EVN và WB tăng cường hợp tác về năng lượng

PV | 18/05/2022, 14:34

Nhân chuyến công tác của lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và một số tổng công ty tại Hoa Kỳ, ngày 13/5/2022 tại trụ sở Ngân hàng Thế giới - World Bank (WB) tại thủ đô Washington D.C. (Hoa Kỳ), Chủ tịch HĐTV EVN Dương Quang Thành đã dẫn đầu đoàn công tác EVN làm việc với lãnh đạo Ngân hàng Thế giới về các nội dung hợp tác trong thời gian tới.

Tham dự buổi làm việc, về phía WB có ông Ranjit Lamech - Giám đốc khu vực Đông Á Thái Bình Dương WB; bà Carolyn Turk - Giám đốc Quốc gia WB tại Việt Nam cùng các chuyên gia cao cấp của WB.

doancongtac1.jpg
Chủ tịch HĐTV EVN Dương Quang Thành đã dẫn đầu đoàn công tác EVN làm việc với lãnh đạo Ngân hàng Thế giới về các nội dung hợp tác trong thời gian tới

Tại buổi làm việc, hai bên đã bày tỏ quan tâm và khả năng hợp tác trong thời gian tới tập trung vào các lĩnh vực như: nghiên cứu phát triển thủy điện tích năng, LNG, điện gió ngoài khơi và thu xếp tài chính đầu tư dự án; xây dựng chiến lược chuyển dịch năng lượng cho EVN hướng tới thực hiện các cam kết của Chính phủ tại Hội nghị COP26; tiếp tục hỗ trợ đầu tư nâng cấp hệ thống lưới điện. 

Chương trình hợp tác sẽ được cụ thể hóa việc nghiên cứu, xem xét các dự án như điện gió ngoài khơi, xem xét sử dụng nhiên liệu LNG cho Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch II, các dự án lưới điện tích hợp năng lượng tái tạo,…

doancongtac2.jpg
EVN sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với WB tại Việt Nam để triển khai các bước tiếp theo nhằm thực hiện các dự án trong chương trình hợp tác

EVN sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với WB tại Việt Nam để triển khai các bước tiếp theo nhằm thực hiện các dự án trong chương trình hợp tác trong thời gian tới.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Rừng mãi xanh nhờ… hương ước
(TN&MT) - Trong quan niệm của đồng bào dân tộc Cống, rừng là sinh mệnh, là nơi thần linh ngự trị. Bởi lẽ đó mà người Cống bản Lả Chà, xã Pa Tần của huyện Nậm Pồ (Điện Biên) yêu rừng như yêu bản.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO