Gắn biển Công trình thanh niên cho Đoàn Cơ sở Công ty Cổ phần Dịch vụ Khai thác Dầu khí

PV | 17/10/2022, 15:21

Vừa qua, tại cảng PTSC thành phố Vũng Tàu, Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương đã trao Quyết định công nhận và gắn biển Công trình thanh niên cấp Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương cho Đoàn Cơ sở Công ty Cổ phần Dịch vụ Khai thác Dầu khí PTSC PPS (PPS) trực thuộc Đoàn Thanh niên Tổng công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC).

13f4299f9018e12278232bbca94afb9b.jpg
Đồng chí Mai Huỳnh Chí Cường - Bí thư Đoàn thanh niên Công ty PPS trình bày báo cáo tại buổi lễ

Theo Bí thư Đoàn Thanh niên công ty Mai Huỳnh Cường cho biết: Công trình “Chế tạo thiết bị thử van an toàn - PSV test bench phục vụ cho các tàu FPSO/FSO” giúp vận hành, khai thác, chứa, xử lý và xuất dầu thô tại các mỏ dầu trên biển Đông của Việt Nam và hiện đang đưa vào sử dụng thực tế có giá trị thực hiện là hơn 344 triệu đồng, giúp làm lợi về mặt kinh tế hơn 3,2 tỷ đồng cho đơn vị. Bên cạnh đó, thông qua việc thực hiện Công trình, Đoàn thanh niên Công ty PPS đã thể hiện tinh thần dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, chủ động nghiên cứu tìm hiểu và mạnh dạn đề xuất thực hiện các giải pháp nhằm giải quyết các khó khăn trong hoạt động sản xuất của đơn vị.

f3f53d14355822921cc46e9386bb6e97.jpg
Đồng chí Nguyễn Văn Hải đại diện nhóm tác giả công trình ""Chế tạo thiết bị thử van an toàn - PVS test bench phục vụ cho các tàu FPSO/FSO" chia sẻ tại buổi lễ

 Đặc biệt, thông qua Công trình này, Đoàn thanh niên PPS đã tiếp tục khẳng định hình ảnh về một đơn vị dịch vụ kỹ thuật năng động, tự chủ với tư duy sáng tạo, đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn sẵn sàng giải quyết khó khăn thực tế bằng nội lực cũng như khẳng định sự trưởng thành và ngày càng lớn mạnh của tuổi trẻ PPS. Các công trình thanh niên như thế này tiếp tục tạo cơ sở vững chắc trong suy nghĩ và hành động đối với ĐVTN PPS trong các hoạt động phong trào.

f3e51586beefc5d90b9283ebd0576f45.jpg
Đồng chí Phạm Đăng An - Bí thư Đoàn Tập đoàn phát biểu

Phát biểu tại Lễ trao quyết định và gắn biển, đồng chí Phạm Đăng An biểu dương Đoàn thanh niên PTSC, Đoàn thanh niên PPS với tinh thần đoàn kết, ý thức tự lực, tự cường, lao động sáng tạo, vượt qua khó khăn để Công trình thanh niên “Chế tạo thiết bị thử van an toàn - PSV test bench phục vụ cho các tàu FPSO/FSO” mang lại hiệu quả chuyên môn, lợi ích kinh tế cao và được chọn là một trong hai đơn vị gắn biển công trình phần việc thanh niên chào mừng thành công của Đại hội Đoàn Khối DNTW, công việc rất ý nghĩa và thiết thực.

 Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Đoàn khối DNTW Đỗ Khắc Dũng nhấn mạnh: Đoàn Thanh niên Petrovietnam và Đoàn cơ sở luôn là các đơn vị dẫn đầu trong công tác đoàn, phong trào thanh niên khối DNTW. Phong trào tuổi trẻ sáng tạo luôn được Đoàn Petrovietnam triển khai thiết thực, hiệu quả, đặc biệt Đoàn Petrovietnam luôn có công trình sáng kiến cải tiến tham gia Tuổi trẻ sáng tạo toàn quốc, có các bộ đoàn viên đạt danh hiệu Người thợ trẻ giỏi toàn quốc… Đoàn Petrovietnam đã có đóng góp tích cực vào phong trào Đoàn thanh niên toàn quốc nói chung cũng như là Đoàn Khối DNTW nói riêng. Đặc biệt, Công trình thanh niên “Chế tạo thiết bị thử van an toàn - PSV test bench phục vụ cho các tàu FPSO/FSO” do PPS đã mang lại hiệu quả cao và là công trình được chọn gắn biển chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn TNCS HCM Khối DNTW.

c9104d89fdf7cae7b39d91d2358e8a59.jpg
Các đại biểu tham quan "Thiết bị thử van an toàn - PSV test bench phục vụ cho các tàu FPSO/FSO”

Công trình thanh niên “Chế tạo thiết bị thử van an toàn - PSV test bench phục vụ cho các tàu FPSO/FSO” do Đoàn PPS đăng ký đảm nhận và thực hiện không chỉ là thành quả to lớn và thiết thực chào mừng thành công Đại hội Đoàn khối Doanh nghiệp Trung ương lần thứ IV, mà còn tạo động lực cho ĐVTN trong Tập đoàn Dầu khí Việt Nam nói chung và tuổi trẻ PTSC nói riêng; đồng thời phát huy bản lĩnh dám nghĩ dám làm, thể hiện tư duy đổi mới, sáng tạo làm chủ công nghệ, cải tiến kỹ thuật của người lao động Dầu khí trong mọi thời đại, tiếp tục khẳng định uy tín, nâng cao vị thế của PTSC trên thị trường trong và ngoài nước.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Phát huy bản sắc văn hóa đặc sắc của 20 dân tộc Lai Châu
(TN&MT) - Với 20 dân tộc, trên 86% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số, bức tranh văn hóa tỉnh Lai Châu có sự phong phú, đa dạng đồng thời mang những nét đặc trưng của từng dân tộc. Làm thế nào để khai thác thế mạnh này cho phát triển kinh tế - xã hội đồng thời gìn giữ, bảo tồn nét đặc sắc ấy và đưa hình ảnh, văn hóa các dân tộc Lai Châu đến bạn bè, du khách bốn phương?
Đừng bỏ lỡ
 • Tuổi trẻ Agribank chung sức nâng cao hình ảnh và thương hiệu Agribank
  Trong chuỗi các hoạt động chào mừng 35 năm thành lập Agribank và 92 năm thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, sáng ngày 22/3/2023, Agribank tổ chức Lễ Tuyên dương Thanh niên Agribank tiên tiến làm theo lời Bác giai đoạn 2019 - 2022; Chương trình đối thoại giữa Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Thành viên với đoàn viên thanh niên Agribank và trao giải Cuộc thi Clip “Tự hào 35 năm Agribank”.
 • Công ty CP Luyện kim đen Thái Nguyên sử dụng hiệu quả tài nguyên khoáng sản
  (TN&MT) - Những năm qua Dự án Nhà máy luyện gang thép của Công ty CP Luyện kim đen Thái Nguyên hoạt động phát huy hiệu quả sản xuất, kinh doanh; nỗ lực bảo vệ môi trường. Nguồn nguyên liệu tại chỗ đã cạn kiệt, Công ty chủ yếu là nhập quặng sắt từ các đơn vị cung cấp trong và ngoài tỉnh, song đơn vị luôn coi trọng, chắt chiu, tiết kiệm nguồn tài nguyên khoáng sản, phục vụ sản xuất.
 • Petrovietnam - BIDV: Tiếp tục đồng hành, đẩy mạnh hợp tác
  (TN&MT) - Vừa qua, lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã có buổi làm việc lãnh đạo Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) về một số nội dung thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai bên.
 • PVFCCo: Giữ vững vị thế đứng đầu nhờ quản trị minh bạch
  (TN&MT) - Tháng 3 này đánh dấu cột mốc 20 năm xây dựng và phát triển của Tổng công ty Phân bón và Hoá chất Dầu khí (PVFCCo). Trải qua hai thập kỷ phát triển, PVFCCo đã khẳng định được vị thế đứng đầu trong lĩnh vực phân bón và hóa chất dầu khí, được các tổ chức uy tín đánh giá là một trong các doanh nghiệp có quy mô lớn nhất, hoạt động tốt nhất, quản trị minh bạch nhất, thương hiệu có giá trị nhất Việt Nam.
 • Công ty CP Nhiệt điện Quảng Ninh: Ngày hội văn hóa doanh nghiệp năm 2023 lan tỏa những giá trị đoàn kết, phát triển
  (TN&MT) - Với mục tiêu xây dựng và phát triển văn hóa Công ty, đồng thời để CBCNV Công ty có cơ hội giao lưu, gắn kết qua các hoạt động tập thể nhằm phát huy tinh thần đoàn kết, gắn bó, tạo động lực hoàn thành tốt nhiệm vụ, kế hoạch SXKD năm 2023, Công ty cổ phần Nhiệt điện Quảng Ninh tổ chức chương trình “Sinh hoạt chuyên đề ngoại khóa - Ngày hội văn hóa doanh nghiệp năm 2023” dành cho toàn thể CBCNV Công ty. Chương trình được tổ chức trong 3 đợt vào ngày 11, 18 và 25/2/2023 và thành công tốt đẹp.
 • 20 năm PVFCCo: Hành trình sẻ chia những điều tốt đẹp nhất
  Với mục tiêu luôn hướng tới việc tạo lập giá trị cộng đồng, Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo – đơn vị sản xuất và kinh doanh Phân bón Phú Mỹ) trải qua 20 năm hình thành và phát triển thì cũng bằng từng đó thời gian nỗ lực đồng hành, chia sẻ cùng nông nghiệp, nông thôn và nông dân Việt trên khắp mọi miền đất nước thông qua các chương trình, hoạt động an sinh xã hội.
 • Nhiều khách hàng “xuống tiền” sau khi lái thử xe máy điện VinFast
  Chuỗi sự kiện “Nối dài trải nghiệm” của VinFast diễn ra tại Aeon Mall Bình Dương và Aeon Mall Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh trong tháng 3/2023 đã thu hút hàng nghìn khách hàng trải nghiệm. Rất nhiều vị khách đã bị thuyết phục bởi những mẫu xe máy điện thông minh của VinFast và nhanh chóng quyết định xuống tiền.
 • Petrovietnam đề xuất hỗ trợ về pháp lý để đảm bảo hoạt động SXKD
  (TN&MT) - Đoàn giám sát Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội vừa có buổi làm việc với Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) về tổng thể hoạt động sản xuất kinh doanh của Tập đoàn. Lãnh đạo Petrovietnam đã kiến nghị, đề xuất với Đoàn giám sát để có ý kiến với Quốc hội sớm xem xét sửa đổi bổ sung một số Luật để đảm bảo tính đồng bộ, khả thi và phù hợp thực tiễn hoạt động của Petrovietnam trong giai đoạn hiện nay.
 • PVFCCo ra quân chương trình trồng 300.000 cây xanh
  (TN&MT) - Thực hiện kế hoạch của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) về việc triển khai chương trình trồng 3 triệu cây xanh trong toàn Tập đoàn và kế hoạch của Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) về trồng 300.000 cây xanh trong toàn tổng công ty giai đoạn 2022 - 2025, PVFCCo đã tổ chức Lễ ra quân trồng cây.
 • PVFCCo: Văn hóa sáng tạo, sẻ chia góp phần làm nên giá trị thương hiệu
  (TN&MT) - Trong 20 năm hình thành và phát triển, các thế hệ lãnh đạo và CBCNV Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã nỗ lực xây dựng văn hóa doanh nghiệp với các giá trị cốt lõi: Chuyên nghiệp, hiệu quả - Năng động, sáng tạo - Trách nhiệm, sẻ chia - Khát vọng vươn xa. Để tiếp tục thực hiện sứ mệnh trong giai đoạn tới, PVFCCo đề ra chiến lược phát triển mới là: Tiên phong - Sáng tạo - Chuyên nghiệp, Hiệu quả - Sẻ chia.
 • Nhanh chóng đưa xe điện vào thử nghiệm vận tải taxi
  Đại diện Ủy ban Khoa học, Công nghệ và môi trường của Quốc hội cho rằng, chuyển đổi sử dụng năng lượng sạch trong kinh doanh là cần thiết. Đây là xu thế mới, tiến bộ trong phát triển kinh tế - xã hội.
 • PVFCCo: Gặp mặt các cựu cán bộ lãnh đạo, cán bộ hưu trí nhân kỷ niệm 20 năm thành lập
  (TN&MT) - Ngày 21/3, tại Nhà máy Đạm Phú Mỹ, Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã tổ chức buổi họp mặt cựu cán bộ lãnh đạo Ban QLDA Nhà máy Đạm Phú Mỹ, cán bộ hưu trí và nguyên là cán bộ quản lý Petrovietnam.
 • Bảo hiểm Bảo an Tài khoản chính thức mở bán
  Ngày 21/03, Bảo hiểm Agribank tổ chức Chương trình ra mắt sản phẩm bảo hiểm Bảo an Tài khoản với sự tham gia của Đại diện các Ban Chuyên môn Ngân hàng Agribank, Công ty TNHH Môi giới Bảo hiểm Marsh Việt Nam và Công ty Bảo hiểm QBE Việt Nam.
 • Thuỷ diện Srêpốk3 hưởng ứng Tết trồng cây
  Hưởng ứng phong trào Tết trồng cây Xuân Quý Mão 2023, Công đoàn Bộ phận Phân xưởng Vận hành Srêpốk 3 (Công ty Thủy điện Buôn Kuốp) phối hợp với chuyên môn tổ chức ra quân trồng cây tại khu vực xung quanh nhà máy Thủy điện Srêpốk 3.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO