Geleximco chia sẻ những thiệt hại sau lũ với bà con vùng cao Hà Tĩnh

Hồng Phúc | 05/11/2020, 14:42

(TN&MT) - Nằm trong chuỗi những hoạt động hướng về miền Trung ruột thịt, Tập đoàn Geleximco tiếp tục hỗ trợ, chia sẻ những khó khăn, thiệt hại với người dân 3 xã đặc biệt khó khăn của huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh với số tiền 100 triệu đồng cùng nhiều nhu yếu phẩm cần thiết.

Bão chồng bão, lũ chồng lũ, người dân lâm cảnh khốn đốn

Sau 21 năm (tính từ năm 1999) miền Trung lại hứng chịu trận thiên tai “dị thường” khi liên tiếp phải đối mặt với nhiều tin bão, áp thấp nhiệt đới dồn dập như thời gian qua. Liên tiếp 4 cơn bão số 6, số 7, số 8, số 9 vào Biển Đông gây nên những trận mưa lớn chưa từng có tại khu vực. Trong đó có tỉnh Hà Tĩnh với thiệt hại nặng nề ở các huyện ven biển Thạch Hà, Cẩm Xuyên và TP. Hà Tĩnh.

Đại tá Lê Khắc Thuyết – Giám đốc công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết: “Ngoài các huyện ven biển thì một số huyện miền núi như Hương Khê, Vũ Quang cũng chịu ảnh hưởng của bão lũ rất nặng nề nhưng rất tiếc các đoàn từ thiện chưa biết đến và đường đi cũng xa, hiểm trở nên bà con trên đó chưa nhận được sự hỗ trợ nhiều”.

Tiếp nhận thông tin từ đại tá Lê Khắc Thuyết, Tập đoàn Geleximco đã cùng công an tỉnh Hà Tĩnh nhanh chóng lên thăm bà con 3 xã Hà Linh, Hương Giang và Hương Lâm của huyện Hương Sơn. Tại xã Hà Linh với tình hình 8 thôn bị cô lập, hơn 100 ngôi nhà hư hỏng nặng, 7 hecta ngô và 30 hecta cam bưởi bị phá hủy, ước tính thiệt hại hơn 20 tỉ đồng. Xã Hương Giang có 34 hộ gia đình ngập lụt sâu, 20 hecta hoa màu chìm trong biển nước. Tương tự ở xã Hương Lâm hoa màu, nhà dân và các công trình công như ủy ban, đường xá, cầu đường sạt lở, hư hỏng nặng, ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của người dân.

Tập đoàn Geleximco hỗ trợ người dân xã Hương Lâm, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh

Đại diện Tập đoàn Geleximco, là người trực tiếp đến thăm bà con 3 xã, không giấu được sự lo lắng: “Với bà con ở vùng ven biển bị ảnh hưởng trực tiếp bởi bão lũ, phía tập đoàn đã hỗ trợ kịp thời. Ngoài ra, nhận thông tin từ phía công an tỉnh Hà Tĩnh, chúng tôi quyết định lên thăm trực tiếp bà con ở miền núi Hương Khê để nắm bắt tình hình cũng như chia sẻ 1 phần khó khăn. Ở đây, các công trình công hư hại rất nặng nề như ủy ban, đường xá, trường học, vì thế số tiền 100 triệu đồng chúng tôi hỗ trợ để cùng chính quyền địa phương và các đơn vị khác sớm khắc phục những thiệt hại này, để người dân sớm ổn định lại cuộc sống”.

Bí thư Huyện ủy Hương Khê Lê Ngọc Huấn cảm ơn đoàn công tác và đặc biệt Tập đoàn Geleximco đã có chia sẻ kịp thời cho bà con nhân dân khắc phục khó khăn sau lũ để sớm ổn định cuộc sống, tiếp tục đẩy mạnh phong trào xây dựng nông thôn mới đạt kết quả cao. Đồng thời chủ động công tác ứng phó với thiên tai, bão lũ nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản của Nhân dân.

Geleximco chung tay vì người nghèo – Nét đẹp văn hóa doanh nghiệp bền vững

Không chỉ chia sẻ nỗi đau, sự mất mát với bà con vùng cao của tỉnh Hà Tĩnh, trước đó Tập đoàn Geleximco đã hỗ trợ nóng ngay 1 tỉ đồng giúp đỡ bà con vùng ven biển chịu ảnh hưởng nặng nề trong bão. Tại chương trình “Cả nước chung tay vì người nghèo”do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động, Tập đoàn cũng đã ủng hộ 20 tỷ đồng cho người nghèo.

Từ đầu năm 2020 đến nay, trong bối cảnh kinh tế – xã hội cả nước gặp khó khăn vì dịch Covid-19, Geleximco cũng hỗ trợ 10 tỉ đồng cho công tác ủng hộ cuộc chiến chống dịch bệnh. Đại diện Geleximco cho biết Tập đoàn luôn ý thức sâu sắc tinh thần tương thân, tương ái để từ đó có những việc làm thiết thực, kịp thời. Cùng chung tay, chia sẻ với cộng đồng, phát huy truyền thống “lá lành đùm lá rách” là sợi chỉ đỏ xuyên suốt mọi hoạt động của của doanh nghiệp này với xã hội.

Với mong muốn tạo nên những giá trị bền vững cho cộng đồng, kể từ khi thành lập, Geleximco đã có nhiều hoạt động hỗ trợ trên mọi lĩnh vực từ y tế, giáo dục đến việc đóng góp xây dựng và tu tạo các di tích lịch sử, công trình văn hóa cũng như thường xuyên tham gia ủng hộ, khắc phục hậu quả thiên tai… Đây cũng là văn hóa doanh nghiệp mà Geleximco xây dựng và khẳng định mình trong suốt nhiều năm qua. Bằng sự nỗ lực mình, Geleximco mong muốn sẽ thúc đẩy cả xã hội cùng chung tay vì một cộng đồng đoàn kết, yêu thương và phát triển.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Rừng mãi xanh nhờ… hương ước
(TN&MT) - Trong quan niệm của đồng bào dân tộc Cống, rừng là sinh mệnh, là nơi thần linh ngự trị. Bởi lẽ đó mà người Cống bản Lả Chà, xã Pa Tần của huyện Nậm Pồ (Điện Biên) yêu rừng như yêu bản.
Đừng bỏ lỡ
 • TKV và Tổng Công ty Đông Bắc ký thỏa thuận hợp tác cung cấp than dài hạn với EVN
  (TN&MT) - Ngày 20/9, tại Trụ sở của TKV đã diễn ra Hội nghị thống nhất và ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Tập đoàn Công nghiệp Than Khoáng sản Việt Nam (TKV), Tổng công ty Đông Bắc và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) về việc cung cấp than dài hạn cho các nhà máy nhiệt điện (NMNĐ) sử dụng than anthracite trong EVN. Chủ tịch HĐTV TKV Ngô Hoàng Ngân, Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An, Chủ tịch Tổng công ty Đông Bắc Trần Duy Lê đồng chủ trì hội nghị.
 • Kỷ niệm 5 năm thành lập Ban TT&VHDN Petrovietnam (1/10/2018 - 1/10/2023): Lan tỏa giá trị văn hóa tạo thành sức mạnh
  Những năm qua, công tác truyền thông và văn hóa doanh nghiệp tại Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã đạt được những thành quả hết sức tự hào. Ban Truyền thông và Văn hóa doanh nghiệp Tập đoàn (Ban TT&VHDN) là "cầu nối" góp phần khơi dậy, tuyên truyền và lan tỏa sâu sắc các giá trị văn hóa Petrovietnam đến từng cán bộ nhân viên - người lao động (CBNV-NLĐ). Từ đó tạo thêm niềm tin, tình yêu và động lực để người Dầu khí càng thêm quyết tâm cống hiến cho sự phát triển của ngành.
 • Có thể bạn chưa biết: Nước uống đóng chai cũng cần phải phân biệt!
  (TN&MT) - “Nước nào mà chẳng giống nhau” – Đây rất có thể là điều bạn đã từng nghĩ. Nhưng rồi bạn sẽ thay đổi quan điểm ngay sau khi biết các sự thật bên dưới!
 • PV GAS: Đồng hành với cộng đồng vì tương lai bền vững
  Trong 33 năm hình thành và phát triển, song song với nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đã bồi đắp nên những giá trị nhân văn, vì sự phát triển của cộng đồng xã hội. Trong hành trình bền bỉ, đồng lòng của tập thể lãnh đạo và người lao động, PV GAS đã kiến tạo những giá trị chân - thiện - mỹ được người dân và đất nước ghi nhận, góp phần quảng bá, nâng cao hình ảnh, thương hiệu PV GAS.
 • BSR: Triển khai kiểm toán báo cáo tài chính được lập theo IFRS
  Vừa qua , Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã có buổi làm việc cùng với Công ty Deloitte (doanh nghiệp chuyên cung cấp dịch vụ kế toán kiểm toán tài chính) để triển khai kiểm toán báo cáo tài chính được lập theo IFRS.
 • Agribank cho doanh nghiệp vay ưu đãi đầu tư dự án 5 ngành trọng điểm năm 2023
  Với mong muốn góp phần thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế, Agribank dành 10.000 tỷ đồng tài trợ các Dự án đầu tư 5 ngành trọng điểm với lãi suất ưu đãi dành cho các khoản vay trung và dài hạn, áp dụng với khoản giải ngân kể từ ngày 20/9/2023 đến hết ngày 31/12/2023 (hoặc đến khi hết quy mô chương trình).
 • Petrovietnam: Chủ động nghiên cứu công nghệ thu hồi, sử dụng, lưu trữ các-bon
  Thu hồi và lưu trữ các-bon vào các mỏ dầu khí đã hết tuổi đời khai thác là một hướng đi quan trọng trong việc thực hiện các mục tiêu giảm nhẹ biến đổi khí hậu. Hiện nay, các mỏ dầu khí đã hết hạn khai thác có tiềm năng lớn có thể lưu giữ khí thải CO2, cũng như tăng hiệu quả sử dụng năng lượng. Để tận dụng các mỏ dầu khí cạn kiệt cho mục tiêu lưu trữ CO2, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) và các đơn vị thành viên đã và đang chủ động nghiên cứu công nghệ thu hồi, sử dụng, lưu trữ các-bon (CCS/CCUS).
 • PVOIL khai trương thêm nhiều cửa hàng xăng dầu
  Các đơn vị thành viên Tổng công ty Dầu Việt Nam - CTCP (PVOIL) vừa qua đã khai trương, đưa vào hoạt động thêm nhiều cửa hàng xăng dầu (CHXD) mới tại các địa phương, đưa tổng số CHXD của PVOIL trong hệ thống tăng lên hơn 730 CHXD.
 • TNG Holdings Vietnam tài trợ xây 100 căn nhà Đại đoàn kết tại Hậu Giang
  (TN&MT) - Hưởng ứng lời kêu gọi vì người nghèo để không ai bị bỏ lại phía sau, TNG Holdings Vietnam vừa đóng góp hỗ trợ 5 tỷ đồng cho Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hậu Giang để xây dựng 100 căn nhà Đại đoàn kết.
 • Honda Việt Nam: Trao tặng mũ bảo hiểm cho các em học sinh năm học 2023 - 2024
  Đây là hoạt động ý nghĩa và thiết thực của chương trình “Trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp Một” do Công ty Honda Việt Nam, Ủy ban ATGT Quốc gia, Bộ Giáo dục & Đào tạo triển khai trên toàn quốc từ năm 2018 đến 2020.
 • EVNNPT tăng cường hợp tác với Ngân hàng Thế giới
  Vừa qua, tại Hà Nội, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đã có buổi làm việc với bà Zayra Romo - Trưởng nhóm cơ sở hạ tầng Khu vực Đông Á và Thái Bình Dương - Ngân hàng Thế giới (WB) về khả năng hợp tác trong các lĩnh vực.
 • NCSP hoàn thành bảo dưỡng sửa chữa hệ thống khí Nam Côn Sơn 1
  Công ty Đường ống khí Nam Côn Sơn (NCSP) đã hoàn thành thắng lợi công tác bảo dưỡng sửa chữa hệ thống khí Nam Côn Sơn 1 và Nhà máy xử lý khí NCSP năm 2023. Đây là công tác được thực hiện định kỳ 2 năm/lần nhằm đảm bảo độ tin cậy tuyệt đối của hệ thống đường ống khí Nam Côn Sơn.
 • Vietsovpetro: Nâng cao sức mạnh truyền thông nội bộ và văn hóa doanh nghiệp
  Với mục tiêu nâng cao kiến thức nền tảng về truyền thông trong doanh nghiệp, đẩy mạnh công tác tuyên truyền xây dựng văn hóa doanh nghiệp và kết nối đội ngũ truyền thông nội bộ, Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro đã tổ chức Hội thảo “Sức mạnh của Truyền thông nội bộ và Văn hóa doanh nghiệp”.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO