Duy Tiên: “ngôi sao mới” của thị trường BĐS Vùng Thủ đô

Q.Duy | 04/08/2022, 11:17

Từ một miền quê giàu truyền thống văn hoá, cách mạng, thị xã Duy Tiên giờ đây đang phấn đấu trở thành trung tâm công nghiệp, dịch vụ của tỉnh Hà Nam. Thị trường bất động sản (BĐS) tại địa phương này cũng bắt đầu chuyển mình rõ rệt.

Sức bật của Duy Tiên trong tầm nhìn quy hoạch

Nằm ở phía Đông Bắc tỉnh Hà Nam, tiếp giáp trực tiếp với địa phận Hà Nội, thị xã Duy Tiên được coi là đầu mối giao thông quan trọng nơi cửa ngõ phía Nam Thủ đô. Nhờ sở hữu tuyến đường sắt Bắc Nam, quốc lộ 1A kết nối Hà Nội - Phủ Lý và quốc lộ 38 nối với tỉnh Hưng Yên, Duy Tiên đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối một số tỉnh phía Bắc và Bắc Trung Bộ đến Hà Nội.

anh-1.jpg
Thị xã Duy Tiến chuyển mình trong thời đại mới.

Thời gian gần đây, Duy Tiên nổi lên như “ngôi sao mới” trên bầu trời phía Bắc. Kể từ khi lên thị xã ngày 1/1/2020, Duy Tiên tăng cường công tác quy hoạch và tập trung nguồn lực để xây dựng hạ tầng giao thông, chỉnh trang đô thị và phát triển công nghiệp.

Về cơ sở hạ tầng giao thông khung, Duy Tiên phê duyệt 6 dự án với chiều dài gần 16 km và 2 dự án đang trình chấp thuận chủ trương đầu tư chiều dài 8,3 km. Ngoài các tuyến cao tốc, quốc lộ hiện có, thị xã Duy Tiên tập trung xây dựng mới một số tuyến giao thông trục chính quan trọng gồm: tuyến đường vành đai V vùng Thủ đô Hà Nội; đoạn tuyến tránh QL38 về phía Bắc; xây mới tuyến trục QL37B, kết nối Hưng Yên - Duy Tiên - Phủ Lý - Bình Lục - Nam Định;….

Về phát triển công nghiệp, Duy Tiên đã đầu tư hệ thống hạ tầng kỹ thuật tại 4 khu công nghiệp (KCN), diện tích 972 ha và 3 cụm công nghiệp, diện tích 84 ha, tạo điều kiện thuận lợi cho thu hút các doanh nghiệp vào đầu tư. Hiện tại trên địa bàn thị xã có đến gần 300 doanh nghiệp đang hoạt động, trong đó có 175 doanh nghiệp FDI, góp phần giải quyết việc làm cho khoảng 7 vạn lao động, trong đó gần 50% là lao động địa phương. Tỷ lệ lấp đầy các khu, cụm công nghiệp đạt tới 88%.

Không gian đô thị ngày càng được mở rộng, quy mô dân số tại Duy Tiên cũng ngày một gia tăng. Dự báo đến năm 2030 đạt khoảng 262.000 người, đến năm 2040 khoảng 300.000 người và đạt 341.000 người vào năm 2050.

Theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị xã lần thứ XXIV, phấn đấu đến năm 2025 xây dựng thị xã Duy Tiên trở thành trung tâm công nghiệp, dịch vụ của tỉnh Hà Nam, nâng tỷ lệ đô thị hóa đạt từ 65% trở lên và cơ bản đạt các tiêu chuẩn đô thị loại III. Đây là một trong những động lực lớn tạo đà cho thị trường BĐS Duy Tiên chuyển mình và bứt tốc trong thời gian tới.

Triển vọng phát triển BĐS Duy Tiên

Có thể thấy, BĐS Duy Tiên đang đứng trước cơ hội bứt phá khi sở hữu vị trí đắc địa, quỹ đất dồi dào, hệ thống hạ tầng giao thông đồng bộ, cùng nền công nghiệp phát triển mạnh mẽ.

Nếu vài năm trước, thị trường BĐS Duy Tiên chỉ có nguồn cung chủ yếu từ phân khúc BĐS công nghiệp, đất nền, thì từ năm 2020 đến nay, địa phương này lại đang chứng kiến một cuộc đổi ngôi với sự gia nhập của các khu đô thị lớn đến từ các chủ đầu tư uy tín hàng đầu. Tính đến tháng 12/2020, trên địa bàn thị xã Duy Tiên có 44 dự án khu đô thị, khu nhà ở, trong đó có nhiều dự án đã cơ bản hoàn thành đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật, tạo ra dáng vóc mới của đô thị. Chương trình phát triển nhà ở thị xã Duy Tiên giai đoạn 2020-2030, tầm nhìn đến năm 2050 đặt mục tiêu đáp ứng nhu cầu nhà ở cho khoảng 220.000 người, nguồn cầu lớn này đặt ra không ít thách thức.

anh-2.jpg
Làn sóng công nghiệp tạo sức cầu lớn về nhà ở tại Thị xã Duy Tiên.

Theo đánh giá của các chuyên gia BĐS, sự phát triển của các KCN tại Duy Tiên cùng với việc dịch chuyển của lực lượng lao động, chuyên gia về làm việc phục vụ mục tiêu phát triển thị xã đã góp phần làm gia tăng nguồn cầu nhà ở tại các khu đô thị. Mặc dù vậy, hiện Duy Tiên có rất ít những dự án khu đô thị có thể đáp ứng được nhu cầu của thị trường. Từ bối cảnh này, nhiều doanh nghiệp lần lượt tìm về Duy Tiên phát triển các dự án nhà ở, kinh doanh thương mại.

Mới đây, Kosy Group dự định góp mặt vào thị trường tiềm năng này với dự án Kosy Lita Ha Nam. Được biết, khu đô thị nằm tại vị trí đắt giá trên quốc lộ 38 – con đường huyết mạch của thủ phủ công nghiệp Hà Nam, dễ dàng kết nối với Quốc lộ 1A, tới địa phận Hà Nội chỉ với 5 phút di chuyển. Dự án được kỳ vọng sẽ là nơi an cư lý tưởng cho các chuyên gia nước ngoài, các cư dân tương lai đang sinh sống và làm việc trên địa bàn. Ngoài ra, đây sẽ là dự án mang lại giá trị lợi nhuận cao cho các nhà đầu tư, nâng tầm vị thế thị xã Duy Tiên trong tỉnh.

Bài liên quan
 • Tập đoàn Kosy chính thức vận hành 02 nhà máy Thủy điện Nậm Pạc
  Nhà máy Thủy điện Nậm Pạc 1 của Tập đoàn Kosy vừa chính thức được vận hành, hòa lưới điện quốc gia. Trước đó, ngày 01/12/2021, nhà máy Thủy điện Nậm Pạc 2 đã phát điện thương mại. Như vậy, cả 02 nhà máy Thủy điện Nậm Pạc của Tập đoàn Kosy công suất 34 MW, tổng mức đầu tư trên 1.100 tỷ đồng đã hoàn thành, khẳng định năng lực triển khai các dự án thủy điện của Kosy Group, bất chấp những khó khăn vì đại dịch.

(0) Bình luận
Nổi bật
Vicem Hà Tiên khẳng định vị thế với số lượng sản phẩm đạt "Nhãn xanh" nhiều nhất SGBC
Công ty Cổ phần Xi măng Vicem Hà Tiên (Vicem Hà Tiên) tiếp tục khẳng định vị thế là nhà sản xuất xi măng tại Việt Nam sở hữu danh mục sản phẩm được trao nhiều chứng nhận nhãn xanh nhất từ SGBC (13 sản phẩm).
Đừng bỏ lỡ
 • An cư giữa đô thị nghỉ dưỡng đa tiện ích, tại sao không?
  (TN&MT) - Phá vỡ khái niệm về điểm đến đơn thuần chỉ dành cho những chuyến du lịch - nghỉ dưỡng ngắn ngày, các khu căn hộ nằm giữa đô thị nghỉ dưỡng đa tiện ích, được phát triển dành riêng cho nhu cầu an cư cận phố, đang trở thành xu hướng nhà ở rất được ưa chuộng.
 • Vinamilk đẩy mạnh đầu tư và khai thác thị trường nước ngoài
  (TN&MT) - Song song với việc phát triển thị trường nội địa, công ty sữa hàng đầu Việt Nam tích cực khai thác các cơ hội để mở rộng kinh doanh tại các thị trường quốc tế, thông qua hoạt động đầu tư vào các chi nhánh nước ngoài và xuất khẩu.
 • PVEP - Hành trình 35 năm kiếm tìm tài nguyên trên biển
  Hướng đến mục tiêu trở thành công ty dầu khí quốc tế chuyên nghiệp nằm trong nhóm dẫn đầu khu vực, với năng lực hoạt động toàn cầu, Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) luôn ở tư thế sẵn sàng đổi mới, vượt qua các thử thách trong hành trình 35 năm xây dựng và phát triển.
 • EVN phải tập trung nghiên cứu, thực hiện đồng bộ các giải pháp về cung ứng điện
  EVN phải tập trung nghiên cứu, thực hiện đồng bộ các giải pháp về cung ứng điện, đặc biệt là việc thực hiện đạt hiệu quả cao nhất các biện pháp về tiết kiệm điện; xây dựng các kịch bản điều hành cung ứng điện theo hướng dẫn của Bộ Công Thương.
 • WinMart đẩy mạnh tiêu thụ vải thiều Lục Ngạn
  Hệ thống WinMart/WinMart+ dự kiến đến cuối tháng 6/2023 sẽ  tiêu thụ khoảng 200 tấn vải thiều Lục Ngạn - Bắc Giang và đưa loại trái cây đặc sản này có mặt tại gần 3.500 siêu thị và cửa hàng trên toàn quốc. Đây là chia sẻ của đại diện Công ty Cổ phần Dịch vụ Thương mại Tổng hợp (WCM) tại Hội nghị xúc tiến tiêu thụ vải thiều huyện Lục Ngạn năm 2023, diễn ra ngày 7/6.
 • Trồng rừng - “mục tiêu kép” của PVEP trong nỗ lực giảm phát thải
  Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) đang tích cực triển khai những giải pháp cụ thể thực hiện mục tiêu giảm phát thải khí nhà kính (KNK), hướng tới mục tiêu “net-zero” theo cam kết COP26 vào năm 2050. Một trong những giải pháp được PVEP lựa chọn là trồng rừng, đây là một giải pháp cụ thể để đảm bảo “mục tiêu kép” vừa giảm phát thải KNK, vừa thực hiện tốt mục tiêu bảo vệ môi trường.
 • 11 thủy điện dừng phát điện do “khát nước”
  Cục Kỹ thuật an toàn và Môi trường công nghiệp (Bộ Công Thương) cho biết, hiện có 9 hồ thủy điện ở mực nước chết, có 11 thủy điện phải dừng phát điện vì lưu lượng và mực nước hồ không đảm bảo vận hành tổ máy.
 • Thị trường LNG chuyển biến thuận lợi - giải pháp cho năng lượng Việt Nam
  Giá LNG tại các thị trường châu Á và châu Âu liên tục giảm mạnh do khí hậu và lượng hàng tồn kho lớn. Đây là cơ hội để Việt Nam có thể nhập khẩu và chuyển dịch dài hạn sang điện khí LNG. PV GAS là đơn vị tiên phong nhập khẩu chuyến tàu LNG về Việt Nam, hướng tới mục tiêu đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia, nhu cầu tiêu thụ khí, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.
 • Lợi thế vàng khiến Sunshine Sky City lọt vào “mắt xanh” của các nhà đầu tư
  Pháp lý minh bạch, chính sách bán hàng hấp dẫn, chủ đầu tư uy tín cùng những ưu thế vượt trội về vị trí, tiện ích, Sunshine Sky City hứa hẹn trở thành dự án có tiềm năng tăng giá không giới hạn tại thị trường bất động sản TP.HCM.
 • PV Power nỗ lực đảm bảo cung ứng điện
  Nhằm đảm bảo cung ứng điện khi nhu cầu điện tăng cao, thời gian qua, Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam - CTCP (PV Power) đã đưa ra rất nhiều giải pháp để đảm bảo khả dụng cho vận hành khi có yêu cầu huy động từ Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia (A0).
 • Chủ đầu tư tung kích cầu: Thị trường BĐS dần có thanh khoản
  (TN&MT) - Trong bối cảnh thị trường bất động sản (BĐS) tại khu vực phía Nam nói chung, TP.HCM nói riêng ảm đạm, thanh khoản chậm, nhiều chủ đầu tư (CĐT) đã tung ra các chính sách kích cầu để hâm nóng thị trường. Song, chỉ một số dự án ghi nhận có giao dịch, phần còn lại của thị trường vẫn khá trầm lắng.
 • PVEP - 35 năm: Viết tiếp truyền thống tự hào
  Trong quá trình 35 năm xây dựng và phát triển, dưới sự định hướng của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam), Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) luôn bám sát mục tiêu, sứ mệnh và tầm nhìn của mình để trở thành đơn vị chủ lực, cốt lõi của Petrovietnam trong lĩnh vực tìm kiếm, thăm dò và khai thác dầu khí.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO