EVNGENCO3 sản xuất điện an toàn trong tháng đầu năm 2022

PV | 01/03/2022, 15:57

Trong tháng 01/2022 và kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần vừa qua, các Nhà máy điện thuộc EVNGENCO3 đã vận hành an toàn, ổn định, đáp ứng tốt theo huy động của Điều độ Hệ thống điện Quốc gia, đảm bảo an ninh năng lượng, góp phần cung ứng đủ điện cho người dân vui xuân, đón Tết, đồng thời đảm bảo an toàn vệ sinh lao động, PCCN và tình hình an ninh trật tự tại các đơn vị luôn được giữ vững.

Tổng sản lượng điện phát trong tháng 01/2022 của Tổng Công ty là 2,43 tỷ kWh, đạt 96,3% kế hoạch được giao và riêng trong 09 ngày Tết Nguyên đán từ ngày 29/1/2022 đến hết ngày 6/2/2022 (nhằm ngày 27 tháng Chạp năm Tân Sửu đến mùng 6 Tết Nhâm Dần) đạt 437 triệu kWh, trung bình mỗi ngày sản xuất khoảng 48,6 triệu kWh, chủ yếu được huy động từ các nhà máy nhiệt điện.

Các nhà máy điện của Tổng Công ty đã đáp ứng tốt huy động của Điều độ Quốc gia, đảm bảo cung ứng điện an toàn, liên tục, nhất là cao điểm các ngày Tết Dương lịch 2022 và Tết Nguyên đán xuân Nhâm Dần. CBCNV và người lao động Tổng Công ty “thích ứng an toàn và linh hoạt” đảm bảo hiệu quả công việc trước tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn tiếp diễn phức tạp, thu xếp tốt công việc gia đình chuẩn bị vui đón Tết và hoàn thành tốt nhiệm vụ vận hành, sửa chữa trong các nhà máy.

ew.jpg
Vận hành viên Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân tham gia trực Tết

Để đạt được kết quả trên, Tổng Công ty Phát điện 3 - CTCP (EVNGENCO3) đã triển khai nhiều biện pháp chỉ đạo đôn đốc công tác quản lý kỹ thuật, vận hành các đơn vị thành viên, công ty liên kết đảm bảo cung ứng điện, sửa chữa khắc phục các tồn tại của các tổ máy trước dịp nghỉ lễ, đảm bảo không để xảy ra sự cố; lực lượng sửa chữa thường xuyên kịp thời vào hỗ trợ khắc phục bất thường trong Tết; chuẩn bị tiếp nhận đầy đủ nhiên liệu, đặc biệt là than cho các nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2, Mông Dương 1... Tổng Công ty tập trung kiểm tra, giám sát công tác quản lý môi trường, ATVSLĐ, hệ thống quan trắc thông số môi trường, truyền dữ liệu về các cơ quan chức năng đảm bảo hoạt động tốt, các khu vực cảng tiếp nhận than, bãi xỉ... không để phát tán bụi ra môi trường xung quanh.

Ngoài ra, Tổng Công ty đã tăng cường thêm công tác bảo vệ ANTT, PCCC, PCCN, đảm bảo an toàn sản xuất, bố trí Lãnh đạo trực và tăng cường lực lượng bảo vệ ANTT tại các nhà máy, công trường, thường xuyên tổ chức tuần tra, kiểm tra, giám sát trước, trong những ngày Tết.

fe.png
Kỹ sư EPS tại PXSC Vĩnh Tân trực sửa chữa dịp Tết Nguyên đán 2022

Ghi nhận trong tháng 01/2022 và các ngày nghỉ Tết Nguyên đán vừa qua, Tổng Công ty luôn đảm bảo công suất huy động của Điều độ Hệ thống điện Quốc gia, không có sự cố xảy ra trong quá trình vận hành. Do tình hình chung của Hệ thống điện, nhu cầu phụ tải thấp, một số tổ máy ngừng dự phòng, nhưng luôn đảm bảo sẵn sàng 100% cho huy động khi cần thiết.

Chính sự chủ động về phương án sản xuất chi tiết đảm bảo cung cấp điện, tổ chức ứng trực tăng cường thích ứng an toàn, linh hoạt trong mọi điều kiện, nhất là khi dịch bệnh COVID-19 vẫn còn phức tạp, sẵn sàng nhân lực và phương tiện, vật tư thiết bị xử lý sự cố, phòng chống cháy nổ… nên trong kỳ nghỉ Tết nguyên đán Nhâm Dần 2022, các Nhà máy điện của EVNGENCO3 vận hành an toàn, ổn định.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Tăng cường quyền tiếp cận sử dụng đất cho đồng bào dân tộc thiểu số
(TN&MT) - Tổ chức Helvetas vừa phối phối hợp với Liên minh Đất đai LANDA/Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Cộng đồng Nông thôn (CCRD) tổ chức Hội thảo Kết thúc dự án “Tăng cường quyền tiếp cận sử dụng đất cho đồng bào dân tộc thiểu số” (L4A) tại thành phố Hòa Bình, tình Hòa Bình.
Đừng bỏ lỡ
 • PV Drilling nhận hai giải thưởng quốc tế về thành tích an toàn
  Vừa qua, Tổng công ty cổ phần Khoan và Dịch vụ Khoan Dầu khí (PV Drilling) đã vinh dự được Hiệp hội các nhà thầu khoan quốc tế - khu vực Đông Nam Á (IADC - SEAC) trao tặng 2 giải thưởng về thành tích an toàn hoạt động trong năm 2022.
 • Công khai thông tin thủ tục các dự án năng lượng tái tạo chuyển tiếp
  Theo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, đơn vị này tiếp tục đăng tải và  cập nhật thường xuyên thông tin về tình hình thực hiện thủ tục các dự án năng lượng tái tạo chuyển tiếp trên trang thông tin điện tử của Tập đoàn nhằm đảm bảo công khai, minh bạch vấn đề này để các chủ đầu tư dự án năng lượng tái tạo biết và thực hiện.
 • Vinamilk có các trang trại và nhà máy sữa đầu tiên tại Việt Nam đạt trung hoà carbon
  (TN&MT) - Ngày 26/5, tại Nghệ An, Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã công bố chính thức lộ trình tiến đến Net Zero 2050 với chương trình hành động “Vinamilk Pathway to Dairy Net Zero 2050” (Vinamilk hướng đến Net Zero 2050). Đặc biệt tại sự kiện, Vinamilk cũng đã được xác nhận là công ty sữa đầu tiên tại Việt Nam có nhà máy và trang trại đạt trung hòa Carbon theo tiêu chuẩn PAS 2060. Sự kiện này đã đánh dấu một cột mốc đáng nhớ trong hành trình tiên phong của Vinamilk về phát triển bền vững.
 • Agribank được vinh danh với 3 giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu năm 2022
  Vừa qua, tại TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra Lễ vinh danh Giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu do Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế tại Việt Nam (IDG Vietnam) tổ chức. Agribank vinh dự được xướng tên với ba Giải thưởng: “Ngân hàng hỗ trợ đầu tư cho nông nghiệp công nghệ cao”, “Ngân hàng tiêu biểu vì cộng đồng” và “Ngân hàng tiêu biểu về Tín dụng xanh”.
 • Van Phuc Group khánh thành nhạc nước và xác lập 2 kỷ lục Việt Nam
  (TN&NT) - Tối 27/5, Tập đoàn Bất động sản Vạn Phúc (Van Phuc Group) đã tổ Lễ chức khánh thành công trình nhạc nước Van Phuc Water Show với tổng số vốn đầu tư lên đến hơn 200 tỷ đồng. Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo TP.HCM.
 • Nhiệt điện Phú Mỹ và Công ty EPS nỗ lực đảm bảo sản xuất điện mùa khô
  (TN&MT) - Ngày 26/5, ông Lê Văn Danh - Tổng giám đốc Tổng công ty Phát điện 3 đã chủ trì buổi làm việc với Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ và Công ty dịch vụ sửa chữa các nhà máy điện EVNGENCO3 (EPS) về công tác đảm bảo sản xuất điện cao điểm mùa khô và năm 2023.
 • PV Power 3 năm liên tiếp được xếp hạng ‘BB’ với triển vọng tích cực
  Ngày 25/5, Tổ chức xếp hạng tín nhiệm hàng đầu thế giới Fitch Ratings đã xác nhận Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam - CTCP có xếp hạng nhà phát hành nợ dài hạn bằng ngoại tệ tại mức BB với “Triển vọng tích cực”.
 • Tăng giá điện 3% và 6 bậc, EVN có thoát khó?
  Việc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tăng giá điện lên 3%, giá điện sinh hoạt có 6 bậc, nguyên tắc dùng càng nhiều điện giá điện càng cao, khoản lỗ hơn 26 nghìn tỷ của EVN… là những vấn đề gần đây khiến dư luận quan tâm, kiến nghị làm rõ.
 • PV GAS có Chủ tịch HĐQT và Tổng giám đốc mới
  Hội đồng quản trị (HĐQT) Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đã công bố Nghị quyết số 58/NQ-KVN về việc bầu ông Nguyễn Thanh Bình - Thành viên HĐQT PV GAS giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT PV GAS. Đồng thời, HĐQT PV GAS cũng thông báo Quyết định số 668/QĐ-KVN về việc bổ nhiệm ông Phạm Văn Phong - Thành viên HĐQT PV GAS giữ chức vụ Tổng giám đốc PV GAS.
 • Du khách hưởng lợi nhờ những kỳ nghỉ “all in one” đang là xu thế
  Khách du lịch đang có xu hướng tìm kiếm nhiều trải nghiệm trong cùng một chuyến đi, kết hợp nghỉ dưỡng lẫn thăm thú, vui chơi, giải trí… Nắm bắt điều này, các doanh nghiệp du lịch lớn đã bắt tay để mang tới những trải nghiệm “đa trong một”, tối ưu chi phí cho du khách.
 • PV GAS tổ chức thành công cuộc họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2023
  Ngày 25/05/2023, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Tổng công ty Khí Việt Nam – CTCP (PV GAS) đã tổ chức cuộc họp Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2023, thảo luận và tiến hành biểu quyết đối với kế hoạch năm 2023 và các nội dung quan trọng khác thuộc thẩm quyền quyết định của ĐHĐCĐ.
 • PVFCCo tổ chức thành công Đại hội Công đoàn lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 – 2028
  Vào ngày 24/05, tại Hội trường Nhà máy Đạm Phú Mỹ, Công đoàn Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Công đoàn lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 – 2028.
 • 30 năm MobiFone: Chuyển mình để bứt phá
  Sau ba thập kỷ, từ một công ty viễn thông hàng đầu với mạng lưới phủ sóng khắp cả nước, MobiFone đã và đang chuyển mình thành một doanh nghiệp công nghệ, cung cấp hạ tầng số chủ lực hàng đầu quốc gia và xây dựng xã hội số Việt Nam.
 • EVN tạo điều kiện tối đa cho các dự án năng lượng tái tạo chuyển tiếp
  Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cùng các đơn vị thành viên đã và đang nỗ lực tối đa, tạo mọi điều kiện cho các chủ đầu tư dự án năng lượng tái tạo chuyển tiếp trong việc hoàn thành các thủ tục. Mục tiêu nhằm đưa các dự án này vào vận hành trong thời gian sớm nhất, trên tinh thần tuân thủ các quy định của pháp luật.
 • Petrolimex Aviation cung cấp nhiên liệu hàng không Jet A-1 tại Cảng Hàng không Cà Mau
  Công ty Cổ phần Nhiên liệu bay Petrolimex (Petrolimex Aviation) đã thực hiện thành công tra nạp nhiên liệu bay Jet A-1 cho máy bay Embraer 190 của Hãng Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) mang số hiệu QH1284 xuất phát từ Cà Mau đi Hà Nội.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO