EVNGENCO 3 sẵn sàng các phương án phòng chống dịch COVID-19

PV | 08/05/2021, 17:47

(TN&MT) - Trước tình hình dịch COVID-19 có nhiều diễn biến phức tạp, Tổng Công ty Phát điện 3 (EVNGENCO 3) đã chủ động triển khai những giải pháp cấp bách phòng chống dịch, đảm bảo sản xuất điện trước nguy cơ dịch bệnh bùng phát.

Để thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh COVID-19 có hiệu quả và đảm bảo sản xuất kinh doanh điện an toàn liên tục, nhất là chuẩn bị cho công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; Thực hiện Công điện số 570/CĐ-TTg ngày 02/5/2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc chấn chỉnh, nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch COVID-19; Văn bản số 2028/EVN-TCNS ngày 20/4/2021 của Tập đoàn Điện lực Việt Nam về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19, Tổng Công ty yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch COVID-19, không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác nhằm hạn chế ảnh hưởng của dịch bệnh tới công tác sản xuất, kinh doanh và đầu tư xây dựng.

CBCNV EVNGENCO 3 duy trì việc kiểm tra thân nhiệt trước khi vào làm việc

Sau đợt dịch bùng phát đầu năm đến nay, Cơ quan Tổng Công ty và các đơn vị thành viên vẫn duy trì việc thực hiện các biện pháp phòng dịch như: phun thuốc khử khuẩn văn phòng, nhà máy, phân xưởng hàng tuần, đo thân nhiệt bắt buộc đối với CBCNV, rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang đối với đối tác khi đến làm việc tại cơ quan, đơn vị. Ngay sau đợt nghỉ lễ 30/4 và 01/5, khi dịch bùng phát mạnh ngoài cộng đồng, Tổng Công ty đã yêu cầu tất cả CBCNV của các đơn vị có đi về từ các tỉnh, thành phố có ca nhiễm hoặc có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh cao như: Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Yên Bái, Hà Nam, Vĩnh Phúc, Đồng Nai… phải thực hiện nghiêm việc khai báo y tế tại các cơ sở y tế địa phương.

Tổng Công ty cũng đẩy mạnh tuyên truyền, vận động CBCNV thực hiện nghiêm quy tắc 5K của Bộ Y tế; thường xuyên cập nhật tình hình dịch bệnh, các thông tin, hướng dẫn, khuyến cáo của EVN, cơ quan chuyên môn trên trang Web Tổng Công ty, trang thông tin nội bộ, Youtube, Fanpage Facebook… qua đó nâng cao ý thức tự giác phòng dịch của người lao động.

Đặc biệt, tại Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2, là đơn vị đặc thù có cảng biển quốc tế, thường xuyên có tàu cập cảng để vận chuyển than, nên Công ty đã thực hiện chặt chẽ việc kiểm soát các tàu đến cảng, tất cả thuyền viên đều được kiểm tra lịch trình, yếu tố dịch tễ, trang bị đầy đủ dụng cụ phòng dịch và chỉ được xuống cảng nếu có sự cho phép của Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng quốc tế Liên Hương. Công ty cũng trang bị khẩu trang y tế, máy đo thân nhiệt cho CBCNV và đối tác khi vào Công ty, phun thuốc khử khuẩn toàn bộ phạm vi nhà máy, cũng như cầu cảng khi tàu đến và sau khi rời bến. 

Phun thuốc khử khuẩn tại khu vực Cảng Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh tân 2

Nằm ở vùng có nguy cơ bùng dịch cao, tiếp giáp với nhiều địa phương có ca nhiễm ngoài cộng đồng, Công ty Nhiệt điện Mông Dương, Công ty cổ phần Thủy điện Thác Bà, Phân xưởng sửa chữa EPS tại Mông Dương… cũng nghiêm túc triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19. Các đơn vị đã xây dựng kế hoạch, chuẩn bị sẵn sàng các phương án làm việc từ xa đối với lực lượng gián tiếp và phương án cắm trại tập trung trong nhà máy đối với lực lượng vận hành, sửa chữa để có thể kích hoạt ngay phương án đảm bảo duy trì vận hành nhà máy an toàn, liên tục, ứng phó với mọi tình huống diễn biến dịch bệnh.

Nhiệt điện Mông Dương thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch

Hiện chưa ghi nhận trường hợp nghi nhiễm COVID-19, tuy nhiên EVNGENCO 3 vẫn quyết liệt triển khai các biện pháp nâng cao hiệu quả phòng chống dịch, đảm bảo sản xuất điện an toàn, hiệu quả. Tổng Công ty yêu cầu các đơn vị hạn chế các cuộc họp, hội nghị đông người chưa cần thiết, tăng cường áp dụng làm việc hoặc hội nghị theo hình thức trực tuyến; CBCNV hạn chế tối đa đến nơi đông người, ra khỏi nhà, đến bệnh viện khi không cần thiết hoặc đến các vùng có nguy cơ dịch bệnh; tiếp tục phối hợp chặt chẽ với cơ quan y tế địa phương để thường xuyên nắm bắt tình hình diễn biến của dịch trong khu vực và báo cáo, phối hợp xử lý kịp thời khi có bệnh dịch phát sinh.

Bài liên quan
 • EVNGENCO 3 nâng cao nhận thức về chuyển đổi số
  (TN&MT) - “Chuyển đổi số trong Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam” là chủ đề năm 2021 của EVN, với mục tiêu tiếp tục đẩy mạnh lộ trình ứng dụng khoa học công nghệ ; tích hợp công nghệ kỹ thuật số và mô hình quản trị phù hợp với quá trình ứng dụng công nghệ kỹ thuật số vào hoạt động sản xuất kinh doanh...

(0) Bình luận
Nổi bật
Lan tỏa tinh thần bảo vệ môi trường của đạo Tin Lành
(TN&MT) - Cộng đồng đạo Tin Lành Việt Nam đang phát huy nhiều sáng kiến, triển khai những mô hình hay nhằm chung tay với các tôn giáo thực hiện các hoạt động bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu.
Đừng bỏ lỡ
 • PV GAS: Gửi tặng gần 400 áo dài cho các cô giáo vùng sâu, vùng xa
  (TN&MT) - Nhằm đẩy mạnh các hoạt động trong “Tuần lễ Áo dài” - Tháng 3/2023 và Chào mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ, Ban Nữ công Công đoàn Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng tươi vui và ý nghĩa. Qua đó, chị em phự nữ PV GAS đã quyên góp và ủng hộ gần 400 bộ áo dài/áo dài cho các cô giáo vùng sâu, vùng xa.
 • Petrovietnam: Thúc đẩy NMNĐ Thái Bình 2 vận hành thương mại ngày 1/5/2023
  (TN&MT) - Ngày 30/3, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Hoàng Quốc Vượng dẫn đầu đoàn công tác Tập đoàn kiểm tra tiến độ vận hành chạy thử Nhà máy Nhiệt điện (NMNĐ) Thái Bình 2, chủ trì giao ban công trường tại nhà máy.
 • PV GAS: Xanh hóa nguồn nhiên liệu cho phát triển
  (TN&MT) - Ngành công nghiệp Khí Việt Nam, mà PV GAS là đơn vị dẫn dắt, đang bước vào giai đoạn mới. Để duy trì và tiếp nối chuỗi phát triển của mình, Tổng Công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đã đưa các sản phẩm năng lượng xanh, thân thiện môi trường ra thị trường... Đây cũng là những hướng đi chiến lược mà PV GAS chú trọng để hưởng ứng các cam kết của Chính phủ Việt Nam tại COP26.
 • Petrovietnam: Sẵn sàng cho cuộc đại chuyển dịch năng lượng
  (TN&MT) - Việt Nam đang trong quá trình chuyển dịch năng lượng để tạo ra một xã hội trung tính với các-bon, thực hiện cam kết giảm thải khí nhà kính theo tinh thần Hội nghị lần thứ 26 Các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP26). Trong bối cảnh đó, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) và các đơn vị thành viên đang tích cực, chủ động xây dựng chiến lược cũng như kế hoạch hành động cho cuộc đại chuyển dịch theo đúng định hướng của Đảng và Nhà nước.
 • Petrolimex: Tích cực đầu tư cho chuyển đổi năng lượng
  (TN&MT) - Chuyển đổi năng lượng là lĩnh vực được chọn làm trọng điểm trong thực hiện mục tiêu đạt phát thải ròng bằng “0” tại Việt Nam. Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) đã và đang thực hiện xanh hóa sản phẩm, chuyển đổi năng lượng xanh, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững.
 • PVFCCo: Phát động thi đua sáng tạo bảo dưỡng tổng thể Nhà máy Đạm Phú Mỹ
  (TN&MT) - Nhằm thực hiện nhiệm vụ đặc biệt quan trọng của Tổng công ty Phân bón và Hoá chất Dầu khí (PVFCCo) trong năm 2023 là bảo dưỡng tổng thể (BDTT) Nhà máy Đạm Phú Mỹ, các tổ chức Đoàn thể bao gồm Công đoàn, Hội Cựu chiến binh và Đoàn Thanh niên Tổng Công ty đã tổ chức lễ phát động “Phong trào thi đua 30 ngày đêm lao động sáng tạo BDTT Nhà máy Đạm Phú Mỹ năm 2023”.
 • Tuổi trẻ PV GAS triển khai chương trình “Nghĩa tình biên giới hải đảo” tại huyện Côn Đảo
  (TN&MT) - Từ ngày 25 đến 26/03/2023, Đoàn cơ sở Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu (KVT) - đại diện cho Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã tổ chức chương trình “Nghĩa tình biên giới hải đảo” tại huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, với mục đích thăm hỏi chiến sĩ các đơn vị Biên phòng, Hải quân đóng quân trên đảo và một số gia đình các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
 • PVEP hoàn thành vượt mức kế hoạch quý I/2023
  (TN&MT) - Trong quý I/2023, Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) đã đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh an toàn, không để xảy ra tai nạn/sự cố, góp phần quan trọng vào việc hoàn thành vượt mức tất cả các chỉ tiêu kế hoạch đề ra.
 • Vingroup là “Nhà phát hành tốt nhất về tài chính bền vững năm 2022”
  Ngày 29/03, Vingroup công bố vừa được The Asset Triple A Country Awards vinh danh là “Nhà phát hành tốt nhất về tài chính bền vững năm 2022”. Đồng thời, Vingroup cũng cùng VinFast – công ty thành viên của Tập đoàn chia sẻ Giải “Khoản vay xanh tốt nhất”. Với 2 giải thưởng danh giá trên, Vingroup đã khẳng định được vai trò tiên phong trong đầu tư xanh và gọi vốn trên thị trường quốc tế.
 • Petrovietnam: Sẵn sàng hỗ trợ PTSC trong phát triển năng lượng tái tạo ngoài khơi
  (TN&MT) - Petrovietnam sẵn sàng ủng hộ về mọi mặt để PTSC có thể thực hiện thành công định hướng mới trong phát triển năng lượng tái tạo ngoài khơi (NLTTNK).
 • Văn hóa doanh nghiệp - Văn hóa Petrovietnam
  (TN&MT) - Bây giờ đi đến đâu cũng nghe nhắc tới văn hóa doanh nghiệp. Thế nhưng, hiểu một cách sâu sắc, có hệ thống, gắn với thực tiễn đơn vị thì không phải ai cũng nói đúng và hành động đúng.
 • Phối hợp bảo vệ công trình Thủy điện Sông Tranh 2
  Sáng 28/3, Phòng An ninh kinh tế - Công an tỉnh Quảng Nam, Công ty Thủy điện Sông Tranh, Công an huyện Bắc Trà My cùng Công an các xã Trà Đốc, Trà Tân, Trà Bui và đơn vị cung cấp dịch vụ bảo vệ đã tổ chức giao ban công tác bảo vệ công trình thủy điện Sông Tranh 2 trong năm 2022 và quý 1/2023.
 • Tổng LĐLĐ Việt Nam thăm và làm việc với THACO
  Tại buổi thăm và làm việc với THACO, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam Nguyễn Đình Khang cho rằng, THACO là nơi hội đủ yếu tố để thành lập CĐ cấp trên trực tiếp cơ sở trực thuộc Tổng LĐLĐ Việt Nam trong các tập đoàn kinh tế tư nhân.
 • Petrovietnam: Triển khai các giải pháp tối ưu nguồn lực, thúc đẩy SXKD khâu sau
  (TN&MT) - Các đơn vị khâu sau cần tiếp tục triển khai các giải pháp chung, xuyên suốt như: Phát huy tối đa các nguồn lực, động lực để tăng trưởng; tận dụng hiệu quả kinh tế chia sẻ; tập trung khai thác và mở rộng thị trường trên cùng một hệ sinh thái.
 • PV Drilling phát động trồng 100.000 cây xanh
  (TN&MT) - Nhân kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tổng công ty cổ phần Khoan và Dịch vụ Khoan Dầu khí (PV Drilling) đã phối hợp với Công đoàn cơ sở thành viên Cơ quan Tổng công ty và Đoàn Thanh niên Tổng công ty tổ chức Lễ phát động trồng 100.000 cây xanh.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO