EVN đang thực hiện rất tốt việc cấp nước phục vụ sản xuất vụ Đông Xuân năm 2022 - 2023

PV | 09/01/2023, 16:03

Kiểm tra công tác lấy nước đợt 1 phục vụ sản xuất vụ Đông Xuân năm 2022 - 2023 tại tỉnh Hà Nam và Nam Định vào ngày 7/1, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) Nguyễn Hoàng Hiệp khẳng định, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã và đang phối hợp chặt chẽ với Bộ NN&PTNT thực hiện rất tốt công tác cấp nước đổ ải.

Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Hoàng Hiệp cho hay, những năm qua, EVN đã phối hợp rất chặt chẽ với các đơn vị của Bộ, thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Chính phủ về cấp nước đổ ải. Riêng năm 2023, ngay ngày đầu tiên của đợt 1 (ngày 6/1), mực nước bình quân đã đạt 1,61m, có thời điểm cao nhất đã đạt 1,9m tại Trạm thủy văn Hà Nội.

capnuocdoai71221-1-.jpg
Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Nguyễn Hoàng Hiệp (thứ 2 từ phải sang) kiểm tra công tác đổ ải tại huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định

Cũng theo Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Hoàng Hiệp, do mức nước hồ thủy điện Hòa Bình đang thấp hơn so với cùng kỳ những năm trước đây, nên Bộ NN&PTNT sẽ phối hợp với EVN cố gắng tiết kiệm tối đa lượng nước xả, vừa phục vụ sản xuất nông nghiệp vừa đảm bảo sản xuất điện. Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp cho hay, EVN và Bộ NN&PTNT sẽ phối hợp thật tốt, phấn đấu tiết kiệm khoảng từ 1,5-2 tỷ m3 nước của vụ đổ ải năm nay.

Thứ trưởng Bộ NN&PTNT cũng đề nghị các địa phương và người dân thực hiện đúng chỉ đạo của Bộ và các cam kết của địa phương trong quá trình lấy nước đổ ải; tích trữ nước; đẩy mạnh ứng dụng khoa học kỹ thuật, áp dụng công nghệ vào nhằm nâng cao giá trị sản xuất, giảm sức lao động, vừa hỗ trợ việc lấy nước tốt hơn…

Theo ông Ngô Sơn Hải – Phó Tổng giám đốc EVN, để chuẩn bị cho đổ ải vụ Đông Xuân năm nay, EVN đã chủ động bố trí phương thức khai thác hợp lý để tích lượng nước đến mức tối đa trong các hồ chứa trên lưu vực sông Đà nhằm đáp ứng các nhu cầu sử dụng nước cho vùng đồng bằng Bắc bộ và nhu cầu phụ tải mùa khô năm 2023. Tuy nhiên, mực nước các hồ thủy điện trên Sông Đà đến cuối năm 2022 vẫn thấp hơn so với mực nước dâng bình thường là 2 tỷ m3.

capnuocdoai7122.jpg
Phó Tổng giám đốc EVN Ngô Sơn Hải (thứ 2 từ trái sang) cùng đoàn công tác EVN kiểm tra công tác cấp nước đổ ải tại Trạm bơm Nhâm Tràng, huyện Thanh Liêm, Hà Nam

Với tình hình mực nước tương đối thấp, EVN đã chỉ đạo các đơn vị phát điện cố gắng đáp ứng tối đa yêu cầu của Bộ NN&PTNT phục vụ công tác đổ ải; đồng thời phối hợp chặt chẽ với Bộ NN&PTNT, Tổng cục Thủy lợi điều tiết một cách tối ưu, tập trung hai đợt xả vào dịp nước triều lên để đạt hiệu quả nước dâng.

Song song, EVN cũng chỉ đạo cho các công ty Điện lực khu vực phía Bắc đảm bảo điện tuyệt đối an toàn cho tất cả các trạm bơm. Các trạm bơm đầu mối được cấp điện từ 2 nguồn khác nhau; còn tại các trạm bơm dã chiến, CBCN Điện lực sẽ tăng cường ứng trực để kịp thời khắc phục nhanh nhất các sự cố nếu có.

EVN cũng rất mong các địa phương cố gắng lấy nước tích cực vào các đợt xả nước tăng cường, để nâng cao hiệu quả lấy nước, Phó Tổng giám đốc EVN Ngô Sơn Hải chia sẻ.

Theo Bộ NN&PTNT, năm 2023, nhiều địa phương đã nhiều giải pháp khác nhau để nâng cao hiệu quả lấy nước. Hiện tỉnh Phú Thọ đã đạt khoảng 40 % rồi, Hà Nam đạt trên 10%. Bộ NN&PTNT đặt mục tiêu, đến hết đợt 1, tỷ lệ lấy nước ở các địa phương sẽ đạt trung bình khoảng 70%.

Bài liên quan
 • EVN triển khai nhiều giải pháp tiết kiệm chi phí
  Trong bối cảnh khó khăn do giá nhiên liệu đầu vào sản xuất điện tăng đột biến, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã quyết liệt triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để tiết kiệm và cắt giảm chi phí.

(0) Bình luận
Nổi bật
Rừng mãi xanh nhờ… hương ước
(TN&MT) - Trong quan niệm của đồng bào dân tộc Cống, rừng là sinh mệnh, là nơi thần linh ngự trị. Bởi lẽ đó mà người Cống bản Lả Chà, xã Pa Tần của huyện Nậm Pồ (Điện Biên) yêu rừng như yêu bản.
Đừng bỏ lỡ
 • Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp đồng hành cùng Petrovietnam
  Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (Ủy ban QLVNN) ra đời với vai trò lãnh đạo, quản lý đã luôn đồng hành, hỗ trợ trong hành trình đầy gian khó, thử thách để đạt được thành tựu, vinh quang, tự hào của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam), ghi dấu chặng đường phục hồi và tăng trưởng ngoạn mục của Tập đoàn.
 • Công bố Quyết định thành lập Petrolimex Hải Dương
  Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) đã tổ chức lễ công bố Quyết định thành lập Công ty TNHH MTV Xăng dầu Hải Dương (Petrolimex Hải Dương) và các Quyết định bổ nhiệm cán bộ Công ty.
 • Honda Việt Nam giới thiệu Wave Alpha và Vision phiên bản cổ điển với sắc màu Retro
  Ngày 29 tháng 09 tại Hà Nội, Công ty Honda Việt Nam (HVN) chính thức giới thiệu Wave Alpha và Vision phiên bản cổ điển với sắc màu Retro cực nổi bật cùng bộ tem mới đầy độc đáo. Trở lại phong cách nổi tiếng châu Âu từ những thập niên 80 với thiết kế cổ điển đan xen tối giản, tạo nên làn song mạnh mẽ trong giới trẻ.
 • Sữa chua Vinamilk tính đường tham gia “miếng bánh thị trường” tỷ đô tại Trung Quốc
  (TN&MT) - Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) vừa ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với 2 doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực nhập khẩu - phân phối sữa và nông sản tại Trung Quốc, để đưa sản phẩm sữa chua Vinamilk vào thị trường tỷ dân này. Hợp tác mở ra cơ hội lớn để các sản phẩm sữa chua “made in Vietnam” hiện diện và tạo vị thế riêng tại Trung Quốc.
 • Cộng đồng trầm trồ trước khả năng lội nước “cực đỉnh” của xe điện VinFast
  Xe điện VinFast đang là tâm điểm trên nhiều diễn đàn mạng xã hội khi hàng loạt hình ảnh, video clip từ chính người dùng cho thấy khả năng “lướt băng băng” qua đường ngập nước của những chiếc xe xanh.
 • PV GAS phối hợp tổ chức Trung thu cho trẻ em huyện Nhà Bè
  Với trách nhiệm phát triển cộng đồng, đặc biệt là tại huyện Nhà Bè (TP.HCM) - nơi điều kiện kinh tế - xã hội còn nhiều khó khăn, Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) cùng các đơn vị trực thuộc, thành viên đã phối hợp tổ chức nhiều chương trình chăm lo phát triển giáo dục, y tế, văn hóa, xã hội thiết thực và ý nghĩa.
 • Lãnh đạo Petrovietnam tham dự Đại hội Dầu khí thế giới lần thứ 24 - WPC 24
  Từ ngày 15 đến 23/9/2023, đoàn công tác của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) do Thành viên HĐTV Petrovietnam Bùi Minh Tiến dẫn đầu cùng lãnh đạo một số Ban Tập đoàn và lãnh đạo Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS), Công ty CP Lọc Hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã tham dự Đại hội Dầu khí thế giới lần thứ 24 (WPC 24) tại Calgary (Canada).
 • Kỹ sư Trương Phương Nam - Viên ngọc sáng của Nhà máy Đạm Cà Mau
  Luôn xem những áp lực vất vả trong công việc là thử thách và cơ hội để phấn đấu và phát triển, chính tinh thần đó đã tạo nên một kỹ sư Trương Phương Nam - Nhà máy Đạm Cà Mau giàu sáng kiến như hôm nay.
 • TKV và Tổng Công ty Đông Bắc ký thỏa thuận hợp tác cung cấp than dài hạn với EVN
  (TN&MT) - Ngày 20/9, tại Trụ sở của TKV đã diễn ra Hội nghị thống nhất và ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Tập đoàn Công nghiệp Than Khoáng sản Việt Nam (TKV), Tổng công ty Đông Bắc và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) về việc cung cấp than dài hạn cho các nhà máy nhiệt điện (NMNĐ) sử dụng than anthracite trong EVN. Chủ tịch HĐTV TKV Ngô Hoàng Ngân, Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An, Chủ tịch Tổng công ty Đông Bắc Trần Duy Lê đồng chủ trì hội nghị.
 • Kỷ niệm 5 năm thành lập Ban TT&VHDN Petrovietnam (1/10/2018 - 1/10/2023): Lan tỏa giá trị văn hóa tạo thành sức mạnh
  Những năm qua, công tác truyền thông và văn hóa doanh nghiệp tại Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã đạt được những thành quả hết sức tự hào. Ban Truyền thông và Văn hóa doanh nghiệp Tập đoàn (Ban TT&VHDN) là "cầu nối" góp phần khơi dậy, tuyên truyền và lan tỏa sâu sắc các giá trị văn hóa Petrovietnam đến từng cán bộ nhân viên - người lao động (CBNV-NLĐ). Từ đó tạo thêm niềm tin, tình yêu và động lực để người Dầu khí càng thêm quyết tâm cống hiến cho sự phát triển của ngành.
 • Có thể bạn chưa biết: Nước uống đóng chai cũng cần phải phân biệt!
  (TN&MT) - “Nước nào mà chẳng giống nhau” – Đây rất có thể là điều bạn đã từng nghĩ. Nhưng rồi bạn sẽ thay đổi quan điểm ngay sau khi biết các sự thật bên dưới!
 • PV GAS: Đồng hành với cộng đồng vì tương lai bền vững
  Trong 33 năm hình thành và phát triển, song song với nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đã bồi đắp nên những giá trị nhân văn, vì sự phát triển của cộng đồng xã hội. Trong hành trình bền bỉ, đồng lòng của tập thể lãnh đạo và người lao động, PV GAS đã kiến tạo những giá trị chân - thiện - mỹ được người dân và đất nước ghi nhận, góp phần quảng bá, nâng cao hình ảnh, thương hiệu PV GAS.
 • BSR: Triển khai kiểm toán báo cáo tài chính được lập theo IFRS
  Vừa qua , Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã có buổi làm việc cùng với Công ty Deloitte (doanh nghiệp chuyên cung cấp dịch vụ kế toán kiểm toán tài chính) để triển khai kiểm toán báo cáo tài chính được lập theo IFRS.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO