Festival Huế 2020: Nhiều điều chỉnh “hậu” COVID – 19

Văn Dinh | 08/06/2020, 08:05

(TN&MT) - Để phù hợp với tình hình mới “hậu” COVID - 19, các chương trình tại Festival Huế 2020 sẽ có nhiều điều chỉnh. Đây được xem là sự kiện quan trọng để kích cầu, góp phần hồi phục du lịch Huế...

Festival Huế 2020 diễn ra vào cuối tháng 8 này

Nhiều thay đổi

Festival Huế 2020 sẽ tổ chức từ ngày 28/8 đến ngày 2/9 sắp tới, đúng vào dịp nghỉ lễ Quốc khánh với chủ đề “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển - Huế luôn luôn mới”.

Ban tổ chức Festival Huế cho biết, từ thực tế dịch bệnh như hiện nay, một kịch bản tổ chức Festival Huế 2020 mới là điều sẽ phải thực hiện. Thay vì sẽ có sự góp mặt của nhiều đoàn nghệ thuật quốc tế tham gia biểu diễn và có sự thưởng thức của đông đảo của khách quốc tế, nay chỉ có sự tham gia của chỉ các đoàn nghệ thuật trong tỉnh và trong nước. Khách thưởng thức chính mà Festival hướng đến cũng sẽ là khách nội địa. Hiện vẫn còn 7 quốc gia thông tin sẽ cử đoàn nghệ thuật sang tham dự Festival Huế 2020, nếu các chuyến bay mở cửa bình thường trở lại.

Ông Huỳnh Tiến Đạt - Giám đốc Trung tâm Festival Huế và là Phó Trưởng Ban tổ chức Festival Huế 2020 thông tin, Ban tổ chức đã thống nhất điều chỉnh một số nội dung, sự kiện, chương trình chính. Cụ thể, các lễ hội chính sẽ bao gồm chương trình nghệ thuật khai mạc (20h00 ngày 28/8/2020 tại Quảng trường Ngọ Môn); lễ hội đường phố (16h30 từ ngày 29/8 - 2/9); lễ hội ẩm thực “Huế - Kinh đô ẩm thực” (diễn ra từ ngày 29/8 - 2/9 tại Công viên Thương Bạc); chương trình âm nhạc Trịnh Công Sơn (20h00 ngày 31/8/2020 tại sân khấu Ngọ Môn); nhạc hội điện tử (20h30, ngày 1/9 tại Sân vận động Tự Do); đêm bế mạc (20h00 ngày 2/9 tại Quảng trường Ngọ Môn) sẽ chính là đêm trình diễn Lễ hội Áo dài, thay vì chương trình nghệ thuật Văn hiến Kinh kỳ như kế hoạch trước đó.

Các chương trình sẽ có sự thay đổi

Một chương trình mới được đưa vào trong kỳ Festival Huế 2020 là “Ai đã đặt tên cho dòng sông” sẽ diễn ra tại bến Nghinh Lương Đình vào tối 30/8. Đây là chương trình nghệ thuật lấy cảm hứng từ nhiều chất liệu lịch sử về dòng sông Hương thơ mộng, khai mở lần nữa những bí ẩn của Huế, của sông Hương...

Cơ hội cho du lịch

Festival Huế 2020 sẽ là thời điểm quan trọng cho kích cầu du lịch của Huế, cho nên tỉnh Thừa Thiên Huế đã thống nhất sẽ miễn 100% phí tham quan trong 6 ngày diễn ra Festival Huế ở các điểm di sản. Cùng với đó, phần lớn các lễ hội và chương trình chính của Festival Huế 2020 cũng sẽ không bán vé. Ban tổ chức chỉ bán vé chương trình nghệ thuật khai mạc và bế mạc để kiểm soát số lượng khán giả, nhằm đảm bảo an toàn cho cộng đồng và du khách khi tham gia chương trình.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Trưởng Ban tổ chức Festival Huế 2020 - Phan Ngọc Thọ cho rằng, ngoài những nhiệm vụ quan trọng như cầu nối giao lưu văn hóa, bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa, di sản..., thời gian tới Festival càng có vai trò đặc biệt quan trọng khi sẽ là một hoạt động, sự kiện “đinh” để kích cầu du lịch tỉnh nhà trước những ảnh hưởng do dịch bệnh gây ra thời gian qua.

Huế sẽ miễn phí tham quan các điểm du lịch trong dịp festival này

Ngành du lịch phân tích, quan trọng hiện nay là kích thích được nhu cầu đi du lịch trở lại của du khách, vì tâm lý ngại đi du lịch vẫn đang còn rất lớn. Những hoạt động để tạo ra sự sôi động trở lại cho du lịch Huế là rất cần thiết. Trước hết là kích thích khách nội tỉnh, như “mồi nhử” để thu hút thêm khách nội vùng và toàn quốc. Thời điểm tổ chức Festival Huế được xác định như là điểm nhấn quan trọng nhất để thực hiện kế hoạch này.

HĐND tỉnh Thừa Thiên Huế cũng vừa thông qua nghị quyết về chính sách kích cầu nhằm phục hồi và phát triển ngành du lịch bị ảnh hưởng do đại dịch COVID - 19. Ngoài Festival Huế 2020, Huế sẽ còn tập trung tổ chức có chất lượng các lễ hội, sự kiện. Cùng với việc kết hợp có những gói kích cầu lớn, các tour tuyến siêu khuyến mãi của ngành du lịch, hứa hẹn sẽ giúp Huế thu hút khách vào những ngày diễn ra lễ hội.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Tăng cường quyền tiếp cận sử dụng đất cho đồng bào dân tộc thiểu số
(TN&MT) - Tổ chức Helvetas vừa phối phối hợp với Liên minh Đất đai LANDA/Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Cộng đồng Nông thôn (CCRD) tổ chức Hội thảo Kết thúc dự án “Tăng cường quyền tiếp cận sử dụng đất cho đồng bào dân tộc thiểu số” (L4A) tại thành phố Hòa Bình, tình Hòa Bình.
Đừng bỏ lỡ
 • Nhiều hoạt động hấp dẫn tại Ngày hội du lịch văn hóa tỉnh Sơn La
  (TN&MT) - Ngày 26/5, tại Khu du lịch quốc gia Mộc Châu, Ngày hội du lịch văn hóa tỉnh Sơn La năm 2023 với chủ đề “Điểm đến thiên nhiên khu vực hàng đầu thế giới” đã bắt đầu với chuỗi các hoạt động phong phú, hấp dẫn.
 • Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà dự Lễ bế mạc và trao thưởng Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng
  Tối 13/5, tại Nhà hát Trưng Vương, thành phố Đà Nẵng, Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ nhất đã bế mạc và trao thưởng cho các hạng mục phim đoạt giải. Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà dự và trao giải tại Liên hoan.
 • Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa 2023 sẽ diễn ra từ ngày 3-6/6
  (TN&MT) - Sáng 10/5, tại TP.HCM, UBND tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức Họp báo giới thiệu Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa năm 2023. Sự kiện quan trọng này sẽ diễn ra từ ngày 03/6 - 06/6 với nhiều điểm mới hấp dẫn, hướng tới chủ đề “Khánh Hòa - Khát vọng phát triển”.
 • Khai mạc Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ nhất năm 2023
  20 giờ tối ngày 9/5, tại Nhà hát Trung Vương (TP. Đà Nẵng) đã khai mạc Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ nhất năm 2023 (DANAFF I) với chủ đề “Mang Đà Nẵng đến Châu Á và mang Châu Á đến Đà Nẵng".
 • Khát vọng… cất lên từ bản
  (TN&MT) - Một bản làng xa xôi của Lai Châu đã đạt thương hiệu điểm du lịch cộng đồng  hấp dẫn nhất ASEAN. Ở đó, ngoài những gì thiên nhiên ban tặng, còn có những con người biết vươn lên từ số phận, biết gắn kết cộng đồng để cùng nhau thoát nghèo bền vững… Đặc sản "tinh thần" của họ là nghị lực con người, nghị lực tập thể mà khó ở nơi đâu có được...
 • Lai Châu: Chú trọng liên kết hợp tác du lịch
  (TN&MT) - Chương trình liên kết hợp tác phát triển du lịch với các tỉnh thành của ngành Du lịch Lai Châu là một trong những hướng đi bền vững, nhằm kích cầu ngành du lịch của địa phương.
 • TP Đồng Hới: Tưng bừng Lễ hội đường phố và Lễ hội chèo cạn-múa bông
  (TN&MT)  -Nằm trong chuỗi các hoạt động “Tuần Văn hóa-Du lịch Đồng Hới năm 2023”, chiều tối 28/4, TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình đã tổ chức Lễ hội đường phố và Lễ hội chèo cạn-múa bông với nhiều tiết mục biểu diễn nghệ thuật độc đáo.
 • Thanh Hóa: Khai mạc "Tuần văn hóa thành phố Thanh Hóa - thành phố Hội An" năm 2023
  Nhân kỷ niệm 62 năm ngày kết nghĩa giữa TP. Thanh Hóa – TP. Hội An, tối ngày 27/4/2023, tại Công viên Hội An; Thành ủy, HĐND, UBND TP. Thanh Hoá đã tổ chức lễ khai mạc “Tuần văn hóa TP Thanh Hóa - TP Hội An” năm 2023.
 • Người dân Mê Linh dâng hương kỷ niệm 1980 năm Ngày giỗ Hai Bà Trưng
  (TN&MT) - Ngày 27-4 (tức ngày 8 tháng Ba năm Quý Mão), tại Khu di tích quốc gia đặc biệt đền Hai Bà Trưng, thuộc xã Mê Linh, huyện Mê Linh, TP Hà Nội đông đảo tầng lớp nhân dân huyện Mê Linh đã trang trọng tổ chức Lễ dâng hương kỷ niệm 1980 năm Ngày giỗ Hai Bà Trưng (43 - 2023).
 • Lào Cai: Ngày hội sách “Nhận thức - Đổi mới - Sáng tạo”
  (TN&MT) - Ngày 20/4, UBND tỉnh Lào Cai long trọng tổ chức Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ II năm 2023 trên địa bàn toàn tỉnh với chủ đề “Sách: Nhận thức - Đổi mới - Sáng tạo”.
 • Cần Thơ: Khai mạc Hội sách lần thứ IV năm 2023
  (TN&MT) - Ngày 20/4, tại Thư viện TP. Cần Thơ, Sở Thông tin và Truyền thông  TP. Cần Thơ đã phối hợp với Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, Thành đoàn Cần Thơ tổ chức khai mạc Hội sách TP. Cần Thơ lần thứ IV năm 2023 và Triển lãm sách chuyên đề “Cần Thơ với bản sắc văn hóa sông nước vùng Đồng bằng sông Cửu Long”, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên,... đến tham quan, trải nghiệm.
 • Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ Nhất sẽ được tổ chức từ ngày 9 - 13/5/2023
  Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ Nhất 2023 (Da Nang Asian Film Festival – DANAFF I) sẽ được tổ chức từ ngày 9 - 13/5/2023 do UBND TP. Đà Nẵng chỉ đạo, Hiệp hội Xúc tiến phát triển Điện ảnh Việt Nam (VFDA) chủ trì, phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao TP. Đà Nẵng cùng các Sở ngành, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước thực hiện.
 • Nhiều hoạt động hấp dẫn trong Tuần lễ Văn hóa - Du lịch Đồng Hới 2023
  (TN&MT) - Được tổ chức từ ngày 25/4-1/5/2023, “Tuần lễ Văn hóa - Du lịch Đồng Hới năm 2023" có nhiều hoạt động văn hóa, vui chơi, giải trí độc đáo, ấn tượng, hứa hẹn làm vừa lòng du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng.
 • Bắc Ninh: Tổ chức lễ khai mạc ngày sách và văn hóa đọc năm 2023
  Sáng 14/4, tại khu vực Công viên Hồ Điều hòa Văn Miếu (thành phố Bắc Ninh) diễn ra lễ khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam tỉnh Bắc Ninh năm 2023. Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam tỉnh Bắc Ninh năm 2023 với chủ đề “Sách: Nhận thức - Đổi mới - Sáng tạo”.
 • Phê duyệt Nhiệm vụ lập Quy hoạch tu bổ, phục hồi di tích Chùa Hương
  Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký ban hành Quyết định số 380/QĐ-TTg ngày 13/4/2023 phê duyệt Nhiệm vụ lập Quy hoạch bảo quản, tu bổ, phục hồi di tích lịch sử và danh lam thắng cảnh quốc gia đặc biệt Quần thể Hương Sơn (Chùa Hương), huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO