DVK đảm bảo hoạt động liên tục, tích cực chăm lo cho người lao động

PV | 30/09/2021, 20:40

(TN&MT) - Trong bối cảnh nhiều khó khăn, thách thức của đại dịch Covid-19, Công ty Dịch vụ Khí (DVK) đã nỗ lực vượt qua khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ được giao một cách tốt nhất, đảm bảo hoạt động bảo dưỡng, sửa chữa tại các công trình khí của PV GAS. Trong đó, Công đoàn DVK đã luôn đồng hành, gắn bó, động viên người lao động yên tâm sản xuất.

Nỗ lực hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ

Từ một đội chuyên bảo dưỡng sữa chữa (BDSC) thiết bị khí, đội ngũ cán bộ kỹ thuật đã trưởng thành và phát triển thành Công ty Dịch vụ Khí (DVK) ngày nay với hơn 20 năm kinh nghiệm BDSC các thiết bị công trình khí của Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS), trải dài Bắc Nam qua các tỉnh Thái Bình, Hải Phòng, Quảng Ngãi, TP. HCM, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Cà Mau.

Công ty DVK thực hiện nhiều chương trình hỗ trợ người dân BR-VT vượt khó khăn, phòng chống đại dịch

Với nhiệm vụ là thực hiện công tác khảo sát, BDSC, cải hoán, nâng cấp các thiết bị và công trình khí, DVK đã và đang tiếp tục là đơn vị đảm bảo hệ thống vận chuyển khí, phân phối khí, nhà máy chế biến khí, kho chứa tại các công trình khí của PV GAS được vận hành an toàn, liên tục, hiệu quả.

Trong bối cảnh nhiều khó khăn, thách thức chung do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, đặc biệt dịch bệnh bùng phát và diễn biến phức tạp tại TP HCM và các tỉnh phía Nam đã ảnh hưởng không nhỏ đến công tác BDSC và đời sống của người lao động. Ban Giám đốc Công ty cùng toàn thể CBCNV đã phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được giao. Từ đầu tháng 7, các nhóm “3 tại chỗ” đã được lập ra để tham gia vào “Khu vực sinh hoạt trong vùng an toàn” cùng các đơn vị vận hành (KVT, KĐN, KCM) nhằm đảm bảo duy trì liên tục lực lượng nhân sự thực hiện BDSX để luân phiên sẵn sàng trong mọi tình huống. Thêm vào đó, Xưởng BDSC của DVK tại KCN Đông Xuyên cũng được bố trí làm cơ sở “3 tại chỗ” cho nhóm nhân sự thực hiện các công việc gia công, sửa chữa tại Xưởng.

Tuổi trẻ DVK tham gia các công tác ASXH

Mặc dù thời gian tham gia “3 tại chỗ” kéo dài, gây ra không ít khó khăn và bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày cho NLĐ, nhưng với tinh thần thi đua chào mừng kỷ niệm 31 năm thành lập PV GAS “Công nhân, người lao động PV GAS đoàn kết, kỷ cương, sáng tạo, hiệu quả, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19”, tập thể DVK đã nỗ lực vượt qua khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ được giao một cách tốt nhất; tuân thủ công tác an toàn, phòng chống cháy nổ, thực hiện nghiêm túc quy định 5K, giãn các xã hội. Trong tháng 9/2021, DVK đã phối hợp, hoàn thành công tốt tác BDSC dừng khí Hệ thống Nam Côn Sơn 1 trong điều kiện dịch bệnh hết sức phức tạp. Đến nay, công tác an toàn, phòng chống dịch được đảm bảo, 100% người lao động không bị nhiễm Covid-19 và duy trì hoạt động BDSC liên tục tại các công trình khí của PV GAS.

Công đoàn đồng hành cùng người lao động

Trong chiến dịch BDSC dừng khí NCS1, Công đoàn DVK đã luôn đồng hành, gắn bó, động viên NLĐ yên tâm sản xuất. Cụ thể, hàng tuần, Công đoàn đều mua và gửi tặng trái cây tươi cho anh em bồi dưỡng sức khỏe, tăng sức đề kháng chống dịch với tổng chi phí thực hiện hơn hơn 50 triệu đồng. Sự quan tâm kịp thời của Công đoàn Công ty đã nhận được sự cảm kích và ủng hộ của NLĐ.

DVK tham gia hoàn thành thắng lợi và vượt tiến độ đợt BDSC lớn Hệ thống khí Nam Côn Sơn 1 - 2021

Trong thời gian tại TP. Vũng Tàu xuất hiện các ổ dịch Covid-19, nhiều khu phố/ hộ gia đình bị phong tỏa, cách ly, gặp khó khăn trong cuộc sống… Công đoàn DVK đã kịp thời thăm hỏi, động viên tinh thần và hỗ trợ vật chất cho NLĐ, cán bộ hưu trí bị bệnh hiểm nghèo, gia đình CBCNV có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền hỗ trợ hơn 214 triệu đồng.

Thể hiện tinh thần tương thân tuơng ái “Lá lành đùm lá rách”, “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”, Công đoàn cùng Đoàn Thanh niên DVK sát cánh chung vai cùng các địa phương trong tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu thực hiện công tác an sinh xã hội, chống dịch Covid-19. Các chương trình DVK đã hỗ trợ chi phí mua lương thực, thực phẩm cho các phường bị phong tỏa; mua quần áo, thiết bị bảo hộ y tế… với chi phí hơn 100 triệu đồng. Công đoàn và Đoàn Thanh niên DVK phối hợp cùng Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu thực hiện chương tình “Sữa yêu thương” ủng hộ hơn 30 triệu chi phí mua sữa tặng các cháu nhi đồng sống trong các khu phong tỏa huyện Long Hải trong tháng 8/2021.

Chào mừng PV GAS 31 năm hình thành và phát triẻn, thời gian tới, tập thể Ban lãnh đạo và CNCNV DVK tiếp tục phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ BDSC được giao, trong đó tập trung hoàn thành An toàn – Hiệu quả tiến độ cho các công việc trọng tâm trong quý 4/2021 là các đợt BDSC hàng năm hệ thống khí Cửu Long, Nam Côn Sơn 2 và PM3-CM; đồng thời chung tay cùng PV GAS và cộng đồng san sẻ yêu thương để quyết tâm cùng nhau vượt qua đại dịch.

Bài liên quan
 • PV GAS lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản để thông qua 3 quyết định của Đại hội đồng cổ đông
  (TN&MT) - Căn cứ Luật Doanh nghiệp, Điều lệ Tổng công ty Khí Việt Nam - Công ty Cổ phần (PV GAS) và Nghị quyết số 68/NQ-KVN ngày 11/8/2021 của Hội đồng Quản trị (HĐQT) PV GAS về việc lấy ý kiến bằng văn bản để thông qua quyết định của Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ), ngày 24/9/2021, HĐQT PV GAS đã tổ chức kiểm phiếu và thông qua 3 nội dung xin ý kiến ĐHĐCĐ: Quy định về tổ chức Đại hội đồng cổ đông trực tuyến, miễn nhiệm và bầu bổ sung chức vụ Thành viên Hội đồng Quản trị PV GAS.

(0) Bình luận
Nổi bật
PVEP - Hành trình 35 năm kiếm tìm tài nguyên trên biển
Hướng đến mục tiêu trở thành công ty dầu khí quốc tế chuyên nghiệp nằm trong nhóm dẫn đầu khu vực, với năng lực hoạt động toàn cầu, Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) luôn ở tư thế sẵn sàng đổi mới, vượt qua các thử thách trong hành trình 35 năm xây dựng và phát triển.
Đừng bỏ lỡ
 • Chủ đầu tư tung kích cầu: Thị trường BĐS dần có thanh khoản
  (TN&MT) - Trong bối cảnh thị trường bất động sản (BĐS) tại khu vực phía Nam nói chung, TP.HCM nói riêng ảm đạm, thanh khoản chậm, nhiều chủ đầu tư (CĐT) đã tung ra các chính sách kích cầu để hâm nóng thị trường. Song, chỉ một số dự án ghi nhận có giao dịch, phần còn lại của thị trường vẫn khá trầm lắng.
 • PVEP - 35 năm: Viết tiếp truyền thống tự hào
  Trong quá trình 35 năm xây dựng và phát triển, dưới sự định hướng của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam), Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) luôn bám sát mục tiêu, sứ mệnh và tầm nhìn của mình để trở thành đơn vị chủ lực, cốt lõi của Petrovietnam trong lĩnh vực tìm kiếm, thăm dò và khai thác dầu khí.
 • EVNGENCO1 quyết liệt triển khai các giải pháp tiết kiệm điện
  Mục tiêu là mỗi cơ quan, đơn vị trong toàn Tổng công ty tiết giảm điện tối thiểu 10% so với cùng kỳ năm 2022; riêng trong các tháng cao điểm (tháng 5, 6, 7/2023) tiết giảm tối thiểu 15% so với cùng kỳ năm 2022.
 • EVN phản hồi về khoản lỗ hơn 26.000 tỷ đồng và việc nhập khẩu điện
  Ngày 3/6/2023, Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam Trần Đình Nhân đã có văn bản gửi đại biểu Quốc hội Tạ Thị Yên (đoàn Điện Biên) phản hồi về  khoản lỗ 26.235 tỷ đồng và việc nhập khẩu điện từ Lào và Trung Quốc mà không mua điện gió và điện mặt trời.
 • Bộ Công Thương chỉ đạo khẩn về tình hình cung ứng điện
  Thực hiện Công điện số 517/CĐ-TTg ngày 6/6/2023 của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện các giải pháp bảo đảm cung ứng điện mùa khô năm 2023 và thời gian tới, Bộ Công Thương đã có các chỉ đạo khẩn yêu cầu Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tập trung huy động hiệu quả mọi nguồn lực, chỉ đạo điều hành thực hiện đồng bộ, hiệu quả các giải pháp bảo đảm cung ứng điện.
 • Cùng nông dân phát triển nông nghiệp, nông thôn hiện đại
  Phát huy vai trò ngân hàng thương mại chủ lực trong đầu tư phát triển nông nghiệp, nông thôn, những năm qua, Agribank Hoàng Su Phì tích cực hỗ trợ, đồng hành cùng nông dân trong chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, mở rộng quy mô sản xuất, kinh doanh, cùng nông dân phát triển nông nghiệp hiện đại, nông thôn văn minh.
 • Nông dân sản xuất xanh, an toàn từ Chương trình “Môi trường sạch - cuộc sống xanh”
  Ngày 6/6/2023, hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới và tiếp tục hành trình nâng cao nhận thức cộng đồng, giúp bảo vệ và giữ gìn môi trường sống xanh - sạch - đẹp, Công ty Syngenta Việt Nam phối hợp cùng Sở NN&PTNT TP. Cần Thơ và Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật Kiên Giang tổ chức Lễ phát động hoạt động trồng cây và Chương trình “Môi trường sạch - Cuộc sống xanh” - thu gom vỏ bao gói thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) sau sử dụng tại TP. Cần Thơ và Kiên Giang.
 • Mệt mỏi vì bị ép giá, nhà đầu tư bất động sản “quay xe” chờ thị trường hồi phục
  (TN&MT) - Thị trường bất động sản (BĐS) hạ nhiệt, nhiều nhà đầu tư (NĐT) gặp khó khăn về dòng tiền đã rao bán mảnh đất đang sở hữu. Tuy nhiên, trong bối cảnh “mua dễ, bán khó” nhiều chủ đất mệt mỏi vì bị “ép giá”. Không ít chủ đất "cắn răng" thoát hàng với giá thấp hơn kỳ vọng, nhưng cũng có nhiều người vẫn cố cầm cự chờ thị trường BĐS phục hồi.
 • PV Power “Đổi pin cũ - Nhận quà xanh” hưởng ứng ngày Môi trường Thế giới
  Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam - CTCP (PV Power) đã triển khai chương trình “Đổi pin cũ - Nhận quà xanh” nhằm hưởng ứng lời kêu gọi trồng 1 tỷ cây xanh trong 5 năm 2021 - 2025 “Vì một Việt Nam xanh” của Thủ tướng Chính phủ, cam kết của Chính phủ Việt Nam tại COP26 về biến đổi khí hậu.
 • PV GAS PMC tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, chăm lo cho người lao động
  Công ty Quản lý dự án Khí (PV GAS PMC) đã tổ chức và tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, chăm lo cho đoàn viên, người lao động (NLĐ). Các hoạt động được triển khai rộng rãi, có hiệu quả, được các cấp ủy đảng, chính quyền và NLĐ ghi nhận, hưởng ứng tích cực.
 • Cấp điện gặp khó, Bộ Công Thương yêu cầu EVN nỗ lực trong vận hành hệ thống điện
  Trước tình hình cấp điện gặp nhiều khó khăn, Bộ Công Thương đã chỉ đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) nỗ lực trong vận hành hệ thống điện, trong bất cứ hoàn cảnh nào, hệ thống điện quốc gia phải được đảm bảo, đáp ứng cho nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội, nhu cầu thiết yếu của đời sống sản xuất.
 • SeABank được vinh danh Ngân hàng tiêu biểu vì cộng đồng 2022
  Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, mã chứng khoán SSB) vừa vinh dự lần thứ 3 liên tiếp được Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam và Tập đoàn dữ liệu quốc tế (IDG) trao tặng danh hiệu “Ngân hàng tiêu biểu vì cộng đồng” nằm trong hệ thống giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu 2022 (Vietnam Outstanding Banking Awards 2022 - VOBA 2022).
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO