Duy Tiên: “ngôi sao mới” của thị trường BĐS Vùng Thủ đô

Q.Duy | 04/08/2022, 11:17

Từ một miền quê giàu truyền thống văn hoá, cách mạng, thị xã Duy Tiên giờ đây đang phấn đấu trở thành trung tâm công nghiệp, dịch vụ của tỉnh Hà Nam. Thị trường bất động sản (BĐS) tại địa phương này cũng bắt đầu chuyển mình rõ rệt.

Sức bật của Duy Tiên trong tầm nhìn quy hoạch

Nằm ở phía Đông Bắc tỉnh Hà Nam, tiếp giáp trực tiếp với địa phận Hà Nội, thị xã Duy Tiên được coi là đầu mối giao thông quan trọng nơi cửa ngõ phía Nam Thủ đô. Nhờ sở hữu tuyến đường sắt Bắc Nam, quốc lộ 1A kết nối Hà Nội - Phủ Lý và quốc lộ 38 nối với tỉnh Hưng Yên, Duy Tiên đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối một số tỉnh phía Bắc và Bắc Trung Bộ đến Hà Nội.

anh-1.jpg
Thị xã Duy Tiến chuyển mình trong thời đại mới.

Thời gian gần đây, Duy Tiên nổi lên như “ngôi sao mới” trên bầu trời phía Bắc. Kể từ khi lên thị xã ngày 1/1/2020, Duy Tiên tăng cường công tác quy hoạch và tập trung nguồn lực để xây dựng hạ tầng giao thông, chỉnh trang đô thị và phát triển công nghiệp.

Về cơ sở hạ tầng giao thông khung, Duy Tiên phê duyệt 6 dự án với chiều dài gần 16 km và 2 dự án đang trình chấp thuận chủ trương đầu tư chiều dài 8,3 km. Ngoài các tuyến cao tốc, quốc lộ hiện có, thị xã Duy Tiên tập trung xây dựng mới một số tuyến giao thông trục chính quan trọng gồm: tuyến đường vành đai V vùng Thủ đô Hà Nội; đoạn tuyến tránh QL38 về phía Bắc; xây mới tuyến trục QL37B, kết nối Hưng Yên - Duy Tiên - Phủ Lý - Bình Lục - Nam Định;….

Về phát triển công nghiệp, Duy Tiên đã đầu tư hệ thống hạ tầng kỹ thuật tại 4 khu công nghiệp (KCN), diện tích 972 ha và 3 cụm công nghiệp, diện tích 84 ha, tạo điều kiện thuận lợi cho thu hút các doanh nghiệp vào đầu tư. Hiện tại trên địa bàn thị xã có đến gần 300 doanh nghiệp đang hoạt động, trong đó có 175 doanh nghiệp FDI, góp phần giải quyết việc làm cho khoảng 7 vạn lao động, trong đó gần 50% là lao động địa phương. Tỷ lệ lấp đầy các khu, cụm công nghiệp đạt tới 88%.

Không gian đô thị ngày càng được mở rộng, quy mô dân số tại Duy Tiên cũng ngày một gia tăng. Dự báo đến năm 2030 đạt khoảng 262.000 người, đến năm 2040 khoảng 300.000 người và đạt 341.000 người vào năm 2050.

Theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị xã lần thứ XXIV, phấn đấu đến năm 2025 xây dựng thị xã Duy Tiên trở thành trung tâm công nghiệp, dịch vụ của tỉnh Hà Nam, nâng tỷ lệ đô thị hóa đạt từ 65% trở lên và cơ bản đạt các tiêu chuẩn đô thị loại III. Đây là một trong những động lực lớn tạo đà cho thị trường BĐS Duy Tiên chuyển mình và bứt tốc trong thời gian tới.

Triển vọng phát triển BĐS Duy Tiên

Có thể thấy, BĐS Duy Tiên đang đứng trước cơ hội bứt phá khi sở hữu vị trí đắc địa, quỹ đất dồi dào, hệ thống hạ tầng giao thông đồng bộ, cùng nền công nghiệp phát triển mạnh mẽ.

Nếu vài năm trước, thị trường BĐS Duy Tiên chỉ có nguồn cung chủ yếu từ phân khúc BĐS công nghiệp, đất nền, thì từ năm 2020 đến nay, địa phương này lại đang chứng kiến một cuộc đổi ngôi với sự gia nhập của các khu đô thị lớn đến từ các chủ đầu tư uy tín hàng đầu. Tính đến tháng 12/2020, trên địa bàn thị xã Duy Tiên có 44 dự án khu đô thị, khu nhà ở, trong đó có nhiều dự án đã cơ bản hoàn thành đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật, tạo ra dáng vóc mới của đô thị. Chương trình phát triển nhà ở thị xã Duy Tiên giai đoạn 2020-2030, tầm nhìn đến năm 2050 đặt mục tiêu đáp ứng nhu cầu nhà ở cho khoảng 220.000 người, nguồn cầu lớn này đặt ra không ít thách thức.

anh-2.jpg
Làn sóng công nghiệp tạo sức cầu lớn về nhà ở tại Thị xã Duy Tiên.

Theo đánh giá của các chuyên gia BĐS, sự phát triển của các KCN tại Duy Tiên cùng với việc dịch chuyển của lực lượng lao động, chuyên gia về làm việc phục vụ mục tiêu phát triển thị xã đã góp phần làm gia tăng nguồn cầu nhà ở tại các khu đô thị. Mặc dù vậy, hiện Duy Tiên có rất ít những dự án khu đô thị có thể đáp ứng được nhu cầu của thị trường. Từ bối cảnh này, nhiều doanh nghiệp lần lượt tìm về Duy Tiên phát triển các dự án nhà ở, kinh doanh thương mại.

Mới đây, Kosy Group dự định góp mặt vào thị trường tiềm năng này với dự án Kosy Lita Ha Nam. Được biết, khu đô thị nằm tại vị trí đắt giá trên quốc lộ 38 – con đường huyết mạch của thủ phủ công nghiệp Hà Nam, dễ dàng kết nối với Quốc lộ 1A, tới địa phận Hà Nội chỉ với 5 phút di chuyển. Dự án được kỳ vọng sẽ là nơi an cư lý tưởng cho các chuyên gia nước ngoài, các cư dân tương lai đang sinh sống và làm việc trên địa bàn. Ngoài ra, đây sẽ là dự án mang lại giá trị lợi nhuận cao cho các nhà đầu tư, nâng tầm vị thế thị xã Duy Tiên trong tỉnh.

Bài liên quan
 • Tập đoàn Kosy chính thức vận hành 02 nhà máy Thủy điện Nậm Pạc
  Nhà máy Thủy điện Nậm Pạc 1 của Tập đoàn Kosy vừa chính thức được vận hành, hòa lưới điện quốc gia. Trước đó, ngày 01/12/2021, nhà máy Thủy điện Nậm Pạc 2 đã phát điện thương mại. Như vậy, cả 02 nhà máy Thủy điện Nậm Pạc của Tập đoàn Kosy công suất 34 MW, tổng mức đầu tư trên 1.100 tỷ đồng đã hoàn thành, khẳng định năng lực triển khai các dự án thủy điện của Kosy Group, bất chấp những khó khăn vì đại dịch.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đảng bộ Tổng Công ty khí Việt Nam: Tạo đồng thuận, phát huy sức mạnh từ các đơn vị
(TN&MT) - Với vai trò hạt nhân chính trị, Đảng bộ Tổng Công ty (TCT) Khí Việt Nam (PV GAS) gồm 898 đảng viên thuộc 11 đảng bộ cơ sở, 4 chi bộ cơ sở và 2 chi bộ trực thuộc đã tập hợp khối đoàn kết, chỉ đạo điều hành quyết liệt, sâu sát, huy động được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị TCT, của các đơn vị, đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế của doanh nghiệp.
Đừng bỏ lỡ
 • Các Nhà máy điện EVNGENCO3 vận hành an toàn, liên tục dịp Tết Quý Mão
  Trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 (từ ngày 23/01 đến ngày 29/01/2023) các Nhà máy điện thuộc Tổng Công ty Phát điện 3 đã đảm bảo vận hành an toàn, ổn định, tin cậy các tổ máy theo phương thức huy động của Trung tâm Điều độ hệ thống điện Quốc gia, không xảy ra các sự cố bất thường thiết bị, góp phần đảm bảo cung ứng đủ điện cho người dân và an ninh năng lượng Quốc gia. Công tác an toàn lao động, phòng chống cháy nổ, an ninh trật tự tại các đơn vị luôn được giữ vững.
 • SCG công bố kết quả hoạt động kinh doanh năm 2022
  Tập đoàn SCG vừa công bố kết quả hoạt động kinh doanh của năm tài chính 2022, cho thấy doanh thu bán hàng tăng, bên cạnh mức lợi nhuận giảm do chi phí năng lượng tăng đáng kể, lạm phát, suy thoái kinh tế của Trung Quốc và chu kỳ đi xuống của ngành hoá dầu.
 • Hà Nội: Khơi thông khó khăn thị trường đất đấu giá
  Năm 2022, hoạt động đấu giá đất quyền sử dụng đất (đấu giá đất) của TP Hà Nội đã không đặt chỉ tiêu đề ra. Nguyên nhân do dịch bệnh bùng phát, tín dụng bị siết chặt gây ảnh hưởng đến công tác đấu giá. Năm 2023, các quận huyện trong TP HN đã đưa ra nhiều đề xuất mới nhằm tháo gỡ khó khăn đối với đấu giá đất.
 • Thị trường BĐS năm 2023: Kỳ vọng sẽ “ấm” trở lại
  (TN&MT) - Đầu năm 2023, các chuyên gia kinh tế đưa ra nhiều giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản (BĐS) tại khu vực phía Nam nói chung và TP.HCM nói riêng, còn các doanh nghiệp địa ốc thì kỳ vọng thị trường BĐS nói chung sẽ sớm được hồi phục và sôi động trở lại trong năm 2023.
 • Bộ Công Thương đề xuất điều chỉnh giá xăng dầu hàng tuần, không kể ngày nghỉ lễ
  (TN&MT) - Bộ Công Thương vừa gửi các Bộ, ngành lấy ý kiến về sửa đổi, bổ sung dự thảo Nghị định 95 về kinh doanh xăng dầu với những sửa đổi quan trọng. Trong đó, thời gian điều hành giá xăng dầu được đề xuất sửa đổi theo hướng rút ngắn thời gian điều hành/công bố giá xăng dầu từ 10 ngày xuống mức 7 ngày, không quy định chiết khấu tối thiểu, cho đại lý bán lẻ được lấy nhiều nguồn...
 • Ninh Bình: Thu hút đầu tư vào các khu công nghiệp phải gắn với BVMT
  (TN&MT) - Dưới sự giám sát chặt chẽ trong công tác bảo vệ môi trường, đầu tư cơ sở hạ tầng đồng bộ trong các khu công nghiệp (KCN) sẽ góp phần không nhỏ trong việc thu hút các nhà đầu tư thứ cấp và tạo ra môi trường sản xuất sanh, sạch, bền vững tại các KCN ở Ninh Bình.
 • “Mở triệu ước mơ” và khát vọng của một doanh nghiệp Việt
  (TN&MT) - Cùng với các nghệ sĩ trẻ hàng đầu Việt Nam và những câu chuyện tràn đầy cảm hứng, chương trình âm nhạc Sing & Share Show hứa hẹn sẽ là nguồn gió mát lạnh tràn đầy năng lượng những ngày đầu năm mới.
 • Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam Bộ : Chung tay vì màu xanh trên công trình khí
  Tiếp nối và phát huy các hoạt động truyền thống có ý nghĩa đầu xuân mới, sáng ngày 30/01/2023 (nhằm ngày 09, tháng Giêng, năm Quý Mão), Ban Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn, Đoàn Thanh niên và các Trưởng/Phó phòng - bộ phận, CBCNV Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam Bộ (KĐN) đã phát động chương trình trồng cây với chủ đề “Chung tay vì màu xanh trên công trình khí”.
 • EVN có 1 công trình thanh niên tiêu biểu toàn quốc năm 2022
  Vừa qua, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh có Quyết định số 41-QĐ/TWĐTN-CNĐT ngày 09/01/2023 về việc công nhận 8 "Công trình thanh niên tiêu biểu toàn quốc năm 2022". Trong đó, Đoàn Thanh niên EVN có công trình "Thiết kế và cấu hình Trung tâm kiểm soát an toàn công trình trên bậc thang thủy điện sông Đà" được công nhận.
 • Tái tạo Văn hóa Petrovietnam phải đi trước, dẫn đường và tạo đà cho tái tạo kinh doanh
  Vừa qua tại Hà Nội, Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Lê Mạnh Hùng đã chủ trì buổi làm việc với Tổ triển khai Tái tạo Văn hóa Petrovietnam (Tổ triển khai).
 • Khởi công chưa được 1 năm, Regal Legend đủ điều kiện chuyển nhượng sổ hồng
  (TN&MT) - Cùng với pháp lý ấn tượng, năm 2023, dự án của chủ đầu tư Đất Xanh Miền Trung sẽ khánh thành hàng loạt tiện ích, bao gồm bộ đôi phố đi bộ, hàng chục thương hiệu khai trương và khởi công khách sạn Novotel.
 • Quảng Bình: Giải quyết các khó khăn, vướng mắc, đẩy mạnh tiến độ triển khai các dự án trọng điểm
  (TN&MT) -UBND tỉnh Quảng Bình vừa ban hành Chỉ thị số 01/CT-UBND về việc đôn đốc thực hiện nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023. Theo đó, các cấp, các ngành, các địa phương và doanh nghiệp cần tập trung giải quyết các khó khăn, vướng mắc, đẩy nahnh tiến độ triển khai các dự án trọng điểm như Dự án Đường ven biển và Cầu Nhật Lệ 3; Dự án Đường bộ cao tốc Bắc Nam, đoạn qua tỉnh Quảng Bình; Dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch…
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO