Gia Lai: Phát động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2022

Quế Mai | 03/06/2022, 14:21

(TN&MT) - Sáng 03/6, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh đã phối hợp cùng Sở TN&MT tỉnh Gia Lai tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2022, kết hợp sơ kết 3 năm thực hiện cam kết phong trào “Chống rác thải nhựa”.

z3463753798660_4ae5568d00db80ed0dc77d80415904c9.jpg
Hội LHPN tỉnh Gia Lai tặng Bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích trong phong trào "Chống rác thải nhựa" giai đoạn 2019-2022

Tại buổi lễ phát động, bà Rơ Chăm H’ Hồng - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Gia Lai cho biết: Ngày Môi trường thế giới năm 2022 với chủ đề “Chỉ một thế giới”, Hội LHPN tỉnh tổ chức Lễ phát động với mong muốn thực hiện mục tiêu đưa phong trào “Chống rác thải nhựa” tiếp tục lan tỏa đến từng hộ gia đình và tác động đến ý thức cũng như sự tự giác của người dân trong việc thay đổi thói quen sử dụng sản phẩm nhựa, túi nilon trong đời sống hàng ngày.

Tham dự và phát biểu tại buổi lễ phát động, bà Vũ Thị Thu - Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Gia Lai đánh giá cao ý nghĩa của Lễ phát động và những kết quả trong việc triển khai phong trào “Chống rác thải nhựa” mà ngành TN&MT tỉnh Gia Lai và Hội LHPN tỉnh đã đạt được trong giai đoạn 2019-2022.

z3463818724115_824eecb1df5e293daff81bd55925bd83-1-.jpg
Quang cảnh Hội nghị

Đồng thời, bà Vũ Thị Thu cũng đề nghị: Ngành TN&MT tỉnh Gia Lai và Hội LHPN tỉnh tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nhằm nâng cao nhận thức đối với người dân về các giải pháp sử dụng hợp lý, hiệu quả, tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên; có các hành động thiết thực góp phần ngăn ngừa, giảm thiểu rủi ro thiên tai, ứng phó hiệu quả với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường; đặc biệt, tuyên truyền, hướng dẫn, hỗ trợ cán bộ, hội viên phụ nữ, người dân tiếp cận các quy định của Luật Bảo vệ môi trường năm 2020.

“Chúng ta hãy cùng chung tay bảo vệ môi trường bằng những hành động thiết thực như: bỏ rác đúng nơi quy định, giao chất thải cho lực lượng có chức năng để được thu gom, xử lý theo quy định; hạn chế sử dụng túi nilông, sản phẩm nhựa dùng một lần; vận động người dân, hội viên phụ nữ chủ động, tích cực trồng, chăm sóc và bảo vệ cây xanh, góp phần bảo vệ môi trường”, bà Vũ Thị Thu kêu gọi.

z3463656196150_4d86cf7334948deb32e3b0bb66252a03.jpg
Các hội viên phụ nữ thành phố Pleiku tham gia dọn dẹp vệ sinh đường phố

Nhân dịp này, Hội LHPN tỉnh Gia Lai phối hợp với Sở TN&MT tỉnh Gia Lai tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện cam kết phong trào “Chống rác thải nhựa” giai đoạn 2019-2022. Trong 3 năm qua, Hội LHPN và Sở TN&MT đã chủ động phối hợp, thực hiện nhiều hoạt động và đạt được nhiều kết quả nổi bật.

Cụ thể, tổ chức 430 đợt tuyên truyền cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và hội viên, phụ nữ; tổ chức thu gom hơn 44.000 tấn rác thải các loại, khơi thông trên 63.000m cống rãnh, đào gần 7.400 hố rác, trồng hơn 31.500 cây xanh; thành lập và duy trì có hiệu quả 178 mô hình, câu lạc bộ liên quan đến phong trào “Chống rác thải nhựa” với hơn 5.420 hội viên, phụ nữ tham gia…

Tại Hội nghị, Hội LHPN tỉnh Gia Lai đã trao tặng Bằng khen cho 17 tập thể và 17 cá nhân có thành tích tiêu biểu thực hiện tốt các nội dung cam kết phong trào “Chống rác thải nhựa” giai đoạn 2019-2022.

Sau buổi lễ phát động, 70 cán bộ, hội viên phụ nữ thành phố Pleiku đã ra quân dọn dẹp vệ sinh, bóc gỡ các biển quảng cáo tại các tuyến đường, khu vực công cộng của phường Tây Sơn (TP. Pleiku).

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Bảo tồn nét văn hóa đặc trưng của dân tộc Thái ở Quan Sơn
Đời sống văn hóa các dân tộc ở huyện Quan Sơn (Thanh Hóa) phản ánh sinh động sâu sắc sự đoàn kết chung sống, hòa hợp giữa các dân tộc Thái, Kinh, Mường, Mông... Trong đó dân tộc Thái có lịch sử cư trú lâu đời và có số dân đông nhất huyện Quan Sơn mang nhiều dấu ấn đặc trưng, phản ánh nét văn hóa đặc sắc trải dài theo lịch sử. Để hiểu rõ hơn về những nét nổi bật trong văn hóa của đồng bào Thái, phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường đã có cuộc trao đổi với ông Lê Văn Thơ, Trưởng phòng Văn hóa thông tin huyện Quan Sơn.
Đừng bỏ lỡ
 • Cơ quan Khí tượng phân tích nắng nóng giữa mùa Thu ở Hà Nội
  (TN&MT) - Ngày 22/9 là ngày thứ 4 liên tiếp người dân thủ đô Hà Nội trải qua thời tiết nắng nóng, oi bức như đang trong mùa hè, đặc biệt vào thời điểm trưa hoặc đầu giờ chiều ở ngoài trời. Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn (KTTV) quốc gia, đây không phải là hiện tượng thời tiết bất thường.
 • Thời tiết ngày 22/9: Ngày nắng, mưa về chiều và đêm
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (22/9), thời tiết chủ đạo ở hầu hết các khu vực trên cả nước là có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Riêng Thủ đô Hà Nội không mưa, thời tiết ban ngày nắng nóng, có nơi trên 35 độ.
 • Ấn tượng kinh tế tuần hoàn qua ảnh
  (TN&MT) - Ngày 21/9, tại Hà Nội, Tạp chí Môi trường và Tổ chức C asean Việt Nam đã tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi ảnh Kinh tế tuần hoàn năm 2023. Tổng cộng có 9 tác phẩm đạt giải, thể hiện những góc nhìn mới lạ, nghệ thuật và đầy tính sáng tạo về chủ đề kinh tế tuần hoàn.
 • ESG - cánh cửa kết nối doanh nghiệp Việt với thế giới
  (TN&MT) - ESG (môi trường, xã hội, quản trị doanh nghiệp) là bộ tiêu chuẩn đánh giá hoạt động của một công ty mà các nhà đầu tư và đối tác thương mại sử dụng để đánh giá mức độ rủi ro và tính bền vững của một doanh nghiệp phục vụ cho mục đích đầu tư hoặc hợp tác thương mại.
 • Phát triển Hạ tầng Cây xanh - Mặt nước ở Huế
  (TN&MT) - Đó là tên gọi của Hội thảo do Viện Nghiên cứu Phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp cùng các đối tác địa phương thực hiện vào ngày 21/9.
 • Sơn La: Kiểm soát chặt hoạt động gây nuôi động vật hoang dã
  (TN&MT) - Đây là một trong những mục tiêu tỉnh Sơn La đề ra tại Kế hoạch 207/KH-UBND, thực hiện Đề án Tăng cường phòng, chống tội phạm về đa dạng sinh học đến năm 2030, tầm nhìn 2050.
 • Đà Nẵng: Rác và bùn “bức tử” cống thu nước, hố ga
  Rác và bùn đất ngập trong cống thoát nước và hố ga khiến nước không thể thoát. Đây là một trong những nguyên nhân gây ngập tại Đà Nẵng sau những cơn mưa lớn.
 • Thúc đẩy giảm phát thải, hướng tới mục tiêu trung hòa các-bon
  (TN&MT) - Ngày 21/9, tại Lào Cai, Cục Biến đổi khí hậu (Bộ TN&MT) đã tổ chức “Hội thảo tuyên truyền, trao đổi về ứng phó với biến đổi khí hậu hướng tới mục tiêu trung hòa các-bon theo cam kết tại Hội nghị COP26”.
 • Lào Cai: Mưa lũ gây sạt lở lớn trên quốc lộ 70
  (TN&MT) - Do ảnh hưởng của thời tiết cực đoan, mưa lớn kéo dài đã gây nhiều thiệt hại về nhà cửa, tài sản của nhân dân trên địa bàn các huyện Bảo Thắng, Mường Khương.. của tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là gây sạt lở nhiều điểm trên Quốc lộ 70 khiến giao thông bị chia cắt ảnh hưởng đến đi lại của người dân.
 • Kiên Giang: Tiếp nhận 4 cá thể động vật rừng thuộc nhóm IIB
  (TN&MT) - Ngày 19/9, Trạm Cứu hộ Động vật Hoang dã Hòn Me (huyện Hòn Đất) trực thuộc Chi cục Kiểm lâm tỉnh Kiên Giang tiếp nhận 4 cá thể động vật rừng thuộc nhóm IIB.
 • Quảng Nam: Thấp thỏm nỗi lo sạt lở núi
  Vị trí địa lý, điều kiện địa hình phức tạp cùng những thay đổi khó lường của thời tiết dưới tác động của BĐKH khiến miền núi Quảng Nam luôn tiềm ẩn nguy cơ sạt lở núi trong mùa mưa bão.
 • Đoàn Thanh niên Bộ TN&MT phát động Cuộc thi “Sáng kiến tiêu dùng xanh, giảm ô nhiễm nhựa
  (TN&MT) - Với mục tiêu nâng cao ý thức và nhận thức của cộng đồng về tiêu dùng bền vững và bảo vệ môi trường, Đoàn Thanh niên Bộ TN&MT phối hợp với Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên tại Việt Nam (WWF Việt Nam) tổ chức phát động Cuộc thi “Sáng kiến tiêu dùng xanh, giảm ô nhiễm nhựa”.
 • Thời tiết 21/9, Hà Nội có nơi nắng nóng
  Theo Trung tâm Dự báo KTTVQG, dự báo thời tiết hôm nay (21/9), khu vực Hà Nội có mây, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, đêm không mưa. Gió đông nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất : 25-27 độ. Nhiệt độ cao nhất : 33-35 độ, có nơi trên 35 độ.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO