G7 sẽ nhất trí hành động về vấn đề biến đổi khí hậu

Mai Đan | 02/05/2021, 10:40

(TN&MT) - Tại một cuộc họp của các Ngoại trưởng đến từ Nhóm 7 nền công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) trong tuần này, các mục tiêu về tài chính khí hậu và giáo dục trẻ em gái sẽ được quan tâm hàng đầu trong chương trình nghị sự.

Ngoại trưởng Anh Dominic Raab

Đó là tuyên bố của Vương quốc Anh, quốc gia giữ chức Chủ tịch luân phiên G7 năm nay cho biết trong ngày 2/5.

Hội nghị thượng đỉnh London được tổ chức từ ngày 3 đến 5/5/2021 sẽ là hội nghị thượng đỉnh đầu tiên mà các Ngoại trưởng G7 tham dự trực tiếp trong 2 năm. Anh cũng đã mời đại diện các nước như: Australia, Ấn Độ, Hàn Quốc và Nam Phi làm khách mời tại một số cuộc họp.

Ngoại trưởng Anh Dominic Raab khẳng định: "Chúng tôi sẽ hành động để đảm bảo sự tiếp cận công bằng đối với vaccine trên toàn cầu, cũng như đặt ra các mục tiêu giáo dục trẻ em gái toàn cầu, nhất trí hành động tham vọng về vấn đề biến đổi khí hậu, đồng thời nỗ lực thực hiện những biện pháp mới nhằm ngăn chặn nạn đói".

 

Theo Tổng hợp từ Reuters
Copy Link
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Lan tỏa tinh thần bảo vệ môi trường của đạo Tin Lành
(TN&MT) - Cộng đồng đạo Tin Lành Việt Nam đang phát huy nhiều sáng kiến, triển khai những mô hình hay nhằm chung tay với các tôn giáo thực hiện các hoạt động bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO