Đức lo ngại về khả năng xảy ra năm hạn hán thứ ba liên tiếp

Mai Đan | 24/04/2020, 11:41

(TN&MT) - Bộ trưởng Nông nghiệp Đức Julia Kloeckner mới đây cho biết, bà lo ngại về tác động của thời tiết khô hạn liên tục đến mùa màng và một năm hạn hán thứ ba liên tiếp có thể ảnh hưởng đến các trang trại.

Một nông dân trồng rau ở Đức. Ảnh: AFP

“Hai năm 2018 và 2019 hạn hán liên tiếp đã gây thiệt hại về thu hoạch và mất thu nhập”, Bộ trưởng Nông nghiệp Julia Kloeckner tuyên bố trong bối cảnh nền đất tại nhiều khu vực trên cả nước vẫn khô bất thường.

Theo bà Julia Kloeckner, nhiều khu vực ở Đức đã không có mưa trong nhiều tuần.

Bà Julia Kloeckner cho biết kể từ giữa tháng 3/2020, một số vùng có lượng mưa ít hơn 10 lít lượng mưa trên một mét vuông so với 50 lít mỗi mét vuông thông thường.

Đức là một trong những nhà sản xuất cây trồng hàng đầu Châu Âu bao gồm lúa mì, lúa mạch, hạt cải dầu và củ cải đường.

Mùa đông dịu nhẹ ở Đức cũng làm tăng số lượng côn trùng gây thiệt hại cho cây trồng.

Theo bà Julia Kloeckner, Chính phủ Đức đang giám sát chặt chẽ tình hình để đánh giá liệu Đức có phải đối mặt với một năm hạn hán thứ ba liên tiếp hay không. Trong những đợt hạn hán vừa qua, Đức đã giới thiệu các chương trình hỗ trợ tài chính cho nông dân.

Theo Tổng hợp từ Reuters
Copy Link
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Phát huy bản sắc văn hóa đặc sắc của 20 dân tộc Lai Châu
(TN&MT) - Với 20 dân tộc, trên 86% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số, bức tranh văn hóa tỉnh Lai Châu có sự phong phú, đa dạng đồng thời mang những nét đặc trưng của từng dân tộc. Làm thế nào để khai thác thế mạnh này cho phát triển kinh tế - xã hội đồng thời gìn giữ, bảo tồn nét đặc sắc ấy và đưa hình ảnh, văn hóa các dân tộc Lai Châu đến bạn bè, du khách bốn phương?
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO