Giao lưu học sinh, sinh viên DTTS số các trường VHTT&DL khu vực phía Nam sẽ diễn ra tại Bình Phước

Ngọc Trâm - Thảo Mai | 19/04/2021, 18:59

(TN&MT) - Với chủ đề giao lưu “Sinh viên 2021 - Đoàn kết - Dạy tốt - Học tốt”, Chương trình giao lưu học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số các trường Văn hóa, Thể thao và Du lịch khu vực phía Nam năm 2021 sẽ diễn ra tại tỉnh Bình Phước trong 2 ngày 28 - 29/5/2021. Đây là hoạt động được tổ chức định kỳ nhằm khích lệ học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số phấn đấu, thi đua học tập và rèn luyện tốt.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành Quyết định 1383/QÐ-BVHTTDL về việc ban hành Kế hoạch tổ chức Giao lưu học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số các trường Văn hóa, Thể thao và Du lịch khu vực phía Nam năm 2021 tại tỉnh Bình Phước.

Ảnh minh họa

Theo đó, Chương trình giao lưu là hoạt động được tổ chức định kỳ nhằm khích lệ học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số phấn đấu, thi đua học tập và rèn luyện tốt; là dịp gặp gỡ, thăm hỏi, động viên, thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số của các cơ sở đào tạo trong ngành; Đồng thời, tăng cường mối quan hệ giao lưu, đoàn kết; tạo điều kiện trao đổi, học hỏi, cùng nhau phấn đấu giữa các em học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số các trường Văn hóa, Thể thao, Du lịch khu vực phía Nam.

Ngoài ra, đây là cơ hội giúp các em có thêm hiểu biết về văn hóa cộng đồng, góp phần gìn giữ, phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc thiểu số trong văn hoá cộng đồng các dân tộc Việt Nam. Từ đó, khơi gợi trong các em lòng nước, yêu đồng bào, ngày càng phấn đấu ra sức học tập để trưởng thành và cống hiến cho đất nước.

Chương trình có sự tham gia của 380 đại biểu là các học sinh, sinh viên và cán bộ của 13 trường Văn hóa, Thể thao và Du lịch khu vực phía Nam gồm: Trường Đại học Văn hóa TP.HCM, Trường Đại học Mỹ Thuật TP.HCM, Trường Đại học Thể dục - Thể thao TP.HCM, Nhạc viện TP.HCM, Trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM, Trường Cao đẳng Mỹ thuật trang trí Đồng Nai, Trường Cao đẳng Du lịch Vũng Tàu, Trường Trung cấp Múa TP.HCM, Trường Cao đẳng Du lịch Đà Lạt, Trường Cao đẳng Văn hóa - Nghệ thuật TP.HCM, Trường Cao đẳng Du lịch Cần Thơ, Trường Trung học Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh Bình Phước, Trường Cao đẳng Du lịch Nha Trang.

Chương trình Giao lưu học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số các trường Văn hóa, Thể thao và Du lịch khu vực phía Nam năm 2021 tại tỉnh Bình Phước sẽ diễn ra với nhiều nội dung đặc sắc, hấp dẫn, được xây dựng bài bản và công phu như: thi cắm trại, thi đấu thể thao các môn kéo co, đua ngựa, đua tàu… thi biểu diễn và giao lưu nghệ thuật múa xoang, múa xèo, uống rượu cần… Các học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số đến tham gia Giao lưu sẽ mặc trang phục truyền thống đặc trưng của dân tộc mình…

Trong khuôn khổ Chương trình, Ban Tổ chức sẽ bố trí, sắp xếp cho các đoàn tham quan, tìm hiểu một số di tích lịch sử trên địa tỉnh Bình Phước và trồng cây lưu niệm tại Khu di tích quốc gia đặc biệt Tà Thiết. Đồng thời, các em học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số đạt nhiều thành tích xuất sắc trong năm học 2019 - 2020 của các trường sẽ được khen thưởng, nhận quà và trao học bổng của Quỹ học bổng Vừ A Dính.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
MỘT VÒNG SỐNG XANH - Phần 1: Sự giao thoa các tư tưởng cốt lõi
(TN&MT) - Môi trường là vấn đề hệ trọng, là điều kiện sinh tồn của mỗi quốc gia. Do đó bảo vệ môi trường là trách nhiệm chung của toàn dân, toàn xã hội, trong đó có đồng bào tôn giáo.
Đừng bỏ lỡ
  • Kon Tum: Tích cực vận động người đồng bào dân tộc thiểu số bảo vệ môi trường
    (TN&MT) - Để phong trào bảo vệ môi trường lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng dân cư, đặc biệt là ở các làng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS), các cấp chính quyền địa phương và hội, đoàn thể tỉnh Kon Tum đã tích cực vận động người dân cùng tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường ở thôn, làng.
  • Lào Cai: Triển khai nhiều chính sách phát triển vùng dân tộc thiểu số
    (TN&MT) - Vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) của tỉnh Lào Cai vẫn còn rất nhiều xã nghèo, trong số đó, có các xã chậm phát triển, tỉ lệ nghèo ở mức cao, đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn. Để khắc phục tình trạng trên và tạo sự bứt phá trong phát triển kinh tế, xã hội, tỉnh Lào Cai đã triển khai nhiều chính sách để nâng cao đời sống của vùng đồng bào DTTS nơi đây.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO