E.ON công bố kế hoạch xây dựng trang trại gió lớn trên bờ ở Thụy Điển

18/11/2018, 17:45

(TN&MT) - Công ty tiện ích của Đức E.ON sẽ xây dựng một trong những “trang trại gió lớn nhất trên bờ của châu Âu”.

Một trang trại gió nhỏ ở Bjornafell, Thụy Điển
Một trang trại gió nhỏ ở Bjornafell, Thụy Điển
 

Trong một thông báo mới đây, công ty E.ON cho biết đã quyết định đầu tư vào dự án gió Nysater 475 megawatt ở Thụy Điển. Cơ sở này sẽ được xây dựng cùng với các Đối tác Cơ sở hạ tầng Năng lượng Credit Suisse (CSEIP).

Phá vỡ thỏa thuận, E.ON cho rằng một quỹ được CSEIP tư vấn sẽ có 80% liên doanh.

E.ON sẽ xây dựng và vận hành dự án thông qua thỏa thuận hoạt động và bảo trì dài hạn và sẽ giữ lại 20% cổ phần trong việc phát triển. Tổng mức đầu tư lên tới khoảng 500 triệu euro (tương đương 566,4 triệu USD).

Ông Anja-Isabel Dotzenrath, Giám đốc điều hành của E.ON Climate and Renewables cho biết: “Đây là một phần trong chiến lược mở rộng vị thế của chúng tôi về năng lượng gió trên bờ ở châu Âu”.

Dự án Nysater sẽ giúp mở rộng đáng kể danh mục đầu tư Scandinavia của chúng tôi, Dotzenrath cho biết thêm.

Theo cơ quan thương mại WindEurope, châu Âu đã bổ sung 4,5 gigawatt năng lượng gió trong nửa đầu năm 2018.

E.ON cho biết dự án mới của công ty được thực hiện tại quận Vasternorrland của Thụy Điển, một khu vực mà công ty cho là có điều kiện gió lý tưởng.

Theo dự kiến, dự án ​​sẽ bắt đầu được triển khai trong năm nay và sẽ hoàn thành vào cuối năm 2021. E.ON sẽ sử dụng 114 tuabin từ Nordex, một nhà sản xuất của Đức.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Rừng mãi xanh nhờ… hương ước
(TN&MT) - Trong quan niệm của đồng bào dân tộc Cống, rừng là sinh mệnh, là nơi thần linh ngự trị. Bởi lẽ đó mà người Cống bản Lả Chà, xã Pa Tần của huyện Nậm Pồ (Điện Biên) yêu rừng như yêu bản.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO