EVNGENCO1: Đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định trong các dịp nghỉ lễ

Trung Dũng | 07/04/2022, 23:33

Thực hiện chỉ đạo của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) yêu cầu các đơn vị lập và thực hiện phương án đảm bảo cung ứng điện trong các ngày lễ sắp tới.

Theo đó, để đảm bảo vận hành an toàn hệ thống điện, cung cấp điện ổn định, tin cậy phục vụ các hoạt động chính trị, xã hội, văn hoá trên cả nước trong các ngày nghỉ Giỗ Tổ Hùng Vương (10/3 Âm lịch), kỷ niệm ngày Giải phóng miền Nam (30/4) và ngày Quốc tế Lao động (1/5), EVNGENCO 1 yêu cầu các đơn vị lập và thực hiện phương án đảm bảo cung ứng điện.

62601fbe98aa56f40fbb-20220407144513996.jpg
EVNGENCO 1 đảm bảo cấp điện trong các dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, Giải phóng miền Nam, Quốc tế Lao động năm 2022

Cụ thể, bố trí phương thức vận hành các tổ máy đảm bảo sẵn sàng, an toàn, tin cậy, đáp ứng phương thức vận hành và dự phòng nguồn điện theo yêu cầu của Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia, đảm bảo an toàn, tin cậy trong điều kiện bình thường và linh hoạt chuyển đổi trong tình huống sự cố. Ưu tiên đảm bảo điện tại các địa điểm diễn ra các hoạt động chính trị, văn hoá của các địa phương.

Đồng thời, tăng cường kỷ luật trong công tác vận hành, bảo vệ an ninh, an toàn lao động, phòng chống cháy nổ tại các đơn vị trong dịp nghỉ Lễ. Bố trí lực lượng ứng trực, vật tư thiết bị dự phòng, hệ thống thông tin liên lạc và phương tiện đi lại, đảm bảo sẵn sàng xử lý nhanh và kịp thời các sự cố phát sinh.

Bên cạnh đó, EVNGENCO1 yêu cầu các đơn vị thực hiện công tác phối hợp với các cấp chính quyền, công an, quân đội tại địa phương, xây dựng và triển khai các phương án bảo vệ an ninh trật tự, an toàn phòng chống cháy nổ cho các công trình điện, trụ sở cơ quan… Tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống bệnh dịch COVID-19 theo chỉ đạo của Bộ Y tế, các cơ quan chức năng địa phương, chỉ đạo của EVN và Tổng công ty.

Bài liên quan
  • Đảng bộ EVNGENCO1 hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021
    (TN&MT) - Tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022 của Đảng bộ Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) diễn ra ngày 24/12 trụ sở EVN, Đảng bộ EVNGENCO1 đã được trao tặng Giấy khen của Đảng ủy EVN cho tổ chức đảng đạt danh hiệu “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” năm 2021.

(0) Bình luận
Nổi bật
Sản xuất, kinh doanh khó khăn, EVNNPC nỗ lực tiết giảm chi phí
Thông tin với báo chí, ông Phan Tử Lượng, Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) cho biết, trước những khó khăn do giá nhiên liệu đầu vào tăng nhanh, Tổng công ty đang nỗ lực các biện pháp giảm chi phí nhằm giảm bớt các khoản lỗ.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO