Giải phóng mặt bằng vành đai 2.5 trong năm 2021: Đất Định Công có tạo mặt bằng giá mới?

PV | 06/11/2021, 16:24

(TN&MT) - Chính phủ thúc đẩy đầu tư công, tháo gỡ khó khăn BT – Quyết tâm GPMB dự án đường vành đai 2,5 cuối năm 2021 - Bất động sản tại Định Công đứng trước cơ hội bứt tốc tạo mặt bằng giá mới.

Hà Nội với sự chung tay hỗ trợ của Chính phủ cùng gỡ khó trong đầu tư công

Hội nghị trao đổi về các khó khăn, vướng mắc trong việc thực hiện dự án đầu tư tại TP. Hà Nội đã diễn dưới hình thức trực tuyến do Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Duy Đông cùng Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Hà Minh Hải đồng chủ trì.

 

Tại Hội nghị, đại diện TP. Hà Nội đã kiến nghị, hiện nay các dự án BT trên TP Hà Nội đang trong giai đoạn hoàn thành dự án, việc triển khai các dự án trước đây thực hiện theo các quy định về dự án đầu tư theo phương thức đối tác công tư. Do đó, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cần phối hợp với Bộ Xây dựng báo cáo Chính phủ cho phép chuyển tiếp thực hiện công tác thẩm định báo cáo nghiên cứu khả thi, thẩm định thiết các dự án BT chuyển tiếp.

Về phía Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã bày tỏ chia sẻ với những khó khăn của TP. Hà Nội nói riêng và nhiều địa phương khác trong cả nước nói chung và nhấn mạnh sẽ đề xuất hướng xử lý những vướng mắc thuộc chức năng của các cấp có thẩm quyền; Đôn đốc, giám sát quá trình giải quyết các khó khăn, vướng mắc thuộc thẩm quyền của các bộ, ngành, địa phương; Tham mưu cho Thủ tướng Chính phủ các cơ chế, chính sách và giải pháp nhằm khắc phục các vướng mắc trong tình hình mới. Đẩy nhanh tiến độ GPMB đường Vành đai 2,5 đoạn Đầm Hồng – Quốc Lộ 1A hoàn thành trong năm 2021.

 

Qua công tác tuyên truyền các hộ dân tự nguyên bàn giao mặt bằngđường Vành đai 2,5

Dự án đường Vành đai 2,5 đoạn Đầm Hồng – Quốc Lộ 1A dài khoảng 2.1km đã được Chủ đầu tư là Công ty TNHH Xây dựng công trình Hoàng Hà hoàn thành được trên 70%, công tác GPMB đã đạt trên 90%, hiện đang đẩy mạnh công tác giải phóng mặt bằng đối với các hộ còn lại thuộc Phường Định Công, Quận Hoàng Mai.

Quận Hoàng Mai với quyết tâm hoàn thành GPMB tuyến đường trong năm 2021, Quận đã thành lập Ban thực hiện cưỡng chế thu hồi đất, đồng thời tích cực tuyên truyền, vận động, thuyết phục, giải thích để các hộ dân chấp hành nhận tiền và bàn giao mặt bằng.

Gần đây nhất đã có 13 hộ dân phường Định Công tự nguyện bàn giao mặt bằng ngày 3/11/2021. Trong sáng 4/11/2021, các lực lượng chức năng quận Hoàng Mai và phường Định Công đã hỗ trợ cá hộ dân di chuyển đồ đạc để đơn vị thi công tiến hành GPMB, không phải tiến hành cưỡng chế.

8.jpg

Đường Vành đai 2,5 đoạn Đầm Hồng – Quốc Lộ 1A hoàn thành, bất động sản tại Định Công liệu có tạo mặt bằng mới?

Các chuyên gia cho biết, việc tích cực giải phóng mặt bằng để hoàn thiện tuyến đường vành đai 2,5 sẽ giúp đồng bộ cơ sở hạ tầng, phát triển giao thông, góp phần gia tăng khả năng kết nối của khu vực. Đây chính là đòn bẩy giúp gia tăng giá trị bất động sản của khu vực này.

Có thể nhìn thấy thực tế ở một tuyến vành đai khác như đường vành đai 2, vành đai 3 sau khi hoàn thiện giá nhà dân hai bên trục đường thuộc các Quận Bắc từ Liêm – Nam Từ Liêm – Thanh Xuân – Hoàng Mai – Hai Bà Trưng đã tăng phi mã so với trước thời điểm triển khai.

Khi hoàn thành, tuyến đường Vành đai 2,5 sẽ góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội, đánh dấu một bước ngoặt mới cho việc phát triển đô thị tại Thủ đô Hà Nội. Với việc tiến độ GPMB và hoàn thiện tuyến đường vành đai 2,5 đoạn Đầm Hồng – Quốc lộ 1A đang được đẩy nhanh, thị trường bất động sản khu vực Định Công – Thịnh Liệt – Đại Kim đang đứng trước nhiều cơ hội để bứt tốc.

Bên cạnh đó, thông tin về việc đại siêu thị AEON Mall Hoàng Mai cũng chuẩn bị đầu tư xây dựng bãi đỗ xe kết hợp trung tâm thương mại Aeon Mall Giáp Bát Hoàng Mai đang làm cho giới đầu tư thời gian gần đây quan tâm nhiều hơn các bất động sản tại khu vực Định Công, Thịnh Liệt, Đại Kim.

Ngày 26/11/2018 Ủy Ban Nhân Dân TP Hà Nội đã ký Quyết định số 6446/QĐ-UBND về việc Phê duyệt đồ án Điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chi tiết Tỷ lệ 1/500 mở rộng phía Bắc và Tây Bắc khu đô thị mới Đại Kim- Định Công, chính là Dự án đối ứng để Nhà Đầu Tư Công trình thu hồi vốn khi hoàn thiện đoạn đường trên, hiện đã cắm mốc giới thực địa chuẩn bị công tác GPMB.

Khi giải phóng mặt bằng xong và hoàn thiện đồng bộ hạ tầng bất động sản khu vực này sẽ thu hút nhiều nhà đầu tư quan tâm, hứa hẹn sẽ có đợt sốt đất tạo mặt bằng giá mới cho khu vực.

 

 

Bài liên quan
 • Thị trường bất động sản 2021: Sẽ phục hồi vào cuối năm?
  (TN&MT) - Từ đầu năm 2021 đến nay, thị trường bất động sản (BĐS) chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19 kéo dài, hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp gần như “tê liệt”. Mới đây, nhiều doanh nghiệp địa ốc đã lên kế hoạch đưa sản phẩm ra thị trường nhằm đáp ứng nhu cầu BĐS dịp cuối năm. Đây được xem là tín hiệu tốt cho thị trường BĐS phía Nam sau thời gian giãn cách xã hội.

(0) Bình luận
Nổi bật
Rừng mãi xanh nhờ… hương ước
(TN&MT) - Trong quan niệm của đồng bào dân tộc Cống, rừng là sinh mệnh, là nơi thần linh ngự trị. Bởi lẽ đó mà người Cống bản Lả Chà, xã Pa Tần của huyện Nậm Pồ (Điện Biên) yêu rừng như yêu bản.
Đừng bỏ lỡ
 • Đầu tư bất động sản để đảm bảo an toàn dòng tiền
  Khi tỷ lệ lạm phát có xu hướng tăng do những bất ổn về chiến tranh, kinh tế - chính trị thế giới, nguồn tài chính đầu tư vào bất động sản được xem là một phương án giúp bảo toàn dòng vốn trước rủi ro.
 • Công nghệ bất động sản Meey Land đạt “TOP 10 Doanh nghiệp Công nghệ số xuất sắc Việt Nam 2023”
  Ngày 22/9/2023, Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land (Meey Land) với Hệ sinh thái Công nghệ - Tài chính bất động sản vừa chính thức được vinh danh tại Chương trình “TOP 10 Doanh nghiệp Công nghệ số xuất sắc Việt Nam 2023”. Được biết, Meey Land là một trong số ít doanh nghiệp công nghệ bất động sản được xướng tên tại giải thưởng danh giá này.
 • Sắp bàn giao nhà, Legacy Prime hút khách muốn nhận nhà ở ngay
  (TN&MT) - Mặc dù nguồn cung căn hộ tại Bình Dương khá dồi dào nhưng do Kim Oanh Group phát triển vẫn ghi nhận lượng tiêu thụ ổn định với hàng trăm lượt khách tham quan và giao dịch mỗi tuần.
 • TP.HCM: Nhu cầu nhà riêng lẻ sẽ tăng cao dịp cuối năm 2023
  (TN&MT) - Mặc dù thị trường BĐS vẫn còn khó khăn, thanh khoản còn yếu, tuy nhiên phân khúc nhà riêng lẻ tại TP.HCM vẫn nhận được lượt quan tâm lớn. Đặc biệt, là loại hình nhà riêng ở các hẻm xe hơi đang có lượt khách tìm mua nhiều, bởi đây là phân khúc phục vụ nhu cầu ở thực.
 • Chung cư mini hết thời "hốt bạc"
  (TN&MT) - Sau vụ cháy chung cư mini ở TP. Hà Nội, thị trường chung cư mini tại TP.HCM được dự báo sẽ rất khó khăn trong thời gian tới. Mặc dù nhu cầu ở đối với chung cư mini vẫn còn rất nhiều, nhiều khách hàng vẫn e ngại khi lựa chọn phân khúc này.
 • Lễ ký kết hợp tác chiến lược dự án Vlasta – Sầm Sơn
  Lễ ký kết hợp tác chiến lược dự án Tổ hợp đô thị biển Vlasta – Sầm Sơn vừa diễn ra tại Hà Nội với sự tham gia của 16 đại lý phân phối hàng đầu miền Bắc.
 • Nghị định 10/2023/NĐ-CP: Thúc đẩy thị trường bất động sản phục hồi
  (TN&MT) - Nghị định số 10/2023/NĐ-CP ngày 20/5/2023 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định hướng dẫn thi hành Luật Đất đai (Nghị định 10/2023/NĐ-CP), có ý nghĩa rất lớn trong việc tháo gỡ những nút thắt về pháp lý cho dự án bất động sản (BĐS), góp phần thúc đẩy sự phục hồi của thị trường BĐS. Phóng viên Báo TN&MT đã phỏng vấn ông Lê Hoàng Châu (ảnh) - Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP.HCM (HoREA) xung quanh vấn đề này.
 • Hạ lãi suất cho vay, vẫn khó kích cầu BĐS
  (TN&MT) - Các ngân hàng thương mại đang chạy đua hạ lãi suất để kích cầu người mua nhà.
 • Đà Nẵng gỡ vướng cho condotel, thúc đẩy thị trường BĐS
  (TN&MT) - Các giải pháp tháo gỡ của Chính phủ cùng với việc cho phép chuyển mục đích sử dụng đang góp phần “giải hạn” cho phân khúc căn hộ khách sạn (condotel) tại Đà Nẵng.
 • “Mách nước” giúp Gen Z sở hữu ngay căn hộ cao cấp ngay khi vừa khởi nghiệp
  “Mua nhà 8 năm không lo lãi suất - không gánh nặng tài chính” là cơ hội “có 1-0-2” giúp các bạn trẻ Gen Z với lối đầu tư táo bạo và chuẩn sống cao sớm sở hữu tổ ấm riêng.
 • Feliz Homes công bố quỹ căn hộ đẹp nhất tòa Zen Tower
  Feliz Homes một lần nữa “hâm nóng” thị trường chung cư nội đô Hà Nội khi chủ đầu tư KLB cho ra mắt quỹ căn hộ đẹp nhất Zen Tower - tòa tháp “hoa hậu” của dự án.
 • Căn hộ giá bình dân trở lại
  (TN&MT) - Thị trường bất động sản (BĐS) không còn chịu sự “áp đảo” của phân khúc cao cấp nữa, thay vào đó phân khúc bình dân, nhà giá rẻ trên dưới 2 tỷ đồng ngày càng phổ biến trên thị trường. Diễn biến này kỳ vọng sẽ góp phần đẩy nhanh quá trình quay trở lại thị trường của phân khúc nhà ở bình dân.
 • Bộ Xây dựng yêu cầu xử lý nghiêm hành vi biến nhà ở thành chung cư mini
  Bộ Xây dựng vừa có văn bản đề nghị các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương phải khẩn trương rà soát toàn bộ các công trình nhà ở riêng lẻ nhiều tầng, nhiều căn hộ ở (thường gọi là chung cư mini) để phát hiện các vi phạm về trật tự xây dựng, đặc biệt là vi phạm về phòng cháy, chữa cháy; có giải pháp ngăn cách khu vực để xe với khu vực ở và có lối thoát nạn riêng.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO