ĐVHD

Cần hành động... tức thì
(TN&MT) - Mạng xã hội phát triển với nhiều loại hình đang là đất diễn phong phú của các đối tượng buôn bán những mặt hàng từ động vật hoang dã (ĐVHD) ngày càng rầm rộ và tinh vi.
 • Ninh Bình: Còn nhiều vướng mắc tại hai dự án thuộc Công viên động vật hoang dã Quốc gia
  (TN&MT) - Việc thực hiện dự án Khu nuôi thả thú dữ châu Á còn gặp khó khăn, vướng mắc do chậm cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Trong khi đó, chủ trương đầu tư điều chỉnh của dự án Trang trại bảo tồn gấu Ninh Bình chậm phê duyệt… Hai dự án trên đều thuộc Công viên động vật hoang dã Quốc gia tại tỉnh Ninh Bình.
 • “Viên ngọc sáng” dưới rừng Cúc Phương
  (TN&MT) - Với những đóng góp không ngừng nghỉ cho công tác bảo tồn động vật hoang dã, anh Nguyễn Văn Thái - Giám đốc Trung tâm Bảo tồn động vật hoang dã tại Việt Nam (Save Vietnam's Wildlife) là một trong 6 người trên thế giới nhận giải thưởng môi trường “Goldman Environmental Prize”. Anh được các chuyên gia về bảo tồn động vật hoang dã đánh giá như là "viên ngọc sáng" dưới tán rừng già Cúc Phương.
 • Cần nghiêm trị “kẻ cầm đầu” trong xử lý tội phạm về động vật hoang dã
  (TN&MT) - Từ năm 2018 đến nay, các cơ quan chức năng địa phương đã phát hiện và tịch thu 15.328 kg ngà voi và 36.169 kg vảy tê tê tại cảng biển và sân bay. Tuy nhiên, Trung tâm giáo dục Thiên nhiên (ENV) chưa ghi nhận bất cứ đối tượng nào phải chịu trách nhiệm với các lô hàng ĐVHD bị thu giữ này.
 • Vườn Quốc gia Cúc Phương tái thả 30 cá thể Cầy vòi mốc về tự nhiên
  (TN&MT) - Vườn Quốc gia Cúc Phương phối hợp với Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bắc Giang, Trung tâm Bảo tồn Động vật hoang dã tại Việt Nam (SVW) vừa tổ chức tái thả 30 cá thể Cầy vòi mốc vào chiều tối ngày 23/11. Đây là những cá thể được cứu hộ thành công, nay đủ điều kiện trở về với tự nhiên.
 • Tây Ninh: Tịch thu 9 cá thể chim hoang dã nuôi nhốt tại nhà riêng
  (TN&MT) - Ngày 6/4, Cảnh sát Môi trường tỉnh Tây Ninh phối hợp với Hạt Kiểm lâm huyện Tân Châu đã phát hiện và tịch thu 9 cá thể chim hoang dã (diều núi, diều đầu nâu, dại bàng đen, hù) tại nhà riêng của một đối tượng trên địa bàn. Các cá thể này đều không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp.
 • Để những cá thể gấu được về với tự nhiên
  (TN&MT) - Việc đưa hình ảnh các cá thể gấu tại cơ sở bảo tồn gấu Ninh Bình đến gần hơn với du khách đã có tác động tích cực trong việc nâng cao nhận thức của người dân đối với công tác bảo tồn gấu.
 • Bước tiến đáng kể trong thực thi pháp luật về động vật hoang dã
  (TN&MT) - Với những quy định nghiêm khắc hơn, Bộ luật Hình sự 2015 hứa hẹn là căn cứ pháp lý vững chắc và công cụ hữu hiệu để xử lý, ngăn ngừa tội phạm về động vật hoang dã (ĐVHD) nếu được áp dụng nghiêm túc tại các địa phương trên cả nước.
 • Rửa tiền và buôn bán động vật hoang dã bất hợp pháp
  (TN&MT) - Tổ chức Financial Action Task Force (FATF) vừa công bố nghiên cứu mới cung cấp hướng dẫn cho các quốc gia về các biện pháp chống rửa tiền từ hoạt động buôn bán động vật hoang dã bất hợp pháp.
 • Phát động giải thưởng Báo chí VIEWS Awards 2020
  (TN&MT) - Giải thưởng Báo chí VIEWS Awards 2020 với chủ đề “Toà cảnh cuộc khủng hoảng hoang dã” nằm trong khuôn khổ chiến dịch “Vật chủ” do CHANGE và WildAid đồng tổ chức nhằm cảnh tình công chúng về mối nguy lây lan dịch bệnh trong cộng đồng do tiêu thụ động vật hoang dã (ĐVHD) tràn lan.
 • Hà Nội tăng cường xử lý vi phạm về động vật hoang dã
  (TN&MT) - Thanh tra Sở NN&PTNT và Chi cục Kiểm lâm Hà Nội tăng cường kiểm tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về quản lý bảo vệ rừng, bảo vệ các loài động vật hoang dã, đặc biệt là các loài nguy cấp, quý, hiếm, ưu tiên bảo vệ.
 • Phát hành phim ngắn Chấm dứt gây nuôi thương mại động vật hoang dã nguy cấp
  (TN&MT) - Chủ đề của ngày Môi trường thế giới (5/6/2020) là “Hành động vì thiên nhiên” (Time for Nature). Thông điệp của ngày Môi trường thế giới năm nay rất ý nghĩa trong bối cảnh thế giới đang đối mặt với sự suy giảm nghiêm trọng và nhanh chóng của đa dạng sinh học và các quần thể động vật hoang dã (ĐVHD).
 • Buôn bán động vật hoang dã “đại náo” mạng xã hội
  (TN&MT) - Với sự mở rộng của mạng xã hội, thị trường buôn bán các loại mặt hàng từ động vật hoang dã (ĐVHD) diễn ra rất sôi động.
 • Người dân Việt Nam ủng hộ việc đóng cửa thị trường buôn bán động vật hoang dã
  (TN&MT) - Theo một báo cáo vừa ra mắt của Tổ chức bảo tồn thiên nhiên Thế giới (WWF), hơn 90% số người được khảo sát tại khu vực Đông Nam Á và Hongkong ủng hộ các chính phủ đóng cửa các thị trường buôn bán động vật hoang dã (ĐVHD) bất hợp pháp và thiếu kiểm soát. Con số này tại Việt Nam là 93%.
 • Chiến lược mới về điều tra tài chính liên quan tới buôn lậu động vật hoang dã
  (TN&MT) - Cơ quan điều tra môi trường quốc tế (EIA) và Viện Các quân chủng thống nhất Hoàng gia Anh (RUSI) vừa đưa ra các chiến lược mới giúp các cơ quan thực thi pháp luật trên toàn thế giới sử dụng thông tin tài chính để dẹp bỏ nạn buôn bán động vật hoang dã trái phép.
 • Hành động “ba không” đẩy lùi nạn săn bắt, buôn bán động vật hoang dã trái phép
  (TN&MT) - Thêm một năm mừng ngày Động vật hoang dã (ĐVHD) thế giới (3/3), câu hỏi “làm gì để người Việt không còn ăn thịt động vật hoang dã?” vẫn chưa thấy được một hồi kết rõ ràng. Giảm và xóa bỏ nhu cầu sử dụng ĐVHD tại Việt Nam là một trong những hành động góp phần bảo vệ và ngăn chặn nguy cơ tuyệt chủng của ĐVHD.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO