Gia Lai: Nới lỏng một số hoạt động dịch vụ từ ngày 19/6

Quế Mai | 18/06/2021, 16:43

(TN&MT) - UBND tỉnh Gia Lai vừa có Văn bản số 812, trong đó cho phép hoạt động trở lại một số dịch vụ từ 0 giờ ngày 19/6/2021 để xác lập trạng thái bình thường mới và thúc đẩy các hoạt động kinh tế - xã hội, thực hiện “mục tiêu kép” trong phòng, chống dịch Covid-19.

Tiếp tục kiểm soát chặt chẽ tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Gia Lai

Cụ thể, UBND tỉnh Gia Lai cho phép hoạt động lại một số dịch vụ: các điểm cung cấp trò chơi điện tử, game online, các đại lý internet, các hồ bơi, các cơ sở làm đẹp, spa, rạp chiếu phim, các đại điểm tập luyện các môn thể thao, phòng tập gym, yoga, các điểm và câu lạc bộ bida, câu lạc bộ võ thuật, sức khỏe, nhưng phải đảm bảo cam kết thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế và chỉ cho phép hoạt động với 50% quy mô và không quá 30 người tại một điểm. Chủ cơ sở các dịch vụ trên phải chịu trách nhiệm cập nhật thông tin khai báo y tế đối với nhân viên, khách hàng, thành viên câu lạc bộ.

Các cuộc hội họp, hội thảo, hội nghị tổ chức không quá 50 người và thực hiện nghiêm 5K; các cơ quan, đơn vị, địa phương tăng cường họp trực tuyến, triển khai hiệu quả, đồng bộ dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4; các nghi lễ tôn giáo không tập trung quá 50 người, thực hiện nghiêm biện pháp phòng chống dịch, bắt buộc khai báo y tế, đeo khẩu trang và giữ khoảng cách theo quy định.

UBND tỉnh Gia Lai cũng yêu cầu các địa phương trong tỉnh tiếp tục tạm dừng hoạt động các quán bar/pub, vũ trường, karaoke, dịch vụ massage, xông hơi cho đến khi có thông báo mới; tiếp tục dừng tổ chức các tiệc cưới tại nhà hàng; các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống phải cam kết thực hiện nghiêm quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Các địa phương tiếp tục duy trì 04 chốt kiểm soát phòng, chống dịch tại 04 cửa ngõ quốc lộ vào tỉnh Gia Lai; đề nghị người dân hạn chế đi đến vùng có dịch, thực hiện nghiêm yêu cầu 5K và quy định phòng, chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế; giám sát chặt chẽ việc cách ly tại nhà đối với công dân và tình hình di biến công dân trên địa bàn quản lý.

Hiện, tỉnh Gia Lai có 44 trường hợp F1 đang được cách ly tập trung; 315 trường hợp cách ly tập trung; 6.190 trường hợp đi về từ vùng dịch được cách ly tại nhà; ca bệnh số 6601 (phát hiện ngày 28/5/2021) đã 03 lần có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. Đến nay, đã qua 21 ngày không ghi nhận thêm ca bệnh dương tính trên địa bàn tỉnh.

Bài liên quan
 • Gia Lai: Ghi nhận 01 ca mắc mới Covid-19
  (TN&MT) – Ngày 28/5, qua công tác xét nghiệm các ca nghi nhiễm tại các khu cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh Gia Lai, đã phát hiện 01 trường hợp ghi nhận dương tính lần đầu với SARS-CoV-2.

(0) Bình luận
Nổi bật
Rừng mãi xanh nhờ… hương ước
(TN&MT) - Trong quan niệm của đồng bào dân tộc Cống, rừng là sinh mệnh, là nơi thần linh ngự trị. Bởi lẽ đó mà người Cống bản Lả Chà, xã Pa Tần của huyện Nậm Pồ (Điện Biên) yêu rừng như yêu bản.
Đừng bỏ lỡ
 • Đề xuất nới phạm vi chi trả bảo hiểm y tế, thêm quyền lợi cho người bệnh
  Bộ Y tế cho biết, thuốc là cấu phần quan trọng và luôn chiếm tỷ trọng chi lớn nhất trong tổng chi khám chữa bệnh và thanh toán bảo hiểm y tế. Tuy nhiên, chi phí để điều trị bệnh hiếm, trong đó tiền mua thuốc hiếm rất tốn kém. Vì vậy, Bộ Y tế đã đề xuất nới phạm vi chi trả bảo hiểm y tế với một số nhóm thuốc đặc thù.
 • Ưu tiên hỗ trợ kinh phí thực hiện các dự án, mô hình giảm nghèo giai đoạn 2021 -2025
  Các huyện nghèo, xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển và hải đảo, xã, thôn đặc biệt khó khăn vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi sẽ được ưu tiên hỗ trợ kinh phí thực hiện các dự án, kế hoạch, phương án, mô hình phát triển sản xuất thực hiện trên địa bàn.
 • Đà Nẵng: Có lợi thế rất lớn để phát triển, thúc đẩy khởi nghiệp đổi mới sáng tạo
  Ngày 29/9, TP. Đà Nẵng đã tổ chức khai mạc Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo – SURF 2023 với chủ đề “Khát vọng sông Hàn - Khơi nguồn sáng tạo” và thông điệp “Đà Nẵng - Thành phố đổi mới sáng tạo"
 • Chi Lăng (Lạng Sơn): Gắn xây dựng nông thôn mới với nhiệm vụ giảm nghèo bền vững
  (TN&MT) - Những năm qua, huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để triển khai hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ Chương trình MTQG xây dựng NTM. Tỷ lệ hộ nghèo giảm dần qua các năm, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân không ngừng được cải thiện, nhất là khu vực vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn.
 • Thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất trồng lúa tỉnh Cao Bằng
  (TN&MT) - Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Cao Bằng đang thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất trồng lúa trong năm 2023, với mục tiêu tổ chức lại việc sản xuất nông nghiệp ở một số khu vực, nhằm phát triển nông nghiệp bền vững, bảo đảm an ninh lương thực, góp phần xóa đói giảm nghèo, thích ứng với biến đổi khí hậu.
 • Hà Nam khởi sắc nhờ nông thôn mới
  Sau hơn 12 năm thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới, diện mạo nông thôn Hà Nam đã có sự thay đổi toàn diện, cảnh quan môi trường nông thôn theo hướng sáng - xanh - sạch - đẹp. Đời sống vật chất, tinh thần của người dân có nhiều cải thiện.
 • Công an tỉnh Hà Nam tổ chức đêm hội trăng rằm cho thiếu nhi
  Tối 28/9, tại Nhà thi đấu Thể dục, Thể thao tỉnh Hà Nam - phường Lam Hạ, TP. Phủ Lý, Công an tỉnh Hà Nam tổ chức chương trình “Đêm hội trăng rằm” với thông điệp “Gắn kết và lan tỏa yêu thương” cho các cháu thiếu niên, nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em mồ côi và con em cán bộ, chiến sỹ cùng hàng ngàn cháu thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn tỉnh.
 • Phú Thọ diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ quy mô cấp tỉnh
  (TN&MT) - Ngày 28/9, UBND tỉnh tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ quy mô cấp tỉnh năm 2023.
 • Yên Bái: Hiệu quả từ chính sách cho vay nhà ở xã hội
  (TN&MT) – Trong thời gian qua, tỉnh Yên Bái đã thực hiện có hiệu quả chính sách cho vay nhà ở xã hội, giúp nhiều cán bộ và người dân có thu nhập thấp có nhà ở, yên tâm làm việc.
 • Bắc Kạn: Ưu tiên nguồn lực nâng cao đời sống cho đồng bào DTTS
  (TN&MT) - Bắc Kạn có gần 314.000 người, trong đó dân tộc thiểu số (DTTS) chiếm trên 88%. Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2025 đang giúp thay đổi cơ bản điều kiện hạ tầng nông thôn miền núi, từng bước nâng cao chất lượng đời sống cho đồng bào dân tộc của tỉnh.
 • Quảng Ninh: Đồn Biên phòng đảo Trần cứu hộ thành công 3 ngư dân bị đắm tàu
  (TN&MT) - Đồn biên phòng Đảo Trần, BĐBP tỉnh Quảng Ninh vừa cứu nạn thành công 3 ngư dân bị đắm tàu trên vùng biển huyện đảo Cô Tô.
 • Hàm Thuận Nam (Bình Thuận): Nhiều giải pháp nâng cao hiệu quả công tác giảm nghèo
  (TN&MT) - Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự nỗ lực của người dân địa phương, công tác giảm nghèo của huyện Hàm Thuận Nam (Bình Thuận) đã có những chuyển biến tích cực. Nhiều hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn huyện sau khi thoát nghèo có cuộc sống ổn định, từng bước cải thiện kinh tế gia đình, tăng thu nhập, từ đó đã góp phần thực hiện tốt Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững.
 • Sơn La: Sạt lở đất bất ngờ làm 3 người mất tích
  (TN&MT) - Mưa lũ kéo dài trong 2 ngày 27-28/9 trên địa bàn huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La đã gây nhiều thiệt hại về người, tài sản nhân dân.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO