Gia Lai: Tổ chức bầu cử đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19

Quế Mai | 22/05/2021, 17:43

(TN&MT) – Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Gia Lai đã thống nhất phân công nhiệm vụ trong việc phòng, chống dịch Covid-19, để ngày bầu cử diễn ra an toàn, thành công.

Cử tri làng Tiêng 2 (xã Tân Sơn, TP Pleiku, Gia Lai) chuẩn bị sẵn sàng cho ngày bầu cử

Theo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Gia Lai, tính đến ngày 22/5, tỉnh Gia Lai ghi nhận 20 trường hợp F1, qua xét nghiệm đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2; tổng số trường hợp F2 đang thực hiện cách ly tại nhà là 337 người (dự kiến đến ngày 23/5/2021 có 105 người kết thúc cách ly). Toàn tỉnh có 154 trường hợp thực hiện cách ly y tế tập trung.

Qua thống kê, rà soát, toàn tỉnh có 1.891 trường hợp đi từ vùng dịch trở về đang thực hiện cách ly tại nhà (dự kiến đến ngày 23/5/2021 có 568 người kết thúc cách ly). Tổng số cách ly tại nhà đến thời điểm bầu cử là 1.555 người; trong đó có 1.114 người đủ điều kiện tham gia bỏ phiếu bầu cử.

Để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch trong ngày bầu cử, các địa phương của tỉnh Gia Lai đã chuẩn bị kỹ, đảm bảo yêu cầu như: phun khử khuẩn, bố trí khu vực đo thân nhiệt, sát khuẩn tay, khẩu trang, chuẩn bị ứng phó khi có trường hợp sốt, ho, khó thở xảy ra.

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Gia Lai đã chỉ đạo, giao Sở Y tế bố trí 06 máy khử trùng, diệt khuẩn phiếu bầu cử tại các điểm bầu cử có thùng phiếu phụ; triển khai ứng trực thường xuyên các đội đáp ứng nhanh, đội phản ứng nhanh, đội cấp cứu ngoại viện tại tất cả các địa bàn sẵn sang đáp ứng mọi tình huống dịch bệnh.

Ông Nguyễn Hữu Quế - Chủ tịch UBND TP Pleiku (Gia Lai) cho biết: “Để chuẩn bị cho ngày hội bầu cử diễn ra tốt đẹp, TP Pleiku đã triển khai tuyên truyền liên tục về công tác bầu cử, cũng như đảm bảo an toàn, phòng dịch Covid-19 trong bầu cử; yêu cầu cử tri khi đi bầu cử phải thực hiện nghiêm nguyên tắc 5K nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho các lực lượng và chính các cử tri”.

Toàn tỉnh đã thành lập 03 ban bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, 21 ban bầu cử đại biểu HĐND tỉnh khóa XII, 176 ban bầu cử đại biểu HĐND cấp huyện và 1.367 ban bầu cử đại biểu HĐND cấp xã. Các tổ bầu cử cũng đã thực hiện gửi phiếu cử tri đến từng người dân, chuẩn bị sẵn sàng cho ngày hội lớn của toàn dân.

Bài liên quan
 • Kon Tum: Gần 10.000 cử tri biên giới đi bầu cử sớm
  (TN&MT) - Ngày 22/5, gần 10.000 cử tri tại 06 xã đặc biệt khó khăn và 06 Đồn Biên phòng thuộc 2 huyện biên giới Đăk Glei, Ngọc Hồi (tỉnh Kon Tum) bắt đầu đi bầu cử, sớm hơn một ngày so với ngày bầu cử toàn quốc.

(0) Bình luận
Nổi bật
Rừng mãi xanh nhờ… hương ước
(TN&MT) - Trong quan niệm của đồng bào dân tộc Cống, rừng là sinh mệnh, là nơi thần linh ngự trị. Bởi lẽ đó mà người Cống bản Lả Chà, xã Pa Tần của huyện Nậm Pồ (Điện Biên) yêu rừng như yêu bản.
Đừng bỏ lỡ
 • PC Đắk Nông triển khai thay đổi lịch ghi chỉ số công tơ về ngày cuối tháng
  (TN&MT) - Từ tháng 10/2023, Công ty Điện lực Đắk Nông (PC Đắk Nông) sẽ triển khai thay đổi lịch ghi chỉ số công tơ điện về cuối tháng cho hơn 88.699 khách hàng sử dụng điện trên địa bàn tỉnh và dự kiến sẽ hoàn thành cho 100% khách hàng trong năm 2024.
 • Hội Khuyến học Việt Nam ra mắt chương trình “Khuyến học – Hành trình tri thức”
  (TN&MT) - Ngày 28/9, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương, Hội Khuyến học Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam đã phối hợp với Công ty CP VICGROUP tổ chức buổi họp báo ra mắt chương trình truyền hình “Khuyến học – Hành trình tri thức”, góp phần đẩy mạnh hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trên địa bàn cả nước.
 • Cùng sạch

  Cùng sạch

  16:07 28/09/2023
  (TN&MT) - Làm cho thế giới sạch hơn - thông điệp này vẫn thường xuyên được lan tỏa và chuyển biến thành hành động, mục tiêu này vẫn được con người kiên định hướng tới. Nhưng ô nhiễm trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng thì vẫn tiếp tục gia tăng.
 • TNG Holdings Vietnam tiếp sức giấc mơ đến trường cho tân sinh viên đặc biệt khó khăn
  (TN&MT) - Tiếp sức cho những giấc mơ thay đổi cuộc đời của các sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, TNG Holdings Vietnam vừa trao tặng 15 suất học bổng TNG Share, mỗi suất 10 triệu đồng cho các tân sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân. Học bổng được trao ngay tại Lễ khai giảng năm học mới 2023-2024.
 • Nghệ An: Mưa lũ gây ra nhiều thiệt hại lớn ở các địa phương
  Theo báo cáo nhanh sơ bộ của các địa phương trên địa bàn tỉnh Nghệ An, mưa lũ trong các ngày từ 25 đến 27/9 tuy chưa có ghi nhận thiệt thiệt hại về người nhưng đã gây thiệt hại lớn về tài sản cho nhiều huyện. Đăc biệt là các huyện vùng cao như Quỳ Châu, Quỳ Hợp, Quế Phong…
 • Cần Thơ: Tích cực bảo vệ môi trường góp phần phát triển bền vững
  (TN&MT)- Trong thời gian qua, các sở, ban ngành, tổ chức chính trị - xã hội, đoàn thể TP. Cần Thơ đã đẩy mạnh triển khai các hoạt động phân loại, thu gom rác thải sinh hoạt, bao gói, chai lọ thuốc bảo vệ thực vật sau sử dụng, giảm thiểu sử dụng các sản phẩm nhựa, tăng cường tái chế phụ phẩm sau thu hoạch để bảo vệ môi trường (BVMT), góp phần xây dựng thành phố ngày càng xanh- sạch - đẹp, bền vững.
 • Đa dạng các hình thức giảm nghèo thông tin
  (TN&MT) - Thiếu hụt thông tin là một trong những chiều thiếu hụt các dịch vụ xã hội cơ bản trong bộ tiêu chí nghèo đa chiều. Nhiều địa phương đã nỗ lực thực hiện các giải pháp thông tin, tuyền truyền để chính sách giảm nghèo đi vào cuộc sống kịp thời, đầy đủ; giúp người nghèo nắm được các thông tin, chính sách và học hỏi các những mô hình hay, cách làm tốt. Từ đó, thay đổi nhận thức vàquyết tâm vươn lên thoát nghèo.
 • Câu chuyện hiến đất bên dòng Nậm Xái
  Dòng Nậm Xái thường ngày êm đềm, trong xanh là vậy. Thế nhưng, mỗi khi mùa mưa lũ đến lại trở thành nỗi ám ảnh của nhiều bậc phụ huynh, học sinh ở bản Nậm Xái khi con em mình phải liều mình băng qua dòng lũ dữ để đến trường, thậm chí phải nghỉ học. Với suy nghĩ “vì tương lai con em chúng ta”, ông Lô Văn Quyền, ở bản Nậm Xái đã không hề tiếc công, tiếc của, hiến cả đồi keo xây dựng trường học.
 • Nghiên cứu phát triển nông nghiệp hữu cơ
  Từ tâm huyết muốn đưa các sản phẩm nông nghiệp của quê hương được sản xuất hữu cơ đảm bảo chất lượng tới người tiêu dùng. Những người nông dân xứ Thanh mạnh dạn đầu tư, học hỏi kinh nghiệm sản xuất đưa ra những sản phẩm chất lượng từ đó góp phần nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống từ chính nghề nông.
 • Hòa Bình: Nhiều giải pháp giúp bà con các dân tộc vươn lên thoát nghèo
  (TN&MT) - Nhờ nguồn vốn đầu tư, hỗ trợ của Chương trình mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, những năm qua, đời sống của người dân tộc thiểu số vùng cao Hòa Bình ngày càng được cải thiện, nhiều hộ dân đã vươn lên thoát nghèo, có cuộc sống ổn định. Điều này góp phần rút ngắn khoảng cách về trình độ phát triển giữa các dân tộc, khu vực trên địa bàn tỉnh.
 • Quảng Bình: Mưa lớn nhiều thôn bản bị chia cắt, cô lập
  Do ảnh hưởng hoàn lưu của áp thấp nhiệt đới nên ở khu vực Quảng Bình đã có mưa to đến rất to. Tình hình mưa các trạm đo được tính từ 01h ngày 25 đến 17h ngày 26/9: Hóa Thanh 663,4 mm, Minh Hóa 554,8 mm, Dân Hóa 494 mm, Thanh Hóa 465 mm, Hương Hóa 493,8 mm, Tuyên Hóa 425,8 mm…
 • Sân khấu hóa tuyên truyền phòng, chống tác hại thuốc lá: Cách làm độc đáo, hiệu quả
  (TN&MT) - Tuyên truyền phòng, chống tác hại thuốc lá thông qua nhiều hình thức, nội dung phong phú, đa dạng là một trong những giải pháp hiệu quả nhằm đưa những kiến thức về phòng, chống tác hại thuốc lá đi vào cuộc sống.
 • Tết Trung thu – Tết của sẻ chia
  (TN&MT) - Với mong muốn mang Tết Trung thu đầm ấm, trọn vẹn niềm vui đến với trẻ em vùng cao, ngày 25/9/2023, Chi đoàn Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường, Bộ TN&MT đã tổ chức chương trình “Tết trung thu – Tết của sẻ chia”, dành tặng những món quà ý nghĩa đến trẻ em đồng bào vùng cao thuộc Bản Hang Chú, xã Hang Chú, huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO