Gắn với giảm nghèo bền vững

Hội LHPN TP. Cần Thơ: Đẩy mạnh các hoạt động bảo vệ môi trường gắn với giảm nghèo bền vững
Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) TP. Cần Thơ luôn xem công tác bảo vệ môi trường (BVMT) gắn với giảm nghèo bền vững là một trong những nhiệm vụ trọng tâm hàng năm. Để hiểu rõ hơn về nhiệm vụ quan trọng này, PV Báo TN&MT đã có cuộc trao đổi với bà Võ Kim Thoa - Chủ tịch Hội LHPN TP. Cần Thơ.
 • Thanh Hóa: Bảo vệ môi trường gắn với giảm nghèo bền vững
  (TN&MT) - Nhận thức được tầm quan trọng về công tác BVMT trong phát triển kinh tế giúp giảm nghèo bền vững, những năm qua, tỉnh Thanh Hóa đã tập trung chỉ đạo quyết liệt thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về BVMT, phát triển rừng, quản lý và khai thác nguồn tài nguyên hợp lý và hiệu quả. Nhờ đó, đời sống và ý thức BVMT của người dân ngày càng được nâng cao, tỷ lệ hộ nghèo ngày càng giảm.
 • Thích ứng biến đổi khí hậu gắn với giảm nghèo bền vững - Những tín hiệu từ Hải Dương
  (TN&MT) - Những năm qua, bằng sự nỗ lực, trách nhiệm, quyết tâm của các cấp, các ngành và sự hưởng ứng tích cực của cộng đồng, người dân, công tác giảm nghèo trên địa bàn tỉnh Hải Dương đã đạt được những kết quả tích cực. Các chính sách, dự án thuộc Chương trình giảm nghèo được triển khai thực hiện tốt, gắn với công tác bảo vệ tài nguyên, ứng phó BĐKH, hướng tới mục tiêu giảm nghèo bền vững.
 • Thích ứng biến đổi khí hậu gắn với giảm nghèo bền vững - Xây dựng cộng đồng thích ứng hiệu quả với biến đổi khí hậu
  (TN&MT) - Việt Nam là một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề từ BĐKH. Chính vì vậy, chủ trương, chính sách liên quan đến thích ứng với các tác động của BĐKH đều đặt con người ở vị trí trung tâm, giúp cộng đồng tăng cường khả năng chống chịu và giảm nhẹ rủi ro thiên tai, giảm thiểu thiệt hại. Từ đó, xây dựng cộng đồng sẵn sàng ứng phó với thiên tai và khí hậu cực đoan gia tăng do BĐKH.
 • Thích ứng biến đổi khí hậu gắn với giảm nghèo bền vững - Nuôi trồng thủy sản ở Lý Sơn đảm bảo sinh kế bền vững cho người dân
  (TN&MT) - Lý Sơn là huyện đảo của tỉnh Quảng Ngãi, có điều kiện tự nhiên, môi trường sinh thái biển lý tưởng và rất thuận lợi để phát triển nuôi trồng thủy sản. Tuy nhiên, BĐKH với thời tiết phức tạp, bất thường đang đặt ra cho Lý Sơn yêu cầu thích ứng để ổn định sản xuất, mang lại hiệu quả trong nuôi trồng thủy sản.
 • Chú trọng bảo vệ môi trường giúp người dân Hậu Giang giảm nghèo bền vững
  (TN&MT) - Hiện nay, các huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Hậu Giang đang tập trung triển khai nhiều giải pháp nhằm phát triển kinh tế gắn với bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh, từ đó góp phần xây dựng tỉnh Hậu Giang ngày càng xanh - sạch - đẹp; đời sống vật chất, tinh thần của người dân không ngừng được nâng lên.
 • Quảng Ninh: Hiệu quả từ phát triển rừng gắn với giảm nghèo bền vững
  (TN&MT) - Sau 4 năm triển khai Nghị định 75 của Chính phủ về công tác bảo vệ và phát triển rừng gắn với giảm nghèo bền vững vùng dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đã đạt được nhiều kết quả quan trọng.
 • Hội nghị Xây dựng NTM tại các thôn, bản khó khăn gắn với giảm nghèo bền vững
  (TN&MT) - Sáng ngày 27/7, tại TP.Điện Biên Phủ, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tổ chức Hội nghị về xây dựng NTM tại các thôn, bản khó khăn gắn với giảm nghèo bền vững. Đồng chí Vương Đình Huệ, Uỷ viên Bộ Chính trị - Phó Thủ tướng Chính phủ -  Trưởng Ban chỉ đạo Trung ương các Chương trình MTQG giai đoạn 2016 – 2020 dự và chỉ đạo hội nghị.  
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO