EVNGENCO1 đẩy mạnh hợp tác với FPT trong chuyển đổi số

Trung Dũng | 27/04/2022, 15:49

Ngày 27/4, tại Hà Nội, Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) và Công ty cổ phần FPT tổ chức nghiệm thu, bàn giao sản phẩm tư vấn xây dựng lộ trình Chuyển đổi số và chương trình đào tạo chuyển đổi số cho lãnh đạo các cấp của EVNGENCO1.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Hữu Thịnh – Tổng giám đốc EVNGENCO 1 và ông Nguyễn Thế Phương – Phó Tổng giám đốc FPT ký kết biên bản nghiệm thu, bàn giao sản phẩm. Trong đó lộ trình chuyển đổi số, lộ trình hiện đại hóa hạ tầng công nghệ thông tin, bảo mật IT, OT giai đoạn 2022 - 2025, định hướng tới năm 2030 của EVNGENCO1 (gọi tắt là Lộ trình Chuyển đổi số) là sản phẩm được thực hiện dựa trên sự hợp tác chặt chẽ giữa EVNGENCO1 và FPT trong khuôn khổ Thỏa thuận hợp tác chiến lược về Chuyển đổi số được hai bên ký kết ngày 01/12/2021.

anh1genco12742022.jpg

Công ty cổ phần FPT bàn giao sản phẩm tư vấn xây dựng lộ trình Chuyển đổi số cho Tổng công ty Phát điện 1

Lộ trình chuyển đổi số bao gồm các sáng kiến số được sắp xếp thành 05 nhóm “Dữ liệu – Vận hành – Tài sản – Con người – Hạ tầng”, các nghiên cứu đầu tư ứng dụng công nghệ mới nhằm mục tiêu xây dựng nền tảng công nghệ thông tin và con người công nghệ thông tin của EVNGENCO1, hỗ trợ thực hiện chiến lược sản xuất kinh doanh và chiến lược chuyển đổi số trong tương lai.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Tiến Khoa – Chủ tịch HĐTV EVNGENCO1 cho biết: Tổng công ty Phát điện 1 chính thức đi vào hoạt động từ ngày 01/01/2013, là một trong ba Tổng công ty Phát điện thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam, được thành lập với 02 nhiệm vụ chính là: Sản xuất, kinh doanh điện năng và đầu tư các dự án nguồn điện mới.

Cùng với sự bùng nổ của các hoạt động chuyển đổi số trong nền kinh tế Việt Nam và thế giới, với một tinh thần dám nghĩ dám làm vì sự phát triển của EVNGENCO1, tập thể lãnh đạo EVNGENCO1 đã xác định: Cùng với yếu tố nguồn nhân lực, chuyển đổi số là con đường duy nhất, nhanh nhất hiện thực hoá tầm nhìn của Tổng công ty, đưa Tổng công ty Phát điện 1 đến một tương lai phát triển bền vững.

EVNGENCO1 đẩy mạnh chuyển đổi số nhằm hướng tới là một doanh nghiệp số có trình độ quản trị hiện đại, có giá thành sản xuất điện cạnh tranh ngang hàng các đơn vị phát điện trong khu vực ASEAN. Là doanh nghiệp phát triển hiệu quả, bền vững, có khả năng chống chịu và thích ứng với các biến động khó lường. Là môi trường làm việc lý tưởng, người lao động sẵn sàng gắn bó và cống hiến lâu dài, ông Nguyễn Tiến Khoa chia sẻ thêm.

anh2genco1.jpg

Lộ trình chuyển đổi số của EVNGENCO1

Ngay sau lễ ký kết, EVNGENCO1 và FPT đã triển khai chương trình đào tạo chuyển đổi số cho lãnh đạo các cấp của EVNGENCO1. Tại đây, PGS. TS Trương Gia Bình đã chia sẻ các nội dung trọng tâm về tổng quan về chuyển đổi số và xu thế chuyển đổi số; quá trình xây dựng văn hoá doanh nghiệp của FPT, đóng góp của văn hoá doanh nghiệp đến hành trình phát triển của FPT; quản trị nhân sự số tại FPT, ứng dụng tại các doanh nghiệp khác và hệ thống thông tin quản trị vận hành, quản trị tri thức của FPT.

Những chia sẻ của người đứng đầu FPT đã giúp hơn 150 cán bộ lãnh đạo các cấp của EVNGENCO1 nắm bắt được bức tranh tổng quát, bản chất và tiềm năng của chuyển đổi số đối với sự phát triển của doanh nghiệp cũng như các kỹ năng cơ bản để lãnh đạo cấp cao của doanh nghiệp xây dựng chiến lược, kế hoạch, lộ trình chuyển đổi số và chỉ đạo triển khai hiệu quả các hoạt động chuyển đổi số.

Với sự kết hợp giữa khát vọng, tinh thần dám nghĩ dám làm của EVNGENCO1 và bề dày kinh nghiệm, năng lực, nguồn lực của FPT, Ban lãnh đạo EVNGENCO1 kì vọng sẽ nhanh chóng hiện thực hoá tầm nhìn “đưa EVNGENCO1 phát triển bền vững, trở thành một doanh nghiệp số có trình độ quản trị hiện đại, có giá thành sản xuất điện cạnh tranh ngang hàng các đơn vị phát điện trong khu vực ASEAN”.

Bài liên quan
  • EVNGENCO1: Phấn đấu trở thành doanh nghiệp phát điện hàng đầu khu vực
    Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) đang hướng tới mục tiêu trở thành một trong những Tổng công ty phát điện hàng đầu khu vực. Để thực hiện được mục tiêu này EVNGENCO1 đã đang và sẽ triển khai các giải pháp gì? Phóng viên có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Hữu Thịnh – Thành viên HĐTV, Tổng giám đốc EVNGENCO1.

(0) Bình luận
Nổi bật
PV GAS tổ chức gặp mặt cán bộ hưu trí nhân Ngày Quốc tế Người cao tuổi 1/10
Nhân dịp kỷ niệm Ngày Quốc tế Người cao tuổi (1/10). Vừa qua, tại TP Vũng Tàu, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã tổ chức buổi gặp mặt thân mật với cán bộ hưu trí. Buổi gặp mặt được chuẩn bị hết sức chu đáo, mang đến một không khí gặp gỡ ấm cúng, nghĩa tình, trọn vẹn niềm vui. Chương trình thêm phần vui tươi, phấn khởi sau 2 năm 2020- 2021 do tình hình dịch bệnh không tổ chức được buổi họp mặt cho các cán bộ hưu trí PV GAS.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO