Gắn kết công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và học tập nâng cao trình độ cho giảng viên

Mai Đan | 23/07/2020, 13:46

(TN&MT) - Nghiên cứu khoa học trong những năm qua tại Phân hiệu Đại học TN&MT Hà Nội tại Thanh Hóa đã tăng về số lượng và chất lượng, từng bước gắn nghiên cứu khoa học với đào tạo và hướng đến phục vụ xã hội.

 

Trường Đại học TN&MT Hà Nội luôn quan tâm đến việc tổ chức các hội thảo khoa học trong và ngoài nước

Phân hiệu Trường Đại học TN&MT Hà Nội tại tỉnh Thanh Hóa được thành lập trên cơ sở Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung. Đây là một bước phát triển mới, một dấu mốc rất quan trọng đối với Phân hiệu; mở ra một tương lai và triển vọng, góp phần vào công tác đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao (đại học và trên đại học) cho ngành tài nguyên và môi trường, cũng như cho xã hội.

Trong quá trình đó, lực lượng giảng viên của Phân hiệu đã nhận thức sâu sắc phải không ngừng học hỏi, trau dồi kiến thức, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, năng lực nghiên cứu khoa học và đổi mới, áp dụng nhiều phương pháp giảng dạy phù hợp để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Theo TS. Lê Anh Trung - Phó trưởng Khoa, Phụ trách Khoa Môi trường - Phân hiệu tại tỉnh Thanh Hóa, trong công tác đào tạo, đào tạo phải gắn liền với thực tiễn xã hội, đặc biệt quan tâm tới công tác thực hành, thực tập nhằm gắn kết chặt chẽ giữa lý thuyết và thực tiễn công việc. Phải đẩy mạnh hơn nữa công tác thực hành, thực tập; tạo ra mối liên hệ chặt chẽ với các đơn vị sử dụng lao động doanh nghiệp.

TS. Lê Anh Trung cho biết: Nghiên cứu khoa học trong những năm qua đã tăng về số lượng và chất lượng, từng bước gắn nghiên cứu khoa học với đào tạo và hướng đến phục vụ xã hội; gắn kết các loại đề tài thực tập, đề tài tốt nghiệp, tạo ra sức mạnh phát triển. Mục tiêu và nội dung của các đề tài nghiên cứu khoa học đã tập trung vào nghiên cứu những vấn đề mà xã hội có nhu cầu.

Tuy nhiên, cần đổi mới phương pháp xác định nhiệm vụ nghiên cứu khoa học theo hướng tạo ra các sản phẩm có tính ứng dụng thực tiễn cao; là nhu cầu mà xã hội đang cần; bám sát định hướng KHCN của ngành, của các địa phương; ưu tiên khuyến khích đề tài nghiên cứu nhằm tìm kiếm những giải pháp nâng cao hiệu quả chất lượng đào tạo. Từ đó viên chức, người lao động và người học chủ động tìm kiếm những ý tưởng khoa học.

“Để thúc đẩy, đạt kết quả cao trong công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học của giảng viên, giảng viên cần phải chủ động đặt mục tiêu và xây dựng, thực hiện kế hoạch học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho bản thân để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội” - TS. Lê Anh Trung đề xuất.

Nhờ phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo, trách nhiệm và ý thức tổ chức kỷ luật; tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy để nâng cao chất lượng giảng dạy, không ngừng học tập bồi dưỡng, nghiên cứu khoa học để nâng cao trình độ chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp…,

TS. Lê Anh Trung đã góp phần vào thành tích chung của Khoa Môi trường, vào việc ổn định và phát triển chung của Phân hiệu Đại học TN&MT Hà Nội tại Thanh Hóa.

Bài liên quan
 • Sinh viên Đại học TN&MT Hà Nội xuất sắc về tiếng Anh và nghiên cứu khoa học
  (TN&MT) - Tiếng anh và nghiên cứu khoa học là hai trong số những điểm nổi bật của sinh viên trường Đại học Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) Hà Nội. Chính vì có kiến thức nền cơ bản và năng khiếu tiếng anh xuất sắc mà mới đây, đội sinh viên Trường Đại học TN&MT Hà Nội đã vượt qua 74 đội thi kể từ vòng loại, giành Giải Đặc biệt trong cuộc thi Olympic tiếng Anh chuyên toàn quốc 2019 với chủ đề: “Sinh viên với phát triển bền vững”.

(0) Bình luận
Nổi bật
Tăng cường quyền tiếp cận sử dụng đất cho đồng bào dân tộc thiểu số
(TN&MT) - Tổ chức Helvetas vừa phối phối hợp với Liên minh Đất đai LANDA/Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Cộng đồng Nông thôn (CCRD) tổ chức Hội thảo Kết thúc dự án “Tăng cường quyền tiếp cận sử dụng đất cho đồng bào dân tộc thiểu số” (L4A) tại thành phố Hòa Bình, tình Hòa Bình.
Đừng bỏ lỡ
 • Phát động cuộc thi sáng tác văn học, nghệ thuật, báo chí kỷ niệm 60 năm ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh
  (TN&MT) - Tỉnh ủy Quảng Ninh vừa ban hành Kế hoạch số 296-KH/TU về việc tổ chức Cuộc thi sáng tác các tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí kỷ niệm 60 năm ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh (30/10/1963-30/10/2023).
 • Đắk Nông: Cần gỡ vướng chính sách để đạt mục tiêu giảm nghèo bền vững
  Đắk Nông là một trong những tỉnh hưởng Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội, Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững. Tuy vậy, trong quá trình thực hiện vướng phải quy hoạch của tỉnh Đắk Nông nên có một số kế hoạch phải tạm dừng gây nhiều khó khăn, bất cập trong quá trình triển khai kế hoạch xoá đói, giảm nghèo của địa phương
 • Điện Biên: Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2023
  (TN&MT) - Sáng 28/5, tại Nhà văn hóa xã Nà Hỳ, huyện Nậm Pồ, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Điện Biên tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2023.
 • Thoát nghèo ở Bình Liêu
  (TN&MT) - Những năm qua, huyện Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh đã nỗ lực trong thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững và đạt được những kết quả tích cực. Qua đó, góp phần làm thay đổi diện mạo nông thôn huyện miền núi, nhiều hộ nghèo đã thay đổi nếp nghĩ, cách làm, chủ động vay vốn, áp dụng kỹ thuật phát triển sản xuất, từng bước vươn lên thoát nghèo và làm giàu.
 • Bắc Sơn (Lạng Sơn): Đổi thay từ nông thôn mới
  (TN&MT) - Sau hơn 10 năm xây dựng nông thôn mới (NTM), trên vùng đất chiến khu xưa – huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn đã có 10/17 xã đạt chuẩn NTM, trong đó, 3 xã NTM nâng cao, 1 xã NTM kiểu mẫu. Diện mạo nông thôn Bắc Sơn đang ngày càng khởi sắc, đời sống nhân dân được nâng cao, tỷ lệ hộ nghèo giảm nhanh, bền vững.
 • Nhiều ý tưởng sáng tạo, độc đáo thiết kế cầu vượt dẫn vào Kinh thành Huế
  (TN&MT) - Cuộc thi “Ý tưởng thiết kế cầu đi bộ vượt qua Hộ Thành hào nối Thượng thành” đã thu hút nhiều ý tưởng độc đáo, sáng tạo từ các nhà thiết kế, kiến trúc sư, với mong muốn tạo dựng một kiến trúc phù hợp với không gian di sản Huế và giải quyết được tình trạng ùn tắc giao thông đô thị…
 • Thừa Thiên – Huế bổ nhiệm lãnh đạo chủ chốt các sở, ngành
  (TN&MT) - Ngày 29/5, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức lễ công bố Quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc Sở NN&PNTT, Phó Trưởng ban Ban Quản lý Khu kinh tế công nghiệp, Giám đốc và Phó Giám đốc Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng.
 • Ngày hội hái quả Mộc Châu (Sơn La): Sản xuất sạch gắn với bảo vệ môi trường
  (TN&MT) - Đây là thông điệp chính của Ngày hội hái quả huyện Mộc Châu, vừa được UBND huyện tổ chức tại thung lũng mận Nà Ka, bản Pa Khen 1, thị trấn Nông trường Mộc Châu - trong chuỗi hoạt động Ngày hội du lịch văn hóa tỉnh Sơn La năm 2023.
 • Tuần lễ Quốc tế thiếu nhi WonderFest tưng bừng khai hội mùa hè 2023
  (TN&MT) - Tuần lễ Quốc tế thiếu nhi WonderFest (từ 1 – 4/6/2023) với chuỗi hoạt động ấn tượng bao gồm lễ diễu hành, thi tài, vui chơi giải trí của hàng ngàn em nhỏ chính thức khai mạc tại 3 điểm đến vui chơi giải trí hàng đầu Việt Nam là Phú Quốc, Nha Trang, Nam Hội An.
 • Yên Bái: Khởi động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2023
  (TN&MT) - Sáng 27/5, tại xã Động Quan, huyện Lục Yên, Tỉnh đoàn Yên Bái đã tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2023 với nhiều hoạt động sôi nổi và ý nghĩa.
 • Thừa Thiên - Huế: Tuần tra liên ngành chống khai thác IUU
  (TN&MT) - Trong hai ngày 25 - 26/5, Đoàn công tác liên ngành của tỉnh Thừa Thiên - Huế đã tổ chức chuyến tuần tra, kiểm soát, nắm tình hình có liên quan đến quốc phòng, an ninh và các hoạt động khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) trên vùng biển tỉnh.
 • Xây dựng một “Việt Nam không khói thuốc”
  (TN&MT) - Ngày thế giới không thuốc lá 31/5 với chủ đề “Chúng ta cần thực phẩm, không cần thuốc lá”. Tại Việt Nam, Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá từ ngày 25-31/5 cũng diễn ra cùng nhiều hoạt động nhằm kêu gọi và cùng chung tay xây dựng một “Việt Nam không khói thuốc”, một thế hệ trẻ “Nói không với thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng”.
 • Lễ hội Hàn Quốc mở cửa tự do tại Công viên Châu Á, Đà Nẵng
  (TN&MT) - Cơ hội để tham dự “M-Pack Festival & Carnival Street Food” đang thật dễ dàng hơn bao giờ hết, khi Công viên Châu Á – Asia Park (Đà Nẵng) “chơi lớn”, miễn phí vé cho du khách tham dự lễ hội trong thời gian từ 25/5 đến hết 31/5 (trừ tối 29/5).
 • Nhiều hoạt động hấp dẫn tại Ngày hội du lịch văn hóa tỉnh Sơn La
  (TN&MT) - Ngày 26/5, tại Khu du lịch quốc gia Mộc Châu, Ngày hội du lịch văn hóa tỉnh Sơn La năm 2023 với chủ đề “Điểm đến thiên nhiên khu vực hàng đầu thế giới” đã bắt đầu với chuỗi các hoạt động phong phú, hấp dẫn.
 • Công đoàn Cục Đo đạc, Bản đồ và Thông tin địa lý Việt Nam: “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết – Trách nhiệm”
  (TN&MT) - Với tinh thần “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết – Trách nhiệm”, Đại hội Công đoàn Cục Đo đạc, Bản đồ và Thông tin địa lý Việt Nam lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023-2028 diễn ra chiều 26/5 đã thành công tốt đẹp. Đồng chí Dương Trung Thành, Chủ tịch Công đoàn Bộ TN&MT tới dự và chỉ đạo Đại hội.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO