EVN đề xuất Trung Nam Group đưa Nhà máy Điện mặt trời Trung Nam vào tham gia thị trường phát điện cạnh tranh

PV | 03/10/2022, 08:13

EVN đề xuất Trung Nam Group đưa Nhà máy Điện mặt trời Trung Nam vào tham gia thị trường phát điện cạnh tranh đối với phần công suất chưa có cơ chế giá.

Vừa qua, tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) có buổi làm việc với Công ty TNHH Điện mặt trời Trung Nam Thuận Nam (Trung Nam Group).

Chủ trì buổi làm việc, về phía EVN có ông Trần Đình Nhân - Tổng giám đốc EVN, cùng lãnh đạo các ban chuyên môn của EVN, Giám đốc Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia, Giám đốc Công ty Mua bán điện. Về phía Trung Nam Group có các Phó Tổng giám đốc: Lê Như Phức An, Hoàng Văn Hợp, Đỗ Văn Kiên.

29092022_evnlamviecvoitrungnam.jpeg
EVN đề xuất Trung Nam Group đưa Nhà máy Điện mặt trời Trung Nam vào tham gia thị trường phát điện

Với mong muốn tìm cơ chế giải quyết vướng mắc đối với phần công suất 172MW nằm ngoài 2.000MW, chưa có giá điện và hợp đồng mua bán điện của Nhà máy Điện mặt trời Trung Nam tại tỉnh Ninh Thuận, EVN đề xuất Trung Nam Group đưa Nhà máy Điện mặt trời Trung Nam vào tham gia thị trường phát điện cạnh tranh đối với phần công suất chưa có cơ chế giá.

Trước đó EVN cũng đã kiến nghị Bộ Công Thương sớm đưa các nhà máy điện năng lượng tái tạo chuyển tiếp, chưa có cơ chế giá được tham gia thị trường điện.

EVN sẽ phối hợp chặt chẽ với Trung Nam Group trong quá trình báo cáo Bộ Công Thương hoàn thiện các khuôn khổ pháp lý để đưa phần công suất chưa có cơ chế giá tham gia thị trường điện. Thời gian tham gia thị trường điện do Trung Nam Group lựa chọn, có thể 1 năm hoặc cho đến khi cấp có thẩm quyền ban hành cơ chế mới.

Tại buổi làm việc, EVN và Trung Nam Group đã trao đổi trên tinh thần cởi mở, lắng nghe và ghi nhận các ý kiến của mỗi bên. Lãnh đạo Trung Nam Group cũng cho biết sẽ nghiên cứu, xem xét đối với ý kiến của EVN.

Trao đổi với Trung Nam Group, ông Trần Đình Nhân - Tổng giám đốc EVN khẳng định, EVN luôn cầu thị và thiện chí trong việc giải quyết các vướng mắc của các chủ đầu tư nguồn điện nói chung và Trung Nam Group nói riêng. Lãnh đạo EVN cũng nhấn mạnh, là doanh nghiệp nhà nước, EVN trong quá trình hoạt động phải căn cứ các quy định của cơ quan quản lý nhà nước, trên tinh thần thượng tôn pháp luật.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
PVI: Tiếp tục giữ vững vị trí dẫn đầu thị trường bảo hiểm phi nhân thọ Việt Nam
Tính đến thời điểm hiện tại, thương hiệu PVI tiếp tục được khẳng định và được các tổ chức trong và ngoài nước đánh giá cao. Tháng 10/2022, PVI tiếp tục được vinh danh giải thưởng Top 25 doanh nghiệp tài chính dẫn đầu do tạp chí Forbes bình chọn, điều đó khẳng định được uy tín và thương hiệu của PVI trên thị trường.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO