EVN chuyển giao hệ thống Văn phòng số D-OFFICE cho Trường Đại học Bách khoa Hà Nội

PV | 17/10/2022, 14:08

Vừa qua, tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã ký thỏa thuận chuyển giao hệ thống Văn phòng số D-OFFICE cho Trường Đại học Bách khoa Hà Nội nhân dịp kỷ niệm 66 năm ngày thành lập trường (15/10/1956 - 15/10/2022).

Tại buổi lễ, ông Ngô Sơn Hải - Phó Tổng giám đốc EVN cho biết: EVN là doanh nghiệp 100% vốn nhà nước. Hiện tại, toàn tập đoàn có khoảng 97.000 cán bộ công nhân viên, trong đó có hơn 50.000 cán bộ công nhân viên có trình độ đại học và trên đại học, rất nhiều trong số đó là cựu sinh viên Trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

EVN hoạt động trong lĩnh vực điện lực, từ khâu sản xuất điện, truyền tải điện, phân phối và dịch vụ bán điện cho khách hàng. Tổng công suất đặt toàn hệ thống điện Việt Nam hiện nay là 78GW; đứng đầu các nước Đông Nam Á.

Trong những năm qua, EVN luôn nỗ lực đổi mới, cập nhật và ứng dụng các xu thế khoa học công nghệ nhằm đem lại hiệu quả trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Đối với công tác vận hành, quản lý kỹ thuật, hiện tại 100% TBA 110kV và 85% TBA 220kV đã vận hành không người trực và điều khiển xa; công tác điều độ hệ thống điện xử lý nhiều bài toán lớn trong thời gian thực. Đối với công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng, hiện tại khách hàng và đơn vị điện lực có thể áp dụng nhiều hình thức giao dịch hiện đại, nhanh chóng và tiện lợi.

anh2bachkhoa15102022_edit-1-.jpg
EVN chuyển giao hệ thống Văn phòng số D-OFFICE cho Trường Đại học Bách khoa Hà Nội

Về công tác văn phòng, để đáp ứng khối lượng công việc, EVN đã triển khai và áp dụng hệ thống văn phòng điện tử trong nhiều năm qua (D-OFFICE). Hệ thống D-OFFICE do Công ty Viễn thông Điện lực và CNTT (EVNICT) xây dựng và phát triển, đưa vào áp dụng trong toàn EVN từ năm 2015, qua nhiều phiên bản phát triển hiện đã đáp ứng hoàn toàn các nghiệp vụ văn phòng xuyên suốt đến các đơn vị cấp 4 trong EVN.

Từ tháng 12/2019, nằm trong khuôn khổ hợp tác giữa Trường Đại học Bách khoa Hà Nội và Tập đoàn Điện lực Việt Nam, EVN đã thực hiện chuyển giao, triển khai chính thức hệ thống Văn phòng điện tử E-OFFICE áp dụng tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Qua khai thác sử dụng, hệ thống đã cơ bản hỗ trợ được cho ban giám hiệu, CBCNV nhà trường trong công tác xử lý công việc, ứng dụng một phần công tác chuyển đổi số nói chung của nhà trường và các đơn vị trực thuộc.

anh2bachkhoa1510222.jpg
Phó Tổng giám đốc EVN Ngô Sơn Hải phát biểu tại buổi lễ

Đến ngày 15/09/2022, được sự cho phép và thống nhất từ ban giám hiệu nhà trường, EVN đã tổ chức đào tạo và thử nghiệm toàn trường hệ thống Digital Office (D-OFFICE) và thực hiện triển khai chính thức từ 11/10/2022. Hệ thống được triển khai tới toàn bộ các đơn vị trong Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội và các đơn vị cấp dưới. Qua đó, đã cấp phát tổng số 1.669 tài khoản người dùng tại 22 đơn vị trong trường.

Thời gian đến, hệ thống D-OFFICE sẽ tiếp tục được nghiên cứu, phát triển và ứng dụng mạnh mẽ các tính năng, để phục vụ tốt hơn nữa cho nhu cầu của người dùng.

Phát biểu tại lễ chuyển giao, PGS.TS Huỳnh Quyết Thắng – Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa Hà Nội cho biết, trong bối cảnh chuyển đổi số mạnh mẽ, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội đang tích cực ứng dụng CNTT trong các hoạt quản lý, điều hành, đào tạo của Nhà trường. Việc EVN chuyển giao phần mềm E-OFFICE trước kia và D- OFFICE hiện nay được kỳ vọng sẽ hỗ trợ nhà trường có công cụ số phù hợp để nâng cao chất lượng quản lý, điều hành văn phòng. Đồng thời, đây cũng là dấu mốc khẳng định thêm mối quan hệ hợp tác chặt chẽ giữa EVN và Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Phát huy bản sắc văn hóa đặc sắc của 20 dân tộc Lai Châu
(TN&MT) - Với 20 dân tộc, trên 86% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số, bức tranh văn hóa tỉnh Lai Châu có sự phong phú, đa dạng đồng thời mang những nét đặc trưng của từng dân tộc. Làm thế nào để khai thác thế mạnh này cho phát triển kinh tế - xã hội đồng thời gìn giữ, bảo tồn nét đặc sắc ấy và đưa hình ảnh, văn hóa các dân tộc Lai Châu đến bạn bè, du khách bốn phương?
Đừng bỏ lỡ
 • Petrovietanm: Sẵn sàng hợp tác trong các lĩnh vực liên quan
  (TN&MT) - Trao đổi với đoàn Doanh nghiệp Hoa Kỳ, lãnh đạo Tập đoàn khẳng định Petrovietnam luôn ủng hộ và sẵn sàng hợp tác với các đối tác trong các lĩnh vực liên quan.
 • Tuổi trẻ Agribank chung sức nâng cao hình ảnh và thương hiệu Agribank
  Trong chuỗi các hoạt động chào mừng 35 năm thành lập Agribank và 92 năm thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, sáng ngày 22/3/2023, Agribank tổ chức Lễ Tuyên dương Thanh niên Agribank tiên tiến làm theo lời Bác giai đoạn 2019 - 2022; Chương trình đối thoại giữa Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Thành viên với đoàn viên thanh niên Agribank và trao giải Cuộc thi Clip “Tự hào 35 năm Agribank”.
 • Công ty CP Luyện kim đen Thái Nguyên sử dụng hiệu quả tài nguyên khoáng sản
  (TN&MT) - Những năm qua Dự án Nhà máy luyện gang thép của Công ty CP Luyện kim đen Thái Nguyên hoạt động phát huy hiệu quả sản xuất, kinh doanh; nỗ lực bảo vệ môi trường. Nguồn nguyên liệu tại chỗ đã cạn kiệt, Công ty chủ yếu là nhập quặng sắt từ các đơn vị cung cấp trong và ngoài tỉnh, song đơn vị luôn coi trọng, chắt chiu, tiết kiệm nguồn tài nguyên khoáng sản, phục vụ sản xuất.
 • Petrovietnam - BIDV: Tiếp tục đồng hành, đẩy mạnh hợp tác
  (TN&MT) - Vừa qua, lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã có buổi làm việc lãnh đạo Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) về một số nội dung thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai bên.
 • PVFCCo: Giữ vững vị thế đứng đầu nhờ quản trị minh bạch
  (TN&MT) - Tháng 3 này đánh dấu cột mốc 20 năm xây dựng và phát triển của Tổng công ty Phân bón và Hoá chất Dầu khí (PVFCCo). Trải qua hai thập kỷ phát triển, PVFCCo đã khẳng định được vị thế đứng đầu trong lĩnh vực phân bón và hóa chất dầu khí, được các tổ chức uy tín đánh giá là một trong các doanh nghiệp có quy mô lớn nhất, hoạt động tốt nhất, quản trị minh bạch nhất, thương hiệu có giá trị nhất Việt Nam.
 • Công ty CP Nhiệt điện Quảng Ninh: Ngày hội văn hóa doanh nghiệp năm 2023 lan tỏa những giá trị đoàn kết, phát triển
  (TN&MT) - Với mục tiêu xây dựng và phát triển văn hóa Công ty, đồng thời để CBCNV Công ty có cơ hội giao lưu, gắn kết qua các hoạt động tập thể nhằm phát huy tinh thần đoàn kết, gắn bó, tạo động lực hoàn thành tốt nhiệm vụ, kế hoạch SXKD năm 2023, Công ty cổ phần Nhiệt điện Quảng Ninh tổ chức chương trình “Sinh hoạt chuyên đề ngoại khóa - Ngày hội văn hóa doanh nghiệp năm 2023” dành cho toàn thể CBCNV Công ty. Chương trình được tổ chức trong 3 đợt vào ngày 11, 18 và 25/2/2023 và thành công tốt đẹp.
 • 20 năm PVFCCo: Hành trình sẻ chia những điều tốt đẹp nhất
  Với mục tiêu luôn hướng tới việc tạo lập giá trị cộng đồng, Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo – đơn vị sản xuất và kinh doanh Phân bón Phú Mỹ) trải qua 20 năm hình thành và phát triển thì cũng bằng từng đó thời gian nỗ lực đồng hành, chia sẻ cùng nông nghiệp, nông thôn và nông dân Việt trên khắp mọi miền đất nước thông qua các chương trình, hoạt động an sinh xã hội.
 • Nhiều khách hàng “xuống tiền” sau khi lái thử xe máy điện VinFast
  Chuỗi sự kiện “Nối dài trải nghiệm” của VinFast diễn ra tại Aeon Mall Bình Dương và Aeon Mall Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh trong tháng 3/2023 đã thu hút hàng nghìn khách hàng trải nghiệm. Rất nhiều vị khách đã bị thuyết phục bởi những mẫu xe máy điện thông minh của VinFast và nhanh chóng quyết định xuống tiền.
 • Petrovietnam đề xuất hỗ trợ về pháp lý để đảm bảo hoạt động SXKD
  (TN&MT) - Đoàn giám sát Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội vừa có buổi làm việc với Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) về tổng thể hoạt động sản xuất kinh doanh của Tập đoàn. Lãnh đạo Petrovietnam đã kiến nghị, đề xuất với Đoàn giám sát để có ý kiến với Quốc hội sớm xem xét sửa đổi bổ sung một số Luật để đảm bảo tính đồng bộ, khả thi và phù hợp thực tiễn hoạt động của Petrovietnam trong giai đoạn hiện nay.
 • PVFCCo ra quân chương trình trồng 300.000 cây xanh
  (TN&MT) - Thực hiện kế hoạch của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) về việc triển khai chương trình trồng 3 triệu cây xanh trong toàn Tập đoàn và kế hoạch của Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) về trồng 300.000 cây xanh trong toàn tổng công ty giai đoạn 2022 - 2025, PVFCCo đã tổ chức Lễ ra quân trồng cây.
 • PVFCCo: Văn hóa sáng tạo, sẻ chia góp phần làm nên giá trị thương hiệu
  (TN&MT) - Trong 20 năm hình thành và phát triển, các thế hệ lãnh đạo và CBCNV Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã nỗ lực xây dựng văn hóa doanh nghiệp với các giá trị cốt lõi: Chuyên nghiệp, hiệu quả - Năng động, sáng tạo - Trách nhiệm, sẻ chia - Khát vọng vươn xa. Để tiếp tục thực hiện sứ mệnh trong giai đoạn tới, PVFCCo đề ra chiến lược phát triển mới là: Tiên phong - Sáng tạo - Chuyên nghiệp, Hiệu quả - Sẻ chia.
 • Nhanh chóng đưa xe điện vào thử nghiệm vận tải taxi
  Đại diện Ủy ban Khoa học, Công nghệ và môi trường của Quốc hội cho rằng, chuyển đổi sử dụng năng lượng sạch trong kinh doanh là cần thiết. Đây là xu thế mới, tiến bộ trong phát triển kinh tế - xã hội.
 • PVFCCo: Gặp mặt các cựu cán bộ lãnh đạo, cán bộ hưu trí nhân kỷ niệm 20 năm thành lập
  (TN&MT) - Ngày 21/3, tại Nhà máy Đạm Phú Mỹ, Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã tổ chức buổi họp mặt cựu cán bộ lãnh đạo Ban QLDA Nhà máy Đạm Phú Mỹ, cán bộ hưu trí và nguyên là cán bộ quản lý Petrovietnam.
 • Bảo hiểm Bảo an Tài khoản chính thức mở bán
  Ngày 21/03, Bảo hiểm Agribank tổ chức Chương trình ra mắt sản phẩm bảo hiểm Bảo an Tài khoản với sự tham gia của Đại diện các Ban Chuyên môn Ngân hàng Agribank, Công ty TNHH Môi giới Bảo hiểm Marsh Việt Nam và Công ty Bảo hiểm QBE Việt Nam.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO