EVNGENCO1 với mục tiêu trở thành doanh nghiệp phát điện hàng đầu khu vực

Trung Dũng | 30/12/2022, 08:09

Từ tổng công suất đặt là 3.289 MW khi mới thành lập, sau 10 năm Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) có tổng công suất đặt là 7.157,2 MW, lớn nhất trong các Tổng công ty phát điện.

Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) tổ chức kỷ niệm 10 năm ngày thành lập và chính thức đi vào hoạt động. Tham dự buổi lễ có ông Hồ Sỹ Hùng – Phó Chủ tịch Uỷ ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp cùng đại diện lãnh đạo các Vụ, Văn phòng thuộc Ủy ban và đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ Công Thương. 

Về phía Tập đoàn Điện lực Việt Nam có ông Dương Quang Thành – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng thành viên, ông Trần Đình Nhân – Phó Bí thư Đảng uỷ, Thành viên Hội đồng Thành viên, Tổng Giám đốc cùng các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo qua các thời kỳ, Kiểm soát viên Nhà nước tại EVN, đại diện lãnh đạo các Ban, Văn phòng và lãnh đạo các đơn vị thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam. Đại diện lãnh đạo các Tập đoàn, đơn vị đối tác cũng về tham dự và chúc mừng Tổng công ty.

anh-1-20221229085801327.jpg
Ông Dương Quang Thành - Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN phát biểu chúc mừng EVNGENCO1

EVNGENCO1 được thành lập ngày 01/6/2012 và chính thức đi vào hoạt động ngày 01/01/2013 trên cơ sở tổ chức, sắp xếp lại Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Nhiệt điện Uông Bí và 14 đơn vị thành viên, liên kết trải dài trên khắp cả nước. Với sứ mệnh đầu tư, quản lý và khai thác hiệu quả các nguồn năng lượng, đáp ứng nhu cầu điện cho phát triển kinh tế - xã hội, cạnh tranh lành mạnh và thân thiện với môi trường, từ khi thành lập đến nay, EVNGENCO1 đã tiến hành những thay đổi mang tính bước ngoặt trong phương thức hoạt động, chiến lược sản xuất - kinh doanh điện, thể hiện sự bứt phá mạnh mẽ trong tư duy của từng thế hệ lãnh đạo của Tổng công ty.

Tổng giá trị đầu tư xây dựng trong 10 năm qua của EVNGENCO1 đạt khoảng 90.000 tỷ đồng với những dự án trọng điểm như Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 3 mở rộng (688MW), Nhà máy Thủy điện Đa Nhim mở rộng (80MW), Nhà máy Điện mặt trời nổi hồ Đa Mi (47,5 MWp)…

Tính đến ngày 31/12/2022, các nhà máy điện trong EVNGENCO1 đã cung cấp lên lưới điện quốc gia hơn 270 tỷ kWh, tốc độ tăng trưởng sản lượng điện bình quân giai đoạn là 19,5% năm, nộp ngân sách nhà nước trên 31 nghìn tỷ đồng.

Năm 2022, EVNGENCO1 đứng vị trí thứ 30 trong Bảng xếp hạng 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam, tăng 1 bậc xếp hạng so với năm 2021 và liên tục tăng so với các năm trước đó.

Những con số này là minh chứng rõ ràng nhất cho sự trưởng thành của EVNGENCO1 trong 10 năm qua, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng Quốc gia, đảm bảo đủ điện cho phát triển kinh tế xã hội của đất nước nói chung và miền Nam nói riêng. Các nhà máy điện thuộc Tổng công ty đã xây dựng kế hoạch vận hành, sửa chữa phù hợp, đảm bảo hệ số đáp ứng của tổ máy.

1.1.jpg
Ông Nguyễn Tiến Khoa - Chủ tịch Hội đồng thành viên EVNGENCO1 chia sẻ về chặng đường 10 năm xây dựng và phát triển của Tổng công ty

Bên cạnh đó, với mục tiêu đưa Tổng công ty trở thành doanh nghiệp có công tác quản trị tiên tiến, hiện đại và cơ bản trở thành doanh nghiệp số trong năm 2025, trong thời gian qua, EVNGENCO1 đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chuyển đổi số do EVN giao và các nhiệm vụ chuyển đổi số riêng của Tổng công ty. Thành quả này đã được EVN đánh giá cao với việc xếp hạng Tổng công ty vào nhóm có kết quả chuyển đổi số tốt thứ 2 trong tất cả các đơn vị thành viên thuộc EVN và đứng đầu trong nhóm các Tổng công ty Phát điện.

Không chỉ có vậy, EVNGENCO1 luôn dành sự quan tâm cho công tác an sinh xã hội. Thông qua các hoạt động truyền thông, các hoạt động an sinh xã hội được tổ chức định kỳ, Tổng công ty không chỉ lan toả ngọn lửa niềm tin cho cuộc sống mà còn đóng góp cho cộng đồng những giá trị nhân văn sâu sắc, khẳng định là doanh nghiệp có trách nhiệm với cộng đồng.

Với nhiều dấu ấn thành công, EVNGENCO1 xác định trong 10 năm tiếp theo phấn đấu trở thành đơn vị phát điện hàng đầu khu vực, thực hiện tốt sứ mệnh đầu tư, quản lý và khai thác hiệu quả các nguồn năng lượng, đáp ứng nhu cầu điện cho phát triển kinh tế - xã hội, cạnh tranh lành mạnh và thân thiện với môi trường, đồng thời từng bước trở thành doanh nghiệp số.

Trong khuôn khổ Lễ kỷ niệm, các Quyết định khen thưởng của Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam, Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp và Lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam đối với các tập thể và cá nhân có thành tích hoàn thành xuất sắc nhân kỷ niệm 10 năm thành lập Tổng công ty đã được công bố và trao tặng.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ:

anh-3-20221229085929213.jpg
Ông Hồ Sỹ Hùng - Phó Chủ tịch Ủy ban quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp thừa ủy quyền Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam trao Huân chương lao động hạng Ba cho 03 cá nhân có thành tích xuất sắc của EVNGENCO1
dsc_3141-20221229102452949.jpg
Tặng thưởng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các cá nhân: Ông Ngô Quốc Huy - Trưởng Ban Tổng hợp, ông Nguyễn Văn Lân - Trưởng Ban Kỹ thuật sản xuất
dsc_3156-20221229102509688.jpg
Tặng Bằng khen của Chủ tịch Uỷ ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp cho các tập thể: Công ty Nhiệt điện Nghi Sơn, Công ty Thuỷ điện Đồng Nai, Công ty Cổ phần EVN Quốc tế, Ban Tổng hợp, Ban Kinh doanh thị trường điện, Ban Quản lý đầu tư xây dựng, Ban Tổ chức và Nhân sự
dsc_3175-20221229102524591.jpg
Tặng Bằng khen của Tập đoàn Điện lực Việt Nam cho các tập thể: Công ty Thủy điện Bản Vẽ, Công ty Thủy điện Đại Ninh, Công ty Thủy điện Sông Tranh, Ban quản lý dự án Nhiệt điện 3, Công ty cổ phần Thủy điện Đa Nhim – Hàm Thuận – Đa Mi, Công ty cổ phần Phát triển Điện lực Việt Nam, Ban Kiểm toán nội bộ và Giám sát tài chính, Ban Thanh tra Bảo vệ, Văn phòng Tổng công ty
dsc_2814-20221229102538911.jpg
Ông Dương Quang Thành - Chủ tịch HĐTV EVN và ông Trần Đình Nhân - Tổng giám đốc EVN chụp ảnh lưu niệm cùng Ban lãnh đạo EVNGENCO1
Bài liên quan
 • EVNGENCO1: Chỉ đạo sát sao ứng phó với cơn bão số 4 (Noru)
  Chiều ngày 27/9, ông Nguyễn Hữu Thịnh - Tổng giám đốc Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) chủ trì cuộc họp nhanh với các Ban chuyên môn và lãnh đạo Công ty Thủy điện Sông Tranh - đơn vị nằm trong vùng tâm bão số 4 (Noru) để rà soát và tiếp tục chỉ đạo kịp thời công tác chuẩn bị ứng phó.

(0) Bình luận
Nổi bật
ĐBQH Lý Thị Lan đề nghị sớm triển khai chính sách đối với vùng đồng bào DTTS và miền núi
(TN&MT) - Theo Đại biểu Lý Thị Lan - Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang, việc chậm, chưa ban hành các quy định pháp luật tất yếu dẫn tới lãng phí cơ hội thụ hưởng, tiếp cận chính sách của người dân vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Đừng bỏ lỡ
 • PVFCCo vào Top 50 công ty niêm yết tốt nhất năm 2023
  Theo thông tin về “Top 50 công ty niêm yết tốt nhất” năm 2023 mà Tạp chí Forbes Việt Nam vừa công bố ngày 5/6/2023, Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo, mã chứng khoán DPM) đã vinh dự lần thứ 7 lọt vào Top danh hiệu uy tín này.
 • THACO AUTO Chu Lai đẩy mạnh chuyển đổi số, phát triển sản xuất thông minh
  Trước yêu cầu ngày càng cao về tự động hóa trong sản xuất kinh doanh, THACO AUTO Chu Lai đẩy mạnh thực hiện chuyển đổi số theo lộ trình nhanh và phù hợp; triển khai các giải pháp tích hợp công nghệ thông tin nhằm thay đổi phương thức điều hành, quản trị, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh, hướng tới phát triển sản xuất thông minh.
 • Góp phần phủ xanh biển Vân Đồn - Doanh nghiệp đầu tiên nuôi rong sụn thành công
  STP Group được biết là doanh nghiệp đầu tiên nuôi thành công loài rong sụn tại vùng biển Vân Đồn, Quảng Ninh. Cùng với các giải pháp về vật liệu nuôi công nghệ mới, STP đang từng bước góp phần phủ xanh vùng biển tại Quảng Ninh và từ đó nhân rộng tại tỉnh thành ven biển Việt Nam.
 • PV GAS đẩy mạnh phát triển khách hàng hóa dầu từ khí
  Vừa qua, tại trụ sở Tổng công ty khí Việt Nam (PV GAS), Tổng Giám đốc PV GAS Phạm Văn Phong đã chủ trì tiếp và làm việc với đoàn công tác từ Tập đoàn Siam Cement Group Chemicals (SCGC) để chuẩn bị cho giai đoạn PV GAS cấp khí làm nguyên liệu cho Tổ hợp Hóa dầu Miền Nam.
 • Petrovietnam hưởng ứng Lễ phát động quốc gia Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam
  Hưởng ứng Lễ phát động quốc gia Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam, Tháng hành động vì môi trường hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5/6), Ngày Đại dương thế giới (8/6), Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã trao tặng lá cờ có chữ ký của cán bộ, nhân viên Công ty Điều hành Dầu khí Biển Đông (BIENDONG POC) đang làm việc tại giàn Hải Thạch - Mộc Tinh cho tỉnh Nghệ An.
 • Nhiệt điện Nghi Sơn 1: Nỗ lực thực hiện thành công mục tiêu Đề án xử lý tro, xỉ, thạch cao
  Thực hiện yêu cầu của Chính phủ trong nhiều năm qua về đẩy mạnh xử lý, tái chế tiêu thụ tro, xỉ, thạch cao, Nhà máy Nhiệt điện Nghi Sơn 1 đã không ngừng nỗ lực và tích cực triển khai đồng bộ các giải pháp cho vấn đề này và đạt được nhiều kết quả tích cực, góp phần bảo vệ môi trường, hướng tới phát triển bền vững.
 • Tập đoàn TKV làm việc với lãnh đạo tỉnh Đắk Nông về hoạt động SXKD trên địa bàn tỉnh
  Sáng 02/6 tại Hà Nội, Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam tổ chức buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Đắk Nông về hoạt động SXKD và công tác đầu tư của TKV trên địa bàn tỉnh; tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động của Công ty Nhôm Đắk Nông. Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Ngô Hoàng Ngân và Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông Hồ Văn Mười đồng chủ trì buổi làm việc.
 • Mực nước lòng hồ thuỷ điện Bản Vẽ xuống thấp nhất từ khi vận hành
  Nhà máy Thủy điện Bản Vẽ là công trình đa mục tiêu với nhiệm vụ chính là cắt giảm lũ vào mùa mưa, chống hạn hán vào mùa khô và phát điện đảm bảo an ninh năng lượng cho hệ thống điện Quốc gia. Tuy nhiên, sau nhiều đợt xả nước để chống hạn hán ở vùng hạ du, nước trong lòng hồ thủy điện Bản Vẽ ở huyện Tương Dương (Nghệ An) đã xuống mức báo động về mực nước chết.
 • Coca-Cola ra mắt phim ngắn kỷ niệm một năm triển khai hệ thống làm sạch sông ngòi trên sông Cần Thơ
  Công ty Coca-Cola - đối tác triển khai toàn cầu của Tổ chức The Ocean Clean vừa cho ra mắt phim ngắn mang tên “River Tales” (tạm dịch: Chuyện của sông) nhằm kỷ niệm một năm hợp tác triển khai hệ thống làm sạch sông ngòi Interceptor™ trên sông Cần Thơ. Đoạn phim ngắn này kể về mối quan hệ hợp tác giữa hai bên nhằm góp sức giảm thiểu rác thải nhựa đổ ra đại dương.
 • Giấy giặt Hanjang Ecowash được vinh danh sản phẩm thân thiện với môi trường
  Tại Diễn đàn “Phát triển kinh tế, đổi mới công nghệ, chuyển đổi số, bảo vệ tài nguyên và môi trường năm 2023 diễn ra sáng 02/6/2023 tại Hà Nội, sản phẩm giấy giặt Hanjang Ecowash đã được trao chứng nhận TOP sản phẩm thân thiện với môi trường.
 • Kỹ sư KCM Trần Đức Tài: Thấm nhuần lời dạy của Bác với thanh niên
  Với chàng kỹ sư cơ khí Trần Đức Tài, Công ty Khí Cà Mau (KCM), những tư tưởng, lời dạy của Bác Hồ chính là nguồn động lực lớn lao để anh luôn cố gắng nỗ lực học tập, rèn luyện, phát triển bản thân “ngày hôm nay tốt hơn ngày hôm qua”. Từ đó đạt được những thành tích xuất sắc trong lao động sản xuất, được Công đoàn Dầu khí Việt Nam tuyên dương là cá nhân tiêu biểu trong thực hiện tốt Chỉ thị 05-CT/TW năm 2023.
 • WinCommerce ký kết hợp tác tiêu thụ nông sản với các doanh nghiệp, hợp tác xã tỉnh Nghệ An
  WinCommerce (đơn vị chủ quản chuỗi bán lẻ WinMart/WinMart+/WIN)  cam kết phối hợp nghiên cứu xây dựng chương trình tập huấn, đào tạo cho nông hộ, hợp tác xã, doanh nghiệp sản xuất kỹ thuật canh tác rau củ quả công nghệ cao; thông tin về các tiêu chuẩn hàng hóa tiêu thụ trên hệ thống bán lẻ hiện đại, cũng như các quy định, xu hướng về sản xuất, phân phối và tiêu thụ sản phẩm.
 • PV GAS tham gia chuyến thăm quân dân quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1
  (TN&MT) - Từ ngày 21 - 27/5/2023, Đoàn công tác của Đảng bộ Khối doanh nghiệp Trung ương, trong đó có các đại diện của Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã có chuyến thăm và động viên cán bộ, chiến sỹ quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1, đồng thời gửi quà động viên, thăm hỏi các cán bộ, chiến sỹ nơi đây với tổng trị giá là 150 triệu đồng.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO