Gia Lai: Bà con đồng bào dân tộc thiểu số nô nức đi bầu cử

Quế Mai | 23/05/2021, 15:39

(TN&MT) - Ngày 23/5, hòa chung bầu không khí rộn ràng của cả nước, đông đảo bà con đồng bào dân tộc thiểu số tại tỉnh Gia Lai đã nô nức tham gia ngày hội lớn của dân tộc.

Cử tri nhận phiếu bầu cử

Nô nức đi bầu cử

Từ sáng sớm, hàng trăm cử tri tại làng Ia Nueng (xã Biển Hồ, TP Pleiku, Gia Lai) đã có mặt tại điểm bầu cử làng Ia Nueng. Chị Niên (20 tuổi, trú làng Ia Nueng) cho biết: Từ nhiều tháng nay, các cán bộ xã Biển Hồ và ban thôn làng Ia Nueng đã thường xuyên về làng tuyên truyền về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Cho nên, cả tôi và bà con trong làng đã biết và rất mong chờ đến ngày được đi bầu cử.

“Hôm nay, nhà tôi có năm người đến tổ bầu cử số 6 để tham gia bầu cử. Tôi cảm thấy rất vui và phấn khởi khi được tự mình lựa chọn những người có tài, có đức để phục vụ nhân dân. Tôi hi vọng những đại biểu được chọn sẽ giúp người dân, đặc biệt là người dân tộc thiểu số chúng tôi có điều kiện phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo”, chị Niên chia sẻ.

Theo Ông Huỳnh Văn Cường – Trưởng ban tổ bầu cử số 6, làng Ia Nueng, từ 7 giờ sáng nay, bà con làng Ia Nueng đã đến rất đông, trật tự và chấp hành nghiêm túc nội quy về công tác bầu cử và phòng chống dịch. Tổ bầu cử số 6 có 19 cán bộ đã hướng dẫn tận tình để bà con tự chọn lựa đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp đúng tinh thần dân chủ, công khai và minh bạch.

Hướng dẫn cử tri chọn ứng cử viên đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

“Tổ bầu cử số 6 có 792 cử tri sẽ tham gia bầu cử. Với tinh thần bà con đi bỏ phiếu bầu cử nô nức, vui vẻ và phấn khởi như thế này, tôi tin chắc là khoảng 15 giờ chiều nay, tổ bầu cử số 6 sẽ hoàn thành công tác bầu cử”, ông Cường cho biết.

Tương tự tại tổ bầu cử số 5, làng Tiêng 2 (xã Tân Sơn, TP Pleiku), không khí nhộn nhịp, náo nức thể hiện rõ trên nét mặt của từng của tri đến tham gia bầu cử. Ông Ksor Eli phấn khởi cho biết: “Qua loa tuyền thanh và các phương tiện thông tin đại chúng, mình rất mong đợi đến ngày được đi bầu cử. Mình vừa tự tay bỏ phiếu để chọn ra những cán bộ có tài, có đức. Mình tin tưởng những đại biểu được chọn sẽ có những chính sách giúp đời sống người dân tộc thiểu số được nâng cao hơn”.

Làng Tiêng 2 có 544 cử tri sẽ tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Ông Ksor Nam – Tổ phó tổ bầu cử số 5, làng Tiêng 2 khẳng định: Bà con đã nghe, biết và hiểu trách nhiệm của mình trong việc bầu cử để xây dựng hệ thống chính trị. Do đó, bà con rất phấn khởi, háo hức để được bỏ phiếu, tham gia bầu cử.

Cử tri làng Ia Nueng bỏ phiếu bầu cử sáng 23/5/2021

Đảm bảo an toàn, dân chủ

Trong ngày bầu cử chung của cả nước, hơn 990.000 cử tri của tỉnh Gia Lai đã đi bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại 1.437 khu vực bỏ phiếu. Trong cuộc bầu cử này, cử tri tỉnh Gia Lai sẽ bỏ phiếu để bầu ra 8 đại biểu Quốc hội trong số 14 người ứng cử và 5.651 đại biểu HĐND các cấp trong số 9.525 người ứng cử.

Theo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Gia Lai, đến sáng 23/5, tỉnh Gia Lai ghi nhận 20 trường hợp F1, qua xét nghiệm đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Tổng số trường hợp cách ly tại nhà đến thời điểm bầu cử là 1.555 người (232 F2 và 1.323 người về từ vùng dịch), trong đó có 1.114 người đủ điều kiện tham gia bỏ phiếu bầu cử.

Cử tri thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang và sát khuẩn tay trước khi vào bỏ phiếu

Toàn tỉnh có 124 người đang thực hiện cách ly y tế tập trung. Công tác tổ chức bầu cử cho những cử tri đang cách ly y tế tại các cơ sở cách ly tập trung được thực hiện rất tốt và đúng quy định. Tỉnh Gia Lai đã đặt thùng phiếu lưu động tại 464 điểm bầu cử.

Đảm bảo an toàn phòng, chống dịch trước khi tham gia bầu cử

Quá trình tổ chức bầu cử, ngoài việc thực hiện đúng quy định bầu cử, đảm bảo an ninh trật tự thì các điểm bầu cử nhìn chung đều nâng cao công tác phòng, chống dịch Covid-19. Cử tri đi bỏ phiếu đều đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, đo thân nhiệt và giữ khoảng cách an toàn khi tham gia bầu cử.

Trên tinh thần dân chủ, công khai, minh bạch, các cử tri trên toàn tỉnh đều háo hức, hòa chung không khí rộn ràng trong ngày hội lớn của cả nước. Nhiều điểm bỏ phiếu bầu cử đã bắt đầu từ rất sớm và nhanh chóng hoàn thành công tác bầu cử. Ngày hội bầu cử tại Gia Lai vẫn đang tiếp tục để nhận những lá phiếu của cử tri trên toàn tỉnh, lựa chọn người xứng đáng, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Lang Chánh (Thanh Hóa): Hiệu quả triển từ mô hình trồng lúa chất lượng cao
Nhận thức được việc phát triển nông lâm nghiệp là thế mạnh của địa phương, trong những năm qua, Đảng ủy, Ủy ban nhân dân thị trấn Lang Chánh (Thanh Hóa) luôn trăn trở để tìm cây trồng phù hợp với địa phương. Năm 2022, thị trấn đã triển khai thí điểm mô hình lúa chất lượng cao tại cánh đồng lúa khu phố Trùng. Cũng nhờ mô hình thí điểm này đã gợi mở ra hướng phát triển kinh tế mới, không những tạo thêm công ăn việc làm, mà còn là cây xóa đói, giảm nghèo cho người nông dân nơi đây.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO