EVNGENCO2: Tích cực thực hiện công tác an sinh xã hội

Đàm Trung | 12/01/2022, 15:57

(TN&MT) - Trong năm qua, Tổng Công ty Phát điện 2 (EVNGENCO2) đã dành sự quan tâm đặc biệt tới công tác an sinh xã hội thông qua các hoạt động thiết thực, chủ yếu dành cho người nghèo, người có công, trẻ em và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Đặc biệt, trong năm 2021, tình hình dịch bệnh COVID-19 kéo dài, Tổng Công ty cũng đã hỗ trợ, chia sẻ phần nào khó khăn của địa phương cũng như của cả nước.

Những nỗ lực đó đã góp phần thực hiện mục tiêu mang đến cho mọi người một cuộc sống tốt đẹp hơn về cả vật chất lẫn tinh thần, vì sự phát triển bền vững của xã hội trên địa bàn tỉnh An Giang.

Ông Trần Phú Thái - Chủ tịch HĐQT EVNGENCO2 phát biểu tại buổi trao tặng

Hưởng ứng Tháng tri ân khách hàng năm 2021 do EVN phát động và lời kêu gọi của Uỷ Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh An Giang và bằng trách nhiệm với cộng đồng - xã hội, góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững và xây dựng Nông thôn mới, đem lại cho người dân cuộc sống ấm no. Tổng công ty Phát điện 2 đã gửi số tiền hỗ trợ 2 tỷ đồng đến quỹ “Vì người nghèo” tỉnh An Giang để xây dựng 50 căn nhà Đại đoàn kết trên địa bàn tỉnh, giúp người dân an cư, lạc nghiệp.

Đoàn công tác EVNGENCO2 và Lãnh đạo địa phương trao nhà Đại đoàn kết cho Bà Phạm Thị Dưng và gia đình Bà Neàng Kum

Cùng thời điểm này, Đoàn công tác của EVNGENCO2 đã cùng lãnh đạo các cấp trong tỉnh An Giang tổ chức khánh thành nhà mới và trao quà tết tại các địa phương trong huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang.

Ông Trần Phú Thái – Chủ tịch HĐQT EVNGENCO2 và ông Nguyễn Tiếc Hùng - UVBTV TU, Chủ tịch UBMTTQ VN tỉnh An Giang, trao quà tết cho người dân

Tịnh Biên là huyện biên giới của tỉnh An Giang, tiếp giáp với Vương quốc Campuchia, có nhiều Đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống. Hiện đời sống người dân nơi đây còn gặp khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo và cận nghèo còn khá cao, có hơn 500 hộ gia đình có nhu cầu về nhà để ổn định cuộc sống. Dịp này, Đoàn công tác của EVNGENCO2 cùng chính quyền địa phương đã tổ chức khánh thành và trao 02 căn nhà Đại đoàn kết, trị giá mỗi căn 40 triệu đồng cho gia đình Bà Phạm Thị Dưng (thị trấn Nhà Bàng) và gia đình Bà Neàng Kum (xã Thới Sơn), khởi công xây dựng nhà cho bà Đoàn Hồng Anh tại xã Thới Sơn.

Ông Trần Anh Duy – Bí thư đoàn Cơ sở Tổng công ty Phát điện 2 trao bảng tượng trưng quà tết cho các hộ nghèo trên địa bàn xã Thới Sơn

Bên cạnh đó, Đoàn cơ sở Tổng công ty trao tặng 50 phần quà với tổng giá trị 25 triệu đồng đến các hộ có hoàn cảnh khó khăn tại xã Thới Sơn, mong giúp bà con có đến cái Tết đầy đủ hơn.

Nhận nhà mới và những phần quà vào thời điểm chuẩn bị đón tết cổ truyền, người dân vui mừng và phấn khởi, bày tỏ lòng biết ơn trước sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Uỷ ban MTTQ các cấp, chính quyền địa phương, đặc biệt là sự hỗ trợ của Tổng Công ty Phát điện 2 đã giúp đỡ để gia đình có ngôi nhà khang trang, giảm bớt khó khăn trong cuộc sống, từ đó tích cực lao động sản xuất cố gắng vươn lên thoát nghèo.

Nghi thức gắn biển Nhà Đại đoàn kết tại gia đình bà Phạm Thị Dưng

Những kết quả trên một lần nữa cho thấy với sự quan tâm, đồng thuận, quyết tâm cao của Ban Lãnh đạo cùng các phòng ban, đoàn thể và toàn CBCNV lao động trong Tổng công ty đã mang lại hiệu quả tốt đẹp và có ý nghĩa sâu sắc. Trong thời gian tới, EVNGENCO2 sẽ tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc, tuyên truyền, vận động đóng góp đáng kể vào việc nâng cao ASXH cho nhân dân, nhất là cho các gia đình chính sách, người nghèo, vùng khó khăn; thực hiện nhiều hơn nữa các hoạt động để có thể dành nhiều hơn sự hỗ trợ, giúp đỡ cho cộng đồng, những hoàn cảnh khó khăn có một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Chuyển đổi số giúp Gas South phát triển mạnh mẽ hơn
Công cuộc chuyển đổi số sẽ là một bước đột phá trong việc kết hợp năng lực của con người cùng với các công nghệ tân tiến. Điều này sẽ giúp Gas South cải tiến về tất cả các khía cạnh để thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ hơn.
Đừng bỏ lỡ
 • Hiệu quả từ quy trình khép kín quá trình xử lý chất thải ở Nhà máy Nhiệt điện Mông Dương 1
  (TN&MT) - Giảm phát thải ngay từ khâu sản xuất nhờ công nghệ tiên tiến, thực hiện quy trình khép kín trong quá trình xử lý chất thải và tái sử dụng, phối hợp với địa phương giám sát online thông số quan trắc là những giải pháp giúp Nhà máy Nhiệt điện Mông Dương 1(Công ty Nhiệt điện Mông Dương) thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường hiện nay.
 • Tập đoàn sở hữu thương hiệu sữa Cô Gái Hà Lan được vinh danh Top 10 DN Bền vững Việt Nam 2022
  (TN&MT) - Tập đoàn FrieslandCampina Việt Nam (đơn vị sở hữu sữa Cô Gái Hà Lan, Friso, Yomost, Fristi...) vừa được vinh danh Top 10 Doanh nghiệp (DN) Bền vững trong lĩnh vực sản xuất tại buổi lễ trao giải “Chương trình đánh giá, công bố DN Bền vững tại Việt Nam 2022”. Đây là chương trình do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phối hợp với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Tài nguyên và Môi trường và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức.
 • Thép Hòa Phát Dung Quất sản xuất thành công mác thép làm tanh lốp ô tô
  Mới đây các kỹ sư công nghệ của Thép Hòa Phát Dung Quất đã nghiên cứu xây dựng quy trình và sản xuất thành công thép cuộn làm tanh lốp xe ô tô mác thép SWRH82A, SWRH72A. Đặc biệt, ngay sau khi sản xuất thành công sản phẩm mới, Công ty đã nhận được đơn hàng trên 3000 tấn/tháng từ đối tác.
 • PC Đắk Nông: Đồng hành cùng khách hàng ứng dụng chuyển đổi số
  Thời gian qua, không chỉ đảm bảo cung ứng điện phục vụ sản xuất, kinh doanh và sinh hoạt trên địa bàn tỉnh, PC Đắk Nông còn đồng hành cùng khách hàng ứng dụng chuyển đổi số. Quá trình thực hiện chuyển đổi số tại PC Đắk Nông đã góp phần nâng cao chất lượng phục vụ và sự hài lòng của khách hàng.
 • Giá xăng, dầu giảm hơn 1.000 đồng mỗi lít
  Trong kỳ điều hành giá xăng dầu hôm nay 1/12, giá xăng RON 95 giảm 1.083 đồng/lít, giá dầu giảm từ 1.078 - 1.588 đồng/lít.
 • Công đoàn PV GAS triển khai tích cực, hiệu quả công tác ATVSLĐ và hoạt động mạng lưới ATVSV
  PV GAS xác định công tác An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên trong quá trình sản xuất kinh doanh của Tổng công ty, từ đó đề ra định hướng, các giải pháp hữu hiệu để đảm bảo ATVSLĐ trong quá trình sản xuất kinh doanh.
 • Chặng đường lịch sử xây dựng và phát triển EVNHANOI
  Cách đây 130 năm, Nhà máy Đèn Bờ Hồ ra đời theo hợp đồng ký kết giữa Công ty Điện khí Đông Dương và Đốc lý Hà Nội ngày 6/12/1892. Đây là nền móng, cơ sở điện lực đầu tiên của Hà Nội gắn liền với sự nghiệp hình thành, phát triển của ngành điện sau này.
 • Petrolimex với chiến lược phát triển bền vững
  Thị trường vốn hóa xanh là xu hướng các doanh nghiệp trên thế giới và Việt Nam đang dần hướng tới với các dự án chiến lược đầu tư nhằm giải thiểu tác hại đến môi trường trong tương lai. Là một Tập đoàn năng lượng lớn, Petrolimex đã và đang dần chuyển đổi sang các dạng năng lượng thân thiện với môi trường và đây được xem là bước chuyển mình lớn trên hành trình dựng xây con đường phát triển bền vững.
 • Đoàn Thanh niên PV GAS tham gia và đạt giải tại Hội thi “Tuổi trẻ với Văn hoá Petrovietnam”
  Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Đoàn Thanh niên Tập đoàn) đã tổ chức Hội thi “Tuổi trẻ với Văn hóa Petrovietnam” chào mừng Ngày Truyền thống Dầu khí Việt Nam 27/11. Nằm trong Đội Cụm phối hợp hoạt động TP HCM, các đại diện Đoàn Thanh niên PV GAS đã tích cực thi đấu và góp phần mang về Giải Đặc biệt cho Tp.HCM. Tuổi trẻ PV GAS tại Cà Mau cũng góp phần cho Giải Ba của Đội Cụm phối hợp hoạt động Miền Tây Nam Bộ.
 • PVFCCo lần thứ 2 liên tiếp được vinh danh “Doanh nghiệp vì cộng đồng”
  Ngày 30/11, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo – Mã chứng khoán DPM, đơn vị sản xuất và kinh doanh phân bón Phú Mỹ) cho biết đã được vinh danh là “doanh nghiệp vì cộng đồng” trong buổi lễ tôn vinh “Saigon Times CSR 2022” do Tạp chí Kinh tế Sài Gòn tổ chức.
 • Tuổi trẻ Dầu khí có 8 công trình đạt giải thưởng “Tuổi trẻ sáng tạo toàn quốc" năm 2022
  Ngày 4/12 tới đây, tại Viện Dầu khí Việt Nam, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh sẽ tổ chức tuyên dương 47 công trình, sản phẩm sáng tạo tại Lễ trao giải thưởng “Tuổi trẻ sáng tạo toàn quốc" năm 2022. Trong đó, Đoàn Thanh niên Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam có 8 công trình, đề tài, sáng kiến, sản phẩm sáng tạo được tuyên dương.
 • Trăm nghe không bằng một thấy - Trăm thấy không bằng một tiếp xúc
  Đó là lời chia sẻ của ông Nguyễn Thăm Em - người dân thôn Vĩnh Phúc, xã Vĩnh Tân sinh sống cạnh NMNĐ Vĩnh Tân 4 tham gia cùng đoàn tham quan, học tập kinh nghiệm tại Nhà máy Nhiệt điện than các tỉnh phía Bắc.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO