Đưa Cảng hàng không quốc tế Phú Bài vào hoạt động và thông xe đường tránh Huế

23/09/2013, 00:00

Ngày 22/9, tại TP. Huế, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã dự lễ công bố hoàn thành, đưa vào khai thác Cảng hàng không quốc tế Phú Bài...

  Ngày 22/9, tại thành phố Huế, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã dự lễ công bố hoàn thành, đưa vào khai thác Cảng hàng không quốc tế Phú Bài và phát lệnh thông xe dự án đầu tư nâng cấp nền và mặt đường của đường tránh Huế.
   
Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự lễ khánh thành nâng cấp sân bay Phú Bài. Ảnh: VGP/Lê Sơn
   
   Phát biểu tại lễ công bố hoàn thành, đưa vào khai thác Cảng hàng không quốc tế Phú Bài, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc biểu dương đơn vị thi công đã khắc phục các khó khăn về thời tiết, vật tư, thiết bị để hoàn thành việc nâng cấp đường cất hạ cánh sân bay Phú Bài Huế về đích trước kế hoạch 2 tháng, đúng vào dịp Thừa Thiên - Huế kỷ niệm 20 năm Ngày quần thể di tích Cô đô Huế được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới (1993-2013); 10 năm Nhã nhạc Huế - Âm nhạc cung đình Việt Nam được vinh danh là kiệt tác di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại (2003-2013). Đây là điều kiện thuận lợi để Thừa Thiên - Huế phát huy được thế mạnh của mình trong việc thu hút khách du lịch đến với hệ thống di tích Cố đô Huế. Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu tỉnh Thừa Thiên - Huế nâng cao chất lượng hạ tầng cơ sở, dịch vụ để khai thác tốt hơn Cảng hàng không quốc tế Phú Bài trong việc thu hút khách du lịch, kể cả trong và ngoài nước, từng bước nâng cao năng lực cạnh tranh, thúc đẩy mạnh phát triển kinh tế, xã hội, phấn đấu đưa Thừa Thiên - Huế sớm trở thành thành phố trực thuộc Trung ương.
   
  Sau sửa chữa, đường cất hạ cánh sân bay Phú Bài Huế có tổng chiều dài 2.700m, rộng 45m đạt tiêu chuẩn sân bay cấp 4D theo phân cấp của ICAO, có khả năng tiếp nhận các loại máy bay tầm trung như A321. Nhà ga sân bay Phú Bài Huế hiện nay có tổng diện tích 6.500m2, công suất phục vụ 800 hành khách và 3 máy bay A321/giờ cao điểm; và khoảng 1,5 triệu hành khách/năm. Sân đỗ ô tô tại sân bay cũng được sửa chữa có thể đáp ứng 160 vị trí đỗ xe các loại; hệ thống đèn chiếu sáng đã được tăng cường và trồng cây xanh xung quanh để tạo cảnh quan xanh sạch đẹp cho công trình.
   
Lễ khánh thành Dự án đường tránh TP. Huế. Ảnh: VGP/Lê Sơn
   
  Cùng ngày, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đến dự lễ và phát lệnh thông xe dự án đầu tư nâng cấp nền và mặt đường của đường tránh Huế. Dự án nâng cấp đường tránh Huế có tổng chiều dài hơn 35,8km, với tổng mức đầu tư 482 tỷ đồng; được xây dựng theo tiêu chuẩn đường cấp III đồng bằng. Sau khi hoàn thành và đưa vào sử dụng, tuyến đường tránh Huế góp phần đẩy mạnh lưu thông hàng hoá trên tuyến Quốc lộ lA; đồng thời giảm lưu lượng xe qua thành phố Huế và đảm bảo an toàn giao thông...
   
   
 Quốc Việt  
  

(0) Bình luận
Nổi bật
Phát huy bản sắc văn hóa đặc sắc của 20 dân tộc Lai Châu
(TN&MT) - Với 20 dân tộc, trên 86% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số, bức tranh văn hóa tỉnh Lai Châu có sự phong phú, đa dạng đồng thời mang những nét đặc trưng của từng dân tộc. Làm thế nào để khai thác thế mạnh này cho phát triển kinh tế - xã hội đồng thời gìn giữ, bảo tồn nét đặc sắc ấy và đưa hình ảnh, văn hóa các dân tộc Lai Châu đến bạn bè, du khách bốn phương?
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO