EVNGENCO 3 tặng 80 máy vi tính cho các trường học tỉnh Gia Lai và Kon Tum

PV | 20/12/2020, 16:39

(TN&MT) - Thực hiện “Tháng tri ân khách hàng” năm 2020, hướng tới kỷ niệm 66 năm Ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954 - 21/12/2020), nối tiếp các hoạt động hướng về đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng do thiên tai, bão lũ thời gian qua, từ ngày 15-18/12/2020, Tổng Công ty Phát điện 3 (EVNGENCO 3) tổ chức Đoàn đến trao tặng 80 bộ máy vi tính cho các trường học trên địa bàn 02 tỉnh Gia Lai và Kon Tum.

Tham gia Đoàn tài trợ đến với các trường học lần này còn có đại diện lãnh đạo 02 đơn vị liên kết của EVNGENCO 3 đóng chân trên địa bàn tại 02 tỉnh Gia Lai và Kon Tum là Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển điện Sê San 3A và Công ty Cổ phần Thủy điện Vĩnh Sơn – Sông Hinh.

Đại diện EVNGENCO 3 và Công ty CP Thủy điện Vĩnh Sơn – Sông Hinh trao tặng máy vi tính và quà cho Đại diện BGH, thầy cô và các em học sinh Trường Tiểu học Mường Hoong, huyện Đắk Glei, tỉnh Kon Tum

Theo đó, có 08 điểm trường được nhận tài trợ máy vi tính của EVNGENCO 3. Tại tỉnh Gia Lai là Trường Tiểu học và THCS Nguyễn Viết Xuân, thị xã AyunPa; Tiểu học Quang Trung, huyện Ia Pa; Trường PTDT Bán Trú Tiểu học và THCS Lơ Ku, Trường PTDT Bán trú Tiểu học và THCS Tơ Tung, huyện Kbang. Trên địa bàn tỉnh Kon Tum là Trường PTDT Bán trú THCS Đắk Ring, PTDT Bán trú Tiểu học Đắk Ring, huyện Kon Plong; Trường PTDT Bán Trú THCS Mường Hoong và Tiểu học Mường Hoong, huyện Đắk Glei. Đây là các trường có số lượng học sinh tập trung đông, đa phần là đồng bào dân tộc; nhà trường nằm ở vùng sâu, vùng xa, địa hình đồi núi cheo leo, việc đi lại gặp nhiều khó khăn, nhất là cơ sở vật chất chưa đáp ứng được so với nhu cầu dạy học.

Thầy Đinh Văn Hạnh – Đại diện Phòng GDĐT huyện Đắk Glei, tỉnh Kon Tum cho biết: "Cơ sở vật chất trường, lớp, trong đó có việc trang bị máy vi tính là một trong những yếu tố có tính quyết định để triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới đạt hiệu quả. Tuy nhiên, thực tế hiện nay, cơ sở vật chất của nhiều trường, lớp trên địa bàn còn thiếu và lạc hậu. Thông qua sự tài trợ của EVNGENCO 3 đã kịp thời giúp cho các trường của huyện nói riêng và trên địa bàn tỉnh Kon Tum nói chung, khắc phục khó khăn về máy móc, thiết bị, giúp các trường chủ động hơn trong công tác dạy học, các em học sinh được tiếp cận công nghệ thông tin, từ đó, nâng cao chất lượng giáo dục."

Ông Vũ Quang Sáng – Chủ tịch Công đoàn EVNGENCO 3 và ông Đinh Văn Nhẫn – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển điện Sê San 3A trao tặng máy vi tính và quà cho Trường TH và THCS Nguyễn Viết Xuân, tỉnh Gia Lai

Tại buổi lễ trao tặng ở mỗi trường, Đại diện Đoàn EVNGENCO 3 chia sẻ khó khăn với BGH, thầy cô và các em học sinh, đồng thời cho biết, hoạt động “Hướng về miền Trung”, “Tri ân khách hàng” là một trong những việc làm thiết thực của Tổng Công ty, phần nào chia sẻ khó khăn với đồng bào các tỉnh thành, trong đó có các trường học. Đoàn mong rằng, những phần quà gửi trao sẽ giúp cho nhà trường có thêm cơ sở vật chất phục vụ tốt cho công tác dạy và học, góp phần hoàn thành các mục tiêu mà ngành đã đặt ra.

Đại diện EVNGENCO 3, Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển điện Sê San 3A và Công ty Cổ phần Thủy điện Vĩnh Sơn – Sông Hinh đã lần lượt trao tặng mỗi điểm trường 10 bộ máy vi tính, 1000 quyển tập và nhiều phần vật dụng thiết yếu như mền, khăn mặt, ấm đun siêu tốc phục vụ cho các trường tổ chức bán trú. Bên cạnh đó, Đoàn còn tổ chức sửa chữa điện, thay mới bóng đèn, quạt trần cho một số điểm trường. Tất cả là tấm lòng của toàn thể CBCNV EVNGENCO 3 chung tay hướng về miền Trung thân yêu, giúp sức vì một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Tổng Công ty Phát điện 3 trân trọng cảm ơn sự hỗ trợ tích cực của Tổng Công ty Điện lực Miền Trung (CPC), Các Công ty Điện lực Gia Lai và Kon Tum, chính quyền, cơ quan các địa phương đã giúp Đoàn công tác hoàn thành tốt chương trình Tháng tri ân 2020.

Bài liên quan
 • EVNGENCO 3 cùng cả nước hướng về miền Trung
  (TN&MT) - Với tinh thần tương thân tương ái, “lá lành đùm lá rách”, mỗi CBCNV trong Tổng Công ty đã thực hiện đóng góp, ủng hộ 01 ngày lương theo vận động của Tổng Công ty và Công đoàn Tổng Công ty.

(0) Bình luận
Nổi bật
EVN phải tập trung nghiên cứu, thực hiện đồng bộ các giải pháp về cung ứng điện
EVN phải tập trung nghiên cứu, thực hiện đồng bộ các giải pháp về cung ứng điện, đặc biệt là việc thực hiện đạt hiệu quả cao nhất các biện pháp về tiết kiệm điện; xây dựng các kịch bản điều hành cung ứng điện theo hướng dẫn của Bộ Công Thương.
Đừng bỏ lỡ
 • PVEP - 35 năm: Viết tiếp truyền thống tự hào
  Trong quá trình 35 năm xây dựng và phát triển, dưới sự định hướng của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam), Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) luôn bám sát mục tiêu, sứ mệnh và tầm nhìn của mình để trở thành đơn vị chủ lực, cốt lõi của Petrovietnam trong lĩnh vực tìm kiếm, thăm dò và khai thác dầu khí.
 • EVNGENCO1 quyết liệt triển khai các giải pháp tiết kiệm điện
  Mục tiêu là mỗi cơ quan, đơn vị trong toàn Tổng công ty tiết giảm điện tối thiểu 10% so với cùng kỳ năm 2022; riêng trong các tháng cao điểm (tháng 5, 6, 7/2023) tiết giảm tối thiểu 15% so với cùng kỳ năm 2022.
 • EVN phản hồi về khoản lỗ hơn 26.000 tỷ đồng và việc nhập khẩu điện
  Ngày 3/6/2023, Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam Trần Đình Nhân đã có văn bản gửi đại biểu Quốc hội Tạ Thị Yên (đoàn Điện Biên) phản hồi về  khoản lỗ 26.235 tỷ đồng và việc nhập khẩu điện từ Lào và Trung Quốc mà không mua điện gió và điện mặt trời.
 • Bộ Công Thương chỉ đạo khẩn về tình hình cung ứng điện
  Thực hiện Công điện số 517/CĐ-TTg ngày 6/6/2023 của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện các giải pháp bảo đảm cung ứng điện mùa khô năm 2023 và thời gian tới, Bộ Công Thương đã có các chỉ đạo khẩn yêu cầu Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tập trung huy động hiệu quả mọi nguồn lực, chỉ đạo điều hành thực hiện đồng bộ, hiệu quả các giải pháp bảo đảm cung ứng điện.
 • Cùng nông dân phát triển nông nghiệp, nông thôn hiện đại
  Phát huy vai trò ngân hàng thương mại chủ lực trong đầu tư phát triển nông nghiệp, nông thôn, những năm qua, Agribank Hoàng Su Phì tích cực hỗ trợ, đồng hành cùng nông dân trong chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, mở rộng quy mô sản xuất, kinh doanh, cùng nông dân phát triển nông nghiệp hiện đại, nông thôn văn minh.
 • Nông dân sản xuất xanh, an toàn từ Chương trình “Môi trường sạch - cuộc sống xanh”
  Ngày 6/6/2023, hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới và tiếp tục hành trình nâng cao nhận thức cộng đồng, giúp bảo vệ và giữ gìn môi trường sống xanh - sạch - đẹp, Công ty Syngenta Việt Nam phối hợp cùng Sở NN&PTNT TP. Cần Thơ và Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật Kiên Giang tổ chức Lễ phát động hoạt động trồng cây và Chương trình “Môi trường sạch - Cuộc sống xanh” - thu gom vỏ bao gói thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) sau sử dụng tại TP. Cần Thơ và Kiên Giang.
 • Mệt mỏi vì bị ép giá, nhà đầu tư bất động sản “quay xe” chờ thị trường hồi phục
  (TN&MT) - Thị trường bất động sản (BĐS) hạ nhiệt, nhiều nhà đầu tư (NĐT) gặp khó khăn về dòng tiền đã rao bán mảnh đất đang sở hữu. Tuy nhiên, trong bối cảnh “mua dễ, bán khó” nhiều chủ đất mệt mỏi vì bị “ép giá”. Không ít chủ đất "cắn răng" thoát hàng với giá thấp hơn kỳ vọng, nhưng cũng có nhiều người vẫn cố cầm cự chờ thị trường BĐS phục hồi.
 • PV Power “Đổi pin cũ - Nhận quà xanh” hưởng ứng ngày Môi trường Thế giới
  Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam - CTCP (PV Power) đã triển khai chương trình “Đổi pin cũ - Nhận quà xanh” nhằm hưởng ứng lời kêu gọi trồng 1 tỷ cây xanh trong 5 năm 2021 - 2025 “Vì một Việt Nam xanh” của Thủ tướng Chính phủ, cam kết của Chính phủ Việt Nam tại COP26 về biến đổi khí hậu.
 • PV GAS PMC tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, chăm lo cho người lao động
  Công ty Quản lý dự án Khí (PV GAS PMC) đã tổ chức và tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, chăm lo cho đoàn viên, người lao động (NLĐ). Các hoạt động được triển khai rộng rãi, có hiệu quả, được các cấp ủy đảng, chính quyền và NLĐ ghi nhận, hưởng ứng tích cực.
 • Cấp điện gặp khó, Bộ Công Thương yêu cầu EVN nỗ lực trong vận hành hệ thống điện
  Trước tình hình cấp điện gặp nhiều khó khăn, Bộ Công Thương đã chỉ đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) nỗ lực trong vận hành hệ thống điện, trong bất cứ hoàn cảnh nào, hệ thống điện quốc gia phải được đảm bảo, đáp ứng cho nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội, nhu cầu thiết yếu của đời sống sản xuất.
 • SeABank được vinh danh Ngân hàng tiêu biểu vì cộng đồng 2022
  Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, mã chứng khoán SSB) vừa vinh dự lần thứ 3 liên tiếp được Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam và Tập đoàn dữ liệu quốc tế (IDG) trao tặng danh hiệu “Ngân hàng tiêu biểu vì cộng đồng” nằm trong hệ thống giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu 2022 (Vietnam Outstanding Banking Awards 2022 - VOBA 2022).
 • Thị trường bất động sản đang tạo vùng đáy
  (TN&MT) - Sau gần 2 năm đóng băng, thị trường bất động sản (BĐS) đang ở thời điểm đáy và có những dấu hiệu hồi phục khi mặt bằng lãi suất có dấu hiệu hạ nhiệt sớm hơn dự kiến.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO