EVNGENCO1: Chỉ đạo sát sao ứng phó với cơn bão số 4 (Noru)

Trung Dũng | 28/09/2022, 16:04

Chiều ngày 27/9, ông Nguyễn Hữu Thịnh - Tổng giám đốc Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) chủ trì cuộc họp nhanh với các Ban chuyên môn và lãnh đạo Công ty Thủy điện Sông Tranh - đơn vị nằm trong vùng tâm bão số 4 (Noru) để rà soát và tiếp tục chỉ đạo kịp thời công tác chuẩn bị ứng phó.

Tại cuộc họp, ông Vũ Đức Toàn - Giám đốc công ty Thủy điện Sông Tranh đã cập nhật tình hình thủy văn trên lưu vực hồ chứa tại thời điểm quan trắc trong 24h qua, dự kiến đến 19h00 ngày 29/9/2022 mực nước hồ đạt cao trình 144,89 m và cách cao trình mực nước đón lũ (165m) khoảng 20,11m và tổng dung tích phòng lũ còn lại của hồ Sông Tranh 2 là 490 triệu m3 (từ MNH 142,4m đến 175m).

3019cc7ba0e464ba3df5-20220927151843306.jpg
Họp trực tuyến rà soát công tác chuẩn bị ứng phó với cơn bão số 4 (Noru)

Căn cứ vào các bản tin bão của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia về tình hình hướng di chuyển của bão Noru, Công ty Thủy điện Sông Tranh đã nhanh chóng triển khai toàn diện các phương án chuẩn bị. Ban Chỉ huy PCTT&TKCN Công ty trực sẵn sàng 24h/24h để theo dõi thường xuyên diễn biến của bão Noru và mưa lớn trên lưu vực hồ chứa  nhằm chủ động ứng phó với các tình huống do mưa bão gây ra. Hiện tại, Công ty đã huy động 60 CBNV thuộc Đội xung kích, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN Công ty sẵn sàng ứng trực.

Công ty Thủy điện Sông Tranh đã chuẩn bị sẵn sàng, đầy đủ phương tiện, thiết bị, nhu yếu phẩm nhằm đảm bảo khắc phục nhanh chóng, kịp thời khi có các tình huống bất thường xảy ra do ảnh hưởng của mưa bão. Công ty đã ký các Hợp đồng nguyên tắc với các đơn vị thuê các phương tiện thiết bị và đã huy động xe ô tô, 01 máy đào, 01 máy xúc đến tại hiện trường sẵn sàng xử lý các tình huống sạt lỡ đất làm ảnh hưởng đến công trình, đường giao thông.

Công ty đã lắp đặt 06 trạm cảnh báo lũ từ xa (01 trạm tại xã Tiên Lãnh, huyện Tiên Phước; 01 trạm tại xã Hiệp Hòa và 01 trạm tại Thị trấn Tân An, huyện Hiệp Đức; 01 trạm tại xã Quế Trung, 01 trạm tại xã Quế Lâm, 01 trạm tại xã Phước Ninh huyện Nông Sơn tỉnh Quảng Nam) để thông tin cảnh báo trực tiếp đến người dân khu vực hạ lưu khi vận hành điều tiết hồ chứa. Công ty thường xuyên kiểm tra, duy tu, sửa chữa hệ thống cảnh báo lũ từ xa để đảm bảo hệ thống luôn hoạt động ổn định trong mùa mưa, lũ.

Đối với công tác phối hợp với chính quyền địa phương, Công ty Thủy điện Sông Tranh hường xuyên trao đổi thông tin, cập nhật tình hình mưa, bão tại các địa phương vùng hạ du và trong công tác vận hành điều tiết hồ chứa, an toàn đập theo các Quy chế phối hợp đã được ký kết. Công ty cũng đã ký kết hợp đồng với các nhà mạng Mobifone để thông báo bằng nhắn tin SMS đến chính quyền địa phương và nhân dân khi xảy ra các tình huống khẩn cấp và vận hành điều tiết hồ chứa...

Phát biểu chỉ đạo cuộc họp, ông Nguyễn Hữu Thịnh - Tổng giám đốc EVNGENCO1 đánh giá cao công tác chuẩn bị kịp thời, đầy đủ của Công ty Thủy điện Sông Tranh cùng Thường trực Ban Chỉ huy PCTT&TKCN Tổng công ty tại hiện trường Nhà máy Thủy điện Sông Tranh 2 để ứng phó với cơn bão số 4. Ông cũng yêu cầu Công ty Thủy điện Sông Tranh tiếp tục thực hiện nghiêm phương châm “bốn tại chỗ” (chỉ huy tại chỗ; lực lượng tại chỗ; phương tiện, vật tư tại chỗ; hậu cần tại chỗ) trước, trong và sau quá trình ứng phó với bão. Đơn vị lưu ý nhắc nhở CBCNV chấp hành nghiêm các quy định về phòng chống bão tại địa phương, đồng thời thường xuyên cập nhật thông tin về Ban Chỉ huy PCTT&TKCN, lãnh đạo và các Ban Tổng công ty để kịp thời phối hợp xử lý trong công tác phòng chống bão.

Bài liên quan
 • EVNGENCO1 dâng hương tri ân các anh hùng, liệt sĩ
  Nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022), đoàn công tác của Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) do đồng chí Nguyễn Tiến Khoa - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐTV làm trưởng đoàn đã đến viếng và tri ân các anh hùng, liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên tỉnh Hà Giang và các địa chỉ đỏ lịch sử tại đây.

(0) Bình luận
Nổi bật
Bảo tồn nét văn hóa đặc trưng của dân tộc Thái ở Quan Sơn
Đời sống văn hóa các dân tộc ở huyện Quan Sơn (Thanh Hóa) phản ánh sinh động sâu sắc sự đoàn kết chung sống, hòa hợp giữa các dân tộc Thái, Kinh, Mường, Mông... Trong đó dân tộc Thái có lịch sử cư trú lâu đời và có số dân đông nhất huyện Quan Sơn mang nhiều dấu ấn đặc trưng, phản ánh nét văn hóa đặc sắc trải dài theo lịch sử. Để hiểu rõ hơn về những nét nổi bật trong văn hóa của đồng bào Thái, phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường đã có cuộc trao đổi với ông Lê Văn Thơ, Trưởng phòng Văn hóa thông tin huyện Quan Sơn.
Đừng bỏ lỡ
 • Lễ kỷ niệm 33 năm thành lập PV GAS: Lan tỏa ý chí phát triển “Hành trình năng lượng xanh”
  Đúng vào ngày tròn 33 năm thành lập Tổng công ty Khí Việt Nam - PV GAS (20/9/1990 - 20/9/2023), Lễ kỷ niệm đã được tổ chức, đón mừng tuổi đời mới của PV GAS giữa mùa thu tươi đẹp, hướng về các ngày kỷ niệm đáng nhớ của dân tộc và của ngành Dầu khí. Tuổi 33 hứa hẹn sẽ mở tiếp một trang sử của “Hành trình năng lượng xanh” với nhiều đổi mới, sáng tạo, đoàn kết và nhiệt huyết, đúng như mong ước và nỗ lực của tập thể Ban lãnh đạo, Cán bộ công nhân viên - Người lao động (CBCNV-NLĐ) PV GAS.
 • Công đoàn EVNNPT động viên CBCNV tham gia quản lý dự án các đường dây 500 kV mạch 3 từ Quảng Trạch đến Phố Nối
  Ngày 20/9, tại Hà Nội, Công đoàn Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đã đến thăm hỏi, động viên CBCNV Ban QLDA các công trình điện miền Bắc (NPMB), Ban QLDA các công trình điện miền Trung (CPMB) - là 2 đơn vị được giao thực hiện nhiệm vụ quản lý dự án đường dây 500 kV mạch 3 từ Quảng Trạch đến Phố Nối.
 • Cửu Long JOC: Hành trình 25 năm chinh phục “sư tử” ngoài biển khơi
  Sở hữu thành tích sản xuất kinh doanh cực kỳ ấn tượng, Công ty Liên doanh Điều hành Cửu Long (Cửu Long JOC) thuộc Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam - hiện là nhà điều hành dầu khí có sản lượng khai thác lớn thứ 2 tại Việt Nam. Sau 25 năm hoạt động, chỉ với bộ máy hơn 300 nhân sự, công ty liên doanh này đã mang về cho ngân sách Nhà nước hơn 13 tỷ USD.
 • PC Hải Phòng: Nâng cao chất lượng cung ứng điện
  Với mục tiêu cung cấp điện an toàn, phục vụ cho an sinh xã hội và tăng trưởng phát triển kinh tế của thành phố, Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng (PC Hải Phòng) đã nỗ lực trong việc tăng cường chất lượng điện cung cấp, đồng thời giảm các chỉ số SAIDI và SAIFI .
 • PV GAS tuổi 33: Khí thế mới, vận hội mới - Vững nội lực, vươn tầm cao
  Từ những bước đầu tiên gian khó để đưa dòng khí đồng hành về phục vụ Tổ quốc (năm 1990), sau hơn 3 thập kỷ nỗ lực và trưởng thành, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã vươn lên trở thành doanh nghiệp chủ lực của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Lá cờ đầu ngành công nghiệp khí, góp phần quan trọng đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia. 2023 là một năm đặc biệt, đánh dấu tuổi 33 của PV GAS với những vận hội mở ra một thời kỳ phát triển mới.
 • Thiso Retail trao 6.500 mũ bảo hiểm cho học sinh quận Gò Vấp và Tân Bình
  Vừa qua, tại Trường tiểu học Phan Huy Ích, Thiso Retail trực thuộc Tập đoàn THISO trao tặng 6.500 mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho học sinh 05 trường Tiểu học trên địa bàn quận Gò Vấp và Tân Bình.
 • PV GAS với thông điệp “Giải pháp năng lượng cho tăng trưởng xanh” tại GRECO 2023
  Nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 33 năm thành lập (20/9/1990 - 20/9/2023), Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) tham gia Không gian triển lãm sản phẩm, dịch vụ tăng trưởng xanh và các hoạt động trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế TP Hồ Chí Minh lần thứ 4 năm 2023 (GRECO 2023).
 • PC Hòa Bình nâng cao độ tin cậy cung cấp điện, phục vụ khách hàng
  Để cung cấp điện với chất lượng tốt hơn, những năm qua, Công ty Điện lực Hòa Bình (PC Hòa Bình) đã triển khai thực hiện nhiều giải pháp. Qua đó, cấp điện đảm bảo an toàn, ổn định, đáp ứng nhu cầu phục vụ sinh hoạt và sản xuất cho khách hàng.
 • PC Bắc Giang cung cấp nhiều lợi ích cho khách hàng
  Những năm qua, song song với việc hoàn thành tốt các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh, Công ty Điện lực Bắc Giang (PC Bắc Giang) đang đẩy mạnh cung cấp các loại hình dịch vụ điện phục vụ cho nhu cầu của các khách hàng.
 • Petrolimex Aviation đạt tiêu chuẩn quản lý chất lượng ISO 9001:2015
  Vừa qua, tại trụ sở Công ty Cổ phần Nhiên liệu bay Petrolimex (Petrolimex Aviation) đã diễn ra Lễ công bố Chứng nhận Hệ thống Quản lý chất lượng (QLCL) theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015.
 • Tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm với các mặt hàng trang thiết bị phòng cháy, chữa cháy
  Vừa qua, Tổng cục Quản lý thị trường đã ban hành công văn gửi Cục Quản lý thị trường các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm đối với các mặt hàng thuộc trang thiết bị phòng cháy, chữa cháy trên thị trường.
 • PVOIL và Cục Hải quan tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ký kết thỏa thuận hợp tác
  Vừa qua, Cục Hải quan tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã vinh danh Tổng công ty Dầu Việt Nam - CTCP (PVOIL) là đơn vị tuân thủ tốt pháp luật hải quan, tích cực hợp tác với cơ quan hải quan trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua. Đồng thời, PVOIL và Cục Hải quan tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã thực hiện ký kết Thỏa thuận hợp tác về việc xây dựng quan hệ đối tác thường xuyên.
 • PV GAS: Hành trình 33 năm chinh phục đỉnh cao
  Với phương châm “Đoàn kết - Đổi mới - Chuyên nghiệp - Hành động”, 33 năm qua, Tổng Công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) luôn giữ vững vai trò đơn vị dẫn dắt ngành công nghiệp Khí Việt Nam, tiếp tục ghi thêm những mốc son mới trong sự nghiệp xây dựng và phát triển, vững bước tiến vào tương lai; xứng đáng với sự tin cậy của Đảng, Nhà nước và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO