EVNNPT: Nỗ lực giữ vững mạch truyền tải trong bối cảnh Covid-19 kéo dài

Đàm Trung | 10/01/2022, 05:05

(TN&MT) - Giữa làn sóng dịch Covid-19, EVNNPT đã đề ra nhiều giải pháp, phương hướng nhằm vận hành hệ thống điện truyền tải ổn định, an toàn, góp phần cùng EVN đảm bảo cung cấp đủ điện cho phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và đời sống của nhân dân.

Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) cho biết, đại dịch Covid-19 tác động không nhỏ đến hoạt động sản xuất và truyền tải của Tcty. Dù vậy, năm 2021, với sự nỗ lực của tập thể cán bộ công nhân viên, người lao động EVNNPT vẫn xuất sắc hoàn thành kế hoạch lợi nhuận trước thuế do Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) giao, các chỉ tiêu tài chính cơ bản đảm bảo.

Trong năm 2021, EVNNPT đã khởi công 42 dự án, đóng điện 43 dự án theo kế hoạch, có những dự án đặc biệt quan trọng như: TBA 500kV Vân Phong, đường dây 500kV Vân Phong - Vĩnh Tân,... phục vụ giải tỏa công suất các nguồn điện BOT, năng lượng tái tạo, thủy điện...

Tổng sản lượng điện truyền tải đạt 200,86 tỷ kWh. Các chỉ tiêu suất sự cố năm 2021 đều thấp hơn so với kế hoạch, số sự cố lưới truyền tải năm 2021 giảm 36,5% so với năm 2020.

 Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV EVN Dương Quang Thành trao Cờ thi đua của Chính phủ cho lãnh đạo EVNNPT

Đặc biệt, trong năm, đơn vị đã thực hiện chuyển đổi 5 TBA 220kV theo tiêu chí không người trực, đạt 100% kế hoạch; nâng tổng số TBA theo tiêu chí không người trực lên 107/137 TBA 220kV.

Đáng chú ý, 2021 là năm đầu tiên EVNNPT triển khai thành công trạm biến áp số tại Việt Nam (TBA 220kV Thuỷ Nguyên) và đóng điện dự án trạm biến áp đầu tiên áp dụng mô hình thông tin công trình BIM (TBA 220kV Krông Ana), hoàn thành cập nhật dữ liệu thiết bị trên phần mềm PMIS và triển khai quy trình sửa chữa bảo dưỡng theo CBM cho máy biến áp và máy cắt, chủ động thực hiện được các hệ thống điều khiển tích hợp trạm của các nhà sản xuất nổi tiếng như SIEMENS, ABB…

Bước sang năm mới 2022, EVNNPT đặt chỉ tiêu sản lượng điện truyền tải khoảng 205,4 tỷ kWh điện, giảm tỷ lệ tổn thất điện năng xuống dưới 2,3%, giảm sự cố về lưới điện xuống mức thấp nhất. Hoàn thành và đưa vào vận hành 71 dự án, bảo toàn và phát triển vốn, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh và kinh doanh có lợi nhuận theo chỉ tiêu kế hoạch EVN giao cho.

Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV EVN Dương Quang Thành phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2021 của EVNNPT diễn ra mới đây, ông Dương Quang Thành - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV EVN ghi nhận những thành quả mà tập thể cán bộ, công nhân viên, người lao động EVNNPT đạt được. Có được kết quả đó, EVNNPT đã duy trì sự thống nhất, ổn định trong công tác quản lý, điều hành.

Với những nhiệm vụ đề ra trong năm 2022, ông Dương Quang Thành đề nghị, EVNNPT cần chủ động áp dụng những tiến bộ khoa học công nghệ vào công tác đào tạo, xây dựng môi trường, đảm bảo vận hành an toàn, ổn định, tin cậy hệ thống truyền tải điện, nhất là trong bối cảnh tiếp tục truyền tải cao trên cung đoạn Trung - Bắc để đảm bảo cung cấp điện trong năm 2022 và các năm tiếp theo cho khu vực miền Bắc.

Cùng với đó, cần tập trung hoàn thiện, đẩy mạnh việc áp dụng bảo dưỡng, sửa chữa, thay thế các thiết bị theo tình trạng vận hành (CBM) cả về quy mô, chủng loại thiết bị nhằm ngăn ngừa sự cố và tăng cường độ tin cậy, ổn định của hệ thống truyền tải điện.

Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV EVNNPT - Nguyễn Tuấn Tùng trao Cờ thi đua của EVNNPT cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2021

Triển khai quyết liệt, mạnh mẽ chủ đề năm 2022 của Tập đoàn là “Thích ứng an toàn, linh hoạt và hiệu quả” với mục tiêu an toàn cho con người, thiết bị; linh hoạt trong xây dựng, triển khai kế hoạch, quản lý vận hành và hiệu quả trong sản xuất kinh doanh và đầu tư xây dựng.

Đồng thời, đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ trong hoạt động sản xuất kinh doanh và đầu tư xây dựng. Ứng dụng rộng rãi các tiến bộ khoa học công nghệ vào quản lý vận hành trong lĩnh vực truyền tải điện (như Trung tâm điều khiển, TBA không người trực, TBA số, giám sát đường dây bằng thiết bị bay không người lái, ứng dụng AI trong phân tích hình ảnh, giám sát nhiệt động đường dây, làm chủ công nghệ hệ thống điều khiển tích hợp trạm biến áp, bản đồ GIS...).

Phấn đấu hoàn thành mục tiêu điều khiển từ xa và không người trực vận hành đối với 100% các TBA 220 kV trong giai đoạn 2025-2030 và giữ vững vị trí trong Top 3 Công ty tuyền tải điện trong khu vực ASEAN giai đoạn 2022 – 2025.

Từng bước số hóa toàn bộ công tác đầu tư xây dựng, từ chuẩn bị đầu tư, triển khai thực hiện dự án, nghiệm thu thử nghiệm đưa vào sử dụng đến quyết toán dự án hoàn thành.

Chủ tịch HĐTV EVN đề nghị, EVNNPT cần chủ động áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật trong đào tạo, xây dựng môi trường thúc đẩy văn hóa học tập, khuyến khích người lao động tự học tập và phát triển năng lực cá nhân.

Mặt khác, ứng dụng khoa học công nghệ, thực hiện chuyển đổi số trong hoạt động sản xuất kinh doanh phải đi đôi với việc mở rộng phạm vi, lĩnh vực hoạt động trong khuôn khổ pháp luật cho phép, chủ động tìm kiếm các công việc mới phù hợp với thế mạnh của đơn vị, đảm bảo việc làm, tăng thu nhập cho CBCNV, người lao động.

Bài liên quan
 • EVNNPT: Sớm khắc phục lưới điện cho khu vực miền Trung
  (TN&MT) - Với cường độ bão gió cấp 12, giật cấp 15 kèm theo mưa lớn, cơn bão số 12 (Damray) đã gây ra không ít những thiệt hại cho lưới điện truyền tải khu vực tỉnh Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định do Công ty Truyền tải điện 3 (PTC3) quản lý. Tuy nhiên, do đã có phương án đối phó chuẩn bị kỹ càng từ trước, Ban chỉ đạo phòng chống lụt bão PTC3 đã phối hợp với các đơn vị trong tâm bão khẩn trương triển khai lực lượng ngay khi bão có dấu hiệu suy yếu.

(0) Bình luận
Nổi bật
Cần quy định tiêu chuẩn, định mức đối với đất tôn giáo
Trong quá trình lấy ý kiến góp ý hoàn thiện Luật Đất đai (sửa đổi), nhiều kiến nghị cho rằng cần có thêm những quy định cụ thể hơn đối với loại đất tôn giáo, tín ngưỡng. Trong đó, cần có quy định về tiêu chuẩn, định mức sử dụng đối với đất tôn giáo để làm cơ sở thẩm định nhu cầu sử dụng đất, góp phần sử dụng đất tiết kiệm, hiệu quả.
Đừng bỏ lỡ
 • PVFCCo xếp thứ 2 trong “Bảng xếp hạng công ty đại chúng uy tín và hiệu quả” năm 2023
  Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) vừa được vinh danh trong “Bảng xếp hạng Top 50 công ty đại chúng uy tín và hiệu quả” năm 2023 với vị trí thứ 2.
 • Tuổi trẻ Petrolimex đồng loạt tổ chức "Ngày Chủ nhật xanh" lần thứ II năm 2023
  Vừa qua, các cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn Thanh niên Petrolimex đã đồng loạt tổ chức "Ngày Chủ nhật xanh" lần thứ II năm 2023. Cùng với hoạt động sản xuất kinh doanh, Petrolimex nói chung và tuổi trẻ Petrolimex nói riêng, luôn nhận thức và ý thức trong công tác bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp.
 • Petrovietnam: Tiếp tục duy trì đà tăng trưởng ấn tượng
  5 tháng đầu năm 2023, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã đảm bảo cung ứng các mặt hàng chiến lược, đặc biệt là các sản phẩm chủ lực như dầu thô, khí, điện và xăng dầu, đã góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.
 • T&T Group hợp tác chiến lược với tập đoàn TOP 10 của Hàn Quốc
  (TN&MT) - Ngày 25/5 vừa qua, tại Thủ đô Seoul (Hàn Quốc), đoàn công tác của Tập đoàn T&T Group do ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch Ủy ban Chiến lược của tập đoàn dẫn đầu đã tới thăm và làm việc với DB Group (một trong những tập đoàn kinh tế hàng đầu của Hàn Quốc).
 • PV Drilling đạt giải Top Công nghiệp 4.0 Việt Nam
  Tại Lễ biểu dương Top Công nghiệp 4.0 Việt Nam lần thứ II, Tổng công ty Cổ phần Khoan và Dịch vụ khoan Dầu khí (PV Drilling) đã được vinh danh và trao giải ở hạng mục Top doanh nghiệp Khoa học - Công nghệ và Đổi mới sáng tạo.
 • PV Drilling nhận hai giải thưởng quốc tế về thành tích an toàn
  Vừa qua, Tổng công ty cổ phần Khoan và Dịch vụ Khoan Dầu khí (PV Drilling) đã vinh dự được Hiệp hội các nhà thầu khoan quốc tế - khu vực Đông Nam Á (IADC - SEAC) trao tặng 2 giải thưởng về thành tích an toàn hoạt động trong năm 2022.
 • Công khai thông tin thủ tục các dự án năng lượng tái tạo chuyển tiếp
  Theo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, đơn vị này tiếp tục đăng tải và  cập nhật thường xuyên thông tin về tình hình thực hiện thủ tục các dự án năng lượng tái tạo chuyển tiếp trên trang thông tin điện tử của Tập đoàn nhằm đảm bảo công khai, minh bạch vấn đề này để các chủ đầu tư dự án năng lượng tái tạo biết và thực hiện.
 • Vinamilk có các trang trại và nhà máy sữa đầu tiên tại Việt Nam đạt trung hoà carbon
  (TN&MT) - Ngày 26/5, tại Nghệ An, Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã công bố chính thức lộ trình tiến đến Net Zero 2050 với chương trình hành động “Vinamilk Pathway to Dairy Net Zero 2050” (Vinamilk hướng đến Net Zero 2050). Đặc biệt tại sự kiện, Vinamilk cũng đã được xác nhận là công ty sữa đầu tiên tại Việt Nam có nhà máy và trang trại đạt trung hòa Carbon theo tiêu chuẩn PAS 2060. Sự kiện này đã đánh dấu một cột mốc đáng nhớ trong hành trình tiên phong của Vinamilk về phát triển bền vững.
 • Agribank được vinh danh với 3 giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu năm 2022
  Vừa qua, tại TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra Lễ vinh danh Giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu do Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế tại Việt Nam (IDG Vietnam) tổ chức. Agribank vinh dự được xướng tên với ba Giải thưởng: “Ngân hàng hỗ trợ đầu tư cho nông nghiệp công nghệ cao”, “Ngân hàng tiêu biểu vì cộng đồng” và “Ngân hàng tiêu biểu về Tín dụng xanh”.
 • Van Phuc Group khánh thành nhạc nước và xác lập 2 kỷ lục Việt Nam
  (TN&NT) - Tối 27/5, Tập đoàn Bất động sản Vạn Phúc (Van Phuc Group) đã tổ Lễ chức khánh thành công trình nhạc nước Van Phuc Water Show với tổng số vốn đầu tư lên đến hơn 200 tỷ đồng. Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo TP.HCM.
 • Nhiệt điện Phú Mỹ và Công ty EPS nỗ lực đảm bảo sản xuất điện mùa khô
  (TN&MT) - Ngày 26/5, ông Lê Văn Danh - Tổng giám đốc Tổng công ty Phát điện 3 đã chủ trì buổi làm việc với Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ và Công ty dịch vụ sửa chữa các nhà máy điện EVNGENCO3 (EPS) về công tác đảm bảo sản xuất điện cao điểm mùa khô và năm 2023.
 • PV Power 3 năm liên tiếp được xếp hạng ‘BB’ với triển vọng tích cực
  Ngày 25/5, Tổ chức xếp hạng tín nhiệm hàng đầu thế giới Fitch Ratings đã xác nhận Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam - CTCP có xếp hạng nhà phát hành nợ dài hạn bằng ngoại tệ tại mức BB với “Triển vọng tích cực”.
 • Tăng giá điện 3% và 6 bậc, EVN có thoát khó?
  Việc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tăng giá điện lên 3%, giá điện sinh hoạt có 6 bậc, nguyên tắc dùng càng nhiều điện giá điện càng cao, khoản lỗ hơn 26 nghìn tỷ của EVN… là những vấn đề gần đây khiến dư luận quan tâm, kiến nghị làm rõ.
 • PV GAS có Chủ tịch HĐQT và Tổng giám đốc mới
  Hội đồng quản trị (HĐQT) Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đã công bố Nghị quyết số 58/NQ-KVN về việc bầu ông Nguyễn Thanh Bình - Thành viên HĐQT PV GAS giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT PV GAS. Đồng thời, HĐQT PV GAS cũng thông báo Quyết định số 668/QĐ-KVN về việc bổ nhiệm ông Phạm Văn Phong - Thành viên HĐQT PV GAS giữ chức vụ Tổng giám đốc PV GAS.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO