Giá phân bón

Phân bón Phú Mỹ lần thứ 5 liên tiếp được công nhận là Thương hiệu Quốc gia
Vừa qua, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo – mã chứng khoán DPM, nhà sản xuất kinh doanh phân bón Phú Mỹ) cho biết bộ sản phẩm Phân bón Phú Mỹ của PVFCCo đã được công nhận là Thương hiệu Quốc gia (THQG) năm 2022.
 • “Chiến tranh phân bón thế giới” có hay không?
  (TN&MT) - Thiếu nghiêm trọng nguyên liệu đầu vào, đứt gãy chuỗi logistic, nguồn cung khan hiếm, tăng giá kỷ lục... không chỉ xảy ra với phân urê, mà còn là tình trạng chung của các loại phân bón khác như DAP, kali, NPK..., được các chuyên gia lo ngại cảnh báo là “chiến tranh phân bón thế giới”.
 • Khủng hoảng nguồn cung: Giá phân urê thế giới liên tiếp tạo nên các kỷ lục mới
  (TN&MT) - Sau 1 thời gian có phần hạ nhiệt vào tháng 8 vừa qua thì giá nguyên liệu sản xuất và giá phân urê thế giới lại tiếp tục tăng “nóng hầm hập”, các mức giá kỉ lục liên tiếp được thiết lập khi có quá nhiều yếu tố bất lợi dồn dập đến với việc sản xuất và lưu thông mặt hàng này trên toàn thế giới.
 • Giá phân bón thế giới lại tiếp tục tăng “nóng”
  (TN&MT) - Sự ảnh hưởng của dịch Covid-19 gây khó khăn cho hoạt động sản xuất phân bón ở nhiều nước, giá nguyên liệu đầu vào, cước vận chuyển đều tăng kỷ lục khiến giá phân bón trên toàn cầu liên tục “nóng” trong những tháng qua và tiếp tục ghi nhận các mốc giá cao mới. Trong tương lai gần, theo quy luật thị trường chung, chắc chắn giá phân bón tại Việt Nam sẽ còn phải đi theo đà tăng của giá thế giới.
 • Giá phân bón sẽ tiếp tục giữ mức cao trong thời gian tới
  (TN&MT) - Tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Công Thương, Cục phó Cục Hóa chất Lưu Hoàng Ngọc cho biết, giá phân bón trong nước sẽ tiếp tục giữ ở mức cao trong thời gian tới.
 • Giá phân bón: Góc nhìn từ quy luật thị trường và nỗ lực đồng hành của người tiêu dùng
  (TN&MT) - Kết thúc vụ Đông Xuân, dù trúng mùa trúng giá nông sản, nhất là cây trồng chủ yếu là cây Lúa nhưng càng về cuối vụ thu hoạch gần đây, nhà nông lại không lãi nhiều. Tình trạng này được cho là bởi 1 trong những nguyên nhân đễ thấy là phân bón tăng, kéo chi phí đầu vào tăng. Vậy đâu mới là nguyên nhân cốt lõi khi giá đầu vào sản xuất nông sản tăng không tương ứng với đầu ra và là câu chuyện mới của quy luật thị trường?    
 • Nhiều tác động tích cực khi áp thuế suất giá trị gia tăng 5% cho phân bón
  (TN&MT) - Theo Báo cáo đánh giá tác động của Bộ Tài chính, việc chuyển phân bón sang đối tượng chịu thuế suất giá trị gia tăng 5% sẽ có nhiều tác động tích cực và toàn diện với nhiều đối tượng, đặc biệt, trả lại sự công bằng cho sản xuất phân bón trong nước và giá phân bón sẽ giảm.
 • Phân bón Phú Mỹ lần 4 liên tiếp được công nhận là Thương hiệu quốc gia
  (TN&MT) - Với việc được công nhận là Thương hiệu quốc gia năm nay, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo, HOST: DPM, nhà sản xuất kinh doanh phân bón Phú Mỹ) tiếp tục khẳng định vị thế của mình là doanh nghiệp dẫn đầu trong lĩnh vực nông nghiệp.
 • Bộ Công Thương đề nghị đưa phân bón là mặt hàng chịu thuế giá trị gia tăng từ 0-5%
  (TN&MT) - Ngày 13/4/2020, Bộ Công Thương đã có văn bản số 2593/BCT-HC gửi Bộ Tài chính về việc điều chỉnh, sửa đổi quy định tại Luật thuế 71 đối với sản xuất phân bón.
 • Công ty Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao: Đại gia phân bón chi 40 tỷ đồng tập huấn cho nông dân
  (TN&MT) - “Doanh nghiệp (DN) nào muốn hỗ trợ cho nông dân thì DN đó phải đủ mạnh. Và DN muốn mạnh lại cần được bà con nông dân ủng hộ. Giữa hai bên phải có sự giúp đỡ, chia sẻ lẫn nhau thì mối liên kết nông dân - DN mới cùng phát triển bền vững, hiệu quả”. Đó là phát biểu của ông Vũ Xuân Hồng - Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao trong khuôn khổ Hội nghị gặp gỡ giữa Chủ tịch TƯ Hội Nông dân Việt Nam (NDVN) với các DN đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn diễn ra tại Hà Nội mới đây.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO