Góp ý Dự thảo Thông tư ban hành quy chế quản lý nhiệm vụ KHCN

16/10/2014, 00:00

(TN&MT) - Sáng 14/10, Vụ Khoa học Công nghệ (Bộ TN&MT) đã tổ chức Hội thảo lấy ý kiến góp ý và Dự thảo Thông tư ban hành quy chế quản lý nhiệm vụ KHCN của Bộ...

   
(TN&MT) - Sáng 14/10, Vụ Khoa học Công nghệ (Bộ TN&MT) đã tổ chức Hội thảo lấy ý kiến góp ý và Dự thảo Thông tư ban hành quy chế quản lý nhiệm vụ KHCN của Bộ TN&MT mới, sửa đổi và làm rõ nét hơn các nội dung trong Thông tư số 25/2011/TT – BTNMT đã ban hành. Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Thái Lai chủ trì Hội thảo, cùng dự còn có Vụ trưởng Vụ KHCN Nguyễn Đắc Đồng cùng đông đảo lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ.
   
   
 Thứ trưởng Nguyễn Thái Lai, Toàn cảnh Hội thảo 
    
  Theo Dự thảo Thông tư sửa đổi gồm 8 Chương và 47 Điều, trong đó quy định cụ thể, rõ ràng hơn về các nhiệm vụ như Tuyển chọn, giao trực tiếp tới tổ chức, cá nhân thực hiện nhiệm vụ KHCN; Thẩm định phê duyệt thuyết minh, ký hợp đồng nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ. Mặt khác, cũng làm rõ thời hạn tối đa thực hiện các nhiệm vụ khoa học công nghệ cấp Bộ, làm rõ nguồn kinh phí sử dụng đối với những dự án có yêu cầu cần sản xuất thử nghiệm cấp Bộ; Cụ thể hóa hoạt động kiểm tra, đánh giá thực hiện và điều chỉnh hợp đồng trong đó có nêu  Bộ Trưởng Bộ TNMT sẽ xem xét, quyết định điều chỉnh về kinh phí thực hiện, về tên nhiệm vụ khoa học, sự thay đổi tổ chức, cá nhân chủ trì, điều chỉnh các nội dung KHCN đã ký với chủ nhiệm đề tài….
   
  Tại Hội thảo, đa số các đại biểu nhất trí cao với bản Dự thảo sửa đổi Thông  tư 25 mà Vụ KHCN và Vụ pháp chế phối hợp thực hiện. Tuy nhiên cũng còn nhiều ý kiến góp ý cần sửa đổi một số điều, quy định cụ thể hơn, ví dụ như: Một số từ, ngữ giải thích chưa chính xác, cần định nghĩa rõ ràng hơn; Tại các điều khoản quy định về Ban chủ nhiệm chương trình phải thuộc Bộ TNMT; Việc công bố kết quả phải quy định rõ trách nhiệm của ai, của chủ nhiệm chương trình hay Vụ KHCN, Bộ TNMT; Trong phiếu đề xuất đề tài cần khoanh phạm vi và mức độ nghiên cứu trong đề xuất trong thuyết minh; Mỗi mục tiêu nghiên cứu phải gắn với mục tiêu chung và có sản phẩm nghiên cứu, đề ra sản phẩm cụ thể và kết hợp với phương pháp nghiên cứu; Việc thành lập các loại Hội đồng cũng phải ghi rõ là chức năng nhiệm vụ làm gì để phân biệt với các loại Hội đồng khác; Tổ thẩm định nội dung, Dự toán phải viết rõ đại diện Vụ KHCN làm tổ trưởng để thấy rõ chức năng, nhiệm vụ; quy định rõ điều kiện cho  chủ nhiệm đề tài KHCN là người ngoài Bộ…
   
   
  Phát biểu tại Hội thảo, Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Thái Lai đánh giá cao những phát biểu, góp ý rất xác đáng của lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ và yêu cầu các đơn vị gửi bản góp ý cụ thể của đơn vị về Vụ KHCN để làm cơ sở chỉnh sửa, bổ sung, hoàn thiện Dự thảo Thông tư.
K.Liên
   
  

(0) Bình luận
Nổi bật
Ngày 10/12 sẽ diễn ra Lễ Tuyên dương học sinh, sinh viên, thanh niên DTTS xuất sắc, tiêu biểu năm 2022
(TN&MT) - Ngày 28/11, tại Hà Nội, đã diễn ra Chương trình Họp báo Lễ tuyên dương học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số (DTTS) xuất sắc, tiêu biểu năm 2022 do Ủy ban Dân tộc tổ chức . Theo đó, ngày 10/12 tới, tại Hà Nội sẽ diễn ra Lễ Tuyên dương học sinh, sinh viên, thanh niên DTTS xuất sắc, tiêu biểu năm 2022
Đừng bỏ lỡ
 • Báo chí có vai trò quan trọng trong tuyên truyền về các vấn đề trẻ em trên môi trường mạng
  (TN&MT) - Sáng ngày 2/12, tại TP. Đà Nẵng, Cục Báo chí (Bộ Thông tin và Truyền thông) tổ chức Hội nghị tập huấn “Bảo vệ và hỗ trợ trẻ em tương tác lành mạnh, sáng tạo trên môi trường mạng” cho gần 100 phóng viên, biên tập viên các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương và địa phương khu vực miền Trung.
 • Sun Group đồng hành cùng Michelin đưa tinh hoa ẩm thực Việt Nam ra thế giới
  (TN&MT) - Michelin Guide sẽ chính thức đặt chân đến Việt Nam, với sự đồng hành của “đối tác điểm đến” là Tập đoàn Sun Group, hứa hẹn mở ra một chương mới trong hành trình vươn tầm thế giới của ẩm thực Việt nói riêng và du lịch Việt Nam nói chung.
 • Tích tụ, tập trung ruộng đất: Hiệu quả từ hình thức Hợp tác xã thuê đất của hộ nông dân
  Tập trung, tích tụ ruộng đất trong sản xuất nông nghiệp là hướng đi phù hợp tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn. Các địa phương cũng đang triển khai nhiều giải pháp để khuyến khích công tác này. Tuy nhiên, về tổng thể, vẫn cần sớm hoàn thiện cơ chế, chính sách, pháp luật về đất đai để phát huy thúc đẩy sản xuất nông nghiệp hàng hóa lớn.
 • Tổ chức Tuần Văn hóa - Du lịch Lai Châu tại Thành phố Hồ Chí Minh năm 2022
  (TN&MT) - Từ ngày 2-4/12, UBND tỉnh Lai Châu phối hợp UBND TPHCM tổ chức Tuần Văn hóa-du lịch Lai Châu tại TPHCM năm 2022 với chủ đề "Về những đỉnh núi Lai Châu kỹ vĩ". Du khách sẽ được thưởng thức, trải nghiệm bức tranh văn hóa Lai Châu rực rỡ sắc màu giữa thành phố mang tên Bác.
 • Về đích xóa nhà tạm – Động lực phát triển trên rẻo cao Bắc Yên
  (TN&MT) - Ngày 1/12/2022, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Bắc Yên đã tổ chức Chương trình công bố Hoàn thành công tác xóa nhà tạm giai đoạn 2021-2025, theo Đề án 337 của UBND tỉnh.
 • Trường THPT Vân Tảo vinh dự nhận bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo
  (TN&MT) - Với mô hình giáo dục 5 trong 1, trường THPT Vân Tảo đã vinh dự nhận bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập” năm học 2021 - 2022. Đây có thể coi là những ghi nhận bước đầu về chất lượng dạy và học của trường THPT Vân Tảo trong công cuộc đổi mới giáo dục.
 • Thanh Hóa triển khai các giải pháp để hoàn thành chỉ tiêu bảo hiểm y tế
  10 tháng năm 2022, tỉnh Thanh Hóa có 3.195.168 người tham gia bảo hiểm y tế, giảm 47.522 người so với năm 2021 và đạt 95,95% kế hoạch được giao.
 • Dồn lực để đạt chỉ tiêu phát triển đối tượng bảo hiểm xã hội
  Cận kề những ngày cuối năm, các đơn vị của ngành Bảo hiểm xã hội đã và đang dồn lực thực hiện nhiều giải pháp nhằm đạt các chỉ tiêu về phát triển đối tượng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế cũng như thu hồi các khoản nợ của bảo hiểm.
 • Phú Yên: Một người đàn ông bị đá lở đè tử vong
  Nạn nhân là ông Huỳnh Tấn Hải (SN 1974), trú ở thôn Bàn Nham, xã Hòa Xuân Đông, thị xã Đông Hòa. Khi xảy ra tai nạn, ông Hải đang thao tác kỹ thuật chẻ đá xây dựng từ những tảng đá tự nhiên tại khu vực Nghĩa trang Gò Vông thì bất ngờ một tảng đá đổ sập đè vào người.
 • Quảng Ninh: Tặng Bằng khen cho học sinh lớp 7 cứu người bị nạn
  (TN&MT) - Một học sinh lớp 7 dũng cảm cứu cụ ông bị ngã ở đường ray đúng lúc đoàn tàu chở than đang lao tới ở TP.Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh đã được tặng Bằng khen và Giấy khen.
 • Quảng Trị: Hơn 8.000 lượt khách đến với đảo Cồn Cỏ trong 11 tháng đầu năm
  Ngày 29/11, UBND huyện đảo Cồn Cỏ (Quảng Trị) cho biết, năm 2022, du lịch huyện đảo Cồn Cỏ đã từng bước được khôi phục trở lại và tiếp tục phát triển theo chiều hướng tích cực, lượng khách tham quan đảo ngày càng đông.
 • Hấp dẫn, thú vị chợ đêm Cầu ngói Thanh Toàn
  Phiên chợ đêm với nhiều hoạt động hấp dẫn, độc đáo diễn ra tại Cầu ngói Thanh Toàn- cây cầu đã tồn tại gần 250 năm tuổi, đặc biệt có kêu gọi thông điệp “không túi ni lông”, qua đó cũng góp phần thu hút khách, đẩy mạnh phát triển du lịch cộng đồng tại tỉnh Thừa Thiên – Huế.
 • Cần hành động... tức thì
  (TN&MT) - Mạng xã hội phát triển với nhiều loại hình đang là đất diễn phong phú của các đối tượng buôn bán những mặt hàng từ động vật hoang dã (ĐVHD) ngày càng rầm rộ và tinh vi.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO