Giải cứu 11 phu vàng bị giam giữ trái pháp luật ở Quảng Nam

Lan Anh | 16/03/2020, 20:27

(TN&MT) - 11 phu vàng quê Nghệ An bị nhóm người ở huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam bắt giữ trái pháp luật đã được lực lượng công an giải cứu.

Ngày 16/3, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, Công an huyện Nam Giang đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ bắt giữ người trái pháp luật liên quan đến hoạt động của một bãi vàng.

Theo hồ sơ vụ việc, mới đây, Công an huyện Nam Giang tiếp nhận thông tin trình báo của người dân địa phương về việc tại nhà Đặng Thị Phước (38 tuổi, trú thị trấn Thạnh Mỹ, huyện Nam Giang) đang giữ hàng chục lao động – những người làm việc ở bãi vàng của Phước tại xã Đắk Pring, huyện Nam Giang.

Ngay lập tức, Công an huyện Nam Giang khẩn trương triển khai lực lượng xác minh.

Kiểm tra nhà Phước, lực lượng chức năng bắt quả tang Phước cùng với Nguyễn Văn Tú (30 tuổi), Lương Công Tuấn Anh (27 tuổi, cùng trú thị trấn Thạnh Mỹ) đang giữ trái phép 11 người (dân tộc Khơ Mú, quê huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An).

Một điểm khai thác vàng trái phép tại Quảng Nam

Qua làm việc, bước đầu Phước khai nhận, sau khi 11 người trên bỏ trốn khỏi bãi vàng của mình, Phước cùng với Tú, Anh và một số kẻ khác truy tìm, bắt giữ họ từ lúc 14h ngày 10/3.

Công an huyện Nam Giang đã lập biên bản bắt người phạm tội quả tang đối với Đặng Thị Phước cùng một số đối tượng đồng phạm về hành vi: “Bắt, giữ người trái pháp luật”. Hiện nay, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an huyện Nam Giang tiếp tục củng cố hồ sơ để tiến hành khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can nhóm đối tượng này.

Công an huyện Nam Giang cũng đã đưa các phu vàng quê Nghệ An về trụ sở để điều tra, xác minh làm rõ vụ việc; bố trí nơi ăn, ở đảm bảo sức khỏe và đang liên hệ Công an tỉnh Nghệ An để đưa về nơi cư trú.  

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Hà Tĩnh: Bắt giữ nhóm đối tượng mạo danh Giám đốc Công ty xổ số chiếm đoạt gần 1,3 tỷ đồng
Công an huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) vừa cho biết, đã bắt giữ nhóm đối tượng về hành vi lừa đảo trên không gian mạng chiếm đoạt với số tiền 1,3 tỷ đồng, bằng thủ đoạn cam kết cung cấp kết quả số lô, số đề trúng thưởng trong ngày cho người chơi.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO