giá đất cụ thể

Bộ TN&MT đề nghị UBND các tỉnh, thành phố triển khai thực hiện các quy định của pháp luật đất đai
Bộ TN&MT vừa ban hành Công văn số 3382/BTNMT-ĐĐ gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc triển khai thực hiện các quy định của pháp luật đất đai.
 • Sửa đổi, bổ sung quy định chi tiết phương pháp định giá đất
  Chiều 28/4, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ TN&MT Lê Minh Ngân đã có buổi làm việc với Cục Quy hoạch và phát triển tài nguyên đất và một số đơn vị có liên quan về việc sửa đổi, bổ sung Thông tư 36/2014/TT-BTNMT quy định chi tiết phương pháp định giá đất; xây dựng, điều chỉnh bảng giá đất; định giá đất cụ thể và tư vấn xác định giá đất.
 • Giá đất cụ thể được áp dụng trong trường hợp nào?
  (TN&MT) - Bạn đọc Nguyễn Hà Khánh Vân (TP.HCM): Tôi được biết, UBND thành phố vừa ban hành Quy định hệ số điều chỉnh giá đất mới để tính giá đất cụ thể khi lập phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư trên địa bàn thành phố năm 2022. Xin hỏi, ngoài tính phương án bồi thường, hỗ trợ, giá đất cụ thể được dùng để làm gì?
 • Cần xem xét nội dung giá đất cụ thể
  (TN&MT) - Góp ý vào Dự thảo Luật Đất đai 2013 (sửa đổi), nhiều chuyên gia đánh giá cao việc bỏ khung giá đất theo yêu cầu của Nghị Quyết 18-NQ/TW. Để giải quyết các vấn đề trong thực tiễn hiện nay, vấn đề giá đất cụ thể cần được xem xét thấu đáo hơn.
 • Bộ TN&MT gỡ vướng trong công tác quản lý đất đai trên địa bàn Hà Tĩnh
  (TN&MT) - Ngày 16/6, tại Trụ sở Bộ TN&MT, Thứ trưởng Bộ TN&MT Lê Minh Ngân và đại diện lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc đã có buổi làm việc với Đoàn công tác của tỉnh Hà Tĩnh về một số nội dung quản lý Nhà nước về đất đai trên địa bàn tỉnh.
 • Bàn về chính sách giá đất, khung giá đất và giá đất cụ thể
  (TN&MT) - Ngày 11/6, Ban Kinh tế Trung ương phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường, Ngân hàng Thế giới (WB) tổ chức Hội thảo trực tuyến “Chính sách về giá đất, khung giá đất, giá đất cụ thể”.
 • Giá đất được áp dụng khi Nhà nước giao đất, cho thuê đất không đấu giá
  (TN&MT) - Giá đất cụ thể được sử dụng để làm căn cứ trong các trường hợp Nhà nước thực hiện việc giao đất, cho thuê đất mà không phải đấu giá quyền sử dụng đất.
 • Căn cứ tính tiền bồi thường khi nhà nước thu hồi đất
  (TN&MT) - Gia đình tôi có thửa đất 2 vụ lúa, ký hiệu trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là 2L. Theo Nghị định số 104/2014/NĐ-CP thì đất thuộc xã đồng bằng, tỉnh trung du miền núi là 105 nghìn đồng/m2. Vậy khi nhà nước thu hồi đất thì gia đình tôi có được áp dụng mức giá này không? Địa chỉ gia đình tôi là xã Hoàng Ninh, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang thì có được áp dụng mức giá của xã đồng bằng, tỉnh trung du miền núi phía Bắc hay không?
 • Xác định giá đất cụ thể theo phương pháp hệ số điều chỉnh giá đất
  (TN&MT) - Theo quy định của Luật Đất đai, trong trường hợp thu hồi đất để làm đường giao thông, Nhà nước áp dụng phương pháp nào để xác định giá đất bồi thường phải cho người dân?
 • Hậu Giang: 128 trường hợp sẽ được định giá đất cụ thể năm 2018 ​​​​​​​
  (TN&MT) - Nhằm định giá đất cụ thể làm căn cứ thu hồi đất, cho thuê, đấu giá quyền sử dụng đất, ...bảo đảm kịp thời, đáp ứng tiến độ thực hiện các dự án đầu tư...
 • Lai Châu: Phê duyệt giá đất cụ thể để tính tiền bồi thường cho 6 dự án
  (TN&MT) - UBND tỉnh Lai Châu vừa phê duyệt giá đất cụ thể để tính tiền bồi thường khi Nhà nước thu hồi đất cho 6 dự án thuộc địa bàn thành phố Lai Châu.
 • Hậu Giang: Định giá đất cụ thể năm 2016 đối với 155 dự án
    (TN&MT) - Để chủ động trong việc tổ chức thực hiện, bảo đảm kịp thời, đáp ứng tiến độ thực hiện của các dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh Hậu Giang, ngày...
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO