#Giải phóng mặt bằng

Phê duyệt Khung chính sách bồi thường, hỗ trợ, tái định cư 6 dự án
Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành vừa ký các công văn phê duyệt Khung chính sách bồi thường, hỗ trợ, tái định cư 6 dự án thành phần thuộc Dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2021 - 2025.
 • Thanh Hóa: Cần trả đủ diện tích cho gia đình thương binh Trương Đình Mùi
  Mặc dù trong Quyết định thu hồi đất của UBND tỉnh Thanh Hóa trùng với Sổ Mục kê và Bản đồ địa chính xã Hoằng Trường đo vẽ năm 1996. Nhưng khi kiểm kê đền bù UBND huyện Hoằng Hóa chỉ chi trả cho gia đình thương binh Trương Đình Mùi 1.816 m2 (thiếu 1.314 m2) với lý do “nói mồm với nhau” là diện tích đất còn lại gia đình mượn của UBND xã???. Chính vì điều đó đã đẩy gia đình vào cảnh sống tạm bợ, vất vưởng 18 năm qua.
 • Đẩy nhanh giải phóng mặt bằng, xử lý vướng mắc về mỏ vật liệu xây dựng cao tốc Bắc - Nam phía Đông
  Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa ký Công điện 366/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc đẩy nhanh tiến độ hoàn thành khối lượng còn lại của công tác giải phóng mặt bằng và xử lý vướng mắc về mỏ vật liệu đất đắp nền đường của Dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017 – 2020.
 • Ninh Bình: Cử tri kiến nghị xử lý bất cập khi thu hồi đất thực hiện các dự án
  (TN&MT) - Kiến nghị tại buổi tiếp xúc cử tri của Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Ninh Bình, sáng 19/4, nhiều cử tri xã Ninh Nhất (TP Ninh Bình) đề nghị khi thu hồi đất để thực hiện các dự án cần xem xét có phương án giá đất đền bù giải phóng mặt bằng tương xứng với giá trị và sát với giá thị trường; đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án hiện đang xây dựng dang dở…
 • Hà Tĩnh: Trúng đấu giá, nộp tiền nhưng không được giao đất?
  Đó là nội dung phản ánh của người dân gửi đến Báo TN&MT về việc trúng đấu giá đất ở Bàu Kè, thôn 5, xã Hà Linh, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) đã hai năm nay nhưng vẫn không được giao đất.
 • Sơn La: Còn nhiều khó khăn trong bồi thường, giải phóng mặt bằng
  (TN&MT) - Từ khi Luật Đất đai 2013 có hiệu lực thi hành đến nay, tỉnh Sơn La đã thực hiện thu hồi hơn 4.800ha; bồi thường, hỗ trợ bằng tiền trên 1.400 tỷ đồng; tái định cư thuộc khu vực đô thị cho 1.388 hộ dân. Bên cạnh những kết quả đã đạt được, quá trình thực hiện bồi thường, hỗ trợ, tái định cư còn một số vướng mắc cần tiếp tục tháo gỡ.
 • Tiếp bài "KCN Nam Cấm (Nghệ An) - Doanh nghiệp "tiến thoái lưỡng nan" vì vướng mắc GPMB": Vai trò của cơ quan chức năng khá mờ nhạt?
  Nhiều nhà đầu tư vào KCN Nam Cấm không được bàn giao mặt bằng "sạch" dẫn đến vướng mắc, bế tắc kéo dài hàng chục năm trời. Tuy nhiên, vai trò của các cơ quan có thẩm quyền tỉnh Nghệ An lại khá mờ nhạt trong quá trình giải quyết những mớ "bỏng bong" khiến các nhà đầu tư rất hụt hẫng, chán nản.
 • KCN Nam Cấm (Nghệ An): Doanh nghiệp "tiến thoái lưỡng nan" vì vướng mắc giải phóng mặt bằng
  Nhiều nhà đầu tư vào KCN Nam Cấm không được bàn giao mặt bằng "sạch" dẫn đến vướng mắc kéo dài hàng chục năm. Nhà đầu tư bị “lạc” trong mớ "bỏng bong" mặt bằng với người dân và đã phải phát đi nhiều văn bản “cầu cứu” lên các cấp có thẩm quyền tỉnh Nghệ An. Thế nhưng, dự án của họ kéo dài hàng chục năm vẫn đang dở dang, bế tắc.
 • Hà Nam: Bồi thường, hỗ trợ cho hơn 27.000 hộ gia đình, cá nhân khi thu hồi đất
  Giai đoạn 2014 đến nay, tỉnh Hà Nam đã thực hiện nghiêm công tác thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư, được người dân đồng tình, ủng hộ, đáp ứng tiến độ nhiều dự án, góp phần phát triển KT-XH bền vững.
 • Yên Bái: Chuyển biến tích cực trong công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư
  (TN&MT) - Những năm qua, công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất trên địa bàn tỉnh luôn được quan tâm chỉ đạo tổ chức thực hiện công khai, dân chủ; đúng trình tự, thủ tục theo quy định của pháp luật.
 • Đại biểu Quốc hội thảo luận về phòng ngừa trục lợi chính sách đất đai
  (TN&MT) - Sáng 10/1, tại Kỳ họp bất thường lần thứ nhất, các đại biểu Quốc hội khóa XV đã thảo luận trực tuyến về Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đầu tư công, Luật Đầu tư theo phương thức đối tác công tư, Luật Đầu tư, Luật Đấu thầu, Luật Điện lực, Luật Doanh nghiệp, Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt và Luật Thi hành án dân sự.
 • Thừa Thiên - Huế: Gấp rút giải phóng mặt bằng phục vụ thi công cao tốc
  (TN&MT) - Một số vướng mắc về công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) thi công cao tốc Cam Lộ - La Sơn, đoạn qua tỉnh Thừa Thiên – Huế đang được cơ quan chức năng xử lý dứt điểm, đồng thời lãnh đạo tỉnh cũng yêu cầu các nhà thầu phải đảm bảo vấn đề môi trường khi thi công.
 • Dự án sân bay Điện Biên GPMB dù “thần tốc” vẫn đảm bảo chính sách an sinh
  (TN&MT) - Dự án Nâng cấp mở rộng Cảng hàng không Điện Biên là một trong những dự án có tốc độ giải phóng mặt bằng nhanh nhất từ trước đến nay (khoảng hơn 3 tháng). Tổng diện tích của Dự án là 210ha, có 1.305 hộ dân bị ảnh hưởng và 23 tổ chức. Nhờ sự đồng thuận của Nhân dân và sự linh hoạt của cả hệ thống chính trị tỉnh Điện Biên nói chung và TP. Điện Biên Phủ nói chung, không xảy ra tình trạng khiếu kiện, cưỡng chế gây bất bình trong dân.
 • Ban Giải phóng mặt bằng TP. Thanh Hóa chi sai hàng chục tỷ đồng
  (TN&MT) - Thanh tra tỉnh Thanh Hóa vừa có kết luận về việc Ban Giải phóng mặt bằng và Tái định cư (GPMB&TĐC) TP Thanh Hóa đã chi sai mục đích với số tiền hơn 55,7 tỷ đồng.
 • TP.Uông Bí (Quảng Ninh): Tập huấn nghiệp vụ công tác GPMB dự án trọng điểm
  (TN&MT) - TP.Uông Bí vừa phối hợp Sở TN&MT tỉnh Quảng Ninh tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng (GPMB) dự án trọng điểm trên địa bàn cho đại diện các phòng chuyên môn về đất đai, GPMB, đầu tư xây dựng cơ bản của thành phố và các xã, phường trên địa bàn.
 • Hạ Lang (Cao Bằng): Tăng cường công tác quản lý và sử dụng đất đai
  (TN&MT) - Sau hơn 7 năm triển khai thi hành Luật Đất đai năm 2013, công tác quản lý và sử dụng đất đai trên địa bàn huyện Hạ Lang (Cao Bằng) đã có những chuyển biến tích cực, góp phần nâng cao hiệu quả sử dụng đất, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội ở huyện biên giới của tỉnh Cao Bằng.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO