EVNCPC duy trì chỉ số tiếp cận điện năng tốt nhất trong toàn EVN

Trung Dũng | 09/01/2023, 16:17

Năm 2022, Tổng công ty Điện lực Miền Trung (EVNCPC) đã đảm bảo cung cấp điện an toàn, tin cậy, đáp ứng đầy đủ nhu cầu sử dụng điện cho phát triển kinh tế xã hội và sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên.

Đáng chú ý, EVNCPC đã làm tốt công tác phòng chống thiên tai. Năm qua, tình hình cung cấp điện trên địa bàn miền Trung và Tây Nguyên gặp nhiều bất lợi do ảnh hưởng các đợt bão số 4, 5; mưa lũ lịch sử vào các tháng 9, tháng 10. EVNCPC đã chủ động xây dựng phương án, kịch bản, khắc phục nhanh hậu quả thiên tai, cấp điện sớm phục vụ nhân dân ổn định cuộc sống sau bão lũ; không để xảy ra tai nạn lao động, tai nạn điện trong dân suốt quá trình khắc phục hậu quả sau bão.

Về chất lượng cung cấp điện, EVNCPC đã tập trung nhiều giải pháp để giảm sâu thời gian, tần suất cắt điện công tác trên lưới như khai thác tối đa công nghệ sửa chữa hotline, đầu tư lưới điện đáp ứng N-1,… Thời gian mất điện trung bình trong năm là 219 phút/khách hàng, giảm 136 phút/khách hàng so với 2021...

Theo ông Ngô Tấn Cư - Tổng giám đốc EVNCPC cho biết, Tổng công ty đã thực hiện tốt việc giảm tổn thất điện năng, giảm 0,44% so với năm 2021, đạt tỷ lệ thực hiện 3,99%. Cùng đó, chỉ số tiếp cận điện năng của EVNCPC duy trì tốt nhất trong toàn EVN, chỉ 1,61 ngày/công trình.

Hiện đại hóa hệ thống đo đếm cũng là một điểm sáng của EVNCPC trong năm 2022. EVNCPC là tổng công ty điện lực miền duy nhất đạt tỷ lệ lắp đặt công tơ điện tử 100%, với tỷ lệ đo xa đạt 99,96%.

Năm 2022, công tác dịch vụ khách hàng của Tổng công ty Điện lực miền Trung tiếp tục có sự đổi mới mạnh mẽ. Tổng công ty hoàn thành tất cả các chỉ tiêu về giao dịch trực tuyến, dịch vụ cấp độ 4, dịch vụ theo phương thức điện tử, phát triển giao dịch khách hàng qua app/zalo/email/SMS. Qua khảo sát, có 99,2% khách hàng hài lòng về chất lượng dịch vụ; 89% khách hàng biết đến các kênh chăm sóc khách hàng của EVNCPC.

Năm 2022, Tổng công ty đã tiếp nhận và xử lý hơn 2,1 triệu yêu cầu của khách hàng, tăng 29% so với năm 2021. Trên địa bàn 13 tỉnh, thành miền Trung, có 94,88% khách hàng thanh toán không dùng tiền mặt, vượt 20,53% kế hoạch.

Về thực hiện chuyển đổi số, Tổng công ty đã đạt được nhiều kết quả ấn tượng. EVNCPC cũng đã được vinh danh tại Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam - Vietnam Digital Awards năm 2022. Công tác nghiên cứu, ứng dụng CNTT, khoa học công nghệ và thành tựu CMCN 4.0 được thực hiện trong đa số các lĩnh vực sản xuất kinh doanh, thu hút được nhiều ý tưởng sáng tạo, thiết thực từ người lao động

Đáng nói, trong năm 2022, lần đầu tiên EVNCPC dành giải Nhất toàn đoàn khối phân phối điện tại Hội thi Thợ giỏi cấp EVN. Kết quả đó có được từ việc tổng công ty không ngừng nâng cao chất lượng đội ngũ nhân lực, kỷ luật lao động, chuyển dịch theo hướng ngày càng chuyên nghiệp.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị tổng kết công tác sản xuất kinh doanh năm 2022 của EVNCPC, Tổng giám đốc EVN  Trần Đình Nhân nhấn mạnh, EVNCPC cần phát huy các kết quả đã đạt được, tiếp tục nâng cao chất lượng công tác quản lý kỹ thuật, quản lý vận hành hệ thống điện nhằm phát hiện và ngăn ngừa sự cố; giảm số lần, thời gian mất điện do sự cố, nâng cao độ tin cậy cung cấp điện. Đồng thời, tăng cường các biện pháp quản lý giảm tổn thất điện năng; với tỷ lệ tổn thất điện năng phải thấp hơn mức thực hiện năm 2022. Quản lý, giám sát các dự án, hệ thống điện mặt trời mái nhà trên địa bàn miền Trung – Tây Nguyên.

6123tketcpc5.jpg
Tổng giám đốc EVN Trần Đình Nhân trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các tập thể, cá nhân xuất sắc của EVNCPC

Đồng thời, Tổng công ty cũng cần quyết liệt triển khai thực hiện chủ đề năm 2023 của Tập đoàn Điện lực Việt Nam về “Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí” trong mọi lĩnh vực; thực hiện các biện pháp tăng doanh thu, giảm chi phí, cân đối được tài chính…  Và một nhiệm vụ khác đó là tiếp tục triển khai Đề án tổng thể chuyển đổi số trong Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam, tích cực ứng dụng hiệu quả thành tựu CMCN 4.0 vào tất cả các hoạt động của Tổng công ty.

Bài liên quan
 • EVNCPC khắc phục hậu quả hệ thống điện do ảnh hưởng của bão
  (TN&MT) - Do ảnh hưởng của bão số 9 đi vào đất liền các tỉnh miền Trung với sức gió rất mạnh, tại vùng gần tâm bão mạnh cấp 10 (90 - 100 km/giờ), giật cấp 12. Gió mạnh, mưa lớn làm ảnh hưởng đến tình hình cung cấp điện của Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC), tính đến 17hh00 ngày 28/10/2020, bão số 9 đổ bộ vào miền Trung làm mất điện 21.863 trạm biến áp.

(0) Bình luận
Nổi bật
Phát huy bản sắc văn hóa đặc sắc của 20 dân tộc Lai Châu
(TN&MT) - Với 20 dân tộc, trên 86% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số, bức tranh văn hóa tỉnh Lai Châu có sự phong phú, đa dạng đồng thời mang những nét đặc trưng của từng dân tộc. Làm thế nào để khai thác thế mạnh này cho phát triển kinh tế - xã hội đồng thời gìn giữ, bảo tồn nét đặc sắc ấy và đưa hình ảnh, văn hóa các dân tộc Lai Châu đến bạn bè, du khách bốn phương?
Đừng bỏ lỡ
 • La Vie tự hào hành trình 30 năm song hành cùng người tiêu dùng Việt
  (TN&MT) - Năm 2023 kỷ niệm cột mốc 30 năm Công ty TNHH La Vie (La Vie) gắn bó cùng người tiêu dùng Việt Nam trên hành trình nâng niu và gìn giữ tinh túy thiên nhiên Việt.
 • Shophouse Tiger: Cơ hội kép cho kinh doanh F&B
  (TN&MT) - Kinh doanh F&B (thực phẩm và đồ uống) trên những tuyến phố thương mại sầm uất tại phân khu Tiger - Meyhomes Capital Phú Quốc sẽ đồng thời mở ra nhiều cơ hội “hiếm có” cho khách hàng và nhà đầu tư.
 • Ngày hội hiến máu PV GAS - Một giọt máu triệu tấm lòng
  (TN&MT) - Ngày 23/3/2023, Đoàn Cơ sở Cơ quan điều hành và Chi đoàn Chi nhánh LNG, trực thuộc Đoàn Thanh niên PV GAS, đã phối hợp tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện với chủ đề “PV GAS Ngày hội hiến máu - Một giọt máu triệu tấm lòng”  tại tòa nhà PV GAS Tower.
 • 10 năm vận hành Kho chứa LPG lạnh Thị Vải: Dấu ấn tự hào của một công trình “tiên phong”
  (TN&MT) - Trải qua 1 thập kỷ đầy khó khăn và thách thức, tập thể lãnh đạo và người lao động Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu (KVT) đã nỗ lực không ngừng làm chủ vận hành Kho chứa LPG lạnh Thị Vải, từng bước góp phần khẳng định sứ mệnh và vị thế đầu tàu trong phát triển ngành công nghiệp Khí của Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS).
 • Xuyên Việt bằng VinFast VF 8 trong thời gian kỷ lục, chủ xe nói gì?
  “Phê. Sướng. Yêu” - chuyên gia ô tô Nguyễn Mạnh Thắng không giấu được cảm xúc phấn khích sau khi chinh phục cung đường xuyên Việt 1.700 km bằng chiếc VF 8 trong thời gian “không tưởng” - chỉ 28 giờ 33 phút.
 • Công ty Nhiệt điện Nghi Sơn: Đẩy mạnh chuyển đổi số trong sản xuất
  Hòa chung xu thế chuyển đổi số của đất nước, mục tiêu chuyển đổi số của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cũng như Đề án chuyển đổi số của Tổng công ty Phát điện 1, Công ty Nhiệt điện Nghi Sơn đã xác định đẩy mạnh quá trình chuyển đổi số trong sản xuất là một trong những giải pháp đột phá góp phần nâng cao năng suất lao động và tiết kiệm chi phí.
 • PVOIL thông tin về việc cổ phiếu OIL bị đưa vào diện cảnh báo
  (TN&MT) - Liên quan đến việc cổ phiếu OIL bị đưa vào diện cảnh báo, Tổng công ty Dầu Việt Nam - CTCP (PVOIL) vừa có thông tin cụ thể đến các cổ đông và nhà đầu tư.
 • Petrovietanm: Sẵn sàng hợp tác trong các lĩnh vực liên quan
  (TN&MT) - Trao đổi với đoàn Doanh nghiệp Hoa Kỳ, lãnh đạo Tập đoàn khẳng định Petrovietnam luôn ủng hộ và sẵn sàng hợp tác với các đối tác trong các lĩnh vực liên quan.
 • Tuổi trẻ Agribank chung sức nâng cao hình ảnh và thương hiệu Agribank
  Trong chuỗi các hoạt động chào mừng 35 năm thành lập Agribank và 92 năm thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, sáng ngày 22/3/2023, Agribank tổ chức Lễ Tuyên dương Thanh niên Agribank tiên tiến làm theo lời Bác giai đoạn 2019 - 2022; Chương trình đối thoại giữa Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Thành viên với đoàn viên thanh niên Agribank và trao giải Cuộc thi Clip “Tự hào 35 năm Agribank”.
 • Công ty CP Luyện kim đen Thái Nguyên sử dụng hiệu quả tài nguyên khoáng sản
  (TN&MT) - Những năm qua Dự án Nhà máy luyện gang thép của Công ty CP Luyện kim đen Thái Nguyên hoạt động phát huy hiệu quả sản xuất, kinh doanh; nỗ lực bảo vệ môi trường. Nguồn nguyên liệu tại chỗ đã cạn kiệt, Công ty chủ yếu là nhập quặng sắt từ các đơn vị cung cấp trong và ngoài tỉnh, song đơn vị luôn coi trọng, chắt chiu, tiết kiệm nguồn tài nguyên khoáng sản, phục vụ sản xuất.
 • Petrovietnam - BIDV: Tiếp tục đồng hành, đẩy mạnh hợp tác
  (TN&MT) - Vừa qua, lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã có buổi làm việc lãnh đạo Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) về một số nội dung thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai bên.
 • PVFCCo: Giữ vững vị thế đứng đầu nhờ quản trị minh bạch
  (TN&MT) - Tháng 3 này đánh dấu cột mốc 20 năm xây dựng và phát triển của Tổng công ty Phân bón và Hoá chất Dầu khí (PVFCCo). Trải qua hai thập kỷ phát triển, PVFCCo đã khẳng định được vị thế đứng đầu trong lĩnh vực phân bón và hóa chất dầu khí, được các tổ chức uy tín đánh giá là một trong các doanh nghiệp có quy mô lớn nhất, hoạt động tốt nhất, quản trị minh bạch nhất, thương hiệu có giá trị nhất Việt Nam.
 • Công ty CP Nhiệt điện Quảng Ninh: Ngày hội văn hóa doanh nghiệp năm 2023 lan tỏa những giá trị đoàn kết, phát triển
  (TN&MT) - Với mục tiêu xây dựng và phát triển văn hóa Công ty, đồng thời để CBCNV Công ty có cơ hội giao lưu, gắn kết qua các hoạt động tập thể nhằm phát huy tinh thần đoàn kết, gắn bó, tạo động lực hoàn thành tốt nhiệm vụ, kế hoạch SXKD năm 2023, Công ty cổ phần Nhiệt điện Quảng Ninh tổ chức chương trình “Sinh hoạt chuyên đề ngoại khóa - Ngày hội văn hóa doanh nghiệp năm 2023” dành cho toàn thể CBCNV Công ty. Chương trình được tổ chức trong 3 đợt vào ngày 11, 18 và 25/2/2023 và thành công tốt đẹp.
 • 20 năm PVFCCo: Hành trình sẻ chia những điều tốt đẹp nhất
  Với mục tiêu luôn hướng tới việc tạo lập giá trị cộng đồng, Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo – đơn vị sản xuất và kinh doanh Phân bón Phú Mỹ) trải qua 20 năm hình thành và phát triển thì cũng bằng từng đó thời gian nỗ lực đồng hành, chia sẻ cùng nông nghiệp, nông thôn và nông dân Việt trên khắp mọi miền đất nước thông qua các chương trình, hoạt động an sinh xã hội.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO