Gỡ vướng mắc Dự án đường dây 500kV Vân Phong- Vĩnh Tân

PV | 10/03/2022, 16:28

Ông Lê Hữu Hoàng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa vừa chủ trì cuộc họp với các cơ quan, đơn vị về công tác triển khai thực hiện giải phóng mặt bằng dự án Đường dây 500kV Vân Phong - Vĩnh Tân, Trạm biến áp 500kV và đấu nối trên địa bàn tỉnh.

Theo báo cáo của Ban QLDA các công trình điện miền Trung (CPMB) – đơn vị quản lý điều hành dự án, đối với Dự án Trạm biến áp 500kV Vân Phong và đấu nối, phần trạm biến áp đã hoàn thành việc giải phóng mặt bằng, đang triển khai thi công; phần đường dây đấu nối đã vận động người dân bàn giao được 54/62 vị trí móng, 20/62 khoảng cột.

Đối với dự án Đường dây 500kV Vân Phong - Vĩnh Tân, các địa phương đã bàn giao mặt bằng 149/172 vị trí móng, 83/172 khoảng cột. So với kế hoạch đề ra, dự án đang bị chậm khoảng 3 tháng.

anh2khanhhoa1032022.jpg
Ông Lê Hữu Hoàng - Phó Chủ tịch Thường trược UBND tỉnh Khánh Hoà yêu cầu các địa phương trong tháng 3/2022 hoàn thành mặt bằng
dự án

Trước những vướng mắc của Trạm biến áp 500 kV Vân Phong và đấu nối, CPMB kiến nghị thị xã Ninh Hoà đẩy nhanh công tác kiểm kê, xác minh nguồn gốc đất các vị trí móng trụ và ảnh hưởng phần hành lang còn lại, đẩy nhanh lập phương án bồi thường niêm yết công khai và tham mưu UBND thị xã phê duyệt và chi trả tiền để hộ dân nhận tiền bàn giao mặt bằng móng trụ và hành lang tuyến trong tháng 03/2022.

Về những vướng mắc Dự án đường dây 500kV Vân Phong- Vĩnh Tân, CPMB kiến nghị UBND tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo UBND các huyện/thị/thành phố đẩy nhanh giải phóng mặt bằng trên toàn tuyến. Tạo điều kiện, hỗ trợ các đơn vị tham gia thực hiện các Dự án có thể đi lại làm việc với các sở, ngành, địa phương để hoàn thiện các thủ tục pháp lý, triển khai thi công các dự án.

anh1khanhhoa932022.jpg
Ông Nguyễn Đình Thọ - Phó Giám đốc CPMB báo cáo tại cuộc họp

Trước những kiến nghị của CPMB, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Khánh Hoà Lê Hữu Hoàng yêu cầu UBND các huyện, thị xã: Cam Lâm, Diên Khánh, Ninh Hoà, Cam Ranh khẩn trương hoàn thiện tất cả các thủ tục về phương án bồi thường, chi trả tiền bồi thường để vận động các hộ dân bị ảnh hưởng bởi Dự án bàn giao mặt bằng phần móng còn lại trước ngày 15/03/2022 và phần hành lang còn lại phấn đấu xong trước 30/03/2022. Trường hợp vướng mắc, vượt thẩm quyền thì khẩn trương tổng hợp, báo cáo UBND tỉnh xem xét, giải quyết theo quy định.

Ông Lê Hữu Hoàng yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trên cơ sở Phương án khai thác tận dụng gỗ rừng trên diện tích chuyển mục đích đất rừng để thực hiện dự án đường dây 50 kV Vân Phong - Vĩnh Tân, Trạm biến áp 500kV Vân Phong và đấu nối được cấp có thẩm quyền phê duyệt, khẩn trương có văn bản hướng dẫn các địa phương, đơn vị có liên quan tạo điều kiện cho các đơn vị thi công tiếp cận thi công các vị trí móng trụ và đường công vụ theo các hồ sơ khảo sát hiện trạng đã thực hiện.

Ông Lê Hữu Hoàng cũng yêu cầu Ban QLDA các công trình điện miền Trung cần tập trung nhân lực, phối hợp với UBND các huyện, thị xã, thành phố có liên quan để hỗ trợ hoàn thiện các thủ tục pháp lý, tạm ứng chi trả tiền bồi thường đối với các hộ gia đình, cá nhân thống nhất nhận kinh phí để bàn giao mặt bằng trước, nhằm đẩy nhanh triển khai thi công móng trụ, hành lang tuyến.

Bài liên quan
 • Bộ TN&MT và tỉnh Khánh Hòa ra quân trồng cây rừng ngập mặn ứng phó biến đổi khí hậu
  (TN&MT) - Sáng 12/12 tại đầm Thuỷ Triều, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa, Bí thư Đảng ủy - Thứ trưởng Bộ TN&MT Lê Công Thành cùng Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Khắc Toàn đã chủ trì Lễ ra quân trồng cây rừng ngập mặn ứng phó biến đổi khí hậu hưởng ứng chương trình “Trồng 1 tỷ cây xanh - vì một Việt Nam xanh”. Lễ phát động do Báo Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Sở TN&MT tỉnh Khánh Hòa và Báo Khánh Hòa thực hiện.

(0) Bình luận
Nổi bật
Rừng mãi xanh nhờ… hương ước
(TN&MT) - Trong quan niệm của đồng bào dân tộc Cống, rừng là sinh mệnh, là nơi thần linh ngự trị. Bởi lẽ đó mà người Cống bản Lả Chà, xã Pa Tần của huyện Nậm Pồ (Điện Biên) yêu rừng như yêu bản.
Đừng bỏ lỡ
 • PV GAS: Đồng hành với cộng đồng vì tương lai bền vững
  Trong 33 năm hình thành và phát triển, song song với nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đã bồi đắp nên những giá trị nhân văn, vì sự phát triển của cộng đồng xã hội. Trong hành trình bền bỉ, đồng lòng của tập thể lãnh đạo và người lao động, PV GAS đã kiến tạo những giá trị chân - thiện - mỹ được người dân và đất nước ghi nhận, góp phần quảng bá, nâng cao hình ảnh, thương hiệu PV GAS.
 • BSR: Triển khai kiểm toán báo cáo tài chính được lập theo IFRS
  Vừa qua , Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã có buổi làm việc cùng với Công ty Deloitte (doanh nghiệp chuyên cung cấp dịch vụ kế toán kiểm toán tài chính) để triển khai kiểm toán báo cáo tài chính được lập theo IFRS.
 • Agribank cho doanh nghiệp vay ưu đãi đầu tư dự án 5 ngành trọng điểm năm 2023
  Với mong muốn góp phần thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế, Agribank dành 10.000 tỷ đồng tài trợ các Dự án đầu tư 5 ngành trọng điểm với lãi suất ưu đãi dành cho các khoản vay trung và dài hạn, áp dụng với khoản giải ngân kể từ ngày 20/9/2023 đến hết ngày 31/12/2023 (hoặc đến khi hết quy mô chương trình).
 • Petrovietnam: Chủ động nghiên cứu công nghệ thu hồi, sử dụng, lưu trữ các-bon
  Thu hồi và lưu trữ các-bon vào các mỏ dầu khí đã hết tuổi đời khai thác là một hướng đi quan trọng trong việc thực hiện các mục tiêu giảm nhẹ biến đổi khí hậu. Hiện nay, các mỏ dầu khí đã hết hạn khai thác có tiềm năng lớn có thể lưu giữ khí thải CO2, cũng như tăng hiệu quả sử dụng năng lượng. Để tận dụng các mỏ dầu khí cạn kiệt cho mục tiêu lưu trữ CO2, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) và các đơn vị thành viên đã và đang chủ động nghiên cứu công nghệ thu hồi, sử dụng, lưu trữ các-bon (CCS/CCUS).
 • PVOIL khai trương thêm nhiều cửa hàng xăng dầu
  Các đơn vị thành viên Tổng công ty Dầu Việt Nam - CTCP (PVOIL) vừa qua đã khai trương, đưa vào hoạt động thêm nhiều cửa hàng xăng dầu (CHXD) mới tại các địa phương, đưa tổng số CHXD của PVOIL trong hệ thống tăng lên hơn 730 CHXD.
 • TNG Holdings Vietnam tài trợ xây 100 căn nhà Đại đoàn kết tại Hậu Giang
  (TN&MT) - Hưởng ứng lời kêu gọi vì người nghèo để không ai bị bỏ lại phía sau, TNG Holdings Vietnam vừa đóng góp hỗ trợ 5 tỷ đồng cho Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hậu Giang để xây dựng 100 căn nhà Đại đoàn kết.
 • Honda Việt Nam: Trao tặng mũ bảo hiểm cho các em học sinh năm học 2023 - 2024
  Đây là hoạt động ý nghĩa và thiết thực của chương trình “Trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp Một” do Công ty Honda Việt Nam, Ủy ban ATGT Quốc gia, Bộ Giáo dục & Đào tạo triển khai trên toàn quốc từ năm 2018 đến 2020.
 • EVNNPT tăng cường hợp tác với Ngân hàng Thế giới
  Vừa qua, tại Hà Nội, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đã có buổi làm việc với bà Zayra Romo - Trưởng nhóm cơ sở hạ tầng Khu vực Đông Á và Thái Bình Dương - Ngân hàng Thế giới (WB) về khả năng hợp tác trong các lĩnh vực.
 • NCSP hoàn thành bảo dưỡng sửa chữa hệ thống khí Nam Côn Sơn 1
  Công ty Đường ống khí Nam Côn Sơn (NCSP) đã hoàn thành thắng lợi công tác bảo dưỡng sửa chữa hệ thống khí Nam Côn Sơn 1 và Nhà máy xử lý khí NCSP năm 2023. Đây là công tác được thực hiện định kỳ 2 năm/lần nhằm đảm bảo độ tin cậy tuyệt đối của hệ thống đường ống khí Nam Côn Sơn.
 • Vietsovpetro: Nâng cao sức mạnh truyền thông nội bộ và văn hóa doanh nghiệp
  Với mục tiêu nâng cao kiến thức nền tảng về truyền thông trong doanh nghiệp, đẩy mạnh công tác tuyên truyền xây dựng văn hóa doanh nghiệp và kết nối đội ngũ truyền thông nội bộ, Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro đã tổ chức Hội thảo “Sức mạnh của Truyền thông nội bộ và Văn hóa doanh nghiệp”.
 • Nhiều hoạt động thiết thực chào mừng 33 năm thành lập PV GAS
  Nhân dịp kỷ niệm 33 năm ngày thành lập Tổng công ty Khí Việt Nam - PV GAS (20/09/1990 - 20/09/2023), các đơn vị trực thuộc Tổng công ty đã tổ chức các hoạt động ý nghĩa với sự tham gia hưởng ứng của đông đảo cán bộ công nhân viên, người lao động (CBCNV-NLĐ).
 • Xí nghiệp Cơ điện Vietsovpetro: Thực hiện thành công dịch vụ sửa chữa tuyến cáp điện ngầm STV CPP - SVNE
  Vừa qua, Xí nghiệp Cơ điện (XNCĐ, Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro) đã chủ trì, phối hợp với các đơn vị thuộc Vietsovpetro thực hiện thành công dịch vụ sửa chữa tuyến cáp điện ngầm cùng cáp quang từ giàn Sư Tử Vàng CPP cấp cho giàn Sư Tử Vàng Đông Bắc (SVNE).
 • CNG Việt Nam: Tập trung triển khai chiến lược cạnh tranh mở rộng thị trường
  Tại buổi làm việc giữa lãnh đạo Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) với Công ty cổ phần CNG Việt Nam (CNG Việt Nam), Tổng Giám đốc PV GAS Phạm Văn Phong đã yêu cầu CNG Việt Nam đẩy mạnh công tác tiêu thụ sản phẩm, tập trung vào tìm kiếm nguồn cung khí ổn định và triển khai chiến lược cạnh tranh sản phẩm.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO