ESG

Petrovietnam tổ chức khóa học tổng quan về ESG
Thực hiện kế hoạch đào tạo năm 2023 của Petrovietnam và phù hợp với định hướng tăng cường công tác đào tạo nội bộ của Tập đoàn, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) phối hợp với Trường Cao đẳng Dầu khí tổ chức khóa đào tạo đầu tiên trong chuỗi các khóa đào tạo “Tổng quan về ESG và những vấn đề đặt ra với Petrovietnam và các đơn vị thành viên”.
 • Đại diện Novaland: “Ba trụ cột về Môi trường – Xã hội – Quản trị (ESG) sẽ là trọng tâm cho mọi hoạt động của Công ty”
  Vừa qua, Novaland tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên 2023 tại Clubhouse PGA NovaWorld Phan Thiet. Tại Đại hội, Novaland cho biết, ESG sẽ là trọng tâm cho mọi hoạt động sắp tới của công ty. DEG - Thành viên của nhóm Ngân hàng phát triển hàng đầu Đức KfW, định chế tài chính hàng đầu Châu Âu, sẽ là đơn vị tư vấn chiến lược và hành động cho lộ trình ESG của Novaland.
 • SCG phối hợp với Limloop chắp cánh ước mơ cho trẻ em khuyết tật
  Nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 2023, SCG đã hợp tác cùng doanh nghiệp xã hội Limloop mang đến một chương trình ý nghĩa cho học sinh tại trường nuôi dạy trẻ khuyết tật tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Chiến dịch với tên gọi “Em và Ước mơ xanh”, bao gồm chuỗi hoạt động với mục tiêu truyền cảm hứng và tạo động lực cho các em học sinh theo đuổi và biến ước mơ thành sự thật.
 • SCG công bố kết quả kinh doanh quý 1/2023
  Ngày 10/5, SCG công bố kết quả hoạt động kinh doanh quý 1/2023, cho thấy sự phục hồi của tất cả các đơn vị kinh doanh, doanh thu bán hàng và lợi nhuận tăng nhờ vào sự hồi sinh của ngành du lịch và thị trường Trung Quốc mở cửa trở lại.
 • Cần phá "rào cản" từ các tiêu chuẩn kinh doanh phát triển bền vững
  (TN&MT) - Theo Tổng cục Thống kê, quý I/2023, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa cả nước ước đạt hơn 79 tỷ USD, giảm 11,9% so với cùng kỳ. Bên cạnh nguyên nhân suy giảm kinh tế chung, các chuyên gia nhận định, một số thị trường xuất khẩu chính của Việt Nam đang chuyển dần sang áp dụng các tiêu chuẩn phát triển bền vững một cách chặt chẽ hơn khiến doanh nghiệp trong nước chưa đáp ứng được yêu cầu, trong đó có ESG.
 • Doanh nghiệp được gì từ đầu tư cho phát triển bền vững?
  (TN&MT) - Đối với các doanh nghiệp, việc theo đuổi chiến lược Phát triển bền vững (PTBV) trở thành con đường tất yếu để phát triển lâu dài, bền vững và cũng là sự “phòng ngự” cho những đợt biến động. Bên cạnh đó, dòng vốn đầu tư toàn cầu cũng liên tục tìm kiếm tệp doanh nghiệp này bởi những giá trị lâu dài mà PTBV mang lại cho cổ đông.
 • SCG hỗ trợ phẫu thuật đục thủy tinh thể cho bệnh nhân tại Bà Rịa - Vũng Tàu
  Chương trình “Sẻ chia ánh sáng hy vọng” do Tập đoàn SCG tài trợ đã khám mắt miễn phí cho 600 người dân địa phương, mổ thành công 100 ca đục thủy tinh thể và trang bị cho người dân kiến thức chăm sóc mắt cần thiết thông qua các buổi tập huấn.
 • Học bổng SCG Sharing the Dream 2022 chính thức trở lại
  Ngày 15/11/2022, Tập đoàn SCG phối hợp cùng Trung ương Đoàn phát động học bổng SCG Sharing the Dream, dự án trách nhiệm xã hội trọng điểm trong suốt 15 năm qua, với chủ đề “Chắp cánh ước mơ cho tương lai bền vững”.
 • GĐĐH Tài chính Vinamilk: ESG không còn là lựa chọn, đó là cơ hội cho các doanh nghiệp
  (TN&MT) - Vừa qua, tại Hội thảo chuyên đề "Chuyển đổi tư duy và hệ thống để tối ưu hóa quản trị Doanh nghiệp bền vững", nhiều lãnh đạo doanh nghiệp và chuyên gia ESG đã chia sẻ và kiến nghị thúc đẩy việc thực hành ESG hiệu quả hơn, qua đó nâng cao năng lực cạnh tranh, thu hút vốn đầu tư cho doanh nghiệp cũng như địa phương.
 • Chung tay cùng Chính phủ và khối tư nhân vì một cộng đồng carbon thấp
  (TN&MT) - Ngày 19/7 tại Bangkok, Thái Lan, lần đầu tiên Hội nghị Chuyên đề ESG 2022 đã diễn ra với sự tham gia của các khối công - tư, cộng đồng và các liên minh toàn cầu, hợp tác hướng đến mục tiêu ESG, thúc đẩy các giải pháp cho các cuộc khủng hoảng liên tiếp bao gồm hiện tượng nóng lên toàn cầu, hệ luỵ từ COVID-19, lạm phát và chi phí năng lượng tăng cao.
 • ESG - Xu hướng thế giới và sự “nhận diện” của nhà đầu tư Việt?
  (TN&MT) - Hồi tháng 1, Bloomberg Intelligence nhận định rằng tài sản ESG toàn cầu có thể vượt qua 41.000 tỷ USD trong năm nay và đạt 50.000 tỷ USD vào năm 2025. Phần lớn sự tăng trưởng này diễn ra ở Mỹ với mức tăng 40% trong 2 năm qua. Chỉ số S&P 500 ESG (bao gồm các công ty S&P 500 tuân thủ các nguyên tắc của ESG tốt nhất) cũng đã vượt trội hơn S&P 500 trong những tháng gần đây, cho thấy tầm quan trọng của chỉ số này trong việc đáp ứng nhu cầu của nhà đầu tư toàn cầu.
 • SCG phát động Cuộc thi “tìm kiếm ý tưởng xanh – chữa lành Trái Đất” tại Việt Nam
  Tập đoàn SCG vừa chính thức khởi động Cuộc thi “Tìm kiếm ý tưởng xanh - chữa lành Trái Đất” ở ba nước Thái Lan, Indonesia và Việt Nam. Cuộc thi kêu gọi thế hệ trẻ chia sẻ những ý tưởng sáng tạo để cùng cải thiện các vấn đề môi trường, đóng góp cho xã hội, và hướng đến một thế giới tốt đẹp hơn cho thế hệ tương lai.
 • SCG lần đầu lọt Top 50 doanh nghiệp FDI tiêu biểu tại Việt Nam
  Lần đầu tiên SCG được vinh danh trong Top 50 doanh nghiệp FDI tiêu biểu tại Việt Nam năm 2021-2022 tại Lễ trao giải Rồng Vàng lần thứ 21, do Bộ Ngoại Giao, Tạp chí Kinh tế Việt Nam (VnEconomy) - Thời báo Kinh tế Việt Nam (VET) tổ chức.
 • SCG đạt kết quả kinh doanh khả quan năm 2021
  Vừa qua, Tập đoàn SCG đã công bố kết quả hoạt động kinh doanh tăng trưởng khả quan trong năm tài chính 2021 trước áp lực lạm phát, chi phí năng lượng và nguyên liệu thô tăng cao, cũng như trong bối cảnh đại dịch COVID-19 vẫn tiếp diễn.
 • SCG tuyên bố chiến lược ESG 4 Plus để phát triển bền vững
  (TN&MT) -Vừa qua, tại thủ đô Bangkok (Thái Lan), Tập đoàn SCG tuyên bố chiến lược mới nhằm chung tay hạn chế sự nóng lên toàn cầu, giảm thiểu tình trạng khan hiếm tài nguyên và bất bình đẳng xã hội.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO