Gặp mặt các thành viên Chính phủ nhiệm kỳ từ 2006-2016

12/04/2016, 00:00

Chiều 12/4, các thành viên Chính phủ nhiệm kỳ 2006-2011 và nhiệm kỳ 2011-2016 đã có buổi gặp mặt nhân dịp Quốc hội vừa kết thúc kỳ họp cuối cùng của khóa XIII và Chính phủ nhiệm kỳ 2011-2016 vừa được kiện toàn. 

Các thành viên Chính phủ nhiệm kỳ 2006-2011 và nhiệm kỳ 2011-2016 chụp ảnh lưu niệm.
Các thành viên Chính phủ nhiệm kỳ 2006-2011 và nhiệm kỳ 2011-2016 chụp ảnh lưu niệm.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang; Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng; Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng; Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân; nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ và nhiều thành viên Chính phủ khóa 12 và 13 đã tham dự buổi gặp mặt này.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, Chính phủ đã trải qua 71 năm kể từ Chủ tịch Chính phủ Hồ Chí Minh tới nay. Qua các nhiệm kỳ, các thành viên Chính phủ đều kế thừa được kinh nghiệm và truyền thống tốt đẹp của Chính phủ tiền nhiệm, quyết tâm hoàn thành mọi nhiệm vụ lịch sử được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

Thủ tướng khẳng định, Chính phủ sẽ tiếp tục phát huy truyền thống của các Chính phủ tiền nhiệm, làm việc hết sức mình, xứng đáng với sự tín nhiệm và niềm tin của Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chúc mừng đồng chí Trần Đại Quang, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc và đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân, cùng các đồng chí vừa được tín nhiệm giao trọng trách mới nặng nề hơn.

Nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng cho rằng, hai  nhiệm kỳ Chính phủ vừa qua có ý nghĩa hết sức đặc biệt, khi đất nước phải đối mặt với nhiều thử thách, nhưng dưới sự lãnh đạo của Đảng, các thành viên Chính phủ đã đoàn kết, chung sức, chung lòng đề cao trách nhiệm trước Đảng và nhân dân, quyết liệt hành động, tất cả vì sự phát triển của đất. Sự đóng góp đó đã được Đảng, Nhà nước và nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.

Tuy nhiên, Chính phủ hai nhiệm kỳ qua cũng nghiêm túc nhìn nhận trách nhiệm của mình đối với những hạn chế, yếu kém còn tồn tại.

“Trong nhiệm kỳ tới, bên cạnh thuận lợi cũng còn không ít khó khăn, thách thức mà Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các thành viên Chính phủ sẽ phải đương đầu. Mong tập thể Chính phủ tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của Chính phủ trong suốt 71 năm qua, phát huy thành tích đã đạt được và ra sức khắc phục những hạn chế, yếu kém để hoàn thành xuất sắc hơn nữa những trọng trách được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó”, nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh, đồng thời bày tỏ tin tưởng và đặt niềm tin vào các thành viên Chính phủ nhiệm kỳ này sẽ hoàn thành tốt hơn và hiệu quả hơn mọi nhiệm vụ so với nhiệm kỳ trước. 

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi gặp mặt.
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi gặp mặt.

 

Nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng khẳng định, từ quá trình công tác của Chính phủ, có nhiều đồng chí đã trưởng thành, được tín nhiệm giao nhiều trọng trách lớn. Mong rằng qua các lời tuyên thệ với cùng một ý chí, Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ và Chủ tịch Quốc hội sẽ giải quyết được những khó khăn thách thức của đất nước đang ở phía trước.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thay mặt Chính phủ mới cảm ơn sự tin tưởng của các đồng chí thành viên Chính phủ tiền nhiệm và mong muốn các đồng chí tiếp tục có nhiều đóng góp quý báu cho đất nước.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Chính phủ có quyết tâm chính trị vững chắc, đoàn kết, gắn bó để đưa đất nước tiến lên trong bối cảnh có nhiều cơ hội và thách thức nhằm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng và Nghị quyết về phát triển kinh tế-xã hội 5 năm mà Quốc hội vừa thông qua.

Chính phủ sẽ xây dựng một Chính phủ đoàn kết, kỷ cương, minh bạch và quyết liệt chống tham nhũng, lãng phí, củng cố niềm tin trong nhân dân, đồng thời tiếp tục giữ gìn kỷ cương phép nước, tuân thủ quy luật của kinh tế thị trường định hướng XHCN, đi cùng với việc kiên định, kiên trì bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Theo Chinhphu.vn


(0) Bình luận
Nổi bật
Phát huy bản sắc văn hóa đặc sắc của 20 dân tộc Lai Châu
(TN&MT) - Với 20 dân tộc, trên 86% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số, bức tranh văn hóa tỉnh Lai Châu có sự phong phú, đa dạng đồng thời mang những nét đặc trưng của từng dân tộc. Làm thế nào để khai thác thế mạnh này cho phát triển kinh tế - xã hội đồng thời gìn giữ, bảo tồn nét đặc sắc ấy và đưa hình ảnh, văn hóa các dân tộc Lai Châu đến bạn bè, du khách bốn phương?
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO