Giải quyết thủ tục hành chính

Giải quyết thủ tục hành chính về đất đai: Đảm bảo rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm
(TN&MT) - Thể chế hóa quan điểm chỉ đạo của Đảng tại Nghị quyết số 18-NQ/TW, Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) đã dành 1 chương để quy định về nội dung này nhằm đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính trên môi trường điện tử, cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao hiệu quả phục vụ người dân và doanh nghiệp.
 • UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu đẩy nhanh giải quyết thủ tục hành chính về đất đai ở Cam Lâm
  UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản gửi Sở Tài nguyên và Môi trường, Cục Thuế tỉnh, UBND huyện Cam Lâm yêu cầu kiểm tra, xử lý thông tin phản ánh việc tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính đất đai tại huyện Cam Lâm.
 • Công nghệ thông tin ngành TN&MT: Góp phần giải quyết thủ tục hành chính
  (TN&MT) - Để nâng cao hơn nữa hiệu quả của công tác cải cách thủ tục hành chính (TTHC), Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà đã ký Quyết định số 2612/QĐ-BTNMT về ban hành Kế hoạch cải cách hành chính (CCHC) năm 2022 của Bộ Tài nguyên và Môi trường, trong đó, trọng tâm là cải cách TTHC và xây dựng Chính phủ điện tử, Chính phủ số.
 • Bộ TN&MT tiếp tục đề xuất phương án phân cấp trong giải quyết thủ tục hành chính
  (TN&MT) - Sáng 4/1/2022, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) Nguyễn Thị Phương Hoa chủ trì cuộc họp trực tuyến nghe báo cáo kết quả xây dựng Đề án rà soát, đánh giá và đề xuất phương án phân cấp trong giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) thuộc phạm vi quản lý của các đơn vị trong Bộ.
 • Sở TN&MT Đồng Nai: Tập trung hoàn thành tốt các nhiệm vụ trọng tâm năm 2021
  (TN&MT) - Mặc dù, dịch bệnh Covid-19 kéo dài, ảnh hưởng đến lĩnh vực kinh tế - xã hội nói chung, hoạt động của ngành TN&MT nói riêng, Sở TN&MT Đồng Nai đã và đang chủ động, tích cực triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm  hoàn thành tốt “mục tiêu kép” theo chỉ đạo của Chính phủ, Bộ TN&MT và UBND tỉnh Đồng Nai, đảm bảo phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương.
 • Đổi mới thực hiện cơ chế một cửa trong giải quyết thủ tục hành chính
  (TN&MT) - Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 381/QĐ-VPCP thực hiện Quyết định số 468/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án "Đổi mới việc thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính".
 • Văn phòng đăng ký đất đai huyện An Dương (Hải Phòng): Sẽ chấn chỉnh kỷ cương hành chính!
  (TN&MT) - Báo Tài nguyên & Môi trường số 43, ngày 1/6/2021 đăng bài: “Văn phòng Đăng ký đất đai huyện An Dương (Hải Phòng): Những dấu hiệu bất thường”, phản ánh những bất cập về việc làm GCNQSDĐ tại đây.
 • Chuyển đổi số ngành TN&MT: Cung cấp dịch vụ công - Ưu tiên hàng đầu
  (TN&MT) - Cục Công nghệ thông tin và Dữ Liệu tài nguyên và môi trường (Bộ TN&MT) là ngành tiên phong trong việc tích cực cung cấp dịch vụ công trực tuyến, ứng dụng công nghệ thông tin vào ngành. Để tiếp nối những thành quả đạt được, thời gian tới Cục sẽ nâng cấp, hoàn thiện, tích hợp, cung cấp dịch vụ công trực tuyến, đẩy mạnh công tác tuyên truyền tới người dân về chuyển đổi số trong giai đoạn mới.
 • Giải quyết thủ tục hành chính trên môi trường điện tử là nhiệm vụ cấp bách
  (TN&MT) - Việc thực hiện và giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) trên môi trường điện tử để cải thiện và tiết kiệm chi phí thực hiện TTHC cho doanh nghiệp không còn là một ưu tiên cần cân nhắc mà đã là một nhiệm vụ cấp bách, được đặt lên hàng đầu của Chính phủ và các Bộ, ngành, địa phương.
 • Đồng Nai: Nâng cao hiệu quả quản lý về tài nguyên và môi trường
  (TN&MT) - Được sự quan tâm chỉ đạo của UBND tỉnh Đồng Nai, Sở TN&MT Đồng Nai đã và đang chủ động, tích cực triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về lĩnh vực tài nguyên và môi trường, từ đó có những đóng góp tích cực, hiệu quả vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Đồng Nai.
 • Sở TN&MT Sơn La chuẩn bị tổ chức đối thoại với tổ chức, cá nhân về thủ tục hành chính
  (TN&MT) - Sở TN&MT Sơn La vừa ban hành Thông báo về việc tổ chức Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa Giám đốc Sở với tổ chức, cá nhân về thủ tục hành chính và giải quyết thủ tục hành chính; đối thoại với nhân dân (lần 2) và đối thoại với doanh nghiệp quý IV năm 2020. Thời gian tiếp nhận ý kiến, kiến nghị của tổ chức, cá nhân từ nay đến hết ngày 23/11/2020.
 • Cải cách hành chính - nhiệm vụ đột phá của ngành Tài nguyên và Môi trường Điện Biên
  (TN&MT) - Xác định cải cách hành chính là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên của ngành, vì vậy thực hiện chỉ đạo của tỉnh uỷ Điện Biên về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác CCHC giai đoạn 2016-2020, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Điện Biên đã tập trung chỉ đạo, triển khai các giải pháp thực hiện cải cách thủ tục hành chính (TTHC) và cải cách chế độ công vụ, công chức.
 • Quy chế tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa
  (TN&MT) - Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa ban hành Quyết định số 1868/QĐ-BTNMT về Quy chế tiếp nhận, thẩm định hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông của Bộ.
 • Đà Nẵng: Dừng việc tiếp nhận trực tiếp giải quyết thủ tục hành chính
  (TN&MT) - Ngày 30/7, UBND TP. Đà Nẵng có công văn sẽ tạm dừng việc tiếp nhận trực tiếp hồ sơ yêu cầu giải quyết thủ tục hành chính; dừng việc tổ chức tiếp công dân và tiếp nhận đơn thư trực tiếp.
 • Bộ TN&MT triển khai Văn phòng Một cửa từ ngày 16/7/2020
  (TN&MT) -Bộ TN&MT vừa có Công văn số 3776 gửi các đơn vị trực thuộc Bộ triển khai việc tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông tập trung, thống nhất tại Bộ TN&MT.
 • Liên thông giải quyết thủ tục hành chính trong lĩnh vực quan trắc môi trường
  (TN&MT) - Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) vừa ban hành Quy trình thí điểm liên thông giải quyết thủ tục hành chính trong lĩnh vực quan trắc môi trường thuộc thẩm quyền giải quyết của Bộ.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO