Dừng tất cả các hoạt động kiểm toán tại TP. Hà Nội

Lưu Nguyên Sơn | 21/07/2021, 10:51

(TN&MT) - Tổng Kiểm toán Nhà nước vừa yêu cầu các đơn vị kiểm toán dừng tất cả các hoạt động kiểm toán đang triển khai trên địa bàn TP. Hà Nội cho đến khi có chỉ đạo mới.

Tổng Kiểm toán Nhà nước yêu cầu dừng các hoạt động kiểm toán trên địa bàn TP. Hà Nội trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19. Ảnh: vnexpress

Ngày 19/7/2021, Tổng Kiểm toán Nhà nước Trần Sỹ Thanh có Công điện số 752/CĐ-KTNN gửi Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Kiểm toán nhà nước (KTNN) về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.

Công điện nêu rõ, thực hiện Công điện số 15/CĐ-UBND ngày 18/7/2021 của UBND thành phố Hà Nội về việc triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trước diễn biễn phức tạp của dịch bệnh trên cả nước; Chỉ thị số 1369/CT-KTNN ngày 16/7/2021 của Tổng Kiểm toán Nhà nước về việc tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19; Tổng Kiểm toán Nhà nước yêu cầu toàn ngành KTNN thực hiện ngay các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.

Cụ thể, dừng tất cả các hoạt động kiểm toán đang triển khai trên địa bàn TP. Hà Nội cho đến khi có chỉ đạo mới của Tổng Kiểm toán Nhà nước; các đơn vị có trụ sở trên địa bàn TP. Hà Nội tạm dừng tất cả các hoạt động kiểm toán chưa thực hiện (Khảo sát, thu thập thông tin lập kế hoạch kiểm toán; thực hiện kiểm toán; kiểm tra thực hiện kết luận, kiến nghị kiểm toán…) tại tất cả các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương đến hết ngày 15/8/2021; giao thủ trưởng các đơn vị chủ động báo cáo Lãnh đạo KTNN phụ trách và thông báo việc tạm dừng các hoạt động kiểm toán tới các đơn vị được kiểm toán. Trường hợp đặc biệt, thủ trưởng đơn vị báo cáo Lãnh đạo KTNN phụ trách xem xét, quyết định.

Tổng hợp tình hình và danh sách cán bộ, công chức, viên chức và người lao động đang tham gia hoạt động kiểm toán tại các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương phải thực hiện giãn cách xã hội theo các quy định của trung ương và địa phương; các trường hợp nhiễm Covid-19 theo kết luận của cơ quan có thẩm quyền, nghi nhiễm Covid-19 (có triệu chứng mệt mỏi, sốt, ho, đau rát họng và khó thở…) hoặc các trường hợp người tiếp xúc vòng 1, tiếp xúc vòng 2; liên hệ, phối hợp với địa phương nơi công tác để đề xuất phương án trình Lãnh đạo KTNN phụ trách và Tổ phản ứng nhanh phòng, chống dịch Covid-19 của KTNN kịp thời chỉ đạo xử lý.

Tổng Kiểm toán Nhà nước cũng yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức và người lao động từ các địa phương khác trở về Hà Nội thực hiện nghiêm việc khai báo y tế và cách ly theo quy định. Hạn chế tối đa việc di chuyển từ Hà Nội đến các tỉnh, thành phố khác.

Đồng thời, tăng cường tổ chức họp trực tuyến; làm việc trực tuyến, trong đó bố trí 50% số lượng cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của đơn vị có trụ sở tại Hà Nội sử dụng công nghệ thông tin làm việc trực tuyến tại nhà với các nhiệm vụ được phân công; đồng thời bố trí lực lượng trực cơ quan và phục vụ các cuộc họp của Quốc hội, Chính phủ và các Ban Đảng, xử lý tài liệu mật và các nhiệm vụ cần thiết khác.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
ĐBQH Lý Thị Lan đề nghị sớm triển khai chính sách đối với vùng đồng bào DTTS và miền núi
(TN&MT) - Theo Đại biểu Lý Thị Lan - Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang, việc chậm, chưa ban hành các quy định pháp luật tất yếu dẫn tới lãng phí cơ hội thụ hưởng, tiếp cận chính sách của người dân vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Đừng bỏ lỡ
 • Nắng nóng gay gắt, điện tiêu thụ miền Bắc tiếp tục tăng cao
  (TN&MT) - Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) cho biết, diễn biến thời tiết nắng nóng gay gắt diện rộng ở miền Bắc trong những ngày gần đây đã làm sản lượng điện tiêu thụ của miền Bắc tiếp tục tăng rất mạnh.
 • Đổi mới sáng tạo để nâng cao năng lực chuyển đổi số, phát triển xanh
  (TN&MT) - Ngày 02/6/2023, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia đã diễn ra Diễn đàn Phát triển kinh tế với chủ đề “Đổi mới công nghệ, Chuyển đổi số, Bảo vệ tài nguyên và môi trường” năm 2023. Nhiều phát kiến đổi mới sáng tạo, chuyển đổi công nghệ nâng cao năng suất chất lượng, các mô hình hay, các sản phẩm thân thiện môi trường đã được chia sẻ, giới thiệu và vinh danh tại Diễn đàn.
 • Dự báo giá điện sản xuất kinh doanh sẽ tăng
  (TN&MT) - Căn cứ kế hoạch phát triển nguồn điện năm 2025 trong Quy hoạch điện 8, ước tính giá điện sản xuất kinh doanh năm 2025 có thể sẽ tăng đáng kể so với hiện nay, trong khoảng 2.195 – 3.481 VNĐ/kWh.
 • Giá xăng tiếp tục tăng, giá dầu giảm nhẹ
  Từ 15h ngày 1/6, Liên Bộ Tài chính - Bộ Công Thương điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu theo chy kỳ. Giá xăng đồng loạt tăng, trong đó giá xăng E5 RON 92 tăng 390 đồng/lít, xăng RON 95 tăng 520 đồng/lít.
 • EVNGENCO1: Hướng về người lao động
  Bám sát chủ đề "Kết nối công nhân, xây dựng tổ chức", trong Tháng Công nhân năm 2023, các cấp Công đoàn Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) tập trung triển khai nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, có tính hành động cao, hướng về cơ sở, quan tâm người lao động để động viên khích lệ tinh thần hăng say lao động sản xuất bảo đảm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đặc biệt trong những tháng cao điểm mùa khô năm 2023.
 • 6 doanh nghiệp Dầu khí được vinh danh Top 50 Công ty Đại chúng uy tín và hiệu quả 2023
  Công ty CP Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) vừa công bố Bảng xếp hạng VIX50 - Top 50 Công ty Đại chúng uy tín và hiệu quả năm 2023. Trong đó, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) có 6 đơn vị được vinh danh; Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí - CTCP (PVFCCo) và Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đứng trong Top 20.
 • 5 công trình khoa học ngành Dầu khí đạt giải thưởng VIFOTEC 2022
  Tại Lễ trao Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam (VIFOTEC) năm 2022, ngành Dầu khí có 5 công trình khoa học đạt giải. Đặc biệt, trong 4 giải Nhất có 2 công trình đến từ Công ty Điều hành Dầu khí Biển Đông (BIENDONG POC) và Viện Dầu khí Việt Nam (VPI).
 • PV GAS khẳng định vị thế tiên phong trong lĩnh vực kinh doanh LNG
  Đầu tháng 5/2023, Bộ Công Thương đã ban hành quyết định chứng nhận Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đủ điều kiện là thương nhân xuất khẩu, nhập khẩu LNG, đánh dấu một bước phát triển mới của PV GAS trong lĩnh vực kinh doanh khí. Với quyết định này, PV GAS tự hào là đơn vị đầu tiên có đủ điều kiện để thực hiện các hoạt động xuất, nhập khẩu và kinh doanh, phân phối LNG cho thị trường Việt Nam.
 • Đề xuất gỡ vướng nhà ở xã hội tại TP.HCM: Xây dựng để cho thuê
  (TN&MT) - Tại TP.HCM, nhiều doanh nghiệp bất động sản (BĐS) hiện đang triển khai xây dựng các dự án nhà ở xã hội (NOXH) giúp các hộ gia đình có thu nhập thấp cải thiện nhà ở. Song, theo các chuyên gia, giá NOXH tại đô thị lớn như TP.HCM hiện vẫn còn rất cao so với khả năng của người có thu nhập trung bình, thấp.
 • Thay đổi mô hình chăn nuôi thoát nghèo
  Trong khi nhiều thanh niên nông thôn tìm cách ly hương để hy vọng đổi đời thì anh Nguyễn Văn Hân, sinh năm 1994, trú tại thôn Yên Long, xã Quang Diệm, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) lại quyết tâm gắn bó với mảnh đất quê mình và thành công với mô hình chăn nuôi Dúi.
 • Kiến tạo thịnh vượng của Bất động sản Thành Đông
  Có thể nói khu Đô thị mới của Công ty Cổ phần Bất động sản Thành Đông không chỉ là những không gian sống đáng mơ ước mà còn là dấu ấn kiến tạo thịnh vượng, góp phần làm thay đổi diện mạo của các vùng đất nơi Công ty đầu tư.
 • Thành phố điểm đến phía Đông Hà Nội hút khách thuê nhờ nhiều chính sách hấp dẫn
  Vinhomes Ocean Park 2 đang là điểm đến mới đầy hấp dẫn khi sở hữu hàng loạt lợi thế về dịch vụ lưu trú, nghỉ dưỡng với những sự kiện sôi động bậc nhất và chính sách hỗ trợ “chưa từng có” từ chủ đầu tư.
 • Triển khai các biện pháp cấp bách giảm ùn ứ và thúc đẩy xuất khẩu nông sản tại cửa khẩu biên giới phía Bắc
  Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Công điện số 492/CĐ-TTg ngày 31/5/2023 về việc chủ động triển khai các biện pháp cấp bách nhằm giảm ùn ứ và thúc đẩy xuất khẩu nông sản tại các cửa khẩu biên giới phía Bắc.
 • Chuyên gia hiến kế tháo gỡ điểm nghẽn nhà ở xã hội
  (TN&MT) - Ngày 31/5, tại Hà Nội, Báo Thanh niên tổ chức Tọa đàm trực tuyến “Tháo gỡ điểm nghẽn nhà ở xã hội”. Tại tọa đàm, nhiều chuyên gia, nhà quản lý đã đề xuất nhiều giải pháp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong vấn đề về nhà ở xã hội.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO