Giáo xứ Minh Thanh sống xanh, xây dựng xứ đạo bình yên

Thu Thủy | 06/08/2021, 11:11

(TN&MT) - Bà con công giáo thuộc Giáo xứ Minh Thanh tại xã Trường Lâm, thị xã Nghi Sơn (Thanh Hóa) luôn phát huy tinh thần “sống tốt đời đẹp đạo”, nâng cao công tác giữ gìn môi trường, vệ sinh đường làng ngõ xóm, tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp tại khu vực nhà thờ.

Nhà thờ Giáo xứ Minh Thanh nằm xã Trường Lâm, thị xã Nghi Sơn (Thanh Hóa)

 

Giáo xứ Minh Thanh có 3 Giáo họ gồm: Trị Sở, Trường Thanh và Nhất Mỹ với hơn 1.000 giáo dân

 

Bà con giáo dân tự giác lau dọn, vệ sinh nhà thờ hàng ngày

 

Khuôn viên nhà thờ luôn được bà con thay phiên nhau, cắt cử 1-2 người tham gia quét dọn, thu gom lá cây khô

 

 

 

Một phần đất nhỏ trong khu vực nhà thờ được bà con trồng rau xanh

 

Bà con Giáo xứ Minh Thanh luôn nêu cao tinh thần sống tốt đời đẹp đạo”, ổn định tình hình, an ninh, xã hội tại địa phương, tích cực tham gia các phong trào quyên góp ủng hộ quỹ phòng chống dịch Covid-19, đồng bào miền Trung khó khăn do lũ lụt, thiên tai

 

Ông Bùi Hưng Túc, Chánh trương Giáo xứ Minh Thanh cho biết: “Trong các buổi lễ ở nhà thờ, thông qua bài giảng, Cha xứ thường lồng ghép các nội dung nhằm tuyên truyền, giáo dục, vận động giáo dân “Kính Chúa, yêu nước, sống tốt đời, đẹp đạo”, chăm chỉ lao động phát triển kinh tế, giữ gìn an ninh trật tự xã hội. Đồng thời nhắc nhở bà con nêu cao công tác bảo vệ môi trường tại nhà thờ, nơi công cộng, khu vực nhà ở. Tuyên truyền cho bà con về tác hại của rác thải nhựa đối với môi trường hiện nay”.

 

: Khuôn viên nhà thờ luôn xanh, sạch, đẹp, thoáng mát, là địa điểm yêu thích của các cháu thiếu nhi

 

Xung quanh nhà thờ được bà con trồng hoa dọc bên đường, tạo cảnh quan

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
ĐBQH Lý Thị Lan đề nghị sớm triển khai chính sách đối với vùng đồng bào DTTS và miền núi
(TN&MT) - Theo Đại biểu Lý Thị Lan - Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang, việc chậm, chưa ban hành các quy định pháp luật tất yếu dẫn tới lãng phí cơ hội thụ hưởng, tiếp cận chính sách của người dân vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Đừng bỏ lỡ
 • Không gian văn hóa trong Lễ hội Bum Vốc Nặm của dân tộc Lào
  (TN&MT) - Xuất phát từ tín ngưỡng nông nghiệp lúa nước, Lễ hội Bun Vốc Nặm (Lễ hội té nước) của đồng bào dân tộc Lào năm nào cũng được tổ chức trước mỗi mùa vụ để cầu mưa thuận, gió hòa, mùa màng tốt tươi.
 • Gia Lai: Tích cực tuyên truyền công tác bảo vệ môi trường trong đồng bào DTTS
  (TN&MT) - Bằng các hình thức tuyên truyền trực tiếp và thông qua các mô hình, hoạt động cụ thể, các cấp chính quyền địa phương và hội đoàn thể tỉnh Gia Lai đã đưa phong trào bảo vệ môi trường ngày càng được nhiều người dân, đặc biệt là người đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) hưởng ứng, thực hiện.
 • Tuổi trẻ vùng cao Quỳ Châu tiên phong trong phong trào bảo vệ môi trường
  (TN&MT) - Với vai trò là lực lượng xung kích, các đoàn viên, thanh niên huyện vùng cao Quỳ Châu (tỉnh Nghệ An) đã triển khai và hoàn thành những công trình, phong trào rất thiết thực. Qua bàn tay của các bạn trẻ, những tuyến đường mới được hình thành; nhiều "điểm đen" ô nhiễm môi trường được xoá bỏ; ý thức bảo vệ môi trường của mỗi đoàn viên, thanh niên và người dân vì thế cũng được nâng cao.
 • Về Quỳnh Nhai xem bà con làm du lịch cộng đồng
  (TN&MT) - Được ví như "vịnh Hạ Long" của vùng Tây Bắc, những năm qua, huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La đã dồn các nguồn lực, phát huy tiềm năng, thế mạnh để phát triển du lịch cộng đồng, du lịch lòng hồ Sông Đà.
 • Gia Lai: Đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật về đất đai cho đồng bào DTTS
  (TN&MT) – Công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về lĩnh vực đất đai cho đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) được các cấp, ngành của huyện Chư Păh (tỉnh Gia Lai) thực hiện thường niên nhiều năm nay. Hoạt động này đã góp phần nâng cao nhận thức về pháp luật đất đai, tăng tỷ lệ cấp “sổ đỏ” cho người dân vùng DTTS trên địa bàn.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO