Gia hạn thời gian thực hiện Chương trình đô thị miền núi phía Bắc

Phạm Oanh | 22/06/2021, 15:30

(TN&MT) - Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định 976/QĐ-TTg điều chỉnh thời gian thực hiện Dự án "Chương trình đô thị miền núi phía Bắc", vay vốn Ngân hàng Thế giới (WB) tại các tỉnh Bắc Kạn, Cao Bằng, Điện Biên, Hòa Bình, Tuyên Quang, Yên Bái.

Theo đó, Thủ tướng đồng ý gia hạn thời gian thực hiện Dự án thêm 12 tháng kể từ ngày 30/06/2021. Đồng thời, cho phép sử dụng vốn dư của Dự án tại các tỉnh Bắc Kạn, Tuyên Quang, Yên Bái; điều chỉnh vốn Dự án tại Bộ Xây dựng và Kiểm toán Nhà nước và tỉnh Hòa Bình thuộc Dự án do Bộ Kế hoạch thẩm định và kiến nghị.

Thực hiện Quyết định này, Bộ Xây dựng và Ủy ban nhân dân các tỉnh Bắc Kạn, Cao Bằng, Điện Biên, Hòa Bình, Tuyên Quang, Yên Bái tiếp thu ý kiến của các cơ quan liên quan để thực hiện điều chỉnh Quyết định đầu tư các Dự án thành phần theo đúng thẩm quyền và quy định hiện hành; triển khai, hoàn thành Dự án theo đúng nội dung được phê duyệt; Phối hợp với Bộ Tài chính thực hiện thủ tục điều chỉnh Hiệp định vay.

Yên Bái là một trong 07 tỉnh tham gia thực hiện Dự án Chương trình đô thị miền núi phía Bắc

Trong khi đó, Bộ Kế hoạch và Đầu tư , Bộ Xây dựng và Ủy ban nhân dân các tỉnh chịu trách nhiệm toàn diện trước Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về thông tin, số liệu báo cáo; sử dụng vốn dư cho các hạng mục phù hợp với mục tiêu ban đầu và đảm bảo phát huy hiệu quả của Dự án; Lựa chọn , triển khai thực hiện các hạng mục xây dựng sử dụng nguồn vốn kết dư theo quy định.

Đặc biệt, đến ngày 31 tháng 2 năm 2021, nếu các địa phương không xác nhận được nhu cầu sử dụng vốn dư cho các hạng mục bổ sung hoặc mở rộng quy mô và trị giá chi phí tăng thêm cụ thể, không hoàn thành xong thủ tục thẩm định cho vay lại, Bộ Xây dựng và các tỉnh báo cáo cấp có thẩm quyền để hủy số vốn dư không có nhu cầu sử dụng theo quy định.

“Chương trình đô thị miền núi phía bắc” được Thủ tướng chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 189/QĐ-TTg ngày 25/01/2014. Chương trình được thực hiện tại 07 tỉnh miền núi phía Bắc gồm Thái Nguyên, Bắc Kạn, Cao bằng, Tuyên Quang, Điện Biên, Hòa Bình, Yên Bái với tổng kinh phí 301,856 triệu USD (vốn vay Ngân hàng Thế giới: 250 triệu USD, vốn đối ứng: 51,856 triệu USD). Chương trình nhằm cải thiện kết cấu hạ tầng đô thị, điều kiện vệ sinh môi trường và nâng cao đời sống cho người dân nhằm phát triển kinh tế - xã hội bền vững tại các tỉnh miền núi phía Bắc.
Bài liên quan
 • Quy hoạch bảo tồn chùa Bút Tháp
  (TN&MT) - Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam vừa ký Quyết định số 848/QĐ-TTg phê duyệt quy hoạch bảo tồn và phát huy giá trị di tích quốc gia đặc biệt chùa Bút Tháp, tỉnh Bắc Ninh.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
 • Rộn ràng sắc màu các dân tộc đón Tết Độc lập
  (TN&MT) - Chào mừng 77 năm Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9, nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Sơn La đã tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, du lịch đặc sắc, thu hút đông đảo nhân dân trên địa bàn và du khách tham quan.
 • Vui Tết Độc lập trên cao nguyên Mộc Châu
  (TN&MT) - Đã thành thông lệ, ngày 2/9 hằng năm, đồng bào dân tộc Mông cùng bà con các dân tộc khác ở khắp nơi đều tập trung về Trung tâm huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La để vui Tết Độc lập, cùng gặp gỡ, vui chơi, mua sắm và tham gia các hoạt động văn hóa, thể thao. Tết Độc lập là ngày hội lớn, có ý nghĩa quan trọng trong đời sống tinh thần đồng bào các dân tộc trong và ngoài tỉnh Sơn La.
 • “Xanh - sạch - sáng” các thánh đường ở Cố đô Huế
  (TN&MT) - Thời gian qua, giáo dân Công giáo ở các xứ đạo trung tâm TP. Huế (tỉnh Thừa Thiên – Huế) đã tích cực tham gia bảo vệ môi trường, tạo cảnh quan “xanh - sạch – sáng” trong khuôn viên các thánh đường, thể hiện tinh thần “sống tốt đời đẹp đạo”.
 • Thủ tướng: Các tôn giáo luôn đồng hành cùng dân tộc, cùng đất nước trong khó khăn và thuận lợi, góp phần tạo nên bản lĩnh, bản sắc và sức mạnh Việt Nam
  Đất nước có phong trào gì thì các tôn giáo hưởng ứng tích cực, đóng góp hiệu quả cho phong trào đó. Đất nước có khó khăn, thách thức thì với tinh thần đại đoàn kết, tôn giáo đồng hành cùng đất nước vượt qua mọi khó khăn, thử thách để xây dựng và bảo vệ đất nước. Đất nước có thuận lợi và thời cơ thì tôn giáo thúc đẩy mạnh mẽ để phát triển đất nước hùng cường, thịnh vượng và nhân dân ấm no, hạnh phúc", Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu.
 • Đổi mới nội dung, hình thức cung cấp thông tin cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi
  (TN&MT) - Ngày 29/8, tại Hà Nội, Ủy ban Dân tộc (UBDT) đã có buổi họp với Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam (WB) và Ban soạn thảo, Tổ Biên tập xây dựng Đề án “Nghiên cứu đổi mới nội dung, hình thức cung cấp thông tin phù hợp với điều kiện đặc thù của vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, vùng đặc biệt khó khăn”.
 • Chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 9
  (TN&MT) - Từ tháng 9/2022, các quy định liên quan đến việc gia hạn thời hạn nộp thuế giá trị gia tăng, tiền thuê đất trong năm 2022 hay những quy định về Hội đồng quản lý trong đơn vị sự nghiệp công lập thuộc ngành, lĩnh vực tài nguyên và môi trường sẽ bắt đầu có hiệu lực.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO