EVNGENCO2: Tích cực thực hiện công tác an sinh xã hội

Đàm Trung | 12/01/2022, 15:57

(TN&MT) - Trong năm qua, Tổng Công ty Phát điện 2 (EVNGENCO2) đã dành sự quan tâm đặc biệt tới công tác an sinh xã hội thông qua các hoạt động thiết thực, chủ yếu dành cho người nghèo, người có công, trẻ em và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Đặc biệt, trong năm 2021, tình hình dịch bệnh COVID-19 kéo dài, Tổng Công ty cũng đã hỗ trợ, chia sẻ phần nào khó khăn của địa phương cũng như của cả nước.

Những nỗ lực đó đã góp phần thực hiện mục tiêu mang đến cho mọi người một cuộc sống tốt đẹp hơn về cả vật chất lẫn tinh thần, vì sự phát triển bền vững của xã hội trên địa bàn tỉnh An Giang.

Ông Trần Phú Thái - Chủ tịch HĐQT EVNGENCO2 phát biểu tại buổi trao tặng

Hưởng ứng Tháng tri ân khách hàng năm 2021 do EVN phát động và lời kêu gọi của Uỷ Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh An Giang và bằng trách nhiệm với cộng đồng - xã hội, góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững và xây dựng Nông thôn mới, đem lại cho người dân cuộc sống ấm no. Tổng công ty Phát điện 2 đã gửi số tiền hỗ trợ 2 tỷ đồng đến quỹ “Vì người nghèo” tỉnh An Giang để xây dựng 50 căn nhà Đại đoàn kết trên địa bàn tỉnh, giúp người dân an cư, lạc nghiệp.

Đoàn công tác EVNGENCO2 và Lãnh đạo địa phương trao nhà Đại đoàn kết cho Bà Phạm Thị Dưng và gia đình Bà Neàng Kum

Cùng thời điểm này, Đoàn công tác của EVNGENCO2 đã cùng lãnh đạo các cấp trong tỉnh An Giang tổ chức khánh thành nhà mới và trao quà tết tại các địa phương trong huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang.

Ông Trần Phú Thái – Chủ tịch HĐQT EVNGENCO2 và ông Nguyễn Tiếc Hùng - UVBTV TU, Chủ tịch UBMTTQ VN tỉnh An Giang, trao quà tết cho người dân

Tịnh Biên là huyện biên giới của tỉnh An Giang, tiếp giáp với Vương quốc Campuchia, có nhiều Đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống. Hiện đời sống người dân nơi đây còn gặp khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo và cận nghèo còn khá cao, có hơn 500 hộ gia đình có nhu cầu về nhà để ổn định cuộc sống. Dịp này, Đoàn công tác của EVNGENCO2 cùng chính quyền địa phương đã tổ chức khánh thành và trao 02 căn nhà Đại đoàn kết, trị giá mỗi căn 40 triệu đồng cho gia đình Bà Phạm Thị Dưng (thị trấn Nhà Bàng) và gia đình Bà Neàng Kum (xã Thới Sơn), khởi công xây dựng nhà cho bà Đoàn Hồng Anh tại xã Thới Sơn.

Ông Trần Anh Duy – Bí thư đoàn Cơ sở Tổng công ty Phát điện 2 trao bảng tượng trưng quà tết cho các hộ nghèo trên địa bàn xã Thới Sơn

Bên cạnh đó, Đoàn cơ sở Tổng công ty trao tặng 50 phần quà với tổng giá trị 25 triệu đồng đến các hộ có hoàn cảnh khó khăn tại xã Thới Sơn, mong giúp bà con có đến cái Tết đầy đủ hơn.

Nhận nhà mới và những phần quà vào thời điểm chuẩn bị đón tết cổ truyền, người dân vui mừng và phấn khởi, bày tỏ lòng biết ơn trước sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Uỷ ban MTTQ các cấp, chính quyền địa phương, đặc biệt là sự hỗ trợ của Tổng Công ty Phát điện 2 đã giúp đỡ để gia đình có ngôi nhà khang trang, giảm bớt khó khăn trong cuộc sống, từ đó tích cực lao động sản xuất cố gắng vươn lên thoát nghèo.

Nghi thức gắn biển Nhà Đại đoàn kết tại gia đình bà Phạm Thị Dưng

Những kết quả trên một lần nữa cho thấy với sự quan tâm, đồng thuận, quyết tâm cao của Ban Lãnh đạo cùng các phòng ban, đoàn thể và toàn CBCNV lao động trong Tổng công ty đã mang lại hiệu quả tốt đẹp và có ý nghĩa sâu sắc. Trong thời gian tới, EVNGENCO2 sẽ tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc, tuyên truyền, vận động đóng góp đáng kể vào việc nâng cao ASXH cho nhân dân, nhất là cho các gia đình chính sách, người nghèo, vùng khó khăn; thực hiện nhiều hơn nữa các hoạt động để có thể dành nhiều hơn sự hỗ trợ, giúp đỡ cho cộng đồng, những hoàn cảnh khó khăn có một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Lan tỏa tinh thần bảo vệ môi trường của đạo Tin Lành
(TN&MT) - Cộng đồng đạo Tin Lành Việt Nam đang phát huy nhiều sáng kiến, triển khai những mô hình hay nhằm chung tay với các tôn giáo thực hiện các hoạt động bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu.
Đừng bỏ lỡ
 • Petrovietnam: Sẵn sàng cho cuộc đại chuyển dịch năng lượng
  (TN&MT) - Việt Nam đang trong quá trình chuyển dịch năng lượng để tạo ra một xã hội trung tính với các-bon, thực hiện cam kết giảm thải khí nhà kính theo tinh thần Hội nghị lần thứ 26 Các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP26). Trong bối cảnh đó, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) và các đơn vị thành viên đang tích cực, chủ động xây dựng chiến lược cũng như kế hoạch hành động cho cuộc đại chuyển dịch theo đúng định hướng của Đảng và Nhà nước.
 • Petrolimex: Tích cực đầu tư cho chuyển đổi năng lượng
  (TN&MT) - Chuyển đổi năng lượng là lĩnh vực được chọn làm trọng điểm trong thực hiện mục tiêu đạt phát thải ròng bằng “0” tại Việt Nam. Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) đã và đang thực hiện xanh hóa sản phẩm, chuyển đổi năng lượng xanh, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững.
 • PVFCCo: Phát động thi đua sáng tạo bảo dưỡng tổng thể Nhà máy Đạm Phú Mỹ
  (TN&MT) - Nhằm thực hiện nhiệm vụ đặc biệt quan trọng của Tổng công ty Phân bón và Hoá chất Dầu khí (PVFCCo) trong năm 2023 là bảo dưỡng tổng thể (BDTT) Nhà máy Đạm Phú Mỹ, các tổ chức Đoàn thể bao gồm Công đoàn, Hội Cựu chiến binh và Đoàn Thanh niên Tổng Công ty đã tổ chức lễ phát động “Phong trào thi đua 30 ngày đêm lao động sáng tạo BDTT Nhà máy Đạm Phú Mỹ năm 2023”.
 • Tuổi trẻ PV GAS triển khai chương trình “Nghĩa tình biên giới hải đảo” tại huyện Côn Đảo
  (TN&MT) - Từ ngày 25 đến 26/03/2023, Đoàn cơ sở Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu (KVT) - đại diện cho Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã tổ chức chương trình “Nghĩa tình biên giới hải đảo” tại huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, với mục đích thăm hỏi chiến sĩ các đơn vị Biên phòng, Hải quân đóng quân trên đảo và một số gia đình các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
 • PVEP hoàn thành vượt mức kế hoạch quý I/2023
  (TN&MT) - Trong quý I/2023, Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) đã đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh an toàn, không để xảy ra tai nạn/sự cố, góp phần quan trọng vào việc hoàn thành vượt mức tất cả các chỉ tiêu kế hoạch đề ra.
 • Vingroup là “Nhà phát hành tốt nhất về tài chính bền vững năm 2022”
  Ngày 29/03, Vingroup công bố vừa được The Asset Triple A Country Awards vinh danh là “Nhà phát hành tốt nhất về tài chính bền vững năm 2022”. Đồng thời, Vingroup cũng cùng VinFast – công ty thành viên của Tập đoàn chia sẻ Giải “Khoản vay xanh tốt nhất”. Với 2 giải thưởng danh giá trên, Vingroup đã khẳng định được vai trò tiên phong trong đầu tư xanh và gọi vốn trên thị trường quốc tế.
 • Petrovietnam: Sẵn sàng hỗ trợ PTSC trong phát triển năng lượng tái tạo ngoài khơi
  (TN&MT) - Petrovietnam sẵn sàng ủng hộ về mọi mặt để PTSC có thể thực hiện thành công định hướng mới trong phát triển năng lượng tái tạo ngoài khơi (NLTTNK).
 • Văn hóa doanh nghiệp - Văn hóa Petrovietnam
  (TN&MT) - Bây giờ đi đến đâu cũng nghe nhắc tới văn hóa doanh nghiệp. Thế nhưng, hiểu một cách sâu sắc, có hệ thống, gắn với thực tiễn đơn vị thì không phải ai cũng nói đúng và hành động đúng.
 • Phối hợp bảo vệ công trình Thủy điện Sông Tranh 2
  Sáng 28/3, Phòng An ninh kinh tế - Công an tỉnh Quảng Nam, Công ty Thủy điện Sông Tranh, Công an huyện Bắc Trà My cùng Công an các xã Trà Đốc, Trà Tân, Trà Bui và đơn vị cung cấp dịch vụ bảo vệ đã tổ chức giao ban công tác bảo vệ công trình thủy điện Sông Tranh 2 trong năm 2022 và quý 1/2023.
 • Tổng LĐLĐ Việt Nam thăm và làm việc với THACO
  Tại buổi thăm và làm việc với THACO, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam Nguyễn Đình Khang cho rằng, THACO là nơi hội đủ yếu tố để thành lập CĐ cấp trên trực tiếp cơ sở trực thuộc Tổng LĐLĐ Việt Nam trong các tập đoàn kinh tế tư nhân.
 • Petrovietnam: Triển khai các giải pháp tối ưu nguồn lực, thúc đẩy SXKD khâu sau
  (TN&MT) - Các đơn vị khâu sau cần tiếp tục triển khai các giải pháp chung, xuyên suốt như: Phát huy tối đa các nguồn lực, động lực để tăng trưởng; tận dụng hiệu quả kinh tế chia sẻ; tập trung khai thác và mở rộng thị trường trên cùng một hệ sinh thái.
 • PV Drilling phát động trồng 100.000 cây xanh
  (TN&MT) - Nhân kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tổng công ty cổ phần Khoan và Dịch vụ Khoan Dầu khí (PV Drilling) đã phối hợp với Công đoàn cơ sở thành viên Cơ quan Tổng công ty và Đoàn Thanh niên Tổng công ty tổ chức Lễ phát động trồng 100.000 cây xanh.
 • Kiểm tra, xử lý vi phạm về chất lượng xăng dầu
  Vừa qua, Tổng Cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường Trần Hữu Linh đã ký công văn số 548/TCQLTT- CNV về việc kiểm tra, xử lý vi phạm chất lượng trong kinh doanh xăng dầu.
 • PVFCCo: Thực thi sứ mệnh vì chữ "An"
  (TN&MT) - “An” ở đây chính là an ninh lương thực, an ninh nông nghiệp quốc gia. Trong suốt hành trình 20 năm qua, PVFCCo cùng với thương hiệu “Phân bón Phú Mỹ - Cho mùa bội thu” đã thực thi sứ mệnh vì chữ “An” đó.
 • Phân bón Cà Mau không ngừng tìm kiếm nhân lực công nghệ chất lượng cao
  Cuộc thi “Giải pháp sáng tạo Tự động hóa và Số hóa trong sản xuất nông – công nghiệp” lần thứ I năm 2023 do Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC, Hose: DCM) phối hợp với Trường Đại học Cần Thơ tổ chức đã chính thức diễn ra vào sáng 26/3.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO