giúp dân

Lạng Sơn: Phát triển chăn nuôi gắn với bảo vệ môi trường, giúp dân thoát nghèo
(TN&MT) - Xác định phát triển chăn nuôi theo hướng tập trung là một trong những nhiệm vụ, giải pháp quan trọng để nâng cao thu nhập cho người dân, những năm qua, tỉnh Lạng Sơn đã chủ động tuyên truyền, vận động nhân dân chuyển dịch từ chăn nuôi nhỏ lẻ, phân tán sang hình thức gia trại, trang trại tập trung. Qua đó, góp phần kiểm soát ô nhiễm môi trường chăn nuôi, hướng tới giảm nghèo bền vững.
 • Đà Nẵng: Công an trắng đêm giúp dân chống bão Noru
  Bão Noru là cơn bão rất mạnh, di chuyển nhanh, khả năng cao khi vào gần bờ, cường độ bão cấp 12-13; trong đó Đà Nẵng có khả năng bị ảnh hưởng trực tiếp. Triển khai công tác ứng phó với bão Noru, lực lượng Công an TP. Đà Nẵng gấp rút có mặt ở mọi nơi để hỗ trợ, giúp người dân ứng phó bão từ rất sớm.
 • Quảng Trị: Người dân cách ly phòng dịch, Công an xuống đồng gặt lúa giúp
  (TN&MT) - Để giúp người dân yên tâm thực hiện cách ly phòng dịch Covid-19 khi vụ thu hoạch lúa mùa đang đến, lực lượng Công an TP. Đông Hà (Quảng Trị) đã huy động lực lượng hỗ trợ các hộ dân gặt lúa kịp mùa vụ.
 • Quảng Ngãi: Khẩn trương giúp dân khắc phục hậu quả sau bão số 5
  (TN&MT) - Tỉnh Quảng Ngãi đang khẩn trương hỗ trợ các hộ bị hư hỏng nhà cửa, khắc phục các công trình cơ sở hạ tầng thiết yếu, khôi phục sản xuất, đặc biệt ưu tiên thu hoạch lúa vụ Hè - Thu cho người dân.
 • Ứng phó bão số 5 ở Thừa Thiên – Huế: Công an, biên phòng nỗ lực giúp dân
  (TN&MT) - Lực lượng công an, biên phòng tại Thừa Thiên - Huế đã giúp người dân chằng chống nhà cửa, gặt lúa, di dời tài sản... trước khi bão số 5 đổ bộ vào đất liền.
 • Đà Nẵng: Bộ đội dầm mưa chống bão giúp dân “vùng đỏ”
  (TN&MT) - Để ứng phó với bão số 5 (bão Conson) đang chuẩn bị đổ bộ vào đất liền, cán bộ chiến sĩ một số đơn vị quân đội khẩn trương cùng chính quyền TP. Đà Nẵng hỗ trợ người dân tại "vùng đỏ" chằng chống nhà cửa, chặt tỉa cây cối.
 • Thanh Hóa: Bí thư huyện và Công an giúp dân thu hoạch lúa tránh bão
  (TN&MT) - Huyện Như Thanh (Thanh Hóa) đã phát động công chức, viên chức và lực lượng Công an cùng tham gia hỗ trợ nhân dân gặt lúa trước nguy cơ bão Conson có thể đổ bộ và tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.
 • Đà Nẵng: Vận động mô hình 1 hộ khá giả hơn hỗ trợ 1 hộ khó khăn để vượt qua đại dịch
  (TN&MT) - Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng đã đề nghị Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp nghiên cứu vận động mô hình 1 hộ khá giả hơn hỗ trợ 1 hộ khó khăn trong khu dân cư.
 • Bộ đội Hải quân giúp dân chống dịch
  (TN&MT) - Dầm mưa, dãi nắng canh gác 24/24, nằm đất, cơm hộp, ngủ chập chờn... chờ gọi “đi ca”, đó là “cuộc sống” của 20 cán bộ chiến sĩ Lữ đoàn 171 Hải quân đang diễn ra ở tâm dịch Covid-19. Nhưng tất cả đều chung một quyết tâm chiến thắng, đem bình yên đến cho nhân dân trên địa bàn đóng quân.
 • Mỗi khi bão vào - thanh niên Đà Nẵng lao ra chống bão giúp dân
  (TN&MT) - Khoác lên mình màu áo xanh tình nguyện với nhiệt huyết tuổi trẻ và mong muốn kịp thời giúp đỡ người dân trước những khó khăn do thiên tai mưa bão, lực lượng đoàn viên, thanh niên tại các xã, phường ở Đà Nẵng luôn xung kích hỗ trợ người dân chằng chống nhà cửa, di dân và tham gia khắc phục hậu quả sau bão.
 • Cảnh sát biển hướng về miền Trung giúp dân khắc phục thiệt hại mưa lũ
  (TN&MT) - Chuyến công tác vừa qua của Bộ Tư lệnh (BTL) Vùng Cảnh sát biển 1 tại hai tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình với tinh thần hướng về miền Trung ruột thịt “nhường cơm sẻ áo”, “thương người như thể thương thân” mang nặng nghĩa tình, thiết thực. Những hoạt động của đoàn công tác đã phần nào san sẻ khó khăn, giảm bớt đau thương, mất mát với đồng bào trong cơn hoạn nạn.
 • Đà Nẵng: Giúp dân lợp nhà miễn phí sau bão
  (TN&MT) - Sau cơn bão số 9 (Molave), nhiều ngôi nhà lợp tôn trên địa bàn TP. Đà Nẵng bị hư hại, bay mái. Đề giúp người dân gặp khó khăn có thể nhanh ổn định cuộc sống, anh Nguyễn Văn Thuận (SN 1983) cùng với 4 người anh em đã cùng nhau đi từng nhà sửa chữa mái tôn miễn phí cho những người nghèo.
 • Cảnh sát biển giúp dân khắc phục hậu quả thiên tai bão lũ
  (TN&MT) - Mặc dù chịu nhiều thiệt hại trong cơn bão số 9, song trước những hậu quả nặng nề do bão số 9 gây ra cho nhân dân trên địa bàn, ngay trong sáng ngày 29/10, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 đã huy động hơn 50 cán bộ, chiến sĩ giúp chính quyền và nhân dân xã Tam Quang, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam khắc phục hậu quả bão số 9.
 • Thủ tướng: Xác định rõ những việc cần làm ngay để giúp dân sớm ổn định cuộc sống
  Thủ tướng đề nghị các đại biểu phát biểu không tập trung quá nhiều vào tình hình, “phải rút ra được bài học nào trong phòng chống lũ lụt ở khu vực này”. Trong đó, phải xác định rõ những việc nào cần làm ngay để bảo đảm cuộc sống bình thường của người dân, xử lý vấn đề môi trường, phòng chống dịch bệnh.
 • Công an Thừa Thiên Huế bám địa bàn, giúp dân trong mưa lũ
  (TN&MT) - Trước tình hình mưa lũ còn nhiều diễn biến phức tạp, lực lượng Công an Thừa Thiên Huế đã tích cực bám địa bàn, chủ động triển khai kịp thời các phương án ứng phó bão lụt, tích cực giúp đỡ người dân trong cơn hoạn nạn, nhất là những địa bàn thấp trũng...
 • Thừa Thiên Huế: Huy động mọi lực lượng giúp dân khắc phục hậu quả cơn bão số 5
  (TN&MT) - Tỉnh Thừa Thiên Huế đang khẩn trương khắc phục những hậu quả do bão số 5 gây ra.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO