EVNGENCO1 dâng hương tri ân các anh hùng, liệt sĩ

Trung Dũng | 26/07/2022, 21:58

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022), đoàn công tác của Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) do đồng chí Nguyễn Tiến Khoa - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐTV làm trưởng đoàn đã đến viếng và tri ân các anh hùng, liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên tỉnh Hà Giang và các địa chỉ đỏ lịch sử tại đây.

Cùng tham gia với đoàn các đồng chí trong ban lãnh đạo Tổng công ty, Công đoàn Tổng công ty, đại diện các đơn vị và các tổ chức chính trị - xã hội của Tổng công ty.

03568923-5b0b-4311-9f9e-3e82761ff734-20220726134937862.jpeg

Tại Lễ dâng hương Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên, đoàn công tác đã dâng vòng hoa và thắp hương tại Đài tưởng niệm tri ân các anh hùng liệt sỹ, bày tỏ lòng biết ơn trước tinh thần quả cảm, anh dũng, hy sinh của các liệt sỹ nằm lại trên mảnh đất biên cương của Tổ quốc. 

Cũng trong khuôn khổ chương trình, đoàn công tác đã đến dâng hương tại Đền thờ các Anh hùng liệt sỹ mặt trận Vị Xuyên, được xây dựng trên điểm cao 468 thuộc thôn Nặm Ngặt, xã Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên.

Trao đổi với đồng chí Đặng Thị Phượng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Vị Xuyên, đồng chí Nguyễn Tiến Khoa khẳng định sự hy sinh to lớn của các liệt sỹ đã trở thành biểu tượng cho ý chí kiên cường của quân và dân ta trong cuộc chiến tranh bảo vệ biên cương Tổ quốc cũng như sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ngày nay.

bbb007d5-ba34-4556-93ca-28d1283d6376-20220726135118685.jpeg

Trong sổ ghi truyền thống tại Đền thờ các Anh hùng Liệt sỹ Nghĩa trang Liệt sỹ Vị Xuyên, đồng chí Nguyễn Tiến Khoa viết: “Đoàn đại biểu Đảng bộ Tổng công ty Phát điện 1 và Hội cựu chiến binh luôn ghi nhớ và biết ơn các anh đã hi sinh để bảo vệ Tổ quốc Việt Nam…”

Trong dịp này, đoàn công tác của EVNGENCO1 đã trao tặng 400 suất quà cho các hộ gia đình chính sách tại huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang.

b27d0f7f-86eb-4ae6-9f7d-90e3c850e485-20220726135153034.jpeg

Với trách nhiệm và nghĩa tình sâu nặng, từ nhiều năm nay, EVNGENCO1 đã luôn quan tâm, chăm lo cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng để cuộc sống của các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng ngày càng được đầy đủ và tốt đẹp hơn. Bên cạnh chương trình về nguồn vừa diễn ra, Tổng công ty đã chỉ đạo các đơn vị chủ động triển khai nhiều hoạt động tri ân sâu sắc hướng về ngày 27/7 tại các địa phương nơi đơn vị đóng chân như chỉnh trang các phần mộ liệt sỹ, gặp mặt, thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách đảm bảo kịp thời, đúng đối tượng, tổ chức giúp đỡ các gia dình chính sách, người có công với cách mạng làm nhà, sửa nhà…

0b495394-a812-4411-bfda-15f50d250e8c-20220726135235648.jpeg

Các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” của EVNGENCO1 đã góp phần tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng về truyền thống cách mạng của dân tộc, vai trò lãnh đạo của Đảng, từ đó góp phần lan tỏa tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc đến với CBCNV của EVNGENCO1.

Hơn 43 năm về trước, Vị Xuyên là chiến trường ác liệt của cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc kéo dài suốt một thập kỷ (1979 - 1989) và là nơi yên nghỉ của hơn 4.000 liệt sỹ. Đến nay, mới hơn 2.000 liệt sỹ, trong đó có 1.853 phần mộ liệt sỹ và 01 phần mộ liệt sỹ tập thể (là những người con thuộc 32 tỉnh, thành trong cả nước) được quy tập về nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên.

Sự hy sinh của các anh là hiện thân của hào khí “Tử chiến để bảo vệ biên giới”, câu nói nổi tiếng của anh hùng, liệt sĩ Nguyễn Viết Ninh “Sống bám đá chiến đấu-chết hóa đá bất tử” cũng là lời thề của thế hệ những người lính đã chiến đấu can trường trên mảnh đất biên cương năm ấy, giờ đây các anh đã về nơi yên nghỉ, nằm cạnh bên nhau trong vòng tay đồng đội.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đảng bộ Tổng Công ty khí Việt Nam: Tạo đồng thuận, phát huy sức mạnh từ các đơn vị
(TN&MT) - Với vai trò hạt nhân chính trị, Đảng bộ Tổng Công ty (TCT) Khí Việt Nam (PV GAS) gồm 898 đảng viên thuộc 11 đảng bộ cơ sở, 4 chi bộ cơ sở và 2 chi bộ trực thuộc đã tập hợp khối đoàn kết, chỉ đạo điều hành quyết liệt, sâu sát, huy động được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị TCT, của các đơn vị, đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế của doanh nghiệp.
Đừng bỏ lỡ
 • Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam Bộ : Chung tay vì màu xanh trên công trình khí
  Tiếp nối và phát huy các hoạt động truyền thống có ý nghĩa đầu xuân mới, sáng ngày 30/01/2023 (nhằm ngày 09, tháng Giêng, năm Quý Mão), Ban Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn, Đoàn Thanh niên và các Trưởng/Phó phòng - bộ phận, CBCNV Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam Bộ (KĐN) đã phát động chương trình trồng cây với chủ đề “Chung tay vì màu xanh trên công trình khí”.
 • EVN có 1 công trình thanh niên tiêu biểu toàn quốc năm 2022
  Vừa qua, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh có Quyết định số 41-QĐ/TWĐTN-CNĐT ngày 09/01/2023 về việc công nhận 8 "Công trình thanh niên tiêu biểu toàn quốc năm 2022". Trong đó, Đoàn Thanh niên EVN có công trình "Thiết kế và cấu hình Trung tâm kiểm soát an toàn công trình trên bậc thang thủy điện sông Đà" được công nhận.
 • Tái tạo Văn hóa Petrovietnam phải đi trước, dẫn đường và tạo đà cho tái tạo kinh doanh
  Vừa qua tại Hà Nội, Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Lê Mạnh Hùng đã chủ trì buổi làm việc với Tổ triển khai Tái tạo Văn hóa Petrovietnam (Tổ triển khai).
 • PC Nam Định đảm bảo cung ứng điện lấy nước đợt 2 phục vụ sản xuất nông nghiệp
  Công ty Điện lực Nam Định (PC Nam Định) đã đảm bảo việc cung ứng điện an toàn, ổn định phục vụ cho nhân dân đón Tết và tiếp tục việc đảm bảo cấp điện cho các Lễ hội lớn diễn ra trong tháng Giêng trên địa bàn tỉnh.
 • Công ty Đường ống khí Nam Côn Sơn công khai Giấy phép Môi trường
  (TN&MT) - Công ty Đường ống khí Nam Côn Sơn (NCSP) là đơn vị trực thuộc Tổng Công ty khí Việt Nam - CTCP có trụ sở tại Tỉnh lộ 44, xã An Ngãi, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thực hiện công bố thông tin Giấy phép Môi trường được Bộ TN&MT cấp theo quy định tại Điều 102 Nghị định 08/2022/NĐ-CP ngày 10/01/2022.
 • Xây dựng thư viện lưu trữ tư liệu ngành công nghiệp khí
  Để đáp ứng nhu cầu phát triển ngày càng lớn mạnh của Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) tại Bà Rịa - Vũng Tàu (BR-VT), Hội Đồng Quản Trị PV GAS và UBND thành phố Vũng Tàu đã thông qua việc triển khai Dự án xây dựng Nhà lưu trữ, thư viện kết hợp văn phòng và công trình phụ trợ tại trụ sở PV GAS - 101 Lê Lợi, Tp. Vũng Tàu. Mới đây, Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu đã chủ trì tổ chức Lễ khởi công Dự án.
 • Petrovietnam: Khát vọng chinh phục đỉnh cao mới
  Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) đã trải qua một năm thành công vượt thách thức, thiết lập nhiều kỷ lục trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Nhân dịp đầu Xuân Quý Mão 2023, Tạp chí Năng lượng Mới - PetroTimes đã phỏng vấn TS Lê Mạnh Hùng, Tổng giám đốc Petrovietnam về những dự định, kế hoạch của Petrovietnam trong năm 2023.
 • Thép Hòa Phát đón tín hiệu vui từ thị trường xuất khẩu đầu năm
  Đầu năm 2023, xuất khẩu thép của Hòa Phát đón tín hiệu vui với nhiều đơn hàng xuất khẩu tới các thị trường khu vực châu Mỹ, châu Á và châu Úc như: Mỹ, Canada, Mexico, Puerto Rico, Úc, Malaysia, Hồng Kong, Campuchia…
 • Cơ hội cho Petrovietnam trong chuyển dịch năng lượng
  Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) chịu tác động trực tiếp từ quá trình chuyển dịch năng lượng của thế giới và Việt Nam, chính vì vậy, cần nhanh chóng nắm bắt những cơ hội mới trong quá trình chuyển dịch sang các nguồn năng lượng sạch trong tương lai.
 • Khu đô thị Halong Marina trồng 500 cây xanh hưởng ứng Tết trồng cây
  Vừa qua, cư dân Khu đô thị Du lịch Halong Marina, P. Hùng Thắng, TP. Hạ Long, hào hứng tham gia hoạt động Tết trồng cây 2023.
 • Phát động thi đua liên kết hoàn thành thay bánh xe công tác tổ máy H5 Nhà máy Thuỷ điện Hoà Bình
  Vừa qua, tại Hòa Bình, Công đoàn Điện lực Việt Nam phối hợp với Trung tâm Dịch vụ sửa chữa EVN (EVNPSC) và Công ty Thủy điện Hòa Bình phát động thi đua liên kết hoàn thành thay bánh xe công tác tổ máy số 5 (H5) – Nhà máy Thủy điện Hòa Bình.
 • EVN đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định trong kỳ nghỉ Tết
  Trong kỳ nghỉ Tết nguyên đán Quý Mão 2023 từ ngày 20/1/2023 đến hết ngày 26/1/2023 (tức từ ngày 29 tháng Chạp năm Nhâm Dần đến ngày mồng 5 Tết Quý Mão), Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định phục vụ nhân dân cả nước vui đón Xuân Quý Mão 2023.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO