giúp dân

Bắc Quang - Hà Giang: Nỗ lực giúp dân xóa nghèo bền vững
Thực hiện Nghị quyết số 05-NQ/TU, ngày 1/11/2020 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Hà Giang về Chương trình cải tạo vườn tạp, phát triển kinh tế vườn hộ để tạo sinh kế cho người dân, giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 - 2025, huyện Bắc Quang đã chủ động tuyên truyền, xây dựng kế hoạch và triển khai hiệu quả giúp hàng chục hộ dân xóa nghèo và vươn lên khá giả.
 • Lạng Sơn: Giữ gìn, bảo tồn đa dạng sinh học giúp dân thoát nghèo
  (TN&MT) - Được ví như “lá phổi xanh” vùng Đông Bắc, với trên 8.200ha rừng trải rộng trên địa bàn 5 xã thuộc 3 huyện của tỉnh Lạng Sơn, rừng đặc dụng Hữu Liên là địa bàn sinh sống của nhiều đồng bào dân tộc từ bao đời nay. Nhờ được giao khoán bảo vệ rừng, giữ gìn, bảo tồn đa dạng sinh học, làm du lịch sinh thái đã tạo nguồn sinh kế ổn định cho bà con, đảm bảo hài hòa giữa phát triển kinh tế và bảo vệ môi trường.
 • Lạng Sơn: Phát triển chăn nuôi gắn với bảo vệ môi trường, giúp dân thoát nghèo
  (TN&MT) - Xác định phát triển chăn nuôi theo hướng tập trung là một trong những nhiệm vụ, giải pháp quan trọng để nâng cao thu nhập cho người dân, những năm qua, tỉnh Lạng Sơn đã chủ động tuyên truyền, vận động nhân dân chuyển dịch từ chăn nuôi nhỏ lẻ, phân tán sang hình thức gia trại, trang trại tập trung. Qua đó, góp phần kiểm soát ô nhiễm môi trường chăn nuôi, hướng tới giảm nghèo bền vững.
 • Công an Thừa Thiên – Huế giúp dân ứng phó mưa lũ, sạt lở
  Trước tình hình mưa lớn, cùng với chính quyền địa phương, lực lượng Công an Thừa Thiên – Huế đã tích cực bám địa bàn, chủ động triển khai kịp thời các phương án ứng phó mưa lũ, tích cực giúp đỡ người dân nhất là những địa bàn thấp trũng, bị chia cắt...
 • Công an, biên phòng Quảng Trị và Thừa Thiên – Huế giúp dân chống bão Noru
  Lực lượng Công an Thừa Thiên – Huế, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị đã tích cực giúp người dân đưa tàu thuyền vào bờ trú ẩn, chằng chống lại nhà cửa, gặt lúa giúp dân... trước khi bão số 4 (Noru) đổ bộ vào đất liền.
 • Đà Nẵng: Công an trắng đêm giúp dân chống bão Noru
  Bão Noru là cơn bão rất mạnh, di chuyển nhanh, khả năng cao khi vào gần bờ, cường độ bão cấp 12-13; trong đó Đà Nẵng có khả năng bị ảnh hưởng trực tiếp. Triển khai công tác ứng phó với bão Noru, lực lượng Công an TP. Đà Nẵng gấp rút có mặt ở mọi nơi để hỗ trợ, giúp người dân ứng phó bão từ rất sớm.
 • Quảng Trị: Người dân cách ly phòng dịch, Công an xuống đồng gặt lúa giúp
  (TN&MT) - Để giúp người dân yên tâm thực hiện cách ly phòng dịch Covid-19 khi vụ thu hoạch lúa mùa đang đến, lực lượng Công an TP. Đông Hà (Quảng Trị) đã huy động lực lượng hỗ trợ các hộ dân gặt lúa kịp mùa vụ.
 • Quảng Ngãi: Khẩn trương giúp dân khắc phục hậu quả sau bão số 5
  (TN&MT) - Tỉnh Quảng Ngãi đang khẩn trương hỗ trợ các hộ bị hư hỏng nhà cửa, khắc phục các công trình cơ sở hạ tầng thiết yếu, khôi phục sản xuất, đặc biệt ưu tiên thu hoạch lúa vụ Hè - Thu cho người dân.
 • Ứng phó bão số 5 ở Thừa Thiên – Huế: Công an, biên phòng nỗ lực giúp dân
  (TN&MT) - Lực lượng công an, biên phòng tại Thừa Thiên - Huế đã giúp người dân chằng chống nhà cửa, gặt lúa, di dời tài sản... trước khi bão số 5 đổ bộ vào đất liền.
 • Đà Nẵng: Bộ đội dầm mưa chống bão giúp dân “vùng đỏ”
  (TN&MT) - Để ứng phó với bão số 5 (bão Conson) đang chuẩn bị đổ bộ vào đất liền, cán bộ chiến sĩ một số đơn vị quân đội khẩn trương cùng chính quyền TP. Đà Nẵng hỗ trợ người dân tại "vùng đỏ" chằng chống nhà cửa, chặt tỉa cây cối.
 • Thanh Hóa: Bí thư huyện và Công an giúp dân thu hoạch lúa tránh bão
  (TN&MT) - Huyện Như Thanh (Thanh Hóa) đã phát động công chức, viên chức và lực lượng Công an cùng tham gia hỗ trợ nhân dân gặt lúa trước nguy cơ bão Conson có thể đổ bộ và tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.
 • Đà Nẵng: Vận động mô hình 1 hộ khá giả hơn hỗ trợ 1 hộ khó khăn để vượt qua đại dịch
  (TN&MT) - Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng đã đề nghị Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp nghiên cứu vận động mô hình 1 hộ khá giả hơn hỗ trợ 1 hộ khó khăn trong khu dân cư.
 • Bộ đội Hải quân giúp dân chống dịch
  (TN&MT) - Dầm mưa, dãi nắng canh gác 24/24, nằm đất, cơm hộp, ngủ chập chờn... chờ gọi “đi ca”, đó là “cuộc sống” của 20 cán bộ chiến sĩ Lữ đoàn 171 Hải quân đang diễn ra ở tâm dịch Covid-19. Nhưng tất cả đều chung một quyết tâm chiến thắng, đem bình yên đến cho nhân dân trên địa bàn đóng quân.
 • Mỗi khi bão vào - thanh niên Đà Nẵng lao ra chống bão giúp dân
  (TN&MT) - Khoác lên mình màu áo xanh tình nguyện với nhiệt huyết tuổi trẻ và mong muốn kịp thời giúp đỡ người dân trước những khó khăn do thiên tai mưa bão, lực lượng đoàn viên, thanh niên tại các xã, phường ở Đà Nẵng luôn xung kích hỗ trợ người dân chằng chống nhà cửa, di dân và tham gia khắc phục hậu quả sau bão.
 • Cảnh sát biển hướng về miền Trung giúp dân khắc phục thiệt hại mưa lũ
  (TN&MT) - Chuyến công tác vừa qua của Bộ Tư lệnh (BTL) Vùng Cảnh sát biển 1 tại hai tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình với tinh thần hướng về miền Trung ruột thịt “nhường cơm sẻ áo”, “thương người như thể thương thân” mang nặng nghĩa tình, thiết thực. Những hoạt động của đoàn công tác đã phần nào san sẻ khó khăn, giảm bớt đau thương, mất mát với đồng bào trong cơn hoạn nạn.
 • Đà Nẵng: Giúp dân lợp nhà miễn phí sau bão
  (TN&MT) - Sau cơn bão số 9 (Molave), nhiều ngôi nhà lợp tôn trên địa bàn TP. Đà Nẵng bị hư hại, bay mái. Đề giúp người dân gặp khó khăn có thể nhanh ổn định cuộc sống, anh Nguyễn Văn Thuận (SN 1983) cùng với 4 người anh em đã cùng nhau đi từng nhà sửa chữa mái tôn miễn phí cho những người nghèo.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO