FrieslandCampina gửi lời tri ân đến các thế hệ nông dân chăn nuôi bò sữa

PV | 22/09/2022, 14:35

(TN&MT) - Đánh dấu cột mốc khép lại chuỗi sự kiện kỷ niệm 150 năm thành lập, Tập đoàn FrieslandCampina vừa chính thức ra mắt bộ phim ngắn mang tên “A New Day” (tạm dịch: “Một ngày mới”).

fcv1.jpg

Link phim qua Youtube: https://www.youtube.com/watch?v=rs2F0EogDf4

Bộ phim là lời tri ân đến nhiều thế hệ nông dân chăn nuôi bò sữa, những người đã chung tay góp sức cùng Tập đoàn tạo nên danh tiếng FrieslandCampina của ngày hôm nay: Một tập đoàn dinh dưỡng toàn cầu năng động và luôn hướng về phía trước với những mục tiêu tương lai. “A New Day” là lời tự sự của thế hệ nông dân trẻ kế thừa mang trong minh ngọn lửa đầy đam mê và nhiệt huyết, gánh vác trên đôi vai mình trách nhiệm về một tương lai và sứ mệnh của ngành chăn nuôi bò sữa, đồng thời nhanh chóng thích nghi với sự đổi thay của thế giới hiện nay.

Ông Hein Schumacher, Giám đốc Điều hành Tập đoàn FrieslandCampina, chia sẻ: “Chúng tôi rất tự hào các thế hệ nông dân và di sản hợp tác của chúng tôi. Trong hơn 150 năm qua, các nông dân thành viên luôn cố gắng thích ứng với yêu cầu cao từ thị trường và xã hội. Họ đã tự chủ động học hỏi và phát triển không ngừng để trở thành những nông dân đầy sáng tạo. Tôi rất ngưỡng mộ những thế hệ nông dân tiếp theo, đặc biệt là trong giai đoạn căng thẳng và biến động này. Họ đang xây dựng nên tương lai của ngành chăn nuôi bò sữa bền vững, với cam kết và tinh thần kiên định như bao thế hệ cha ông. Vì thế, bộ phim “A New Day” này chính dịp để chúng tôi gửi gắm lời tri ân đến tất cả những người nông dân chăn nuôi bò sữa, từ già đến trẻ, trên toàn thế giới.”

Bộ phim dài 4 phút kể câu chuyện của ba nông dân chăn nuôi bò sữa trẻ tuổi trên hành trình mà có thể nói đôi khi họ phải đương đầu với những tình huống khó khăn, buộc phải đưa ra những lựa chọn và trở nên cương quyết, mạnh mẽ hơn bao giờ hết để sẵn sàng cho một ngày mới. Bộ phim cho người xem sự đồng cảm với những thử thách thức mà những nông dân trẻ đang gặp phải trong một thế giới đang thay đổi nhanh chóng không ngừng. “A New Day” chính là phần nối tiếp của “The Story of Milk” (tạm dịch: “Câu chuyện về sữa”) được sản xuất vào năm 2012 do 1Camera thực hiện.

fcv2.jpg

Chân dung thế hệ trẻ nông dân chăn nuôi bò sữa của FrieslandCampina: cương quyết - mạnh mẽ - đầy nhiệt huyết

Đó là câu chuyện của những người nông dân tại Hà Lan. Còn ngay tại Việt Nam, kể từ khi bước chân vào thị trường này từ gần 30 năm trước, FrieslandCampina đã xây dựng và đang triển khai thực hiện Chương trình Phát triển Ngành sữa (DDP) tại nhiều địa phương trên cả nước. Gần 3 thập kỷ trôi qua, FrieslandCampina đã luôn gắn kết và đồng hành với nhiều thế hệ nông dân chăn nuôi bò sữa nhằm đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội “vì một Việt Nam vươn cao, vượt trội”. Đây là kim chỉ nam xuyên suốt mọi hoạt động trong chiến lược phát triển bền vững mà FrieslandCampina Việt Nam luôn theo đuổi nhiều năm qua.

Ông Richard Kiger, Tổng Giám đốc FrieslandCampina Việt Nam, cho biết: “Đồng hành với các đối tác nông hộ một câu chuyện đầy ý nghĩa. Thông qua bộ phim “A New Day”, chúng tôi mong muốn tôn vinh những người nông dân đã đóng vai trò quan trọng trong việc mang lại nguồn dinh dưỡng tốt nhất đến các bữa ăn của các gia đình trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Xin gửi lời chào nồng ấm đến những người hùng nông trại của đại gia đình FrieslandCampina Việt Nam vẫn luôn kiên định với cam kết hỗ trợ chúng tôi trong công cuộc phát triển và thịnh vượng chung cho tất cả những nông hộ chăn nuôi bò sữa địa phương”.

Bài liên quan
 • FrieslandCampina ghi dấu ấn 150 năm với vị trí Top 3 trong Sáng kiến Tiếp cận Dinh dưỡng Toàn cầu
  (TN&MT) - Ngày 8/9, lá cờ 150 năm của Tập đoàn FrieslandCampina đã được giương cao tại nhiều địa điểm sản xuất của Tập đoàn trên khắp thế giới, đánh dấu cột mốc 150 năm kể từ khi FrieslandCampina, một trong những hợp tác xã sữa lớn nhất thế giới, được thành lập. FrieslandCampina là Tập đoàn sở hữu các thương hiệu sữa hàng đầu như: Cô Gái Hà Lan, Friso, Yomost, Fristi… vốn đã rất thân thuộc với người tiêu dùng Việt Nam.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đại biểu Vương Thị Hương: Tháo gỡ vướng mắc chính sách để hỗ trợ đồng bào DTTS và miền núi
(TN&MT) - Phát biểu thảo luận tổ sáng 24/5, đại biểu Vương Thị Hương (Đoàn ĐBQH Hà Giang) cho rằng bên cạnh những chính sách hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi thì vẫn còn một số bất cập, vướng mắc đề nghị Chính phủ tiếp tục tháo gỡ để đạt được các mục tiêu đặt ra.
Đừng bỏ lỡ
 • Vinamilk có các trang trại và nhà máy sữa đầu tiên tại Việt Nam đạt trung hoà carbon
  (TN&MT) - Ngày 26/5, tại Nghệ An, Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã công bố chính thức lộ trình tiến đến Net Zero 2050 với chương trình hành động “Vinamilk Pathway to Dairy Net Zero 2050” (Vinamilk hướng đến Net Zero 2050). Đặc biệt tại sự kiện, Vinamilk cũng đã được xác nhận là công ty sữa đầu tiên tại Việt Nam có nhà máy và trang trại đạt trung hòa Carbon theo tiêu chuẩn PAS 2060. Sự kiện này đã đánh dấu một cột mốc đáng nhớ trong hành trình tiên phong của Vinamilk về phát triển bền vững.
 • Agribank được vinh danh với 3 giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu năm 2022
  Vừa qua, tại TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra Lễ vinh danh Giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu do Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế tại Việt Nam (IDG Vietnam) tổ chức. Agribank vinh dự được xướng tên với ba Giải thưởng: “Ngân hàng hỗ trợ đầu tư cho nông nghiệp công nghệ cao”, “Ngân hàng tiêu biểu vì cộng đồng” và “Ngân hàng tiêu biểu về Tín dụng xanh”.
 • Van Phuc Group khánh thành nhạc nước và xác lập 2 kỷ lục Việt Nam
  (TN&NT) - Tối 27/5, Tập đoàn Bất động sản Vạn Phúc (Van Phuc Group) đã tổ Lễ chức khánh thành công trình nhạc nước Van Phuc Water Show với tổng số vốn đầu tư lên đến hơn 200 tỷ đồng. Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo TP.HCM.
 • Nhiệt điện Phú Mỹ và Công ty EPS nỗ lực đảm bảo sản xuất điện mùa khô
  (TN&MT) - Ngày 26/5, ông Lê Văn Danh - Tổng giám đốc Tổng công ty Phát điện 3 đã chủ trì buổi làm việc với Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ và Công ty dịch vụ sửa chữa các nhà máy điện EVNGENCO3 (EPS) về công tác đảm bảo sản xuất điện cao điểm mùa khô và năm 2023.
 • PV Power 3 năm liên tiếp được xếp hạng ‘BB’ với triển vọng tích cực
  Ngày 25/5, Tổ chức xếp hạng tín nhiệm hàng đầu thế giới Fitch Ratings đã xác nhận Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam - CTCP có xếp hạng nhà phát hành nợ dài hạn bằng ngoại tệ tại mức BB với “Triển vọng tích cực”.
 • Tăng giá điện 3% và 6 bậc, EVN có thoát khó?
  Việc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tăng giá điện lên 3%, giá điện sinh hoạt có 6 bậc, nguyên tắc dùng càng nhiều điện giá điện càng cao, khoản lỗ hơn 26 nghìn tỷ của EVN… là những vấn đề gần đây khiến dư luận quan tâm, kiến nghị làm rõ.
 • PV GAS có Chủ tịch HĐQT và Tổng giám đốc mới
  Hội đồng quản trị (HĐQT) Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đã công bố Nghị quyết số 58/NQ-KVN về việc bầu ông Nguyễn Thanh Bình - Thành viên HĐQT PV GAS giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT PV GAS. Đồng thời, HĐQT PV GAS cũng thông báo Quyết định số 668/QĐ-KVN về việc bổ nhiệm ông Phạm Văn Phong - Thành viên HĐQT PV GAS giữ chức vụ Tổng giám đốc PV GAS.
 • Du khách hưởng lợi nhờ những kỳ nghỉ “all in one” đang là xu thế
  Khách du lịch đang có xu hướng tìm kiếm nhiều trải nghiệm trong cùng một chuyến đi, kết hợp nghỉ dưỡng lẫn thăm thú, vui chơi, giải trí… Nắm bắt điều này, các doanh nghiệp du lịch lớn đã bắt tay để mang tới những trải nghiệm “đa trong một”, tối ưu chi phí cho du khách.
 • PV GAS tổ chức thành công cuộc họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2023
  Ngày 25/05/2023, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Tổng công ty Khí Việt Nam – CTCP (PV GAS) đã tổ chức cuộc họp Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2023, thảo luận và tiến hành biểu quyết đối với kế hoạch năm 2023 và các nội dung quan trọng khác thuộc thẩm quyền quyết định của ĐHĐCĐ.
 • PVFCCo tổ chức thành công Đại hội Công đoàn lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 – 2028
  Vào ngày 24/05, tại Hội trường Nhà máy Đạm Phú Mỹ, Công đoàn Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Công đoàn lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 – 2028.
 • 30 năm MobiFone: Chuyển mình để bứt phá
  Sau ba thập kỷ, từ một công ty viễn thông hàng đầu với mạng lưới phủ sóng khắp cả nước, MobiFone đã và đang chuyển mình thành một doanh nghiệp công nghệ, cung cấp hạ tầng số chủ lực hàng đầu quốc gia và xây dựng xã hội số Việt Nam.
 • EVN tạo điều kiện tối đa cho các dự án năng lượng tái tạo chuyển tiếp
  Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cùng các đơn vị thành viên đã và đang nỗ lực tối đa, tạo mọi điều kiện cho các chủ đầu tư dự án năng lượng tái tạo chuyển tiếp trong việc hoàn thành các thủ tục. Mục tiêu nhằm đưa các dự án này vào vận hành trong thời gian sớm nhất, trên tinh thần tuân thủ các quy định của pháp luật.
 • Petrolimex Aviation cung cấp nhiên liệu hàng không Jet A-1 tại Cảng Hàng không Cà Mau
  Công ty Cổ phần Nhiên liệu bay Petrolimex (Petrolimex Aviation) đã thực hiện thành công tra nạp nhiên liệu bay Jet A-1 cho máy bay Embraer 190 của Hãng Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) mang số hiệu QH1284 xuất phát từ Cà Mau đi Hà Nội.
 • PVCFC tiếp tục đầu tư cho nghiên cứu và tạo ra những sản phẩm ứng dụng cao
  Với mục tiêu nhằm triển khai chiến lược phát triển sản phẩm phân hữu cơ, vi sinh, phân vi sinh và chế phẩm vi sinh có lợi cho cây trồng, định hướng phát triển sản phẩm giai đoạn 2023 – 2030,  Trung tâm Nghiên cứu - Phát triển, Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (Hose: DCM) đã tổ chức Hội thảo “Định hướng nghiên cứu và ứng dụng vi sinh vật có lợi đến sinh trưởng cây trồng” tại Đắk lắk với sự tham gia của Ban lãnh đạo PVCFC cùng các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực nông nghiệp.
 • Agribank và Bộ NN&PTNT ký kết thỏa thuận hợp tác
  Vừa qua, tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (MARD) và Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO