Ngành TN&MT

Giám đốc Khu vực Châu Á Thái Bình Dương (WEF) nhận Kỷ niệm chương vì sự nghiệp TN&MT

Tống Minh 14:00 17/05/2023

(TN&MT) - Sáng ngày 17/5, Thứ trưởng Bộ TN&MT Võ Tuấn Nhân tiếp và làm việc với ông Lee Ok Joo – Giám đốc Khu vực Châu Á Thái Bình Dương, Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF). Nhân dịp này, Thứ trưởng đã trao Kỷ niệm chương vì sự nghiệp TN&MT cho ông Lee Ok Joo để ghi nhận những đóng góp của ông trong lĩnh vực TN&MT, đặc biệt là công tác bảo vệ môi trường, chống ô nhiễm nhựa, hướng đến kinh tế tuần hoàn.

trao-knc.jpg
Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân trao Kỷ niệm chương vì sự nghiệp TN&MT cho ông Lee Ok Joo

Phát biểu tại buổi tiếp, Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân trân trọng ghi nhận mối quan hệ hợp tác giữa Bộ TN&MT và Diễn đàn Kinh tế thế đã được hiện thực hóa qua Chương trình đối tác hành động Quốc gia về Nhựa (NPAP). Chương trình đã kết nối các chủ thể liên quan để chung tay giảm thiểu ô nhiễm do rác thải nhựa. Thứ trưởng mong muốn, Diễn đàn Kinh tế thế giới tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Bộ TN&MT trong mục tiêu tập hợp, kết nối và quy tụ các chủ thể thuộc Nhà nước, tư nhân và xã hội cùng gắn kết theo một cách tiếp cận chung, nhằm giải quyết vấn đề chất thải nhựa và ô nhiễm nhựa, chuyển đổi sang mô hình kinh tế tuần hoàn bền vững.

Đối với Bộ TN&MT, Thứ trưởng cho rằng, NPAP trong thời gian tới cần phát huy hơn nữa vai trò của mình trên cơ sở phát triển các trụ cột về công nghệ, tài chính, khơi nguồn sáng tạo, thể chế chính sách và cách tiếp cận cộng đồng. “Tôi đã giao nhiệm vụ cho các đơn vị, cụ thể là Vụ Hợp tác quốc tế phối hợp chặt chẽ với UNDP nhằm đổi mới tiếp cận, đa dạng hóa các chủ thể liên quan để Chương trình NPAP đạt được thành công hơn nữa” – Thứ trưởng chia sẻ.

anh-dai-bieu.jpg
Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân trao đổi với ông Lee Ok Joo

Thứ trưởng cũng đề nghị WEF tiếp tục đồng hành và là cầu nối của Chương trình NPAP với các mục tiêu toàn cầu, đưa cách tiếp cận của quốc gia hướng đến mục tiêu chung của cộng đồng quốc tế, đặc biệt trong vấn đề ô nhiễm rác thải nhựa; đồng thời đẩy mạnh vai trò của cơ quan chủ quản các nội dung liên quan đến vấn đề môi trường nói chung.

Được biết, vừa qua, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã trao đổi về một Thỏa thuận mới giữa Diễn đàn và Bộ TN&MT. Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân hy vọng, Thỏa thuận hợp tác mới này sẽ là cơ sở, tiền đề để Diễn đàn và Bộ TN&MT tiếp tuc triển khai các hoạt động hợp tác tiềm năng.

Thứ trưởng cho biết, năm 2022, Bộ TN&MT vui mừng kỳ niệm 20 năm thành lập Bộ. Ghi nhận những đóng góp của các cơ quan, tổ chức trong suốt thời gian qua, Bộ trưởng Trần Hồng Hà đã ký Quyết định về việc trao tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp TN&MT cho ông Lee Ok Joo, với tư cách như một người bạn, một người đồng hành với Bộ trong suốt chặng đường phát triển.

cai-ky-niem-chuong.jpg
Giám đốc Khu vực Châu Á Thái Bình Dương (WEF) nhận Kỷ niệm chương vì sự nghiệp TN&MT

Nhân dịp này, thay mặt Bộ trưởng Trần Hồng Hà, hiện đang giữ cương vị Phó Thủ tướng Chính phủ, Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân đã trao Kỷ niệm chương vì sự nghiệp TN&MT cho ông Lee Ok Joo.

Bày tỏ sự xúc động khi được nhận Kỷ niệm chương, ông Lee Ok Joo chia sẻ, đây là niềm vinh dự không chỉ của cá nhân ông mà còn của Diễn đàn Kinh tế thế giới. Ông sẽ nỗ lực để thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ giữa Việt Nam với Diễn đàn trong bảo vệ môi trường, chuyển đổi năng lượng và ứng phó với biến đổi khí hậu./.

anh-luu-niem.jpg
Các đại biểu tham dự buổi tiếp
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Bảo tồn nét văn hóa đặc trưng của dân tộc Thái ở Quan Sơn
Đời sống văn hóa các dân tộc ở huyện Quan Sơn (Thanh Hóa) phản ánh sinh động sâu sắc sự đoàn kết chung sống, hòa hợp giữa các dân tộc Thái, Kinh, Mường, Mông... Trong đó dân tộc Thái có lịch sử cư trú lâu đời và có số dân đông nhất huyện Quan Sơn mang nhiều dấu ấn đặc trưng, phản ánh nét văn hóa đặc sắc trải dài theo lịch sử. Để hiểu rõ hơn về những nét nổi bật trong văn hóa của đồng bào Thái, phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường đã có cuộc trao đổi với ông Lê Văn Thơ, Trưởng phòng Văn hóa thông tin huyện Quan Sơn.
Đừng bỏ lỡ
 • Phổ biến công tác quản lý Nhà nước về bảo vệ môi trường
  (TN&MT) - Ngày 15/9, tại Đà Nẵng, Trường Đào tạo, bồi dưỡng Cán bộ Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức Tập huấn nghiệp vụ “Quản lý Nhà nước về Bảo vệ môi trường” cho cán bộ các Bộ, ngành và một số địa phương.
 • Việt Nam - Hàn Quốc: Tăng cường hợp tác trong giảm phát thải khí nhà kính, phát triển thị trường carbon
  (TN&MT) - Sáng 15/9, bên lề Diễn đàn Kinh tế TP.HCM lần thứ 4 năm 2023, Thứ trưởng Bộ TN&MT, ông Lê Công Thành đã có buổi tiếp xã giao ông Lim Sang Jun, Thứ trưởng Thường trực Bộ Môi trường Hàn Quốc. Tại buổi tiếp, hai bên thống nhất sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác trên các lĩnh vực, đặc biệt là lĩnh vực giảm phát thải khí nhà kính, phát triển thị trường carbon.
 • TP.HCM sẽ thực hiện thành công kế hoạch tăng trưởng xanh
  (TN&MT) - Sáng 15/9, phát biểu ý kiến tại Diễn đàn Kinh tế TP.HCM lần thứ 4, năm 2023 với chủ đề “Tăng trưởng xanh - Hành trình hướng tới phát thải ròng bằng 0”, Thứ trưởng Bộ TN&MT Lê Công Thành tin tưởng, TP.HCM sẽ thực hiện thành công kế hoạch ứng phó với biến đổi khí hậu và tăng trưởng xanh đã đặt ra.
 • Bộ TN&MT bồi dưỡng nghiệp vụ công tác tổ chức cán bộ năm 2023
  Ngày 15/9, tại Ninh Bình, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác tổ chức cán bộ năm 2023 cho các lãnh đạo, cán bộ làm công tác tổ chức cán bộ tại các đơn vị của Bộ. Tập huấn nhằm cập nhật kiến thức, bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ công tác tổ chức để tạo sự thống nhất trong việc triển khai. Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa chủ trì hội nghị.
 • Bộ TN&MT tổ chức Hội thảo thứ nhất lấy ý kiến góp ý dự thảo Luật Địa chất và Khoáng sản
  (TN&MT) - Ngày 15/9, tại Quảng Ninh, Bộ TN&MT tổ chức Hội thảo lấy ý kiến góp ý dự thảo Luật Địa chất và Khoáng sản. Thứ trưởng Bộ TN&MT Trần Quý Kiên chủ trì Hội thảo.
 • Bộ TN&MT tiếp tục tập huấn quy định trách nhiệm mở rộng của nhà sản xuất, nhập khẩu
  (TN&MT) - Sáng ngày 14/9/2023, tại TP.HCM, Văn phòng Hội đồng EPR quốc gia chức Hội thảo tập huấn thực hiện quy định trách nhiệm mở rộng của nhà sản xuất, nhập khẩu (EPR) theo quy định của Luật Bảo vệ môi trường. Hội thảo đã thu hút sự tham gia đông đảo của các hiệp hội, doanh nghiệp sản xuất, nhập khẩu và doanh nghiệp tái chế, xử lý chất thải tại khu vực miền Nam.
 • Tăng cường hợp tác về tài nguyên, môi trường giữa Việt Nam và Cộng hòa Séc
  Sáng ngày 12/9, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) Võ Tuấn Nhân đã tiếp và làm việc với Bộ trưởng Bộ Môi trường Cộng hòa Séc Petr Hladík tại trụ sở Bộ Tài nguyên và Môi trường. Hai bên thống nhất mở rộng hợp tác trong các lĩnh vực: nước và vệ sinh môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu; xử lý chất thải, kinh tế tuần hoàn.
 • Xây dựng Kế hoạch hành động Quốc gia thực hiện kinh tế tuần hoàn
  (TN&MT) - Ngày 11/9, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ TN&MT Võ Tuấn Nhân chủ trì cuộc họp về việc xây dựng Dự thảo ban hành Kế hoạch hành động Quốc gia thực hiện kinh tế tuần hoàn (KTTH) đến năm 2035.
 • Sở TN&MT Sơn La: Tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập
  (TN&MT) - Chiều 9/9, Sở Tài nguyên và Môi trường Sơn La đã tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Sở (12/9/2003-12/9/2023).
 • Ngân hàng Đầu tư Châu Âu sẵn sàng đầu tư cho môi trường và khí hậu tại Việt Nam
  (TN&MT) - Trong thời gian tới, Ngân hàng Đầu tư Châu Âu sẽ hỗ trợ Việt Nam về nguồn lực, công nghệ và các chuyên gia về chính sách để thực hiện chuyển đổi năng lượng công bằng. Đây là nội dung được thống nhất tại cuộc làm việc ngày 8/9 giữa Bộ trưởng Bộ TN&MT Việt Nam Đặng Quốc Khánh với Ngài Kris Peeters, Phó Chủ tịch Ngân hàng Đầu tư châu Âu (EIB).
 • Bộ trưởng Đặng Quốc Khánh dự Lễ Kỷ niệm 20 năm thành lập Sở TN&MT tỉnh Bắc Kạn
  (TN&MT) - Sáng 7/9, Sở TN&MT tỉnh Bắc Kạn đã tổ chức Lễ gặp mặt kỷ niệm 20 năm thành lập Sở. Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ TN&MT Đặng Quốc Khánh tham dự buổi Lễ và trao tặng Cờ thi đua của Bộ TN&MT cho Sở. Dự Lễ còn có Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ TN&MT.
 • Bà Rịa - Vũng Tàu triển khai Nghị quyết 24-NQ/TW: Hướng tới nền kinh tế xanh
  (TN&MT) - Sau 10 năm triển khai thực hiện Nghị quyết số 24-NQ/TW ngày 03/06/2013 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (Khóa XI) về chủ động ứng phó biến đổi khí hậu (BĐKH), tăng cường quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường (BVMT), tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, đóng góp tích cực cho mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
 • Đóng góp lớn, tạo động lực để Ninh Bình phát triển toàn diện, bền vững
  (TN&MT) - Chặng đường 20 năm xây dựng và phát triển, dù trải qua không ít khó khăn, nhưng với tinh thần đoàn kết, không ngừng nỗ lực, Sở TN&MT Ninh Bình đã đạt được những kết quả quan trọng trong xây dựng tổ chức, triển khai công tác của ngành TN&MT, đóng góp to lớn vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Ninh Bình.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO