giay chung nhan quyen su dung dat

Trình tự, thủ tục Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nuôi trồng thuỷ sản
(TN&MT) - Cử tri tỉnh Hà Nam hỏi: Hiện nay, pháp luật quy định như thế nào về trình tự, thủ tục cấp Giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất khi nhà nước giao đất, cho thuê đất để nuôi trồng thủy sản hoặc cấp phép hoạt động nuôi trồng thủy sản trên hệ thống sông Quốc gia như sông Hồng để địa phương có căn cứ thực hiện cấp, cấp lại Giấy xác nhận đăng ký nuôi trồng thủy sản lồng bè cho người dân?
 • Tân Yên (Bắc Giang): Thu hồi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của một hộ dân gây nhiều thắc mắc
  (TN&MT) - Ông Giáp Văn Đức, thôn Bãi Dinh, xã Ngọc Thiện, huyện Tân Yên tỉnh Bắc Giang phản ánh với PV Báo TN&MT về việc gia đình ông được UBND huyện Tân Yên cấp giấy CNQSDĐ, diện tích 480 m2 đất ở từ năm 1999. Bất ngờ ngày 14/7/2021, UBND huyện lại ban hành thông báo số 152/TB-UBND về việc thu hồi giấy CNQSDĐ số P 246080 diện tích 480 m2 đất ở của gia đình ông Đức. Thông báo không nêu rõ việc thu hồi để cấp lại hay thu hồi gia đình bị mất quyền sử dụng đất?
 • Điện Bàn (Quảng Nam): Nhiều vướng mắc trong cấp GCNQSDĐ lần đầu cho người dân
  (TN&MT) - Thời gian qua, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước trên lĩnh vực đất đai đã phát sinh một số tồn tại, vướng mắc trong việc giải quyết hồ sơ của công dân. Trên cơ sở đó, UBND thị xã Điện Bàn cũng đã có kiến nghị với các Sở, ban, ngành của tỉnh nhưng đến nay vẫn chưa có kết quả giải quyết dứt điểm.
 • Nguồn gốc đất ghi trong sổ đỏ như thế nào?
  (TN&MT) - Bạn đọc Hoàng Phúc Nguyên, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình hỏi: Gia đình tôi được chính quyền địa phương cấp đất từ năm 1990. Từ lúc đó, gia đình tôi sử dụng ổn định diện tích đất này. Xin hỏi, bây giờ gia đình tôi muốn làm sổ đỏ với diện tích đất này thì trên sổ đỏ sẽ ghi nguồn gốc đất như thế nào?
 • Thủ tục hành chính đất đai tại Sơn La: Rút ngắn 30% thời gian thực hiện
  (TN&MT) - Thực hiện Luật Đất đai và các Thông tư, Nghị định hướng dẫn thi hành, những năm qua, tỉnh Sơn La đã đẩy mạnh rà soát, chú trọng sửa đổi, cắt giảm thời gian thực hiện cải cách thủ tục hành chính (TTHC) về đất đai, tạo thuận lợi cho các tổ chức, doanh nghiệp và người dân trong quá trình thực hiện.
 • Hà Nam: Cấp gần 690.000 GCNQSDĐ giai đoạn 2014 - 2020
  (TN&MT) - Thực hiện Luật Đất đai 2013, từ năm 2014 đến nay, toàn tỉnh Hà Nam đã đo đạc, lập bản đồ địa chính tại 34 đơn vị hành chính cấp xã, tổng diện tích 17.767ha. Trong đó, bản đồ tỷ lệ 1/1.000 với diện tích 263ha; tỷ lệ 1/2.000 với diện tích 17.504ha, tổng số thửa đất trên 203.000 thửa.
 • Lạng Sơn: Quan tâm giải quyết đất đai cho các cơ sở tôn giáo
  (TN&MT) - Thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về tôn giáo, tỉnh Lạng Sơn đã tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động tôn giáo cũng như giải quyết các vấn đề liên quan đến đất đai cho các tôn giáo theo đúng quy định.
 • Quảng Nam: Gỡ “nút thắt” về đất đai
  (TN&MT) - Sau gần 8 năm thi hành Luật Đất đai năm 2013, công tác quy hoạch, phát triển quỹ đất, kế hoạch sử dụng đất, giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, thu hồi đất... trên địa bàn tỉnh Quảng Nam ngày càng đi vào nền nếp, hiệu quả hơn, từ đó đóng góp tích cực vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội bền vững của địa phương.
 • Bộ TN&MT: Hướng dẫn kịp thời việc cấp GCN tại các dự án nhà ở
  (TN&MT) - Thời gian qua, nhờ những đổi mới về chính sách, sự nỗ lực của các địa phương, công tác cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (Giấy chứng nhận) đã có những chuyển biến tích cực. Liên quan tới vấn đề này, PV Báo TN&MT đã có cuộc trao đổi với ông Phạm Ngô Hiếu, Cục trưởng Cục Đăng ký đất đai (Tổng cục Quản lý đất đai).
 • Dự án Công viên nghĩa trang xã An Sinh, thị xã Đông Triều (Quảng Ninh): Bồi thường, hỗ trợ giá “bèo” do đâu?
  (TN&MT) - Trên 20 năm sử dụng đất trồng các loại cây ăn quả lâu năm, nhiều hộ dân bị thu hồi đất thực hiện Dự án Công viên nghĩa trang nhân dân xã An Sinh, thị xã Đông Triều (Quảng Ninh) bức xúc về phương án bồi thường, hỗ trợ của chính quyền. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do đơn vị giao khoán đất, chính quyền địa phương thiếu trách nhiệm hay còn nguyên nhân sâu xa nào? Nay hậu quả thì lại đổ lên đầu người dân gánh!
 •  Cơ sở tôn giáo đang sử dụng đất có được cấp sổ đỏ không?
  (TN&MT) - Bạn đọc Nguyễn Quốc Tuấn, Thái Bình hỏi: Xin hỏi, pháp luật hiện hành quy định như thế nào về việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho tổ chức, cơ sở tôn giáo đang sử dụng đất?
 • Hà Nam cấp Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất lần đầu cho cơ sở tôn giáo đạt 92,4%
  (TN&MT) - Theo Tỉnh ủy tỉnh Hà Nam, thực hiện Nghị quyết số 19 – NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương khóa XI về tiếp tục đổi mới chính sách, pháp luật về đất đai trong thời kỳ đẩy mạnh toàn diện công cuộc đổi mới, tạo nền tảng để đến năm 2020 nước ta cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Hà Nam đã tập trung lãnh đạo nâng cao hiệu quả công tác quản lý đất đai.
 • Tuyên Quang: Tiếp nhận và giải quyết TTHC cấp GCN cho tổ chức cơ sở tôn giáo thêm cả ngày thứ 7
  (TN&MT) - Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Tuyên Quang có Thông báo số 08/TB-TTHCC về việc tổ chức làm việc vào ngày thứ Bảy hàng tuần để tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh. Trong đó có tiếp nhận và giải quyết TTHC việc  cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho tổ chức cơ sở tôn giáo.
 • Điều kiện để đất tôn giáo được bồi thường khi thu hồi là gì?
  (TN&MT) - Bạn đọc Đặng Ngọc Nam (tỉnh Thanh Hóa) hỏi: Tôi được biết, muốn được bồi thường về đất khi nhà nước thu hồi thì diện tích đất đó phải đáp ứng các điều kiện nhất định. Vậy xin hỏi, điều kiện để đất tôn giáo được bồi thường khi Nhà nước thu hồi đất vì mục đích quốc phòng, an ninh; phát triển kinh tế - xã hội vì lợi ích quốc gia, công cộng là gì?
 • Vướng mắc trong cấp “sổ đỏ” tại TP.HCM: Kịp thời tháo gỡ
  (TN&MT) - Thời gian qua, TP.HCM đã kịp thời tháo gỡ vướng mắc, mạnh dạn phân cấp trong công tác cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (Giấy chứng nhận) nhằm khắc phục tình trạng quá tải hồ sơ, đảm bảo quyền lợi chính đáng của người dân, doanh nghiệp.
 • Người dân muốn chuyển nhượng quyền sử dụng đất rừng phải làm những thủ tục gì?
  (TN&MT) - Bố mẹ tôi có 2ha đất rừng sản xuất, đã có sổ đỏ. Đến nay, bố mẹ tôi muốn chuyển nhượng lại cho các con thì cần những thủ tục gì? Phải đóng những khoản phí nào? (Hồ Quảng An, tỉnh Kon Tum).
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO