giá thuê

TP.HCM: Giá thuê căn hộ chung cư tiếp tục tăng
(TN&MT) - Thời gian gần đây, thị trường bất động sản (BĐS) đã gặp nhiều khó khăn, thanh khoản chậm. Cùng với đó là giá nhà cao và lãi suất cho vay mua nhà cũng tăng, khiến không ít người dân phải chuyển hướng sang thuê nhà, nhiều nhà đầu tư cũng chuyển sang đầu tư căn hộ cho thuê. Nhu cầu tăng cao kéo theo giá cho thuê căn hộ chung cư cũng tăng.
 • TP.Thủ Đức hút khách thuê căn hộ, giá thuê tăng vọt
  Nhu cầu lớn cùng sự xuất hiện của những đại đô thị đầy đủ tiện ích đang khiến giá nhiều căn hộ cho thuê tại TP.Thủ Đức tăng giá tới 30%.
 • Phân khúc bất động sản cho thuê ở khu công nghiệp tăng mạnh
  (TN&MT) - TP.HCM có giá thuê bất động sản (BĐS) công nghiệp cao nhất nước, sắp chạm ngưỡng 200 USD/m2 (tương đương 4,7 triệu đồng/m2). Trong thời gian tới, giá thuê đất tại các khu công nghiệp (KCN) dự báo tiếp tục tăng cao.
 • Hà Nội: Giá thuê văn phòng hạng A khởi sắc
  Tại Hà Nội, xu hướng văn phòng xanh, mô hình làm việc kết hợp và linh hoạt cũng như diễn biến cung cầu của văn phòng hạng A thu hút được sự quan tâm của nhiều khách hàng.
 • TP.HCM: Giá thuê căn hộ, nhà trọ tăng trở lại
  (TN&MT) - Thị trường căn hộ, nhà trọ cho thuê dần phục hồi với mức giá tăng trở lại sau thời gian dài chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19. Tuy nhiên, đa số chủ nhà chưa tăng mạnh giá thuê để giữ khách.
 • TP.HCM: Thị trường văn phòng hạn chế nguồn cung mới trong quý đầu năm
  (TN&MT) - Theo nhận định của các chuyên gia, thị trường văn phòng cho thuê trong năm 2022 khá lạc quan với giá thuê ổn định hoặc tăng nhẹ. Tuy thị trường phục hồi với nhu cầu cao nhưng nguồn cung hạn chế.
 • TP.HCM: Giá thuê mặt bằng bán lẻ phục hồi
  (TN&MT) - Thị trường bán lẻ tại TP.HCM bắt đầu ghi nhận các tín hiệu phục hồi khi tỷ lệ lấp đầy lẫn giá thuê mặt bằng đã có dấu hiệu tăng trưởng trở lại.
 • TP.HCM: Đón nguồn cung văn phòng ngoài trung tâm với giá thuê hợp lý
  (TN&MT) - Mặc dù, thị trường văn phòng cho thuê tại TP.HCM vẫn ghi nhận nguồn cung tăng trong năm 2021 nhưng theo các chuyên gia, tốc độ tăng trưởng đã chậm hơn so với những năm trước. Trong thời gian tới, nguồn cung mới sẽ được cải thiện với loạt dự án ở các quận ngoài trung tâm với quy mô vừa và giá thuê hợp lý.
 • TP.HCM: Thị trường văn phòng ghi nhận sự phục hồi
  (TN&MT) - Trong năm 2021, đặc biệt là những tháng cuối năm, thị trường văn phòng cho thuê TP.HCM đã ghi nhận xu hướng phục hồi ở cả giá thuê và tỷ lệ trống. 
 • Đơn giá thuê đất là đơn giá trúng đấu giá
  Đơn giá thuê đất trong trường hợp đấu giá quyền sử dụng đất thuê hoặc đấu thầu dự án có sử dụng đất thuê là đơn giá trúng đấu giá.
 • TP.HCM: Căn hộ dịch vụ cho thuê giảm giá 
  (TN&MT) - Khi đại dịch ập đến, thị trường chững lại, cũng là lúc mà nguồn cầu giảm đi đột ngột, khiến cho số lượng căn hộ cho thuê trong tình trạng đợi khách thuê nhanh chóng gia tăng.
 • Quảng Bình: Quy định tỷ lệ phần trăm tính giá thuê đất hàng năm
  (TN&MT) - Ngày 29/7/2021, UBND tỉnh Quảng Bình đã ban hành Quyết định số 24/2021/QĐ-UBND về việc quy định tỷ lệ phần trăm (%) để tính đơn giá thuê đất trả tiền thuê đất hàng năm không qua hình thức đấu giá; đơn giá thuê đất đối với đất có mặt nước, khung giá cho thuê mặt nước trên địa bàn.
 • Ảnh hưởng dịch Covid-19, giá thuê căn hộ dịch vụ tiếp tục giảm
  (TN&MT) - Theo báo cáo của Colliers Việt Nam, trong quý đầu năm 2021, tại TP.HCM tiếp tục không ghi nhận nguồn cung mới ở căn hộ dịch vụ, với đợt bùng phát lần 3 của dịch bệnh vào tháng 2 đã ảnh hưởng đến tiến độ của nhiều dự án, trong khi đó giá cho thuê vẫn tiếp tục giảm.
 • Giá thuê khu vực biển: Cần linh hoạt hơn
  (TN&MT) - Nghị định 11/ND-CP sửa đổi từ Nghị định 51/2014 về giao cho thuê khu vực biển cũng đã đưa ra mức giá cụ thể cho thuê từng khu vực. Theo đó, Nghị định mới này cũng chia các hoạt động phải chi trả phí dịch vụ cho thuê thành 6 nhóm theo mục đích sử dụng. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, để “đánh thức” tiềm năng, nâng tầm giá trị khu vực biển, khi được giao và sử dụng như một tài sản cố định không khác đất đai thì cần tính toán linh hoạt, điều chỉnh hàng năm để phù hợp với thực tiễn.
 • Bất động sản công nghiệp gặp thách thức do giá thuê đất tăng
  (TN&MT) - Bất động sản (BĐS) công nghiệp tại Việt Nam đang giữ mức tăng trưởng tốt về tỷ lệ lấp đầy và mức giá thuê. Tuy nhiên, điều này cũng có thể gây ra mối lo ngại cho các tập đoàn đa quốc gia nếu muốn tìm địa điểm gần TP.HCM và Hà Nội.
 • Giá thuê khu vực biển cho kinh doanh, sản xuất cao nhất 7.500.000đ/ha/năm
  (TN&MT) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định 11/2021/NĐ-CP ngày 10/02/2021 về giao khu vực biển nhất định cho tổ chức, cá nhân khai thác sử dụng tài nguyên biển. Theo đó, việc thuê khu vực biển để sản xuất kinh doanh và nhận chìm đều phải trả một mức phí cụ thể. Khung giá thu tiền sử dụng khu vực biển đối với các hoạt động sử dụng khu vực biển phải nộp tiền sử dụng như sau:
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO